ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 30 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562

                                                               ประชาสัมพันธ์ สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร 038 - 279448  www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน  2562

***********************************************

สาธารณสุขชลบุรี เตือนประชาชน ช่วงปลายฝน...ต้นหนาว อากาศเปลี่ยนแปลง

         นายแพทย์อภิรัต กตัญญุตานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ขณะนี้อากาศเริ่มเปลี่ยนแปลง เนื่องจากเป็นช่วงของการปรับเปลี่ยนฤดูเข้าสู่ฤดูหนาวมีทั้งฝนตก บางช่วงอากาศหนาวเย็น   อาจทำให้ร่างกายปรับสภาพไม่ทัน เชื้อโรคหลายชนิดสามารถแพร่ระบาดได้ง่ายและรวดเร็ว ทำให้เจ็บไข้ได้ป่วยได้ง่าย โรคที่มาพร้อมกับช่วงเวลานี้ ได้แก่ หัด หัด-เยอรมัน สุกใส และอุจจาระร่วง โดยเฉพาะโรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ เช่น หอบหืด หรือหลอดลมอักเสบ โรคไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ปอดบวม สาเหตุเกิดจากการรับเชื้อไวรัส ซึ่งสามารถติดต่อกันได้ง่าย เข้าสู่ร่างกายทางจมูก ปากและตา เชื้ออยู่ในละอองเสมหะ น้ำมูกน้ำลายของผู้ป่วยที่ไอ จาม นอกจากนี้ เชื้อยังอาจติดอยู่กับภาชนะ ของใช้ หรือพื้นผิวที่เปื้อนน้ำมูก น้ำลายของผู้ป่วย โรคนี้แพร่กระจายอย่างกว้างขวางในสถานที่ที่มีคนแออัด และอากาศถ่ายเทไม่สะดวก ทำให้มีอาการไข้ปวดศีรษะ น้ำมูกไหล ไอ จาม เจ็บหรือแสบคอ อาจมีอาการหนาวสั่นด้วย สำหรับผู้ป่วยที่เป็นไข้หวัดใหญ่ จะมีอาการรุนแรงกว่าคือ มีไข้สูง ปวดศีรษะ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ และมักมีอาการคลื่นไส้อาเจียนร่วมด้วย ผู้ป่วยจะหายจากโรคได้ในเวลา 5-7 วัน ถ้าพักผ่อนเพียงพอ และได้รับการรักษาอย่างถูกวิธี ผู้ป่วยจะหายจากโรคได้ในเวลา 5-7วัน บางรายอาจเกิดโรคแทรกซ้อน เช่น ปอดบวม หลอดลมอักเสบ คออักเสบ ซึ่งอาจเป็นอันตรายได้โดยเฉพาะในกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ กลุ่มหญิงตั้งครรภ์ โรคอ้วน โรคเรื้อรัง เช่น หอบหืด ปอดเรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคตับ โรคไต เบาหวาน ฯลฯ รวมทั้งเด็กเล็ก และผู้สูงอายุ

         ฝากเตือนให้ประชาชนได้ระมัดระวังโรคต่างๆ ที่มักเกิดขึ้นในช่วงนี้ โดยการหลีกเลี่ยงการสัมผัส หรือคลุกคลีกับผู้ป่วย รวมทั้งไม่ใช้สิ่งของรวมกับผู้ป่วย เช่น จาน ช้อนส้อม แก้วน้ำ ผ้าเช็ดหน้า ผ้าเช็ดตัวเป็นต้น ถ้ามีผู้ป่วยในบ้าน ควรให้ปิดปากด้วยหน้ากากอนามัย เวลาไอ หรือจาม ควรล้างมือบ่อยๆด้วยน้ำและสบู่ หรือใช้แอลกอฮอล์เจลทำความสะอาดมือ ช่วงที่มีการระบาดของไข้หวัดใหญ่ ควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปในสถานที่ที่มีคนแออัดอากาศถ่ายเทไม่สะดวก หมั่นดูแลรักษาสุขภาพร่างกายอย่างสม่ำเสมอ กินอาหารที่มีประโยชน์ ควรงดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากจะทำให้ระบบภูมิต้านทานโรคในร่างกายต่ำลง และติดเชื้อได้ง่าย ควรออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รักษาร่างกายให้อบอุ่น และไม่ใส่เสื้อผ้าที่เปียกชื้น เมื่อเริ่มมีอาการไข้หวัด ควรนอนพักมากๆ และดื่มน้ำบ่อยๆ ถ้าตัวร้อนมาก กินยาลดไข้ และใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดตัว หรือถ้าอาการไม่ดีขึ้น เช่น มีอาการไอมากขึ้น แน่นหน้าอก มีไข้นานเกิน 2 วัน ควรไปพบแพทย์ทันที และหากมีอาการคล้ายไข้หวัดใหญ่และมีประวัติใกล้ชิดกับผู้ที่เป็นไข้หวัดใหญ่ ควรไปพบแพทย์ทันที

        อย่างไรก็ตามเพื่อป้องกันตนเองจากโรคและภัยสุขภาพต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในช่วงอากาศเปลี่ยนปลายฝนต้นหนาว ขอแนะนำให้ประชาชนเตรียมพร้อมใน 5 สิ่ง ได้แก่ เตรียมเสื้อผ้าและผ้าห่มกันหนาว เตรียมยารักษาโรคเรื้อรังที่จำเป็น เตรียมของใช้ที่จำเป็นสำหรับตนเองและครอบครัว เตรียมฟังข้อมูลข่าวสาร เรื่องการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ และเตรียมตัว โดยเฉพาะในประชากรกลุ่มเสี่ยง ควรได้รับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาลทุกปี และการปฏิบัติตนให้เป็นนิสัยได้แก่ "กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือก็จะช่วยลดการติดต่อของโรคต่างๆได้อย่างมาก

ปริญญา/ข่าว

***********************************************

ปศุสัตว์ชลบุรีเตือนเกษตรกรดูแลสัตว์เลี้ยงช่วงปลายฝนต้นหนาว

            นายพจน์ สิชฌนุกฤษฏ์ ปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ช่วงปลายฝนต้นหนาวของทุกๆ ปี เกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์มักประสบปัญหาสัตว์ที่เลี้ยงเจอโรคระบาดรุมเร้า และหนักขึ้นเมื่อเจ้าของปล่อยให้เผชิญสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ซึ่งอาจทำให้สัตว์ล้มป่วยและตายลงได้ ทั้งจากโรคปากและเท้าเปื่อย โรคคอบวม ไข้หวัดนก โรคนิวคาส เซิล เป็นต้น โดยเฉพาะเกษตรกรที่ไม่มีการเตรียมพร้อมอาจต้องประสบปัญหา ดังนั้น กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมปศุสัตว์ ขอประกาศเตือนเกษตรกร และมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี ออกตรวจเยี่ยมเกษตรกรอย่างใกล้ชิด พร้อมทำความสะอาด ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทุกครัวเรือนที่เลี้ยงสัตว์ปีกและพื้นที่เสี่ยงต่อโรคระบาดอื่น และให้ความรู้แก่เกษตรกร รวมทั้งประชาชนในการป้องกันและเฝ้าระวังโรคที่ถูกต้อง

        สำหรับเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ปีก ควรเฝ้าระวังดูแลสุขภาพสัตว์ปีกอย่างใกล้ชิด ให้สัตว์ปีกนอนในที่แห้งหรือในเล้าหรือโรงเรือนที่มีหลังคาและผนังป้องกันลมฝนได้ รวมทั้งฉีดวัคซีนป้องกันโรคจะช่วยให้สัตว์ปีกแข็งแรงต้านทานโรคได้เป็นอย่างดี และเพื่อเป็นการบูรณาการร่วมกันในการเฝ้าระวังโรคระบาดสัตว์ช่วงปลายฝนต้นหนาว กรมปศุสัตว์จึงได้ประสานขอความร่วมมือหน่วยงานที่เป็นเครือข่ายการเฝ้าระวังโรค ทั้งอาสาปศุสัตว์ อาสาสมัครสาธารณสุข กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำชุมชน ให้คำแนะนำประชาชน เกษตรกรและวัดที่มีการเลี้ยงสัตว์ปีก รวมถึงโค กระบือ แพะ แกะ และสุกร หากพบสัตว์ป่วยตายผิดปกติ ไม่ทราบสาเหตุ อย่านำสัตว์ที่ตายไปประกอบอาหาร หรือทิ้งซากสัตว์ลงในแหล่งน้ำสาธารณะ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ และหน่วยงานที่เป็นเครือข่ายการเฝ้าระวังโรคต่างๆ เพื่อดำเนินการควบคุมป้องกันโรคมิให้แพร่ระบาดได้ทันท่วงที ตลอดจนส่งเสริมให้เกษตรกร และวัดที่มีการเลี้ยงสัตว์ปีกแบบหลังบ้าน หรือให้นอนบนต้นไม้ ให้มีเล้าหรือโรงเรือนสำหรับสัตว์นอนในตอนกลางคืน สามารถป้องกันแดด ฝน ลมและพาหะนำโรคระบาดสัตว์ และง่ายต่อการดูแลสุขภาพสัตว์ปีกอีกด้วย

         หากเกษตรกรท่านใดต้องการรายละเอียดหรือข้อมูลเรื่องโรคระบาดสัตว์ สามารถหาเพิ่มเติมได้ที่  www.dld.go.th/dcontrol  หรือเมื่อประสบปัญหาสัตว์เลี้ยงป่วยตายโดยไม่ทราบสาเหตุ ให้แจ้งสายด่วนกรมปศุสัตว์  เบอร์  02-653-4412 หรือติดต่อที่สำนักงานปศุสัตว์อำเภอทุกอำเภอหรือปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้ให้การช่วยเหลือได้ทันท่วงที

ปริญญา/ข่าว

********************************************

กรมกิจการเด็กและเยาวชน ประกาศสืบหาบิดามารดาเด็กถูกทอดทิ้ง

       นางสาวกนกพร แสวงธรรม หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท ได้อนุมัติรับเด็กหญิงศวรรณญา พันธ์พิทักษ์ เกิดวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2557 เข้าอุปการะเมื่อวันที่ 11 มกราคม 2560 โดยสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนรังสิตนำส่งเนื่องบิดามารดเด็กแยกทางกัน บิดาต้องการประกอบอาชีพ ไม่มีญาติที่สามารถให้การอุปรการะเด็กได้ ขอฝากเด็กไว้ชั่วคราว ปัจจุบันทางสาถนสงเคราะห์ฯ ไม่สามารถติดต่อบิดาเด็กได้ จากเอกสารสูติบัตรระบุว่า มารดาเด็กชื่อนางสาววาสนา สินสาลี อยู่บ้านเลขที่ 20/149 หมู่ที่10 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

        หากผู้ใดเป็นมารดาหรือผู้ปกครองของเด็ก โปรดนำหลักฐานสูติบัตรเด็กบัตรประจำตัวประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน ไปติดต่อที่บ้านพักและครองครัวจังหวัดชลบุรี หรือสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไทย เลขที่ 78/24 หมู่ที่1 ถนนภูมิเวท ตำบลบางตลาด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120 โทรศัพท์หมายเลข 025847253 ในวันและเวลาราชการ

ปริญญา/ข่าว

***********************************

จัดหางาน เตรียมพร้อมดำเนินการทำใบอนุญาตที่กำลังหมดอายุลง

        ด่วน แรงงานต่างด้าวที่ใบอนุญาตทำงานจะหมดอายุก่อนวันที่ 31 มีนาคม 2563 ให้นายจ้างยื่นบัญชีรายชื่อความต้องการแรงงานต่างด้าว ภายใน 15 วัน ก่อนวันหมดอายุ

        นานสิบหมื่นชัย โพธิสินธุ์ จัดหางานจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า นายจ้างหรือสถานประกอบการที่มีการจ้างแรงงานต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา ลาว และเมียนมา ที่ใบอนุญาตทำงานจะหมดอายุในปี 2562 และปี 2563 (ยกเว้นกลุ่มนำเข้าตามระบบ MOU) ให้นายจ้างเร่งดำเนินการยื่นบัญชีรายชื่อความต้องการแรงงานต่างด้าว ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี ดังนี้ แรงงานต่างด้าวที่จะหมดอายุก่อน 31 มีนาคม 2563 ให้ยื่นภายใน 15 วันก่อนวันหมดอายุ ส่วนแรงงานต่างด้าวทีจะหมดอายุตั้งแต่ 31 มีนาคม 2563 เป็นต้อไป ให้ยื่นตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ทั้งนี้ หนังสือเดินทางหรือเอกสารประจำตัวต้องมีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือน การอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร (วีซ่า) และใบอนุญาตทำงานต้องยังไม่หมดอายุ

      สำนักงานจัดกางานจังหวัดชลบุรี ขอเชิญนายจ้าง หรือสถานประกอบการ และแรงงานต่างด้าวได้ทราบและเร่งดำเนินการภายในระยะเวลาที่กำหนด ก่อนที่ใบอนุญาตทำงานจะหมดอายุ โดยสามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์ม รายละเอียดขั้นตอน และเอกสารที่ต้องใช้ได้ที่ https://www.doe.go.th/chonburi เอกสารดาวน์โหลด แรงงานต่างด้าวใบอนุญาตทำงานหมดอายุปี 2562 และปี 2563

       สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนังานจัดหางานจังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข 038 – 398057 หรือ 038 – 1343435 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข 038 – 932483 หรือ 063 – 7952795 สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข 038 – 312571 และศูนย์บริการทะเบียนภาค 2 ชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข 038 – 283164 หรือ 038 – 285678 ต่อ 102 และ 108 หรือ 087 – 1283875

ปริญญา/ข่าว

****************************************

สวนนงนุชพัทยาเปิดประตูบ้านปันสุขพี่น้อง 4 จังหวัดภาคกลางเที่ยวชมสวนนงนุชฟรี 1 เดือนเต็ม

       สวนนุงนุชพัทยาไม่หวั่นสัญญาเศรษฐกิจขาลงยืนหยัดเปิดประตูสวรรค์บนดินแบ่งปันสุขพี่น้องภาคกลางทุกเพศทุกวัย 4 จังหวัดภาคกลางได้แก่ นนทบุรี นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพียงแค่ยื่นบัตรประชาชนเข้าชมสวนนงนุชฟรีตลอดเดือนตุลาคม 2562 พร้อมเปิดตัวไดโนเสาร์ที่มีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 1.5 กิโลกรัมเท่านั้นที่มีรูปร่างคล้ายนกในปัจจุบัน ณ สวนลอยฟ้า(Garden in the Sky)

         นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่สวนนงนุช พัทยา ได้จัดกิจกรรม ตามโครงการเปิดสรรค์บนดินที่ยวฟรี 1 เดือน 1 จังหวัด ส่วนในเดือนตุลาคม 2562 นี้ สวนนงนุช ได้จัด 4 จังหวัดประกอบด้วย นนทบุรี นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เข้าชมฟรีเพียงนำประชาชนตัวจริงที่มีภูมิลำเนา 4 จังหวัดนี้ เข้าฟรีได้ตลอดได้ทุกวันตลอดเดือนตุลาคม ซึ่งโครงการนี้สวนนงนุชพัทยา เริ่มโครงการมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561 จนถึงปัจจุบัน ล่าสุดในเดือนตุลาคม 2562

        สำหรับโครงการดังกล่าวยังคงไว้เหมือนเดิม ไม่ว่าจะมีสัญญาณของเศรษฐกิจขาลงก็ตาม เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ให้การอุปการะคุณกับสวนนงนุชพัทยาอย่างต่อเนื่อง พร้อมสนองนโยบายรัฐบาลไทยเที่ยวไทย ใช้ของไทย เม็ดเงินหมุนเวียนในเมืองไทยและในท้องถิ่น ไม่รั่วไหลออกนอกประเทศ 

         ปัจจุบันสวนนุงนุชพัทยาได้สร้างแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ โดยเฉพาะสวนลอยฟ้า สวรรค์บนดิน หนึ่งเดียวในโลก อีกหนึ่งทางเลือกของนักท่องเที่ยว ในการรองรับโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชน ได้เข้ามาเที่ยวชมความแปลกใหม่ที่มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง  มีความเปลี่ยนแปลงมากมายเกิดขึ้นภายในสวนนงนุชพัทยา สามารถประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้บอกเล่าสิ่งดีๆในเขตภาคตะวันออกได้อย่างไม่อายใครในโลก

         และในวันเดียวกันนี้สวนนงนุชพัทยา ได้เปิดตัวไดโนเสาร์เกรซซิลลีแรปเตอร์ เป็นไดโนเสาร์กินเนื้อวงศ์ตระกูล โดรมิโอซอริด  ขนาดเล็กที่อยู่อาศัยในช่วงต้นยุค ครีเทเชียส มันมีขนาด 1 เมตร และมีจุดเด่นที่รูปร่างคล้ายนก มีขนนกปกคลุมทั้งตัว ฟอสซิลของไดโนเสาร์ชนิดนี้ถูกค้นพบในประเทศจีน ช่วงปลาย 2004 เกรซซิลลีแรปเตอร์นั้น ถูกสันนิษฐานว่ามีน้ำหนักตัวทั้งสิ้นเพียงแค่1.5 กิโลกรัมเท่านั้น ทำให้มันเป็นไดโนเสาร์ที่น้ำหนักเบาและเข้าใกล้การวิวัฒนาการเป็นนกในปัจจุบันอย่างมาก

ปริญญา/ข่าว

**********************************

วิชัย กุลสมภพผู้บริหาร SPI (เครือสหพัฒน์) แสดงวิสัยทัศน์ การทำธุรกิจ และ อยู่ร่วมกับชุมชน ต้องนึกถึงคนพื้นที่เป็นสำคัญ โครงการที่ดีถึงจะยั่งยืนและ ต้องทำเพื่อคนไทยอย่างแท้จริง..

        นายวิชัย กุลสมภพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPI ได้รับเชิญจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (Stock Exchange of Thailand: SET) ร่วมเสวนาในหัวข้อ “Rising Opportunities in Regional Thailand”ในงาน Thailand Focus 2019 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ โดยงานนี้จัดขึ้นเพื่อนำเสนอข้อมูลทางด้านเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน รวมถึงนโยบายที่สำคัญและยุทธศาสตร์การบริหารประเทศของภาครัฐ ซึ่งมีผลต่อการตัดสินใจลงทุนของกลุ่มผู้ลงทุนสถาบันต่างประเทศทั่วโลก ในปี 2562 มีจำนวนผู้เข้าร่วมงานทั้งสิ้น1,186 คน โดยเป็นผู้ลงทุนสถาบันเข้าร่วม330 คน แบ่งเป็นผู้ลงทุนสถาบันต่างประเทศ 127 คน (มูลค่าสินทรัพย์สุทธิภายใต้การจัดการ 2.6 ล้านล้านดอลล่าร์สหรัฐ) และผู้ลงทุนสถาบันในประเทศ203 คน และมีบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เข้าร่วมประชุมกับผู้ลงทุนสถาบัน 106 บริษัท

          โดยในหัวข้อ “Rising Opportunities in Regional Thailand”นั้นนายวิชัย กุลสมภพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า คุณบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกในการสร้างสวนอุตสาหกรรม ณ อำเภอศรีราชาจังหวัดชลบุรี เครือสหพัฒน์จึงมีประสบการณ์การทำธุรกิจและอยู่ร่วมกับชุมชนในพื้นที่นี้เป็นเวลานานกว่า 45 ปีสำหรับโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor หรือ EEC)ที่รัฐบาลได้ร่วมพัฒนาขึ้นมาจะมีส่วนสำคัญในการช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่อำเภอศรีราชาและชลบุรีเป็นอย่างมาก โดยในอนาคต หากแผนผังการใช้ประโยชน์ที่ดินได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลและประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วคาดว่าจะเป็นการปลดล็อคศักยภาพหลายๆอย่างในพื้นที่ EECโดยเฉพาะโครงสร้างพื้นฐานและระบบสาธารณูปโภคหลายโครงการที่มีภาคเอกชนได้เข้าร่วมก็จะเริ่มเป็นรูปธรรมมากขึ้น ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจให้นักลงทุนรวมถึงสร้างประโยชน์ต่อคนไทยในระยะยาว

          นึกถึงคนพื้นที่เป็นสำคัญ โครงการที่ดี จึงจะยั่งยืน การคำนึงถึงความมีส่วนร่วมของท้องถิ่นอย่างใส่ใจ ประโยชน์นั้นจึงจะยืนยาว เพื่อคนไทยอย่างแท้จริงนายวิชัย กุลสมภพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) กล่าวเพิ่มเติมถึงโครงงาน EEC”

          ทั้งนี้ บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SPI เป็น บริษัทในเครือสหพัฒน์ ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำของประเทศไทยในธุรกิจด้านสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีการผลิต จำหน่ายและให้บริการด้านต่างๆ อย่างกว้างขวาง โดย SPI มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อประกอบธุรกิจการลงทุนในหุ้นบริษัทต่างๆ และการพัฒนาสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ ปัจจุบันมีสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ที่ดำเนินการอยู่ทั้งหมด 4 แห่ง และหนึ่งในนั้นได้แก่ สวนอุตสาหกรรมศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มีพื้นที่ประมาณ 1,800 ไร่ โดยขณะนี้กำลังมุ่งพัฒนาสู่ Smart Industrial Park เพื่อรองรับอุตสาหกรรม 4.0

ปริญญา/ข่าว

************************************
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 1 -15 เมษายน 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล