ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 35 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558

 สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี  โทรศัพท์/โทรสาร 038-279448

www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ 115 มกราคม 2558

******************************************************

จังหวัดชลบุรี โครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน

           นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดชลบุรี ได้จัดทำแผนปฏิบัติงานและกำหนดออกหน่วยให้บริการประชาชนตามโครงการหน่วย บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดชลบุรี เป็นประจำทุกวันพุธที่ 3 ของเดือน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ห่างไกล ได้รับบริการจากหน่วยราชการ สำหรับในเดือนมีนาคมนี้ ได้กำหนดออกหน่วยที่ ในวันอังคารที่ 24 กุมภาพันธ์ 2558 ตั้งแต่เวลา 08.0012.00 น. ณ วัดโค้งราดา หมู่ที่ 6 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

           สำหรับกิจกรรมในงานประกอบด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทน แนะนำตัวและกล่าวการให้บริการของหน่วยงานตนเอง คนละประมาณ 2 นาที นายอำเภอกล่าวต้อนรับ และแนะนำหัวหน้าส่วนราชการระดับอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวปราศรัยและพบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ และมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน 20 ทุนๆละ 1,000 บาท มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวยากจน 10 ทุนๆละ 1,000 บาท มอบอุปกรณ์การศึกษาและเครื่องใช้ให้นักเรียน 10 ทุนๆละ 1,000 บาท โดยกองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ และนายกเหล่ากาชาดพร้อมคณะกรรมการกาชาด มอบจักรยาน จำนวน 15 คัน และมอบถุงยังชีพ จำนวน 400 ถุง

         นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้นำหัวหน้าส่วนราชการในระดับจังหวัด และในระดับพื้นที่ ได้แก่นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายกเทศมนตรี พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาล และผู้นำหมู่บ้านและชุมชน ร่วมประชุมเพื่อแก้ไขปัญหาให้ประชาชนในพื้นที่ต่อไป

ปริญญา/ข่าว

*********************************

ขอเชิญร่วมทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2558

           นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กระทรวงมหาดไทย ได้มอบหมายให้กรมการพัฒนาชุมชน จัดตั้งกองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มาตั้งแต่ปี 2536 เพื่อช่วยเหลือเด็กยากจนชนบทและด้อยโอกาส โดยมีการจัดหารายได้สมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท และกำหนดให้มีการจัดกิจกรรมหารายได้ โดยดำเนินงานโครงการทอดผ้าป่า เพื่อสมบทกองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 1 เมษายน 2558 ณ ศาลาเฉลิมพระเกียรติ ขอ      

          ขอเชิญข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ศาล องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รัฐวิสาหกิจ พ่อค้าประชาชน และผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคเพื่อสมทบทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทั้งนี้ผู้มีจิตศรัทธาประสงค์จะร่วมทำบุญสามารถนำส่งเงินบริจาคได้โดยตรงที่สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดชลบุรี โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาศาลากลางจังหวัดชลบุรี ในนาม ทอดผ้าป่าสมบทกองทุนพัฒนาเด็กชนทบ จังหวัดชลบุรี ปี 2558เลขที่บัญชี 983-0-40543-5 เมื่อโอนเงินเรียบร้อยแล้ว กรุณาส่งหลักฐานการโอนเงินไปที่ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดชลบุรี ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ทางโทรสารหมายเลข 038284349 ต่อ 106 เพื่อเป็นหลักฐานในการออกใบเสร็จรับเงินที่สามารถนำไปเป็นหลักฐานในการลดหย่อนการเสียภาษีได้ต่อไป

ปริญญา/ข่าว

***********************************

การป้องกันและลดความเสี่ยงอันตรายต่อการบินและอากาศยานจากการปล่อยโคมลอย โคมควัน และการจุดบั้งไฟ

         นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า เพื่อให้เกิดบูรณาการร่วมกันได้จัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง กระทรวงคมนาคม กระทรวงมหาดไทย กระทรวงกลาโหม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงวัฒนธรรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2558 ที่ผ่านมา เรื่อง การป้องกันและลดความเสี่ยงอันตรายต่อการบินและอากาศยาน จากการปล่อยโคมลอย โคมควัน และการจุดบั้งไฟ

          ปัจจุบันการปล่อยโคมลอยและโคมควันขนาดใหญ่มีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดอันตรายรายแรงต่อการบินและอากาศยาน เนื่องจากพฤติกรรมการปล่อยโคมของประชาชนที่ผิดไปจากประเพณีท้องถิ่นตั้งเดิม เช่น การใช้โคมลอยในการประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยว พิธีปิดการแข่งขันกีฬาหรือวันขึ้นปีใหม่ รวมทั้งได้มีการจัดประกวดการปล่อยโคมควันขนาดใหญ่แพร่หลายไปในหลายจังหวัด โดยมีการผลิตโคมให้สามารถลอยอยู่ในอากาศได้นานและสูงขึ้นไปในระดับทำการบิน ด้วยการใช้โคมลอยขนาดใหญ่และเพิ่มวัตดุที่ใช้ทำเชื้อเพลิงซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายต่ออากาศยานได้

        กระทรวงมหาดไทย ได้มอบหมายให้จังหวัดชลบุรีบูรณาการขับเคลื่อนตามแนวทางดำเนินการตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เรื่องการป้องกันและลดความเสี่ยงอันตรายต่อการบินและอากาศยานจากการปล่อยโคมลอย โคมควัน และการจุดบั้งไฟ ระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากปัจจุบันยังไม่มีกฎหมายใดใช้บังคับควบคุมโดยตรง ส่วนการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของประชาชนจำเป็นต้องใช่ระยะเวลาในการดำเนินงาน ดังนั้นจงมีความจำเป็นที่ทุกภาคส่วนต้องให้ความร่วมมือและเข้าใจถึงปัญหาอันตรายร้ายแรงจากการปล่อยโคมลอย โคมควัน และการจุดบั้งไฟ เพี่อร่วมกันดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องอย่างจริงจัง โดยกระทรวงคมนาคมได้ขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนแจ้งข้อมูลให้ทางการก่อนการปล่อยโคมลอย โคมควัน และการจุดบั้งไฟ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการออกประกาศเจ้งเตือนนักบิน ให้หลีกเลี่ยงการใช้ห้วงอากาศบริเวณที่มีการปล่อยโคมลอย โคมควัน และการจุดบั้งไฟต่อไป

ปริญญา/ข่าว

*****************************

การเตรียมการป้องกันและระงับอัคคีภัย และอุบัติเหตุจากการจราจรในช่วงเทศกาลตรุษจีน ปี ๒๕๕๘

       นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ด้วยช่วงตั้งแต่วันที่ ๑๘ ๒๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๘ เป็นช่วงเทศกาลตรุษจีนซึ่งตามประเพณีปฏิบัติของชาวไทยเชื้อสายจีน จะมีการสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์และบรรพบุรุษ โดยการจุดธูปเทียนบูชา เซ่นไหว้ เผากระดาษเงิน กระดาษทอง ตลอดจนจุดประทัดตามศาลเจ้า เป็นจำนวนมาก อาจส่งผลให้เกิดอัคคีภัย ตลอดจนอุบัติภัยขนาดใหญ่ได้ นอกจากนั้น ในช่วงเทศกาลตรุษจีนยังเป็นช่วงวันหยุดพักผ่อนของชาวไทยเชื้อสายจีน จึงมักจะมีการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดชลบุรีเป็นจำนวนมาก

       เพื่อเป็นการเตรียมการป้องกันและเฝ้าระวังการเกิดอัคคีภัย และอุบัติเหตุการจราจรในช่วงเทศกาลตรุษจีน ปี 2558 ที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่ จังหวัดชลบุรีได้แจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการดังนี้

       ๑. ให้อำเภอแจ้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งสำรวจ ตรวจสอบและจัดทำแผน เผชิญเหตุ ด้านการป้องกันและระงับอัคคีภัย ในสถานประกอบการ สถานบริการ พื้นที่ในชุมชนที่มีความเสี่ยงต่ออัคคีภัย โดยเน้นการปฏิบัติงานร่วมกันของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน สำรวจ ตรวจสอบสถานประกอบการ สถานบริการ พื้นที่ชุมชน ป้ายโฆษณา ให้มีการดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมาย โดยถือปฏิบัติตามพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. 2522 พระราชบัญญัติอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ. 2490 โดยเคร่งครัด และเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจ ให้ประชาชนได้รับทราบและเข้าใจถึง ภัยอันตรายที่เกิดขึ้นจากพลุ ประทัด ดอกไม้เพลิง รวมถึงบทลงโทษผู้ฝ่าฝืนกฎหมาย รวมทั้งความประมาทเลินเล่อ หรือการกระทำใดๆ ที่มีความเสี่ยงต่อการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน

        ๒. ให้ผู้อำนวยการอำเภอ และผู้อำนวยการท้องถิ่น จัดชุดเจ้าหน้าที่ และสั่งใช้อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) พร้อมทั้งประสานการปฏิบัติกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาสาสมัครภาคเอกชนและมูลนิธิต่าง ๆ ที่มีอยู่ในพื้นที่เฝ้าระวังสถานที่ และกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการเกิดอัคคีภัย เช่น การจุดประทัด ดอกไม้เพลิง จัดหน่วยเคลื่อนที่เร็วพร้อมอุปกรณ์ดับเพลิง อุปกรณ์กู้ภัย และไฟส่องสว่างเตรียมความพร้อมในพื้นที่ หรือชุมชนหนาแน่นที่มีความเสี่ยงภัย จัดระเบียบการจราจรและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร พร้อมทั้งรักษาความสงบเรียบร้อย โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีการจัดงานเฉลิมฉลอง และสถานที่ท่องเที่ยว

        ๓. ให้ผู้อำนวยการอำเภอ และผู้อำนวยการท้องถิ่นที่มีท่าเทียบเรือประสานการปฏิบัติร่วมกับสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาในพื้นที่ ตำรวจน้ำ อาสาสมัคร เพื่อจัดให้มีศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุบัติภัยทางน้ำ เฝ้าระวัง ตรวจสอบความปลอดภัยบริเวณโป๊ะ ท่าเทียบเรือโดยสาร เรือโดยสาร เรือท่องเที่ยว จัดระเบียบเพื่อความปลอดภัยในการโดยสารเรือโดยสาร เรือท่องเที่ยว การประกาศห้ามเรือท่องเที่ยวเดินเรือ ข้ามฝั่งในเวลากลางคืน

        ทั้งนี้หากเกิดอัคคีภัยหรืออุบัติภัยในพื้นที่ใด ให้ดำเนินการตามแผนป้องกันและบรรเทา สาธารณภัยเขตท้องที่ และรายงานให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชลบุรี ทราบทันที  ทางโทรศัพท์/โทรสาร หมายเลข ๐-๓๘๒๗-๘๐๓๑-๒ หรือข่ายสื่อสารสำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย หมายเลข ๓๐๕๓๑

ปริญญา/ข่าว                        

*************************

การเตรียมการป้องกันอุบัติภัยช่วงเทศกาลนมัสการเจ้าพ่อเขาใหญ่

        นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ด้วยในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ๒๕๕8 เป็นวันเทศกาลตรุษจีน และตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ ๒๕๕8 จนถึงปลายเดือนมีนาคม ๒๕๕8 เป็นช่วงเทศกาลนมัสการเจ้าพ่อเขาใหญ่ อำเภอเกาะสีชัง ซึ่งทุกปีจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดชลบุรีเป็นจำนวนมาก

       เพื่อเป็นการเตรียมการป้องกันและกำหนดมาตรการ แนวทางปฏิบัติในการป้องกันอุบัติภัย ที่อาจจะเกิดขึ้น จังหวัดชลบุรีได้แจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการดังนี้

       ๑. ให้สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี และสถานีตำรวจภูธรศรีราชา ตรวจสอบ ปรับปรุงแผนปฏิบัติการแก้ไขปัญหาการจราจรในภาพรวม และวางระบบการจราจรในเขตพื้นที่อำเภอเมืองชลบุรีไปจนถึงอำเภอศรีราชา โดยเฉพาะเส้นทางถนนสุขุมวิท ให้ประชาชนได้รับทราบถึงข้อมูลเส้นทาง การเดินทางในช่วงเทศกาลดังกล่าว          

       ๒. ให้อำเภอศรีราชา และอำเภอเกาะสีชัง ตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและแก้ไขอุบัติภัยทางน้ำช่วงเทศกาลนมัสการเจ้าพ่อเขาใหญ่ ร่วมกับสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาชลบุรี ตำรวจภูธรในพื้นที่  ตำรวจน้ำ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ หน่วยบริการทางการแพทย์ฉุกเฉิน สมาชิก อปพร. ผู้ประกอบการเดินเรือโดยสาร องค์กรมูลนิธิ และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง ให้ความช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุการณ์อุบัติภัยทางน้ำ และบริการนักท่องเที่ยว เฝ้าระวัง ตรวจสอบความปลอดภัยบริเวณโป๊ะ ท่าเทียบเรือโดยสาร สถานที่ริมน้ำและเส้นทางคมนาคมทางน้ำที่เป็นจุดเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย โดยให้ดำเนินการแก้ไข หรือแจ้งหน่วยงานผู้รับผิดชอบตรวจสอบซ่อมแซมให้มั่นคงแข็งแรงตามอำนาจหน้าที่ โดยปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของท่าเทียบเรือ กฎหมายว่าด้วยการเดินเรือในน่านน้ำ และคำสั่งกรมเจ้าท่า ที่ ๕๙๖/๒๕๕๖ ลงวันที่ ๑๖ กรกฎาคม ๒๕๕๖ เรื่องมอบอำนาจ เจ้าท่าตามกฎหมายการเดินเรือในน่านน้ำไทยโดยเคร่งครัด กำชับผู้ประกอบการเรือโดยสาร ในเรื่องความปลอดภัยของผู้โดยสารเรือโดยสารประจำทางและเรือเหมาลำ โดยเน้นในเรื่องการบังคับใช้มาตรการด้านความปลอดภัยระหว่างการโดยสารทางเรือ ทั้งเรื่องการตรวจสภาพความปลอดภัยของเรือ สภาพความพร้อมของผู้ควบคุมเรือ ผู้ช่วย และผู้ประกอบการเรือโดยสารต้องจัดอุปกรณ์ความปลอดภัย เช่น เสื้อชูชีพที่มีมาตรฐานพร้อมใช้งาน จัดระเบียบการขึ้น - ลงเรือ และห้ามผู้ควบคุมเรือและเจ้าหน้าที่ประจำเรือ ดื่มสุราหรือเมาสุราขณะปฏิบัติหน้าที่ หากเห็นว่าคลื่นลมแรงเกินขีดความสามารถของเรือจะรับได้ ให้งดนำเรือออกจากฝั่ง ประสานศูนย์ควบคุมการจราจรและความปลอดภัยทางทะเล (VTS ศรีราชา) กำหนดเส้นทางการเดินเรือให้ชัดเจน และประสานขอความร่วมมือรวมมือกับบริษัทเดินเรือสินค้าที่เกี่ยวข้องให้เพิ่มความระมัดระวังให้การเดินเรือ และใช้เส้นทางเดินเรืออ้อมเกาะสีชังในช่วงเทศกาล กำหนดมาตรการห้ามเรือท่องเที่ยวออกเดินทางเรือข้ามฝั่งในช่วงเวลากลางคืน ระหว่างเวลา 18.00 – 16.00 น.โดยเด็ดขาด และให้ผู้ประกอบการเดินเรือโดยสาร จัดให้มีเครื่องมือสื่อสารที่สามารถติดต่อกับศูนย์ปฏิบัติการฯ บนฝั่งได้ตอลดเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ

       ให้กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจน้ำ และสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาชลบุรี จัดทำแผนปฏิบัติการ ดูแลความปลอดภัยทางน้ำร่วมกับหน่วยอื่นๆ ตามอำนาจหน้าที่ และจัดเรือตรวจการณ์พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจตรารักษาความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ตรวจตราและจัดระเบียบการจอดเรือใหญ่ เรือโป๊ะที่ทอดสมออยู่ในน่านน้ำทุกลำให้ติดสัญญาณไฟให้สว่างตามกฎหมาย และเตรียมการประสานการช่วยเหลือจากหน่วยต่างๆ เมื่อเกิดอุบัติเหตุภัยในทะเล

         ให้โรงพยาบาลในเขตพื้นที่อำเภอศรีราชา และอำเภอเกาะสีชัง เตรียมความพร้อมในด้านการบริการทางการแพทย์ฉุกเฉิน ตลอดเวลาทั้งในช่วงปกติและเทศกาลต่อไป

ปริญญา/ข่าว

****************************************
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล