ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 10 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558

ข่าวประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร 038-279448   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558

ชลบุรี จัดงานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ ฯ และงานสงกรานต์จังหวัดชลบุรีฉลองครบรอบ 83 ปี อย่างยิ่งใหญ่

         นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ และงานสงกรานต์ จังหวัดชลบุรี  งานประจำปี จังหวัดชลบุรี นั้น ได้เริ่มจัดครั้งแรกเมื่อปี 2475 ภายหลังจากคณะราษฎร์ได้ยึดอำนาจการเปลี่ยนแปลงการปกครองมาเป็นระบอบประชาธิปไตย ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่างาน "ฉลองสันติภาพ" ซึ่งจัดขึ้นโดยสโมสรคณะราษฎร์ประจำจังหวัดชลบุรีเพื่อร่วมกันชื่นชมยินดีที่บ้านเมืองเข้าสู่ความเป็นปกติสุขภายหลังจากมีการก่อเหตุความวุ่นวายภายในบ้านเมืองอันนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงการปกครอง  "งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ และงานสงกรานต์ จังหวัดชลบุรี" ประจำปี 2558 ครั้งที่ 83 ว่า “งานสงกรานต์ชลบุรี ประเพณีของคนเมืองชล” จังหวัดกำหนดจัดงานดังกล่าวขึ้นระหว่างวันที่ 11 – 19 รวม 9 วัน 9 คืน ณ บริเวณหอพระพุทธสิหิงค์ฯ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี และบริเวณใกล้เคียง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและรักษาไว้ซึ่งขนบธรรมเนียม ประเพณีอันดีงามของท้องถิ่นสร้างความสุขให้กับประชาชนและเพื่อจัดหารายได้ไปทำนุบำรุงและสร้างสิ่งสาธารณประโยชน์ต่างๆ รวมทั้งเพื่อให้เหล่ากาชาด จังหวัดชลบุรีได้มีรายได้ไปช่วยเหลือสังคมใน จังหวัดชลบุรี นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรีอีกด้วย

      สำหรับการจัดงานภายในปีนี้ ได้จัดให้มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ พระคู่บ้านคู่เมืองชลบุรี การทำบุญ-สรงน้ำพระ  การออกร้านของส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ และอำเภอ การจัดแสดงนิทรรศการโบราณวัตถุและศิลปวัฒนธรรมไทย การจัดริ้วขบวนแห่ฉลองสงกรานต์ที่ยิ่งใหญ่ การประกวดนางสงกรานต์ การแข่งขันกีฬาไทยและกีฬาพื้นเมือง ประกอบด้วย การแข่งขันศิลปะมวยไทย การแข่งขันเซปักตระกร้อ และตระกร้อลอดบ่วง การจำหน่ายสินค้าOTOP และสินค้าราคาถูกจากโรงงานอุตสาหกรรม การแสดงทางศิลปวัฒนธรรมรวมทั้งมหรสพไทย-จีน อาทิ ภาพยนตร์จอยักษ์ ลิเก งิ้ว การแสดงคอนเสิร์ตศิลปินดังทุกคืน และที่พลาดไม่ได้นั่นก็คือ การร่วมทำบุญสร้างกุศลภายในร้านมัจฉาการกุศล จังหวัดชลบุรี กับการตักมัจฉาลุ้นรับรางวัลใหญ่ออกทุกคืน อาทิ รถจักรยานยนต์ รถจักรยาน ตู้เย็น โทรทัศน์สี เครื่องซักผ้า หม้อหุงข้าวไฟฟ้า พัดลมตั้งโต๊ะและตั้งพื้น เป็นต้น สำหรับร้านมัจฉากาชาดได้นำของรางวัลมาแบ่งเท่ากันทุกชิ้น และนำลงในอ่างตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นประจำทุกวัน และภายในงานได้จัดถนนสร้างฝัน สีสันวัฒนธรรม โดยใช้ถนนสายตำหนักน้ำ บริเวณถนนสายหลักศาลากลางจังหวัดชลบุรี ตลอดทั้งเส้นทาง จัดกิจกรรม ดังนี้ การแสดงของนักเรียนนักศึกษา เช่น การแสดงบีบอย ละครใบ้ โชว์การแสดงดนตรี โชว์เปลี่ยนหน้ากาก เป็นต้น การจำหน่ายสินค้า OTOP และผลิตภัณฑ์ต่างๆ การจำหน่ายสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด และการจำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับ

       นอกจากนี้งานประจำปีในปีนี้เวทีกลาง ได้จัดไว้บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี โดยมีการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินดารามากมาย เช่น ในคืนวันที่ 11 เมษายน 2558 เป็นการประกวดเทพีสงกรานต์ การแสดงดนตรีของบัว กมลทิพย์ วันที่ 12 เมษายน 2558 การแสดงดนตรีของ กระแต กระต่าย อาร์ สยาม ส่วนคืนวันที่ 13 เมษายน 2558 การแสดงดนตรีของ บ้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ ส่วนในวันที่ 14 เมษายน 2558 การแสดงดนตรีของ พงษ์เทพ  กระโนชำนาญ ส่วนในวันที่ 15 เมษายน 2558 การแสดงดนตรีของวงลาบานูน เพชร ส่วนในวันที่ 16 เมษายน 2558 การแสดงดนตรีของสหรัตน์ และวงวาเลนไทน์ ส่วนวันที่ 17 เมษายน 2558 การแสดงดนตรีของวงพาราด็อกซ์ ส่วนในวันที่ 18 เมษายน 2558 การแสดงดนตรีของ ใบเตย อาร์สยาม และในวันที่ 19 เมษายน 2558 การแสดงดนตรีของวงกางเกง

           ขอเชิญชวนประชาชนชาวชลบุรีและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ  ร่วมงาน “นมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ และงานสงกรานต์ จังหวัดชลบุรี" ประจำปี 2558 ครั้งที่ 83 เพื่อความเป็นศิริมงคลและต้อนรับปีใหม่ไทยโดยพร้อมเพรียงกัน

ปริญญา/ข่าว

*****************************

โรงพยาบาลสมเด็จฯ ณ ศรีราชา จัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

          นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ว่า เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกกาผู้อำนวยสภากาชาดไทย ฉลองพระชนมายุ 5 รอบ ในวันที่ 2 เมษายน 2558 โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้จัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 1 – 3 เมษายน 2558 เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2558 ได้จัดกิจกรรมตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นการประชุมวิชาการเรื่อง การดูแลสุภาพในผู้สูงวัย จากนั้นเวลา 14.00 น. พิธีเปิด ”งานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ ในวันที่ 2 เมษายน 2558 ณ ห้องประชุมลีลาวดี 1 อาคารอนุสรณ์ 100 ปี” ส่วนในวันที่ 2 เมษายน 2558 ตั้งแต่เวลา 07.00 น. จัดพิธีทำบุญตักรบาตรพระภิกษุสงฆ์ จำนวน 61 รูป ณ บริเวณหน้าตึกพระพันวัสสา และกิจกรรมเดินเฉลิมพระเกียรติ ณ อำเภอศรีราชา

       สำหรับกิจกรรมภายในงานระหว่างวันที่ 1 – 3 เมษายน 2558 ประกอบด้วยการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ นิทรรศการภาพวาดฝีพระหัตถ์ นิทรรศการทางวิชาการ บริการค้านสุขภาพ บริจาคโลหิต อวัยวะ ดวงตา ชมพิพิธภัณฑ์ กิจกรรมย้อนยุค (เสน่ห์วันวาน เริงสำราญย้อนยุค “ร่วมแต่งกาย ชมการแสดง ภ่ายภาพย้อนยุค”) มัจฉากาชาด อาหารพื้นบ้าน ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ จำหน่ายสินค้า และของที่ระลึก

       โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ขอเชิญเที่ยวชมงานตามวันละเวลา และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 038 – 320200 ต่อ 3123 หรือ www.sindej.or.th

 ปริญญา/ข่าว

***************************

ชลบุรี จัดการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2558

           นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ของทุกปี มีประชาชนออกเดินทางเพื่อการท่องเที่ยว กลับภูมิลำเนาและเล่นน้ำสงกรานต์ มักเกิดอุบัติเหตุทางถนน และมีการบาดเจ็บเสียวชีวิตเป็นจำนวนมากกว่าช่วงเวลาปกติ รัฐบาลมีนโยบายให้ทุกส่วนราชการและหน่วยงานดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ โดยให้ส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมในการดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2558 โดยใช้ชื่อในการรณรงค์ว่า “สติ วินัย น้ำใจ ปลอดภัย สงกรานต์สืบสารประเพณี” ดำเนินการระหว่างวันที่ 9 – 15 เมษายน 2558

      สำหรับจังหวัดชลบุรี ได้จัดตั้งศูนย์ป้องกันอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2558 โดยใช้ห้องประชุมพระรักษาเทพ เป็นศูนย์อำนวยการฯ และได้มีการตั้งจุดตรวจรวม 27 จุด พร้อมจุดบริการ 52 จุด ในพื้นที่ 11 อำเภอ ในการนี้ ได้มีคณะอาจารย์ และนักศึกษาจากอาชีวะศึกษาหลายแห่งร่วมตรวจเช็คซ่อมแซมรถยนต์เพื่อความปลอดภัยอีก 6 จุด รวมมีผู้ปฏิบัติหน้าที่ จำนวน 1,006 คน เพื่อปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าวจากวันที่ 9 – 15 เมษายน 2558 รวม 7 วัน ในการรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุทางถนน ในช่วงประเพณีสงกรานต์ และ พื้นที่เล่นน้ำปลอดภัยปลอดเหล้าเพื่อลดปัจจัยเสียงและสร้างเสริมสุขภาพที่ดีให้แก่ประชาชน ไม่สนับสนุนให้บริษัทเหล้าเบียร์บุหรี่ ทำการโฆษณาสินค้าหรือทำกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการขายในพื้นที่จัดงานประเพณีสงกรานต์ ร่วมกันบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง โดยเฉพาะพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 และพระราชบัญญัติสุรา พ.ศ. 2493 อย่างจริงจังต่อเนื่อง โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของทั้งตนเองและผู้อื่น อันเป็นการปกป้องกันเยาวชนซึ่งเป็นอนาคตสำคัญของประเทศชาติ และให้อำเภอ สถานีตำรวจภูธรและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นกำหนดโซนนิ่งพื้นที่เล่นน้ำปลอดเหล้า ปี 2558

       นอกจากนี้ ได้กำชับให้ทุกส่วนราชการ หน่วยงาน ประชุมชี้แจ้งพนักงานเจ้าหน้าที่กลุ่มพลังมวลชนในสังกัด ให้รักษาวินัยและปฏิบัติตามก๓หมายจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้แบประชาชนต่อไป

ปริญญา/ข่าว

*************************

การออกร้านมัจฉากาชาดจังหวัดชลบุรี

          นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดชลบุรี จัดงานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ และงานสงกรานต์ จังหวัดชลบุรี ประจำปี 2558 ระหว่างวันที่ 11 - 19 เมษายน 2558 ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี และบริเวณใกล้เคียง ในการนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี ได้ออกร้าน มัจฉากาชาด จังหวัดชลบุรี เพื่อจัดหารายได้มอบให้เหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี นำไปใช้ในการดำเนินกิจกรรมอันเป็นสาธารณกุศล ให้ความช่วยเหลือสังคมช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติ ผู้ต้อยโอกาสทางสังคม ผู้พิการ คนชรา ตามภารกิจของสภากาชาดไทย เช่น กิจกรรมการรับบริจาคโลหิต การส่งเสริมคุณภาพชีวิต การบรรเทาทุกข์ให้แก่ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้ประสบภัยต่างๆ รวมถึงการมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่มีความประพฤติ แต่มีฐานะยากจน ดังคำขวัญที่ว่า “กาชาดช่วยเรา เราช่วยกาชาด

         สำหรับร้านมัจฉากาชาด จะนำของรางวัล มาหารเฉลี่ยให้ครบ 9 วัน เช่น รถจักยานยนต์ ตู้เย็น โทรทัศน์ เครื่องซักผ้า พัดลม เตาอบไมโครเวฟ เป็นต้น ซึ่งในแต่ละวันจะนำของรางวัลพิเศษใส่ลงในอ่างน้ำตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นประจำทุกวัน และจะเรียนเชิญผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และสื่อมวลชน ร่วมเป็นสักขีพยาน เพื่อแสดงความโปร่งใส บริสุทธิ์ ยุติธรรม ในการจัดงานครั้งนี้ได้เน้นย้ำให้มั่งมั่นตั้งใจที่จะคืนความสุขกลับสู่พี่น้องประชาชน โดยได้คิดสโลแกนในการออกร้าน มัจฉากาชาด จังหวัดชลบุรี ในครั้งนี้ว่า “ขาดทุนคือกำไร ยิ่งทำยิ่งได้ ยิ่งให้ยิ่งมี”

ปริญญา/ข่าว

******************************

กาชาดชลบุรี รับบริจาคโลหิต ช่วงเทศกาลสงกรานต์

     นางบุศราวดี เอกชัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า เหล่าการชาดจังหวัดชลบุรี ร่วมกับ ภาคบริกากรโลหิตแห่งชาติที่3 สภากาชาดไทย จัดโครงการรับบริจาคโลหิต เพื่อเตรียมพร้อมสำรองโลหิตรับวันหยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์ระหว่างวันที่ 9 – 15 เมษายน 2558 เพื่อรณรงค์ให้ประชานได้ตระหนักถึงความสำคัญของการบริจาคโลหิตและร่วมกัน บริจาคโลหิตเพื่อตรียมพร้อมสำรองโลหิตให้ผู้ป่วย ช่วงวันหยุยาวเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งมีวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน ซึ่งทุกปีประชาชนส่วนใหญ่มีการเดินทางท่องเที่ยว และกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มีผู้บริจาคโลหิตลดลง แต่ในทางตรงกันข้ามช่วงเวลาดังกล่าว มักจะเกิดอุบัติเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บเป็นจำนนมาก ซึ่งเป็นที่มาของความต้องการโลหิตอย่างเร่งด้วนเพื่อช่วยชีวิตผู้ได้รับบาด เจ็บ รวมทั้งยังมีผู้ป่วยในโรงพยาบาลต่างๆ ต้องได้รับโลหิตในการรักษาเป็นจำนวนมากอีกด้วย

      ขอเชิญข้าราชการ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พ่อค้าประชาชน ร่วมบริจาคโลหิตในโครงการ ระหว่างวันที่ 9 – 15 เมษายน 2558 ตั้งแต่เวลา 09.00 16.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี และภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 3 สภากาชาดไทย โทรศัพท์ 038 278905 และ 085 1116199

ปริญญา/ข่าว

***********************

งานมอเตอร์โชว์ ในงานประจำปีของจังหวัดชลบุรี

         นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดชลบุรี จัดงานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ และงานสงกรานต์จังหวัดชลบุรี ประจำปี 2558 ระหว่างวันที่ 11 -19 เมษายน 2558 ณ บริเวณหน้าศาลกาลงจังหวัดชลบุรี และบริเวณใกล้เคียง นอกจากการจัดนิทรรศการโบราณวัตถุ ศิลปวัฒนธรรมไทยของยุวพุทธิกสมาคมชลบุรี การจัดริ้วขบวนแห่งสงกรานต์ การประกวดเทพีสงกรานต์ เพื่อเชิดชูและรักษาไว้ซึ่งศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของชาติ การออกร้านของเหล่ากาชาดจังหวัด การออกร้านของส่วนราชการ และภาคเอกชน การแข่งขันกีฬาไทย การแสดงมหรสพ และการละเล่นต่างๆ ที่สำคัญในปีนี้จังหวัดชลบุรี ได้กำหนดให้ร้านต่างๆ ทั้งของส่วนราชการและเอกชน ตกแต่งร้านในลักษณะของการส่งเสริมให้คนเที่ยวชลบุรีแล้ว

            จังหวัดชลบุรี ได้ให้บริษัทรถยนต์ชั้นนำมาจัดบูธ เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนสั่งจองรถยนต์ พร้อมกันนี้ บริษัทผู้จำหน่ายรถยนต์ได้เอาใจประชาชน โดยการลดแลกแจกแถม และจัดโปรโมชั่นพิเศษ จากบริษัทผู้จำหน่ายรถยนต์ชั้นนำมาจัดแสดง ซึ่งประกอบไปด้วย เชฟโรเลต มิตชูบิชิ โตโยต้า (อินเตอร์ยนต์ชลบุรี ได้นำโตโยต้า คัมรี่ตัวใหม่ล่าสุดมาโชว์พร้อมให้ลูกค้าสั่งจอง) อีซูซุ นิสสัน มาสด้า (นำมาสด้า 2 เครื่องดีเซลมาโชว์)  และ ฟอร์ด เป็นต้น คาดว่ามียอดจองมากกว่าหนึ่งพันคัน นอกจากนี้ยังมีบริษัทรถแทรกเตอร์ และบริษัทรถสิบล้อมาร่วมในงาน พร้อมกันนี้มีบริษัทชั้นนำ นำอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ การติดตั้งแก็สรถยนต์มาแสดง และการแสดงเครื่องเสียงชั้นนำออกแสดงอีกด้วย

ปริญญา/ข่าว

*********************

ศูนย์ศึกษาและพัฒนาชุมชนชลบุรี จัดงานนิทรรศการงานพัฒนาชุมชน ภาคตะวันออก ครั้งที่ 33

         นางวินิจ ศัพท์พันธุ์ ผู้อำนวยการสถาบันทุนชุมชนแห่งศรีบูราพา เปิดเผยว่า ชมรมอาสาพัฒนาชุมชนภาคตะวันออก ร่วมกับศูนย์ศึกษาและพัฒนาชุมชนชลบุรี กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ได้กำหนดจัดงานนิทรรศการงานพัฒนาชุมชนภาคตะวันออก ครั้งที่ 33

        สำหรับการจัดงานนิทรรศการงานพัฒนาชุมชนภาคตะวันออก  ได้กำหนดจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2530 เจตนารมณ์ของการจัดในช่วงแรก (ครั้งที่ 1 ถึง 11) มุ่งส่งเสริมเผยแพร่กิจกรรมงานพัฒนาชุมชน ให้ปราฎผลเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป โดยศูนย์ศึกษาและพัฒนาชุมชนชลบุรี ได้มีส่วนร่วมสนับสนุนกลุ่มองค์กร ในพื้นที่ 7 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดจันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ตราด ระยอง สมุทรปราการ และจังหวัดสระแก้ว สำหรับในปีนี้ มีสินค้า OTOP จากทุกภาคทั่วประเทศ เพื่อระดมทุนการพัฒนาอาชีพ สร้างผลผลิต พัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มรายได้ พรอมทั้งสนับสนุนให้มีสานที่จัดแสดงและจำหน่ายสินค้าและเพิ่มช่องทางการตลาด โดยสร้างโอกาสในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และเรียนรู้ผลการดำเนินงานพัฒนาอาชีพร่วมกัน เป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องการบริหารจัดการทุนให้กับชุมชน รูปแบบของการจัดนิทรรศการฯ ซึ่งได้จัดเป็นประจำปีละ 2 ครั้ง และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 33 ซึ่งเป็นการดำเนินงานขององค์กรประชาชน คือ ชมรมอาสาพัฒนาชุมชนภาคตะวันออก เป็นผู้บริหารจัดการ การดำเนินงานในครั้งนี้ ระหว่างวันที่ 3 – 7 เมษายน 2558 ณ ศูนย์ศึกษาและพัฒนาชุมชนชลบุรี โดยกลุ่มพัฒนาอาชีพตามโครงการ หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ จากทุกภาคทั่วประเทศ นำผลิตภัณฑ์คุณภาพดี ราคาถูก มาจำหน่าย เช่น อาหารแปรรูป เครื่องดื่ม ข้าวสาร น้ำพริก น้ำมันเหลือง หัตถกรรมจากกะลา  เขาสัตว์แกะสลัก  ผ้าบาติก ผลิตภัณฑ์จาก กก อัญมณี ดอกไม้ประดิษฐ์ ผ้าไหมแพรวา เสื้อผ้าสำเร็จรูป หมอนชิต ลูกประคบ สมุนไพร กุนเชียงหมู ชุดน้ำล้นดินเผา ผ้าฝ้ายบาติก ผ้าลายกาบบัว หมูยอ มะขามหวาน มะขามแปรรูป ซอส ซีอิ้ว เต้าเจี้ยว ดอกไม้ดิน ดอกไม้กระดาษสาชุบยางพารา ชาสมุนไพร หมี่กรอบสุมนไพร เฟอร์นิเจอร์ไม้ ไม้ดอกไม้ประดับ และสินค้าอื่นๆ มากมาย รวม 200 บูธ

        สำหรับการแสดงสินค้าในครั้งนี้ ได้คัดเลือกและพิจารณาเป็นพิเศษจากคณะกรรมการจัดงาน เพื่อนำสินค้าดีมีคุณภาพมาให้พี่น้องชาวจังหวัดชลบุรี และใกล้เคียงได้เลือกซื้อคุ้มค่าเงินทุกบาททุกสตางค์ นอกจากนี้ยังมีการร่วมสนุกสนานกับรำวงย้อนยุค ชมและเชียร์ การประกวดร้องเพลง และร่วมกิจกรรมการประมูลสินค้าเพื่อนำรายได้สมบทกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเพทรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีอีกด้วย

ปริญญา/ข่าว
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล