ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 32 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562

ประชาสัมพันธ์ สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร 038 - 279448  www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ 1 – 15 มกราคม 2562

******************************************************

ชลบุรี เตือนการป้องกันอุบัติภัยช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยเพิ่มความระมัดระวังในการจุดธูปเทียน จุดประทัดและใช้ก๊าซหุงต้ม

         นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นช่วงเทศกาล ตรุษจีน (วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นวันไหว้) ซึ่งเป็นไปตามธรรมเนียมและประเพณีปฏิบัติของเทศกาลตรุษจีน มักมีการสักการะบูชาเทพเจ้าและบรรพบุรุษ โดยการจุดธูปเทียน การเผากระดาษเงิน กระดาษทอง การจุดประทัด ทำให้มีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติภัยสูงกว่าปกติ ทั้งอัคคีภัย และอุบัติภัยจากประทัด เพื่อความปลอดภัยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ขอแนะวิธีป้องกันอุบัติภัยในช่วงเทศกาลตรุษจีน ดังนี้ ควรระมัดระวังในการใช้ก๊าซหุงต้มและเชื้อเพลิงประเภทอื่นประกอบอาหารปิดเตาแก๊สและวาล์วถังก๊าซทุกครั้งหลังใช้งาน อีกทั้งไม่เปิดเตาแก๊สอุ่นอาหารทิ้งไว้เป็นเวลานานโดยไม่มีผู้ดูแล เพราะอาจทำให้เกิดเพลิงไหม้ได้ เลือกใช้เชิงเทียน กระถางธูป ที่ทำจากวัสดุทนไฟ ไม่ควรจุดธูปจำนวนมากในครั้งเดียวกัน เพราะอาจทำให้เกิดไฟลุกไหม้ และห้ามจุดธูปเทียนทิ้งไว้โดยไม่มีผู้ดูแลอย่างเด็ดขาด รวมถึงดับธูปเทียนให้สนิททุกครั้งก่อนออกจากบ้าน รวมถึงควรเผากระดาษเงินกระดาษทองในที่โล่งแจ้ง ห่างจากแหล่งเชื้อเพลิงและวัสดุที่ติดไฟง่าย หรือเผาในภาชนะทนไฟที่มีฝาปิดมิดชิด เพื่อป้องกันสะเก็ดจากเถ้าถ่านปลิวไปติดวัสดุอื่น ทำให้เกิดเพลิงไหม้ พร้อมจัดเตรียมถังน้ำไว้ใกล้ๆ หากไฟลุกลามจะได้ควบคุมเพลิงทัน ตลอดจนตรวจสอบโคมไฟประดับและไฟกะพริบบริเวณศาลเจ้าที่จีน (ตี่จู้เอี๊ยะ) ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ก่อนออกจากบ้านควรปิดสวิตช์ไฟ ถอดปลั๊กอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด เพื่อป้องกันเพลิงไหม้จากไฟฟ้าลัดวงจร

         และไม่จุดประทัดในพื้นที่เสี่ยงเพลิงไหม้ โดยเฉพาะภายในบ้านเรือน ใกล้ถังก๊าซ แนวสายไฟฟ้า สถานีบริการน้ำมัน ควรจุดในที่โล่งแจ้ง ซึ่งไม่มีวัสดุที่ติดไฟง่าย เพื่อป้องกันสะเก็ดไฟกระเด็นไปติดวัสดุหรือเชื้อเพลิง ทำให้เกิดระเบิดและเพลิงไหม้ ไม่เล่นประทัดในลักษณะเสี่ยงอันตราย ไม่โยนประทัดที่จุดไฟแล้วใส่กลุ่มคน ไม่ยื่นแขน ขา หรืออวัยวะส่วนใดของร่างกายเข้าใกล้ประทัดที่จุดไฟแล้ว ไม่ดัดแปลงประทัดให้มีแรงอัดสูง หรือมีเสียงดังกว่าปกติ เพราะอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ ออกให้ห่างจากบริเวณที่จุดประทัดในระยะไม่ต่ำกว่า 10 เมตร ไม่เข้าใกล้บริเวณประทัดที่จุดไฟแล้ว เพราะอาจถูกสะเก็ดไฟกระเด็นเข้าตา ทำให้ตาบอดได้ กรณีประทัดจุดไม่ติดหรือดับก่อนระเบิด ห้ามจุดซ้ำในทันที ให้ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ค่อยนำมาจุดอีกครั้ง เพื่อป้องกันประทัดระเบิด ทำให้ได้รับบาดเจ็บและ เป็นอันตรายถึงขั้นเสียชีวิต รวมถึงจัดเตรียมถังน้ำไว้ใกล้ๆ บริเวณที่จุดประทัด หากเกิดเพลิงไหม้จะได้ดับไฟทันท่วงที ท้ายนี้ ขอให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังในการประกอบพิธีกรรมช่วงเทศกาลตรุษจีน เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล ทำให้ การเริ่มต้นเทศกาลปีใหม่ของชาวไทยเชื้อสายจีนเป็นไปด้วยความสุขและปลอดภัย

         หากเกิดไฟไหม้ ให้แจ้งไปที่ สถานีตำรวจสายด่วน 191 หรือ สายด่วน 199 หรือ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข 038 – 278031 – 2

ปริญญา/ข่าว

************************

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กำหนดอัตราค่าบริการสำหรับยานพาหนะ

       นายพิสิษฏ์ พวงเพชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้พิจารณาเห็นสมควรปรับปรุงอัตราค่าบริการสำหรับยานพาหนะประเภทเรือที่เข้าไปในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันและการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อลดผลกระทบที่เกิดจากการท่องเที่ยวเกินขีดความสามารถในการรองรับได้ของอุทยานแห่งชาติ รวมทั้งการเข้าไปใช้ประโยนช์ทรัพยากรธรรมชาติ

        กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้อาศัยอำนาจตามความในข้อ 6 แห่งระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ด้วยการอนุญาตให้เข้าไปดำเนินกิจการท่องเที่ยวและพักอาศัยในอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2547 ให้ยกเลิกอัตราค่าริการสำหรับยานพาหนะประเภทเรือที่เข้าไปในอุทยานแห่งชาติตามประกาศกรมอุทยาแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงวันที่ 23 พฤษภาคม 2556 เรื่องปรับปรุงอัตราค่าบริการสำหรับยานพาหนะ ที่เข้าไปในอุทยานแห่งชาติ เฉพาะเรือที่เข้าไปในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน และกำหนดอัตราค่าบริการสำหรับยานพาหนะประเภทเรือที่เข้าไปในอุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะสิมิลัน ดังนี้

      เรือขนาดบรรทุกผู้โดยสารไม่เกิน 25 คน เสียในอัตรา 500 บาทต่อลำต่อวัน เรือขนาดบรรทุกผู้โดยสาร ตั้งแต่ 26 – 50 คน เสียในอัตรา 1,000 บาทต่อลำต่อวัน และเรือขนาดบรรทุกผู้โดยสาร ตั้งแต่ 51 – 100 คน เสียในอัตรา 2,000 บาทต่อลำต่อวัน ทั้งนี้ ไม่อนุญาตให้เรือที่มีขนาดบรรทุกเกิน 100 คน เข้าไปในเขตอุทยาแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2562 เป็นต้นไป เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและประชาชน ได้มีประกาศ ลงวันที่ 20 ธันวาคม 2561 ขยายระยะเวลาการบังคับใช้อัตราค่าบริการสำหรับยานพาหนะประเภทเรือที่เข้าไปในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ออกไปเป็นวันที่ 1 มิถุนายน 2562 เป็นต้นไป

ปริญญา/ข่าว

*******************************************

                   

จังหวัดชลบุรี จัดกิจกรรมผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น และเยาวชนผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น

       นายสามารถ เที่ยงพูนวงศ์ วัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดชลบุรี โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี จัดโครงการส่งเสริมและเผยแพร่ค่านิยมความเป็นไทย เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี ได้ดำเนินการคัดเลือกบุคคลเพื่อประกาศยกย่องเชิดชูเกียรติเป็น ปูชนียบุคคลด้านภาษาไทย ผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น ผู้ใช้ภาษาไทยถิ่นดีเด่น และผู้มีคุณูปการต่อการใช้ภาษาไทย และคัดเลือกเยาวชนผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น ที่มีความสามารถด้านการพูด การอ่าน และการเขียน เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคมไทยในการใช้ภาษาไทยและภาษาไทยถิ่นได้อย่างถูกต้องเหมาะสมต่อไป

        ผู้สนใจสามารถศึกษารายละเอียดหลักเกณฑ์การคัดเลือก แบบเสนอประวัติผลงาน ติดต่อได้ที่ กลุ่มส่งเสริมศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี ชั้น2 ศาลากลางจังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข 038 – 276407 ในวัน เวลาราชการ หรือเข้าดูรายละเอียดได้ที่เฟสบุ๊ค สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 นี้

ปริญญา/ข่าว

************************************

ประกันสังคม แจ้งผู้ประกันตน ทราบการใช้สิทธิรักษาพยาบาล

        นายบำรุง เนียมนาค ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากสำนักงานประกันสังคม ว่า ประกันสังคมยกเลิกการใช้บัตรรับรองสิทธิ การรักษาพยาบาลผู้ประกันตนคนไทย สามารถเข้ารักษาในสถานพยาบาลที่เลือกได้ โดยการยื่นบัตรประชาชน ส่วนผู้ประกันตนต่างด้าวให้แสดงบัตรประจำตัวซึ่งไม่มีสัญชาติไทย หรือบัตรประจำตัวที่ไม่มีสถานะทางทะเบียนที่ออกโดยส่วนราชการ หรือแสดงบัตรประกันสังคม พร้อมหนังสือเดินทาง (Passport) และใบอนุญาตทำงาน (Workpermit)

        ทั้งนี้ ในปี 2562 ผู้ประกันตนที่ต้องากรเปลี่ยนโรงพยาบาลติดต่อได้ที่สำนักงานประกันสังคมจังหวัดชลบุรี ภายในวันที่ 29 มีนาคม 2562 หรือตรวจสอบสิทธิการรักษาพยาบาลได้ที่ www.sso.go.th หรือ Application Sso Connect หรือโทรศัพท์หมายเลข 038 – 198670 – 4 ต่อ 301 – 306

ปริญญา/ข่าว

**********************************

ขอเชิญเที่ยวงานมหกรรมเกษตรธรรมชาติ ครั้งที่ 21

         นายบำรุง เนียมนาค ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์ฝึกและพัฒนาอาชีพเกษตรกรรมวัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร อันเนื่องมาจากพระราชดำริ กำหนดจัดงานมหกรรมเกษตรธรรมชาติครั้งที่ 21 “เกษตร สุข ด้วยศาสตร์พระราชา” ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 13 – 17 กุมภาพันธ์ 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น ณ บริเวณแปลงสาธิต ทดลอง ศูนย์ฝึกและพัฒนาอาชีพเกษตรกรรมวัดญาณสังวรารามฯ ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เพื่อเป็นการเผยแพร่แนวพระราชดำริและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่มีต่อประชาชนชาวไทย ภายในงานมีการนำเสนอผลการศึกษาวิจัยด้านเกษตรธรรมชาติตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง การจัดแสดงนิทรรศการ กิจกรรมเสวนาวิชาการ กิจกรรมประกวด และการแสดง รวมทั้งจำหน่ายพืชผักไร้สารพิษและผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชนอีกด้วย

      ขอเชิญประชาชนที่สนใจสามารถเข้าชมตามวันและเวลาดังกล่าว

ปริญญา/ข่าว

****************************************

ชลบุรี เตรียมการป้องกันอุบัติภัยช่วงเทศกาลนมัสการเจ้าพ่อเขาใหญ่ ปี2562

      นายวิสิษฏ์ พวงเพรช รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ในช่วงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 ถึงวันที่ 17 มีนาคม 2562 เป็นช่วงเทศกาลนมัสการเจ้าพ่อเขาใหญ่ อำเภอเกาะสีชัง ซึ่งมีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและโดยสารเรือข้าฟากไปนมัสการเจ้าพ่อเขาใหญ่ที่อำเภอเกาะสีชังเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการเตรียมการป้องกันและเฝ้าระวังการเกิดอุบัติภัย จากการจราจรทั้งทางบกและทางน้ำ จังหวัดชลบุรีได้กำหนดมาตรการแนวทางปฏิบัติในการป้องกันอุบัติภัยช่วงเทศกาลนมัสการเจ้าพ่อเขาใหญ่ ดังนี้

      ให้สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี และสถานีตำรวจภูธรศรีราชา ตรวจสอบ ปรับปรุงแผนปฏิบัติการแก้ไขปัญหาการจราจรในภาพรวม และวางระบบการจราจรในเขตพื้นที่อำเภอเมืองชลบุรีไปจนถึงอำเภอศรีราชาโดยเฉพาะเส้นทางถนนสุขุมวิท พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบถึงข้อมูลเส้นทาง การเดินทางในช่วยเทศกาลดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

      ให้อำเภอศรีราชา และอำเภอเกาะสีชัง ตั้งศูนย์ปฏิบัติการป้องกันอุบัติภัยทางน้ำช่วงเทศกาลนมัสการเจ้าพ่อเขาใหญ่ โดยบูรณาการกำลังจากสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 ตำรวจภูธร ตำรวจน้ำ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยบริการทางการแพทย์ฉุกเฉิน สมาชิก อปพร ผู้ประกอบการเดินเรือโดยสาร องค์กรมูลนิธิ และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นศูนย์ประสานงาน ป้องกัน ประชาสัมพันธ์ และบริหารนักท่องเที่ยวตั้งแต่เริ่มงานจนถึงสิ้นสุดช่วงเทศกาลดังกล่าว

     ให้สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาชลบุรี กำกับดูแลเรื่องความปลอดภัยของผู้โดยสารเรือ โดยสารประจำทางและเรือเหมาลำ โดยเน้นในเรื่องการบังคับใช้มาตรการด้านความปลอดภัยระหว่างการโดยสารทางเรือ ทั้งเรื่องการตรวจสภาพความปลอดภัย เช่น เสื้อชูชีพที่มีมาตรฐานพร้อมใช้งาน และเพียงพอต่อผู้โดยสารเรือ จัดระเบียบการขึ้น ลงเรือ จัดหน่วยประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวสวมเสื้อชูชีพทุกคนก่อนออกเรือรวมทั้งควบคุมไม่ให้บรรทุกผู้โดยสาร และน้ำหนักเกินอัตรา

      ให้สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 ชลบุรี ประสารศูนย์ควบคุมการจราจรและความปลอดภัยทางทะเล เขตท่าเรือศรีราชา กำหนดเส้นทางการเดินเรือให้ชัดเจน และประสานขอความร่วมมือกับบริษัทเดินเรือสินค้าให้เพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ และใช้เส้นทางเดินเรืออ้อมเกาะสีชังในช่วงเทศกาลดังกล่าว

      ให้กองกับการ 5 กองกับการตำรวจน้ำ สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 จัดทำแผนปฏิบัติการดูแลความปลอดภัยทางน้ำร่วมกับหน่วยอื่นๆ ตามอำนาจหน้าที่ และจัดเรือตรวจการณ์พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจตรารักษาความสงบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ตรวจตราและจัดระเบียบการจอดเรือใหญ่เรื่องโป๊ะที่ทอดสมออยู่ในน่านน้ำทุกลำให้ติดสัญญาไฟให้สว่างตามกฎหมาย และเตรียมการประสานการช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ เมื่อเกิดอุบัติภัยในทะเล

     ให้ผู้ประกอบการเดินเรือจัดให้มีเครื่องมือสื่อสารที่สามารถติดต่อกับศูนย์อำนวยการฯ บนฝั่งได้ตลอดเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ

      ให้ผู้ประกอบการเดินเรือโดยสาร จัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก แก่ประชาชนที่เดินทางบริเวณท่าเทียบเรือทั้ง 2 ฝั่ง ในเรื่องการขึ้น ลงท่าเรือ การบรรทุกผู้โดยสารตามจำนวนที่กำหนด การจัดเสื้อชูชีพให้เพียงพอกับจำนวนผู้โดยสาร ไม่ให้บรรทุกน้ำหนักเกิน และห้ามยายท้ายเรือและเจ้าหน้าที่ประจำเรือ ดื่มสุราขณะปฏิบัติหน้าที่ และหากเห็นว่าคลื่นลมแรงเกินขีดความสามารถของเรือจะรับได้ ให้งดนำเรือออกจากฝั่ง

       ให้โรงพยาบาลในเขตพื้นที่อำเภอศรีราชา และอำเภอเกาะสีชัง เตรียมความพร้อมในเรื่องการแพทย์ฉุกเฉิน ตลอดเวลาทั้งในช่วงปกติและเทศกาลต่อไป

ปริญญา/ข่าว 

*****************************************

ไม้ยืนต้นเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน การขอกู้ยืมเงินจากสถาบันการเงิน

         นางสาวเปรมนีย์ ทรัพย์โชคไชย พาณิชย์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ ได้ออกกฎกระทรวงกำหนดให้ทรัพย์สินอื่นเป็นหลักประกันทางธุรกิจ พ.ศ.2561 โดยกำหนดให้ไม้ยืนต้นเป็นทรัพย์สินที่ใช้เป็นหลักประกันได้ เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้ไม้ยืนต้นเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน ในการขอกู้ยืมเงินจากสถาบันการเงิน ซึ่งเป็นนโยบายในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจฐานรากของรัฐบาลที่ต้องการส่งเสริมให้เกษตรกรปลูกไม้เศรษฐกิจในที่ดินกรรมสิทธิ์หรือที่ดินที่มีสิทธิ์ในการใช้ประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย และเพื่อเพิ่มพื้นที่ป่าไม้ให้กับประเทศ โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์) ลงนามในกฎกระทรวง เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2561 และประกาศราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 มีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป

ปริญญา/ข่าว

************************************

กพร. ยืนยันมีการเปิดเผยข้อมูลการสำรวจแร่โพแทชอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

       ตามที่ปรากฏข่าวเครือข่ายนักอนุรักษ์ และกลุ่มคนรักษ์วานรนิวาส จัดกิจกรรม "ไทวานรก้าวเดิน" เพื่อต่อต้านการทำเหมืองแร่โพแทชในพื้นที่อำเภอวานรนิวาส โดยคัดค้านการขุดสำรวจแร่ ด้วยเห็นว่าการสำรวจแร่จะนำมาซึ่งการทำเหมืองแร่ในอนาคต รวมทั้งไม่มีการชี้แจงข้อมูลข่าวสารหรือการมีส่วนร่วมของประชาชนในพื้นที่ที่จะดำเนินการสำรวจอย่างชัดเจนจนเป็นเหตุให้ประชาชนในเขตอำเภอวานรนิวาสได้ออกมาเคลื่อนไหวคัดค้านการสำรวจแร่ซึ่งเชื่อว่าจะนำไปสู่การทำเหมืองแร่โพแทชต่อไปในอนาคต

        นายวิษณุ ทับเที่ยง อธิบดีกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ ชี้แจงว่า กรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ (กพร.) มีการปฏิบัติตามพระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสารของราชการ พ.ศ. 2540 ในการเปิดเผยข้อมูลข่าวสารของราชการอย่างเคร่งครัด โดยที่ผ่านมามีประชาชนชาวอำเภอวานรนิวาสได้รวมตัวกันเพื่อร้องขอข้อมูลรายละเอียดการขุดเจาะสำรวจของบริษัท ไชน่า หมิงต๋า โปแตช คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลสำรวจแร่โพแทชของบริษัทฯ ให้กับผู้ร้องขอตามคำวินิจฉัยของคณะกรรมการเปิดเผยข้อมูลข่าวสารของราชการ และผู้ร้องขอฯ ได้รับเอกสารดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2561

         ทั้งนี้ การขออาชญาบัตรพิเศษสำรวจแร่เป็นการขออนุญาตเพื่อให้มีสิทธิสำรวจแร่ทางธรณีวิทยาในขั้นรายละเอียด โดยการขุดเจาะหรือสำรวจในพื้นที่เป้าหมาย ซึ่งใช้เนื้อที่เพียงเล็กน้อย แต่ต้องได้รับความยินยอมจากเจ้าของพื้นที่ก่อนเข้าดำเนินการสำรวจ เพื่อนำข้อมูลมาประเมินศักยภาพแหล่งแร่ว่ามีความคุ้มค่าในเชิงพาณิชย์หรือไม่ หากไม่คุ้มค่าในเชิงพาณิชย์ก็จะไม่มีการขอประทานบัตรทำเหมืองแร่ในพื้นที่นั้นๆ

         ปัจจุบันการขอประทานบัตรเพื่อการทำเหมืองต้องเป็นไปตามพระราชบัญญัติแร่ พ.ศ.2560 ซึ่งให้ความสำคัญกับการป้องกันแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อม และการมีส่วนร่วมของภาคประชาชนเป็นอย่างมาก ดังนั้น ประชาชนในพื้นที่ที่มีการยื่นขอประทานบัตรสามารถเข้ามามีส่วนร่วมแสดงความคิดเห็นกับการขอประทานบัตรทำเหมืองแร่ในพื้นที่นั้นๆได้นายวิษณุ กล่าวทิ้งท้าย

ปริญญา/ข่าว

**********************************

 
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล