ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 42 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558

 ข่าวประชาสัมพันธ์

สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี  โทรศัพท์/โทรสาร 038-279448

www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ 1531 มกราคม 2558

ขอเชิญประดับธงตราสัญลักษณ์และแต่งกายด้วยเสื้อสีม่วงประดับตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558              

              นายคมสัน เอกชัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการอำนวยการจัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558  ได้เชิญชวนทุกภาคส่วนประดับธงตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติฯ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2558 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2558  ตามอาคารสถานที่ของหน่วยงานและบ้านเรือน พร้อมทั้งเชิญชวนข้าราชการ ประชาชน พร้อมใจแต่งกายด้วยเสื้อสีม่วง (ซึ่งเป็นสีประจำวันพระราชสมภพ 2 เมษายน) ประดับตราสัญลักษณ์ฯ ตลอดเดือนเมษายน 2558 หรือตามอัธยาศัยและตามความเหมาะสม

             จังหวัดชลบุรี จึงได้ประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือประชาชนร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติฯ โดยพร้อมเพรียงกัน ทั้งนี้ หากหน่วยงานใดมีความประสงค์จะนำตราสัญลักษณ์ฯ เพื่อประดับในโครงการฯ กิจกรรม หรือสิ่งของใดๆ ก็ตาม ขอให้แจ้งขอพระราชทานพระราชานุญาต ไปที่กองราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สำนักราชเลขาธิการ ในสวนจิตรลดา  โทร. 0 2280 16401 ต่อ 123 โดยตรง และสามารถสืบค้นภาพตราสัญลักษณ์ฯ และสีของพื้นธงได้ที่เว็บไซต์ กองกลาง สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย WWW.gad.moi.go.th  เมนูหลัก งานสำคัญหัวข้อ ตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี “  จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ทราบโดยทั่วกัน

ปริญญา/ข่าว

****************************

ชลบุรี เตรียมความพร้อมการป้องกันอุบัติภัยช่วงเทศกาลนมัสการเจ้าพ่อเขาใหญ่ ประจำปี 2558

         นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2558 เป็นวันเทศกาลตรุษจีน และตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2558 ถึงปลายเดือนมีนาคม 2558 เป็นช่วงเทศกาลนมัสการเจ้าพ่อเขาใหญ่อำเภอเกาะสีชัง ซึ่งจะประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว และโดยสารเรือข้ามฟากไปนมัสการเข้าพ่อเขาใหญ่ที่อำเภอเกาะสีชัง เป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการเตรียมการป้องกันและกำหนดมาตรการ แนวทางปฏิบัติในการป้องกันอุบัติภัยที่อาจจะเกิดขึ้น จังหวัดชลบุรีได้ดำเนินการดังนี้

         ให้สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และสถานีตรวจภูธรศรีราชา ตรวจสอบ ปรับปรุงแผนปฏิบัติการแก้ไขปัญหาการจราจรในภาพรวม และวางระบบการจราจรในเขตพื้นที่อำเภอเมืองชลบุรีไปจนถึงอำเภอศรีราชาโดยเฉพาะเส้นทางถนนสุขุมวิท พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบถึงข้อมูลเส้นทาง การเดินทางในช่วงเทศกาลดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

       ให้อำเภอศรีราชา และอำเภอเกาะสีชัง ตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและแก้ไขอุบัติภัยทางน้ำช่วงเทศกาลนมัสการเจ้าพ่อเขาใหญ่ โดยบูรณาการกำลังจากสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาชลบุรี ตำรวจภูธรในพื้นที่ตำรวจน้ำ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ หน่วยบริการทางการแพทย์ฉุกเฉิน สมาชิก อปพร. ผู้ประกอบการเดินเรือโดยสาร องค์กรมูลนิธิ และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นศูนย์ประสานงาน ป้องกัน ประชาสัมพันธ์ การให้ความช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุการณ์อุบัติภัยทางน้ำ และบริการนักท่องเที่ยว ตั้งแต่เริ่มงานจนถึงสิ้นสุดช่วงเทศกาลดังกล่าว

       เฝ้าระวัง ตรวจสอบความปลอดภัยบริเวณโป๊ะ ท่าเทียบเรือโดยสาร สถานที่ริมน้ำและเส้นทางคมนาคมทางน้ำ ที่เป็นจุดเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย สภาพไม่มั่นคงแข็งแรงอาจก่อให้เกิดสาธารณภัยได้ง่ายให้รวมทั้งความปลอดภัยของเรือโดยสาร โดยให้ดำเนินการแก้ไข หรือแจ้งหน่วยงานผู้รับผิดชอบตรวจสอบซ่อมแซมให้มั่นคงแข็งแรงตามอำนาจหน้าที่ โดยปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของท่าเทียบเรือกฎหมายว่าด้วยการเดินเรือในน่านน้ำ และคำสั่งกรมเจ้าที่ ที่ 596/2556 ลงวันที่ 16 กรกฎาคม 2556 เรื่องมอบอำนาจ เจ้าท่าตามกฎหมายการเดินเรือในน่านน้ำไทยโดยเคร่งครัด

         กำชับผู้ประกอบการเรือโดยสาร ในเรื่องความปลอดภัยของผู้โดยสารเรือโดยสารประจำทางและเรื่องเหมาลำ โดยเน้นในเรื่องการบังคับใช้มาตรการด้านความปลอดภัยระหว่างการโดยสารทางเรือ ทั้งเรื่องการตรวจสภาพความปลอดภัยของเรือ สภาพความพร้อมของผู้ควบคุมเรือ ผู้ช่วย และผู้ประกอบการเรือโดยสารต้องจัดอุปกรณ์ความปลอดภัย เช่น เสื้อชูชีพที่มีมาตรฐานพร้อมใช้งาน จัดระเบียบการขึ้น ลงเรือ และเพียงพอต่อผู้โดยสาร จัดหน่วยประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวสวมเสื้อชูชีพทุกคนก่อนออกเรือ รวมทั้งควบคุมให้บรรทุกผู้โดยสาร และน้ำหนักเกินอัตราที่ขออนุญาต และห้ามผู้ควบคุมเรือและเจ้าหน้าที่ประจำเรือ ดื่มสุราหรือเมาสุราขณะปฏิบัติหน้าที่ หากเห็นว่าคลื่นลมแรงเกินขีดความสามารถของเรือจะรับได้ ให้งดนำเรือออกจากฝั่ง

         ประสานศูนย์ควบคุมการจราจรและความปลอดภัยทางทะเล (VTS ศรีราชา) กำหนดเส้นทางการเดินเรือให้ชัดเจน และประสานขอความร่วมมือกับบริษัทเดินเรือสินค้าที่เกี่ยวข้องให้เพิ่มความระมัดระวังให้การเดินเรือ และใช้เส้นทางเดินเรืออ้อมเกาะสีชังในช่วงเทศกาล กำหนดมาตรการห้ามเรือท่องเที่ยวออกเดินทางเรือข้ามฝั่งในช่วงเวลากลางคืน ระหว่างเวลา 18.0006.00 น.โดยเด็ดขาด และให้ผู้ประกอบการเดินเรือโดยสาร จัดให้มีเครื่องมือสื่อสารที่สามารถติดต่อกับศูนย์ปฏิบัติการฯ บนฝั่งได้ตลอดเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ

       ให้กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจน้ำ และสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาชลบุรี จัดทำแผนปฏิบัติการ ดูแลความปลอดภัยทางน้ำร่วมกับหน่วยอื่นๆ ตามอำนาจหน้าที่ และจัดเรือตรวจการณ์พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจตรารักษาความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ตรวจตราและจัดระเบียบการจอดเรือใหญ่ เรือโป๊ะที่ทอดสมออยู่ในน่านน้ำทุกลำให้ติดสัญญาณไฟให้สว่างตามกฎหมาย และเตรียมการประสานการช่วยเหลือจากหน่วยต่างๆ เมื่อเกิดอุบัติเหตุภัยในทะเล

         ให้โรงพยาบาลในเขตพื้นที่อำเภอศรีราชา และอำเภอเกาะสีชัง เตรียมความพร้อมในด้านการบริการทางการแพทย์ฉุกเฉิน ตลอดเวลาทั้งในช่วงปกติและเทศกาลต่อไป

ปริญญา/ข่าว

*************************

ขอเชิญสั่งจองเข็มที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

          นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า เนื่องในวโรกาสที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ฉลองพระชนมายุ 5 รอบ ในวันที่ 2 เมษายน 2558 สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล ได้จัดทำเข็มที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 จำนวน 500,000 เข็ม จำหน่ายเข็มละ 300 บาท รายได้นำเข้าสมบททุนมูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สามารถสั่งจองได้ที่สำนักงานปลัดนายกรัฐมนตรี จังหวัดทุกจังหวัด ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ทุกสาขา

ปริญญา/ข่าว

************************

วันทหารผ่านศึก

          นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า วันทหารผ่านศึก ตรงกับวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ของทุกปี เนื่องจากเป็นวันที่รัฐบาลได้จัดตั้ง "องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก" ขึ้นเพื่อให้เป็นหน่วยงานถาวร ทำหน้าที่ให้การสงเคราะห์แก่ "ทหารผ่านศึก" และครอบครัวทหารผ่านศึกโดยตรง โดยมีการร่างพระราชบัญญัติองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก และประกาศใช้ในราชกิจจานุเบกษา จึงถือว่าวันนี้เป็นวันทหารผ่านศึกตลอดมา

        สำหรับจังหวัดชลบุรี มณฑลทหารทหารบกที่ 14 ร่วมกับ สำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตชลบุรี กำหนดจัดงานวันทหารผ่านศึก เพื่อเป็นการรำลึกและเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึกและอดีตนักรบผู้กล้าหาญที่เสียสละเลือดเนื้อและชีวิต เพื่อประเทศชาติในวันอังคารที่ 3 กุมภาพันธ์ 2558 ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป ณ ค่ายนวมินทราชินี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยมีพิธีวางพวงมาลา ณ อนุสาวรีย์ทหารผ่านศึกเกาหลี พิธีทางศาสนา เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่ทหารผ่านศึกผู้ล่วงลับในทุกกรณีสงคราม พิธีสดุดีทหารผ่านศึก (มอบเกียรติบัตรและของที่ระลึกแก่ทหารผ่านศึกผู้ได้รับรางวัล,การอ่านคำปราศรัยของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะนายกสภาทหารผ่านศึก และการสวนสนามสดุดีเกียรติประวัติทหารผ่านศึก) และการจัดเลี้ยงทหารผ่านศึก ครอบครัวทหารผ่านศึก และผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน ณ ห้องเอนกประสงค์ อาคารกีรติสิริโยธิน

      สำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตชลบุรี ขอเชิญพี่น้องทหารผ่านศึกทุกกรณีสงคราม ครอบครัวทหารผ่านศึก และทหารนอกประจำการเข้าร่วมงานวันทหารผ่านศึก ตามวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าว

       สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตชลบุรี 204 หมู่ที่ 4 ตำบลบางทราย อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข 038283630

ปริญญา/ข่าว

**********************

อบจ. จัดโครงการองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีร่วมใจ ห่วงใยประชาชน

        นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้จัดโครงการองค์การบริหารส่วนจังหวัดร่วมใจ ห่วงใยประชาชน ในวันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2558 ตั้งแต่เวลา 09.00น เป็นต้นไป ณ วัดสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คณะผู้บริหาร สมาชิกสภา และข้าราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและพบปะพูดคุยกับผู้บริหารและสมาชิกสภาท้องถิ่นรวมทั้งประชาชนในแต่ละพื้นที่ เพื่อรับทราบปัญหาความเดือดร้อนและความต้องการของประชาชนในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และนำมาแก้ไขปัญหาต่อไป

        สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ เป็นการนำเครื่องอุปโภคบริโภคมอบให้แก่ผู้ประสบความเดือดร้อน มอบไม้เท้าค้ำยันให้แก่ผู้สูงอายุที่มีปัญหาทางการเคลื่อนไหว มอบแว่นตาให้แก่ผู้มีปัญหาทางสายตา มอบปุ๋ยอินทรีย์ พันธุ์ปลาน้ำจืด พันธุ์พืชผักสวนครัวให้แก่ประชาชน และจัดการประชุมกันระหว่างคณะผู้บริหารและสมาชิกสาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี กับคณะผู้บริหารและสมาชิกสภาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้นำท้องที่ในเขตอำเภอสัตหีบอีกด้วย

ปริญญา/ข่าว

*************************

เชิญเที่ยวงานมหกรรมเกษตรธรรมชาติ ครั้งที่ 17 ประจำปี 2558

           นางกิ่งแก้ว ซุ้มสามพราน ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกและพัฒนาอาชีพเกษตรกรรม วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร อันเนื่องมาจากพระราชดำริ เปิดเผยว่า ศูนย์ฝึกและพัฒนาอาชีพเกษตรกรรมวัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร อันเนื่องมาจากพระราชดำริ กำหนดจัดงาน มหกรรมเกษตรธรรมชาติ ครั้งที่ 17 ประจำปี 2558 ระหว่างวันที่ 11- 15 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 08.00 - 20.00 น. ณ บริเวณแปลงสาธิต ทดลอง ศูนย์ฝึกและพัฒนาอาชีพเกษตรกรรมวัดญาณสังวรารามฯ ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เพื่อเป็นการเผยแพร่พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หลักเกษตรธรรมชาติบนพื้นฐานปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ส่งเสริมการบริโภคผักปลอดสารพิษ ส่งเสริมสินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชน

             สำหรับได้จัดกิจกรรมประกอบด้วย การนิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว การเผยแพร่ความรู้หลักการเกษตรธรรมชาติ การฝึกอบรมอาชีพเพื่อการมีงานทำ การแสดงบนเวที การออกร้านของเกษตรกร ส่วนราชการ และเอกชน และการประกวดการขับร้องเพลงไทยลูกทุ่ง การประกวดวาดภาพ การประกวดทำแปลงผัก

      ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ฝึกและพัฒนาอาชีพเกษตรกรรม วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร อันเนื่องมาจากพระราชดำริ  โทรศัทพ์หมายเลข 038-343608 -10

ปริญญา/ข่าว

*****************************

ขอเชิญนายจ้างต่างด้าวเข้าประชุมรับทราบแนวทางการดำเนินการกับแรงานต่างด้าว

          นายเกรียงวิทย์ ลีลาเลิศประเสริฐ จัดหางานจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า แรงงานต่างด้าวที่ได้รับการจดทะเบียนที่ศูนย์บริการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวแบบเบ็ดเสร็จ (One Stop Service) ซึ่งใบอนุญาตทำงาน (บัตรสีชมพู) จะหมดอายุในวันที่ 31 มีนาคม 2558 นั้น แรงงานต่างด้าวจะต้องได้รับการตรวจพิสูจน์สัญชาติ ให้แล้วเสร็จก่อนใบอนุญาตทำงานจะหมดอายุ

         สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี ร่วมกับอำเภอทุกอำเภอในพื้นที่จังหวัดชลบุรึ ได้จัดการประชุมเพื่อชี้แจงให้นายจ้าง ผู้ประกอบการ ที่มีการจ้างแรงานต่างด้าว ได้รับทราบขั้นตอนการตรวจพิสูจน์สัญชาติและแนวทางการดำเนินการหลังวันที่ 31 มีนาคม 2558 ณ ศาลาประชาคม หรือห้องประชุมของอำเภอทุกแห่ง โดยกำหนดดังนี้

       วันที่ 26 มกราคม 2558 ช่วงเช้าจัดการประชุมอำเภอ ศรีราชาและอำเภอเกาะสีชัง ส่วนช่วงบ่ายจัดการประชุมอำเภอเมืองชลบุรี

       วันที่ 27 มกราคม 2558 ช่วงเช้าจัดการประชุมอำเภอบางละมุง ส่วนช่วงบ่ายจัดการประชุมที่อำเภอสัตหีบ

       วันที่ 28 มกราคม 2558 ช่วงเช้าจัดการประชุมที่อำเภอบ่อทอง ส่วนช่วงบ่ายจัดการประชุมอำเภอหนองใหญ่

      วันที่ 29 มกราคม 2558 ช่วงเช้าจัดการประชุมที่อำเภอพนัสนิคม ส่วนช่วงบ่ายจัดการประชุมอำเภอเกาะจันทร์

     วันที่ 30 มกราคม 2558 ช่วงเช้าจัดการประชุมที่อำเภอบ้านบึง ส่วนช่วงบ่ายจัดการประชุมอำเภอพานทอง

     สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี ขอเชิญนายจ้าง ผู้ประกอบการ ที่มีการจ้างแรงงานต่างด้าว เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน และสามารถแจ้งความประสงค์การเข้าร่วมประชุม หรือสอบถามเรื่องสถานที่ในการจัดประชุมได้ที่ ที่ว่าการอำเภอที่นายจ้างอาศัยอยู่

     สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี เลขที่ 199 หมู่ที่ 3 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โทรศัพท์ 038 – 398057 หรือ 094 – 6531192 โทรสาร 038 – 3988211 ในวันและเวลาราชการ

ปริญญา/ข่าว

****************************

จัดหางาน ออกหนังสือลงตราเซงเก้น (Schengen Visa) ของสาธารณรัฐฟินแลนด์ และประเทศเอสโตเนีย

        นายเกรียงวิทย์ ลีลาเลิศประเสริฐ จัดหางานจังหวัดชลบุรี รักษาราชการแทน จัดหางานจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐฟินแลนด์ ประจำประเทศไทยได้ร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการอำนวยการออกหนังสือลงตราภายนอก (Visa Faciltation Services - VFS) ในการออกหนังสือลงตราเซงเก้น (Schengen Visa) ให้กับผู้ต้องการจะเดินทางไปสาธารณรัฐฟินแลนด์และประเทศเอสโตเนีย ตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน 2557 โดยผู้ประสงค์จะออกหนังสือตราเซงเก้นเพื่อเดินทางไปสาธารณรัฐฟินแลนด์และประเทศเอสโตเนีย จะต้องยื่นเอกสารออกหนังสือลงตรา ณ ศูนย์ออกลงตราฟินแลนด์  (ดำเนินการโดย VFS) ณ อาคารอัลม่าลิงค์ ชั้น 12 ซอยชิดลม (ใกล้กับรถไฟฟ้าสถานีชิดลม) โดยศูนย์ดังกล่าวจะดำเนินการรับเอกสารออกหนังสือลงตราและเอกสารแนบในนามของสถานเอกอัครราชทูตฯ และส่งต่อให้กับสถานเอกอัครราชทูตฯ เพื่อดำเนินกระบวนการออกหนังสือลงตราต่อไป

       สำหรับผู้ประสงค์ออกลงตราไปประเทศดังกล่าวตามมาตรา 17(5) ได้แก่ ผู้ที่เป็นผลเมืองของประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป สามารถยื่นเอกสารโดยตรงได้ที่สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐฟินแลนด์ประจำประเทศไทย หากมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.finland.or.th หรือสอบถามได้ที่สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐฟินแลนด์ ประจำประเทศไทย โทร 02 – 2078700 ในวันและเวลาราชการ

ปริญญา/ข่าว

*********************************

พัทยา พร้อมมหกรรมความบันเทิงในงานเทศกาลดนตรี

       กลับมาอีกครั้งกับงานเทศกาลดนตรีเมืองพัทยา (PATTAYA MUSIC FESTIVAL ๒๐๑๕) ระหว่างวันที่ ๒๐ ๒๒ มีนาคม ๒๕๕๘ ณ บริเวณถนนสายชายหาด อีกหนึ่งมหกรรมความบันเทิงที่ยิ่งใหญ่ ประจำปีของเมืองพัทยา ซึ่งภายในงานท่านจะได้พบกับวงดนตรีชั้นนำของเมืองไทย ตลอด ๓ วัน ๓ คืน ที่จะหมุนเวียนสับเปลี่ยนเพื่อให้ความบันเทิง

                นายธิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า งานเทศกาลดนตรีเมืองพัทยา จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๔๕ นับได้ว่าเป็นเทศกาลที่ได้รับการตอบรับจากบรรดาแฟนเพลงผู้รักเสียงดนตรีและศิลปินค่ายต่างๆ เป็นอย่างดี ซึ่งกำหนดจัดขึ้นสัปดาห์ที่ ๓ เดือนมีนาคมของทุกปี เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์การเป็นเมืองแห่งชุมชนดนตรีสู่สายตาชาวโลก สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมต้อนรับการก้าวสู่ AEC อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้แก่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวกระจายรายได้นำเงินตราหมุนเวียนสู่ประชาชนและภาคธุรกิจต่างๆ ของเมืองพัทยา ด้วยการแสดงคอนเสิร์ตจากวงดนตรีชั้นนำของเมืองไทย ที่ขึ้นแสดงบนเวทีต่างๆ ตามประเภทของดนตรีตลอดถนนสายชายหาดพัทยา จนได้ชื่อว่าเป็นฟรีคอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

      สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายส่งเสริมศิลปะภาพยนตร์และการดนตรี หมายเลขโทรศัพท์ ๐๓๘ – ๒๕๓๑๓๐ ในวันและเวลาราชการ หรือหมายเลขอัตโนมัติ ๑๓๓๗ ตลอด ๒๔ ชั่วโมง หรือ Pages PRPATTAYA กดถูกใจ รับข่าวสารทันที นี่คืออีกหนึ่งช่องทางที่คุณสามารถติดตามข่าวสารของเมืองพัทยา จากสำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว ส่วนอำนวยการ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแพร่

ปริญญา/ข่าว

************************

 
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล