ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 49 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561

ประชาสัมพันธ์ สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร 038 - 279448  www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ 15  31 ตุลาคม  2561

*************************************************

ขอเชิญ ร่วมสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ “ดอกแก้วกัลยา” เพื่อคนพิการ

       นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ “ดอกแก้วกัลยา” เป็นดอกไม้สัญลักษณ์ของคนพิการ และทรงพระราชทานลิขสิทธิ์ของดอกแก้วกัลยาให้กับสภาสังคมสงเคราะห์แห้งประเทศไทย ในพระบรมราชูถัมภ์ เมื่อ พ.ศ. 2547  สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูถัมภ์ รับสนองพระกรุณาธิคุณ โดยได้ดำเนินการจัดฝึกอบรมการประดิษฐ์ดอกแก้วกับยาให้กับคนพิการทั้งประเทศ เพื่อให้มีรายได้ช่วยเหลือตนเองได้

        ในการนี้  สภาสังคมสงเคราะห์แห้งประเทศไทย ในพระบรมราชูถัมภ์ ได้กำหนดจัดงานคนพิการครั้งที่ 50 ประจำปี 2561 ในวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2561 ณ อาคารกีฬาเวสน์2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย – ญี่ปุ่น) จึงขอเชิญชวน ให้การสนับสนุนซื้อผลิตภัณฑ์ “ดอกแก้วกัลยา”  ติดที่เสื้อระหว่างเดือน ตุลาคม ถึง เดือนธันวาคม 2561 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลป์ยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ที่ทรงมีพระเมตตาต่อพสกนิกรและคนพิการทั่วประเทศ

ปริญญา/ข่าว

************************************

กรมอนามัย เน้นส่งเสริมกลุ่มเด็กปฐมวัยด้วยวิตามินเสริมธาตุเหล็กในเด็กไทยอายุ 6 เดือน 5 ปีในพื้นที่เขตสุขภาพที่6

         กรมอนามัย สำหนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 6 ระยอง และสำนักงานเขตสุขภาพที่ 6 สามองค์กรหลักด้านสุขภาพ มุ่งเน้นส่งเสริมกลุ่มเด็กปฐมวัยปลอดจากภาวะโลหิตจางด้วยวิตามินเสริมธาตุเหล็กและมีพัฒนาการที่สมวัย

           แพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย ประธานพิธีเปิดโครงการวิตามินเสริมธาตุเหล็ก เด็กไทยอายุ 6 เดือน 5 ปี เขตสุขภาพที่ 6และประชุมชี้แจงแนวทางบริหารจัดการงบบริการสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรค ปีงบประมาณ ๒๕๖๒ ณ ห้องประชุมแปซิฟิค เดอะไทด์ รีสอร์ท บางแสน จังหวัดชลบุรี กล่าวว่าจากสถานการณ์พัฒนาการเด็กปฐมวัยไทย ช่วง 3 ปีย้อนหลัง พบแนวโน้มสงสัยพัฒนาการล่าช้าเพิ่มขึ้น จากปี 2553 ร้อยละ 26.6 ปี 2557 ร้อยละ 27.2 และปี 2560 ร้อยละ 32.5 และได้สำรวจสถานการณ์ IQ นักเรียนระดับ ป.1 ทั่วประเทศ เฉลี่ย 98.32 นอกจากนี้ พบว่าภาวะโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็กเป็นปัจจัยเสี่ยงที่ส่งผลต่อสมองและพัฒนาการเด็ก ซึ่งจากการสำรวจสถานการณ์ภาวะโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็ก เด็กอายุ 6 เดือน 3 ปี ในเขตชนบท พบ ร้อยละ 41.7 เขตเมือง ร้อยละ 26 เด็กอายุ 6-12 เดือน ร้อยละ 14.626 และปี 2561 เขตสุขภาพที่ ๖ พบ เด็กอายุ 6 เดือน 2 ปี มีภาวะโลหิตจางร้อยละ 34.32 เด็กอายุ 3-5 ปี ร้อย19.58 เด็กอายุ 0-5 ปี ได้รับยาน้ำเสริมธาตุเหล็ก ร้อยละ 22.5 กินเป็นประจำ ร้อยละ 17.2 ซึ่งเป็นสถานการณ์ภาวะโลหิตจางที่เป็นปัญหาสาธารณสุขไทยที่สำคัญและกระทบต่อประชาชนทุกกลุ่มวัยโดยเฉพาะในกลุ่มเด็กปฐมวัยที่ส่งผลต่อพัฒนาการ การดำเนินงานจัดการปัญหาจะเห็นว่าองค์การอนามัยโลกได้ตั้งเกณฑ์การประเมินปัญหาจากความชุกของโลหิตจางในกลุ่มประชากรเพื่อแบ่งระดับในการจัดการปัญหา และประเทศไทยได้กำหนดยุทธศาสตร์และมาตรการเชิงสาธารณสุข ในการควบคุมและป้องกันโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็ก ไว้ 3 มาตรการหลัก 1) การเสริมยาธาตุเหล็กเชิงป้องกันในประชากร 2) เสริมธาตุเหล็กในผลิตภัณฑ์ที่ประชาชนนิยมรับประทาน 3) ส่งเสริมการบริโภคอาหารที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก เป้าหมายเพื่อให้ประชาชนมีศักยภาพในการทำงานและการเรียนรู้อย่างเต็มศักยภาพ และลดอัตราการเจ็บป่วยด้วยโรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ รวมทั้งป้องกันการเกิดทารกที่มีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ ทางกรมอนามัย สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 6 ระยอง และสำนักงานเขตสุขภาพที่ 6 เป็น 3 องค์กรหลักด้านสุขภาพ ที่เล็งเห็นประโยชน์และให้ความสำคัญ ที่จะมุ่งเน้นส่งเสริมกลุ่มเด็กปฐมวัยปลอดจากภาวะโลหิตจางด้วยวิตามินเสริมธาตุเหล็กและมีพัฒนาการที่สมวัย สื่อสารสร้าง ความเข้าใจ และขับเคลื่อนการดำเนินงานในการจัดการปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างจริงจัง สิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นของขวัญที่มีค่าสำหรับเด็ก และครอบครัว สร้างคุณค่าสนับสนุนให้ประชาชนได้รับความเท่าเทียม เสมอภาค เป็นธรรม ลดความเหลื่อมล้ำ

        จากนั้น นายแพทย์สุเทพ เพชรมาก ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารสุขเขตสุขภาพที่ 6 ได้กล่าวต่อว่า ทางเขตสุขภาพที่ 6 ได้ทำการสื่อสารนโยบายสร้างความเข้าใจในการบริหารจัดการสร้างเสริมสุขภาพและป้องกันโรคที่เป็นปัญหาพื้นที่ระดับเขต/จังหวัด (P&P Area based) และพัฒนาระบบบริการที่ส่งผลให้ เด็กสมองดี พัฒนาการเด่น ไม่ซีด ไม่จ่อย อร่อยวันอาทิตย์จึงได้ดำเนินการ จัดโครงการ วิตามินเสริมธาตุเหล็ก เด็กไทยอายุ 6 เดือน 5 ปี เขตสุขภาพที่ 6และประชุมชี้แจงแนวทางบริหารจัดการงบบริการสร้างเสริม

         สุขภาพและป้องกันโรคในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ปีงบประมาณ 2562 แก่ผู้รับผิดชอบงานในหน่วยบริการ เขตสุขภาพที่ 6 ซึ่งได้รับความร่วมมือ และการสนับสนุนจากภาคีเครือข่าย สำนักงานเขตสุขภาพที่ 6, สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรีและสมุทรปราการ, สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติเขต 6 ระยอง, องค์การเภสัชกรรม, สำนักโภชนาการ กรมอนามัย, ศูนย์สื่อสารสาธารณะ กรมอนามัย และศูนย์อนามัยที่ 6 ชลบุรี

ปริญญา/ข่าว

*********************************

สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดชลบุรี เปิดรับสมัครพนักงานขับรถยนต์

        นายปรีดา โมรินทร์ อัยการผู้เชี่ยวชาญ สำนักงานอัยการภาค2 รักษาการในตำแหน่งอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดชลบุรี มีความประสงค์รับสมัครบุคคลเพื่อจ้างเหมาบริการ ตำแหน่งพนักงานขับรถยนต์ จำนวน 1 อัตรา เงินเดือน 9,000 บาท โดยปฏิบัติงานระหว่างเดือน พฤศจิกายน 2561 ถึงเดือนกันยายน 2562 เพื่อปฏิบัติงานที่สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดชลบุรี ศาลากลางจังหวัดชลบุรี (ตึกอัยการหลังใหม่ ชั้น2) ถนนมนตเสวี ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

        ผู้ประสงค์สมัคร สามารถขอและยื่นใบสมัครด้วยตนเองได้ที่ สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดชลบุรี ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปถึงวันที 7 พฤศจิกายน 2561 ในวันและเวลาราชการ หรือโทรศัพท์สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 038 – 791272

      สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดชลบุรี ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการคัดเลือก ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 และให้ผู้สมัครเข้ารับการคัดเลือกโดยการทำแบบทดสอบปฏิบัติ และสอบสัมภาษณ์ ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.30 น. ที่สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดชลบุรี ตึกอัยการหลังใหม่ ชั้น2 ถนนมนตเสวี ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

ปริญญา/ข่าว

************************************

สรรพสามิต เปิดรับสมัครพนักงานราชการ 1 ตำแหน่ง

       นางสาวศุภวรรณ โอภาไพบูลย์ สรรพสามิตพื้นที่ชลบุรี 2 เปิดเผยว่า กรมสรรสามิต โดยสำนักงานสรรพสามติพื้นที่ชลบุรี2 เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานราชการทั่วไป ตำแหน่ง พนักงานการเงินและบัญชี จำนวน 1 อัตรา สังกัด ฝ่ายอำนวยการปฏิบัติหน้าที่ ณ สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ชลบุรี 2 โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2561 ถึงวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561

     ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสมัครด้วยตนเอง ได้ที่สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ชลบุรี 2 โทรศัพท์หมายเลข 038 – 327361 – 5 ต่อ 102

ปริญญา/ข่าว

****************************************                                                                      

ตรวจบัญชีสหกรณ์ เปิดรับสมัครพนักงานราชการทั่วไป 1 ตำแหน่ง

       นายบำรุง เนียมนาค ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากสำนักงานตรวจบัญชีสหกรณ์ที่2 จังหวัดชลบุรี มีความประสงค์รับสมัครบุคคลเพื่อจัดจ้างเป็นพนักงานราชการประเภททั่วไป จำนวน 1 อัตรา ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ระบบงานคอมพิวเตอร์ กลุ่มงานบริหารทั่วไป โดยปฏิบัติงานประจำที่สำนักงานตรวจบัญชีสหกรณ์ที่2 จังหวัดชลบุรี สังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

       ผู้มีความประสงค์ ขอและยื่นใบสมัครได้ด้วยตนเองได้ที่ สำนักงานตรวจบัญชีสหกรณ์ที่2 จังหวัดชลบุรี อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม 2561 ถึงวันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 โดยผู้สมัครต้องเสียค่าธรรมเนียมในการสมัคร 100 บาท หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานตรวจบัญชีสหกรณ์ที่2 จังหวัดชลบุรี เบอร์โทรศัพท์หมายเลข038 – 321045

ปริญญา/ข่าว

*******************************************************

ทัณฑสถานหญิง จัดงานวันพบญาติใกล้ชิด

         นางจุไร ทัสสะ ผู้อำนวยการทัณฑสถานหญิงชลบุรี เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ได้มีนโยบายให้เรือนจำ ทัณฑสถาน ดำเนินการจัดงานวันพบญาติแบบใกล้ชิด ตลอดทั้งปี หรือจัดเป็นช่วงๆ ขึ้นภายในเรือจำ หรือทัณฑทั่วประเทศ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ต้องขังที่มีความประพฤติดี อยู่ในระเบียบวินัยแบบถึงตัว ไม่มีสิ่งกีดขวางการสนทนา และมีโอกาสรับประทานอาหารร่วมกับญาติ อันเป็นการสร้างความเข้าใจอันดีในครอบครัว และสร้างความอบอุ่นให้แก่ผู้ต้องขัง รวมทั้งคลายความกังวลใจที่มีต่อกัน ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้ต้องขังมีความรู้สึกที่ดี มีกำลังใจที่จะพัฒนาตนเองให้เป็นคนดีและอยู่ร่วมกับสังคมภายนอกได้อย่างปกติสุขภาพหลังพ้นโทษ

           ทัณฑสถานหญิงชลบุรี ได้กำหนดจัดงานวันพบญาติใกล้ชิด ระหว่างวันที่ 11 – 14 ธันวาคม 2561 รวม 4 วัน สำหรับญาติที่เข้าเยี่ยมผู้ต้องขัง ต้องเกี่ยวดองเป็นญาติกับผู้ต้องขัง ได้แก่ บิดา มารดา สามี บุตร หลาน ปู่-ย่า ตา-ยาย น้า-อา พี่-น้อง รวมทั้งบิดา-มารดาของสามีของผู้ต้องขัง จำนวนญาติที่เข้าเยี่ยมผู้ต้องขังในแต่ละครั้ง อนุญาตให้เข้าเยี่ยมได้ไม่เกิน 10 คน ต่อผู้ต้องขัง 1 คน ส่วนวันและเวลาเปิดให้ญาติเข้าเยี่ยมผู้ต้องขัง วันละ 2 รอบๆละ 2 ชั่วโมง คือ รอบเช้า เวลา 19.00 11.00 น. และรอบบ่าย เวลา 13.00 15.00 น. ญาติที่เข้าเยี่ยมต้องยื่นความจำนง พร้อมนำหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชนหรือหลักฐานที่ทางราชการออกให้ (มีรูปถ่าย) หรือสำเนาทะเบียนบ้าน ต่อเจ้าหน้าที่ด้วยตนเอง ณ ทัณฑสถานหญิงชลบุรี ตั้งแต่วันที่ 12 – 16 พฤศจิกายน 2561ระหว่างเวลา 09.00 11.00 น. และเวลา 13.00 15.00 น. ส่วนญาติที่เข้าเยี่ยมมีภูมิลำเนาอยู่จังหวัดอื่น สามารถจองเยี่ยมได้ทางโทรศัพท์ หมายเลข 038 – 282002 ต่อ 105 ในวันและเวลาราชการ

ปริญญา/ข่าว

************************************

ครม.รับทราบแนวทางแก้ปัญหาหนี้สินเกษตรกรที่เป็นสมาชิกกองทุนฟื้นฟู 36,605 ราย

               นายอโนทัย จูงใจ เกษตรและสหกรณ์จังหวัดชลบุรี  เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรี ได้มีมติเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2561 รับทราบแนวทางโครงการแก้ไขปัญหาหนี้สินเกษตรกรสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรอย่างยั่งยืน ในส่วนของที่เป็นลูกหนี้ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. โดยเฉพาะลูกหนี้สมาชิกกองทุนฟื้นฟู 36,605 ราย ที่เป็นหนี้ไม่ก่อให้เกิดรายได้ หรือ NPL หรือไม่ได้จ่ายเงินงวด 3 เดือน ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2560 ด้วยการพักเงินต้นครึ่งหนึ่ง และดอกเบี้ยทั้งหมดไว้ก่อน สำหรับเงินต้นอีกครึ่งหนึ่งจะให้ทำสัญญาผ่อนชำระ หรือปรับโครงสร้างหนี้ตามกรอบระยะเวลาที่ตกลงกัน แต่ไม่เกิน 15 ปี ในอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ MRRลบ3 ซึ่งปัจจุบัน MRR ของ ธ.ก.ส.อยู่ที่ร้อยละ 7

เมื่อเกษตรกรผ่อนชำระหนี้ตามสัญญาใหม่เรียบร้อยแล้ว ดอกเบี้ยที่พักไว้ ธ.ก.ส.จะพิจารณายกให้ ส่วนเงินต้นที่เหลืออีกร้อยละ 50 ก็ให้นำมาปรับโครงสร้างใหม่ ภายใต้ดุลยพินิจของเจ้าหนี้ ที่จะพิจารณาตามศักยภาพของลูกหนี้แต่ละราย โดยใช้หลักการที่เป็นธรรมและไม่มีผลกระทบต่อภาระเกษตรกร

นอกจากนี้ ได้เห็นชอบให้ดำเนินโครงการนี้เป็นงบการเงินธุรกรรมนโยบายรัฐ ส่วนกรณีที่ลูกหนี้ผิดชำระหนี้นั้น ธ.ก.ส.จะคิดอัตราดอกเบี้ยในส่วนของเงินต้นที่ค้างชำระในอัตราสูงสุดอยู่ที่ MRRบวก3 และบวกดอกเบี้ยปรับอีกร้อยละ 3 โดยมีข้อยกเว้นกรณีที่เกิดภัยพิบัติ หรือเกษตรกรมีปัญหาสุขภาพที่จะมีคณะกรรมการร่วมกันพิจารณา

ทั้งนี้เกษตรกรที่จะเข้าร่วมโครงการนี้ต้องจัดทำแผนฟื้นฟูและพัฒนาอาชีพของตนเองที่ผ่านการรับรองจากองค์กรเกษตรกรต้นสังกัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อนำเสนอ ธ.ก.ส.ในการขอปรับโครงสร้างหนี้ และเมื่อได้รับความเห็นชอบแล้วต้องเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูตามแผน หรือโครงการฟื้นฟูเกษตรกรตามกฎหมายว่าด้วยกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร โดยโครงการนี้จะดำเนินการปรับโครงสร้างนี้ให้แล้วเสร็จในระยะเวลา 3 ปี

ปริญญา/ข่าว

******************************

พาณิชย์ ชลบุรี จัดสัมมนาการสร้างธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไซส์

          นางสาวเปรมนีย์ ทรัพย์โชคไชย พาณิชย์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ราวมกับธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) กำหนดจัดกิจกรรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการสร้างธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไซส์ (Franchise BB) รุ่นที่ 22 ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 ถึงวันที่ 5 เมษายน 2562 เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับระบบแฟรนไซส์ให้กับผู้ประกอบธุรกิจสามารถเริ่มต้นธุรกิจแฟรนไซส์ได้อย่างถูกต้องสามารถนำแนวทางระบบแฟรนไซส์ไปใช้ในการขยายธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต่อไป

       ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมสัมมนาด้วยตนเองได้ที่ https://goo.gl/forms/caiciWHlbirPGBHNn๒ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปถึงวันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดชลบุรี หมายเลขโทรศัพท์ 038 – 277217 หรือ 038 – 274279

ปริญญา/ข่าว

*****************************************

ขอเชิญส่งผลงาน การอนุรักษ์ธรรมชาติ รางวัลลูกโลกสีเขียว ครั้งที่ 20

      รางวัลลูกโลกสีเขียว เป็นโครงการต่อเนื่อง จากโครงการปลูกป่าถาวรเฉลิมพระเกียรติฯ 1 ล้านไร่ของ ปตท. โดยได้ถือกำเนิดขึ้นในปี 25642 เพื่อถวายเป็นราชสักการะแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่9) เนื่องในวโรกาสทรงเจริพระชนมายุ 72 พรรษา ด้วยความร่วมมือของผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาต่างๆ เช่น องค์กรพัฒนาเอกชน นักอนุรักษ์ นักวิชาการ นักเรียน สื่อมวลขน เป็นต้น โดยมีเป้าหมายที่สนับสนุนเป็นกำลังใจยกย่องและเผยแพร่การอนุรักษ์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของบุคคลและกลุ่มบุคคลเหล่านี้ให้เป็นที่รับรู้สู่สังคมในวงกว้างในการนำ ไปประยุกต์ใช้แม้ต่างกัน ต่างวัฒนธรรม หรือต่างภูมินิเวศ อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้เกิดการสร้างผลงานสร้างเครือข่ายแห่งการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้ยั่งยืนต่อไป       

       นายอนันต์ พรหมดนตรี ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สถาบันลูกโลกสีเขียวได้จัดการพิจารณารางวัลลูกโลกสีเขียว ครั้งที่ 20 ในหัวข้อ “วิถีพอเพียง แบ่งปัน ผูกพัน ดิน น้ำ ป่า” เพื่อยกย่องเชิดชู ให้การสนับสนุนและให้กำลังใจแก่บุคคลและกลุ่มบุคคลที่ทำความดีเพื่อสังคมในการสร้างสรรค์และอนุรักษ์ทรัพยากรธรราชาติและสิ่งแวดล้อม รวมทั้งเป็นการเปิดเวทีส่งเสริมให้เกิดการแสดงหาแนวคิดและแนวทางใหม่ๆ ในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในสังคมไทย โดยผลงานประกวดแบ่งออกเป็นประเภทชุมชน บุคคล กลุ่มเยาวชน งานเขียน ความเรียงเยาวชน และสื่อมวลชน โดยเปิดรับสมัครผลงานประเภทชุมชน บุคคล และกลุ่มเยาวชน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ส่วนผลงานประเภทงานเขียน ความเรียงเยาวชน และสื่อมวลชน เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปถึงวันที่ 31 มีนาคม 2562

       ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข 038 - 467035 หรือส่งผลงานทางไปรษณีย์หรือส่งด้วยตนเองได้ที่สถานบันลูกโลกสีเขียว อาคารสำนักงานใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เลขที่ 555 ถนนวิภาวดีรังสิต เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 โดยประกาศผลพร้อมมีพิธีมองรางวันในเดือนมิถุนายน 2563

ปริญญา/ข่าว

*************************************                 
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล