ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 9 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558

ข่าวประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร 038-279448   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ 1 – 15 พฤษภาคม 255

จังหวัดชลบุรี โครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน

           นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดชลบุรี ได้จัดทำแผนปฏิบัติงานและกำหนดออกหน่วยให้บริการประชาชนตามโครงการหน่วย บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดชลบุรี เป็นประจำทุกวันพุธที่ 3 ของเดือน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ห่างไกล ได้รับบริการจากหน่วยราชการ สำหรับในเดือนมีนาคมนี้ ได้กำหนดออกหน่วยที่ ในวันพุธที่ 20 พฤษภาคม  2558 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 12.00 น. ณ บริเวณหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลหนองเหียง และศาลาการเปรียญวันหนองสังข์ หมู่ที่ 10 ตำบลหนองเหียง

           สำหรับกิจกรรมในงานประกอบด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทน แนะนำตัวและกล่าวการให้บริการของหน่วยงานตนเอง คนละประมาณ 2 นาที นายอำเภอกล่าวต้อนรับ และแนะนำหัวหน้าส่วนราชการระดับอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวปราศรัยและพบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ และมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน 20 ทุนๆละ 1,000 บาท มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวยากจน 10 ทุนๆละ 1,000 บาท มอบอุปกรณ์การศึกษาและเครื่องใช้ให้นักเรียน 10 ทุนๆละ 1,000 บาท โดยกองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ และนายกเหล่ากาชาดพร้อมคณะกรรมการกาชาด มอบจักรยาน จำนวน 15 คัน และมอบถุงยังชีพ จำนวน 400 ถุง

         นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้นำหัวหน้าส่วนราชการในระดับจังหวัด และในระดับพื้นที่ ได้แก่นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นายกเทศมนตรี พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาล และผู้นำหมู่บ้านและชุมชน ร่วมประชุมเพื่อแก้ไขปัญหาให้ประชาชนในพื้นที่ต่อไป

ปริญญา/ข่าว

*************************

ชลบุรี ดำเนินการแก้ไขปัญหาการขนย้ายมันสำปะหลังในพื้นที่

       นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่สถานการณ์ผลผลิตมันสำปะหลัง ฤดูการผลิต ปี 2557/2558 มีแนวโน้มราคาจะสูงขึ้นทำให้ผู้ประกอบการโรงงานแป้ง ลานมันต้องแข่งขันกันซื้อหัวมันสำปะหลังสดจากเกษตรกร ทำให้มีการขนย้ายหัวมันสำปะหลังสดและมันเส้นจากต่างท้องที่เข้ามาพื้นที่จังหวัดชลบุรีเป็นจำนวนมาก ในห้วงเดือนมกราคม – มีนาคม 2558 ผู้ประกอบการขนส่งได้ฉวยโอกาสขนย้ายผลผลิตมันสำปะหลังบรรทุกน้ำหนักเกินกว่ากฎหมายกำหนดทำให้ถนนสาธารณะในพื้นที่ได้รับความเสียหาย ประชาชนผู้ใช้เส้นทางสัญจรไป – มา ได้รับความเดือดร้อน สิ้นเปลืองงบประมาณแผ่นดินในการซ่อมแซมบำรุงรักษา

       จังหวัดชลบุรี ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหา โดยเชิญส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ผู้ประกอบการลานมัน ผู้ประกอบการโรงแป้ง และผู้ประกอบการโรงมันเม็ด เข้าร่วมประชุมเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2558 ที่ผ่านมา เพื่อขอความร่วมมือผู้ประกอบการและกำหนดมาตรการในการแก้ไขปัญหาการขนย้ายผลผลิตมันสำปะหลัง จากนั้นได้ดำเนินการประสานงานกับกรมทางหลวง สำนักงานทางหลวง สำนักทางหลวงที่ 10 (จังหวัดนคราชสีมา) และพื้นที่ต้นทางจังหวัดใกล้เคียง ได้แก่  จังหวัดสระแก้ว และจังหวัดจันทบุรี ขอความร่วมมือควบคุมการขนย้ายมันสำปะหลังให้เป็นไปตามประกาศคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ เรื่องการควบคุมการขนย้ายหัวมันสำปะหลังสดและมันเส้น ปี 2557 (ฉบับที่2) ของกระทรวงพาณิชย์ และควบคุมน้ำหนักบรรทุกตามกฎหมายกำหนด และแจ้งเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องส่งข้อมูลให้การค้าภายในจังหวัดชลบุรี ทราบด้วย เมื่อมีการออกหนังสืออนุญาตขนย้ายมันสำปะหลังเข้าพื้นที่จังหวัดชลบุรี และกำหนดแผนปฏิบัติการตั้งจุกตรวจควบคุมน้ำหนักบรรทุกการขนย้ายผลผลิตมันสำปะกลังเข้มาในพื้นที่ โดยสนธิกำลังร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประกอบด้วย กองบัญชาการช่วยรบที่1 ทางหลวงชนบท แขวงการทางชลบุรี สำนักงานทางหลวงที่ 12 อำเภอเกาะจันทร์ อำเภอบ่อทอง อำเภอพนัสนิคม อำเภอหนองใหญ่ สถานตำรวจภูธรในพื้นที่ ระยะแรงตั้งจุดตรวจ จำนวน 2 จุด ได้แก่ จุดตรวจบริเวณ 331 สี่แยกเกาะโพธิ์ พื้นที่อำเภอเกาะจันทร์ และจุดตรวจบริเวณถนนสาย 344 แยกหนองเสือช้าง พื้นที่อำเภอหนองใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม ถึงวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2558 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. 

       จากการเข้มงวดกวดขันของเจ้าหน้าที่ตามจุดตรวจต่างๆ ทำให้ผู้ประกอบการขนส่งได้ใช้เส้นทางอื่น หลบเลี่ยงจุดตรวจของเจ้าหน้าที่ จังหวัดชลบุรี ได้ปรับแผนปฏิบัติการตั้งจุดตรวจควบคุมน้ำหนักบรรทุกมาตั้งบริเวณถนนสาย ชล4016 (อ่างเก็บน้ำ สัตพรหม) หมู่ที่3 ตำบลเกาะจันทร์ อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี ตอลด 24 ชั่วโมง โดยมีนายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมคณะได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเอกมีผลการจับกุมทั้งสิ้น จำนวน 27 ราย จากการจับกุมรถบรรทุกน้ำหนักเกินกว่ากฎหมายกำหนดมากถึง 36.45 ตัน และมีค่าเฉลี่ยที่บรรทุกน้ำหนักเกินอยู่ที่ 20 ต้นต่อคน และได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ปริญญา/ข่าว

********************************

ป.ป.ช. จัดตั้งศูนย์รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับกระทำผิดในการฮั้วประมูล

       นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากในขณะนี้ได้เกิดกรณีการกระทำความผิดเกี่ยวกับการสมยอมราคา (ฮั้วประมูล)  งานจัดซื้อจัดจ้างของหน่วยงานของรัฐขึ้นเป็นจำนวนมาก เพื่อให้การป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดในลักษณะดังกล่าวให้ได้ผลและมีประสิทธิภาพ สำนักงาน ป.ป.ช. ให้สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดจัดตั้งศูนย์รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการกระทำความผิดในการสมยอมราคา (ฮั้วประมูล)  งานจัดซื้อจัดจ้างของหน่วยงานของรัฐขึ้นในสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดทุกจังหวัด

       สำหรับสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดชลบุรี ได้จัดตั้งศูนย์รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการกระทำความผิดในการสมยอมราคา (ฮั้วประมูล)  งานจัดซื้อจัดจ้างของหน่วยงานของรัฐขึ้นในสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดชลบุรี เพื่อรับเรื่องกรณีมีผู้ร้องเรียนหรือแจ้งเบาะแสหรือประสานมายังสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดชลบุรี กรณีพบว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐหรือบุคคลผู้ เกี่ยวข้องมีพฤติการณ์ในการกระทำความผิดเกี่ยวกับการสมยอมราคา กระทำความผิดฐานทุจริตต่อหน้าที่หรือกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ หรือความผิดอื่นใดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ พ.ศ.2541 ในลักษณะที่เป็นความผิดซึ่งหน้า เพื่อดำเนินการกรณีดังกล่าวได้ทันท่วงที

       อนึ่ง ศูนย์เรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการกระทำความผิดในการสมยอมราคา (ฮั้วประมูล)  งานจัดซื้อจัดจ้างของหน่วยงานของรัฐ สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดชลบุรี ปัจจุบันตั้งอยู่เลขที่ 80/48 หมู่ที่ 1 พนนพระยาสัจจา ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โทรศัพท์ 038 – 288379 และตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม 2558 เป็นต้นไป สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดชลบุรี และศูนย์รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการกระทำความผิดในการสมยอมราคา (ฮั้วประมูล)  งานจัดซื้อจัดจ้างของหน่วยงานของรัฐ ย้ายที่ทำการไปที่ทำการแห่งใหม่ ตั้งอยู่เลขที่ 29 ถนนบางแสนสาย 2 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี โทรศัพท์ 038 – 384280

ปริญญา/ข่าว

********************

สิ่งแวดล้อม จัดการประกวดสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์จากวัสดุเหลือใช้

         นายวีระ ทองประไพ ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ดำเนินโครงการประกวดสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์จากวัสดุเหลือใช้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจให้เยาวชนและประชาชน ได้ทราบถึงแนวทางการลดปริมาณขยะและการนำขยะหรือของเหลือใช้ไปดัดแปลงให้เกิดประโยชน์ก่อนนำไปกำจัด รวมทั้งเปิดโอกาสให้เยาวชนและประชาชนได้แสดงความคิดสร้างสรรค์และร่วมทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม

         สำหรับการประกวดได้แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ประเภทแรกคือประเภทสิ่งประดิษฐ์ของใช้ภายในบ้านจากวัสดุเหลือใช้ สามารถเข้าร่วมประกวดได้ 3 กลุ่ม คือ ประถมศึกษา มัธยมศึกษาหรืออาชีวศึกษา ปวช. อุดมศึกษาหรืออาชีวศึกษา ปวส. และประชาชนทั่วไป ส่วนประเภทที่สอง คือประเภทเครื่องแต่งกายจากวัสดุเหลือใช้ สามารถเข้าร่วมประกวดได้ 1 กลุ่ม คือ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ส่วนประเภทที่สาม คือประเภทสิ่งประดิษฐ์ จากวัสดุเหลือใช้มาพัฒนาสร้างสรรค์เป็นถังขยะ (เฉพาะประเภทนี้ส่งประกวดที่กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม) สามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ทาง http://chonburi.mnre.go.th หรือ ส่งใบสมัครรายละเอียดข้อมูลผลงานที่ส่งเข้าประกวด และแผ่น CD ผลงาน ภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2558 และสามารถชมผลงานที่ได้รับรางวัลในปี 2557 ที่ http://www.deqp.go.th

         สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดชลบุรี ขอเชิญชวนนักเรียน นักศึกษา มัธยมศึกษา อาชีวศึกษา และประชาชนทั่วไป ที่มีความคิดสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์จากวัสดุเหลือใช้เข้าร่วมการประกวดดังกล่าว โดยส่งใบสมัครและผลงานได้ที่สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดชลบุรี ภายในวันที่ 31  กรกฎาคม 2558 สอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ โทรศัพท์หมายเลข 038-467034

ปริญญา/ข่าว

**************************

อบจ จัดโครงการองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีร่วมใจ ห่วงใยประชาชน

        นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้จัดโครงการองค์การบริหารส่วนจังหวัดร่วมใจ ห่วงใยประชาชน ในวันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2558ตั้งแต่เวลา 09.00น เป็นต้นไป ณ ศาลาประชาคมอำเภอเกาะจันทร์ ตำบลเกาะจันทร์ อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คณะผู้บริหาร สมาชิกสภา และข้าราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและพบปะพูดคุยกับผู้บริหารและสมาชิกสภาท้องถิ่นรวมทั้งประชาชนในแต่ละพื้นที่ เพื่อรับทราบปัญหาความเดือดร้อนและความต้องการของประชาชนในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และนำมาแก้ไขปัญหาต่อไป

        สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ เป็นการนำมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ผู้ประสบความเดือนร้อน มอบไม้เท้าค้ำยันให้แก่ผู้สูงอายุที่มีปัญหาทางการเคลื่อนไหว มอบแว่นตาให้แก่ผู้มีปัญหาทางสายตา มอบปุ๋ยอินทรีย์ พันธูปลาน้ำจืด พันธ์พืชผักสวนครัวให้แก่ประชาชน และจัดการประชุมกันระหว่างคณะผู้บริหารและสมาชิกสาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี กับคณะผู้บริหารและสมาชิกสภาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้นำท้องที่ในเขตอำเภอเมืองอีกด้วย

ปริญญา/ข่าว

*************************

นายกสมาคมจักรยานเมืองพัทยาชี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องจับตาหลังเกิดเหตุคนเมาชนคนปั่นจักรยานเสียชีวิตต่อเนื่อง

         นายมาโนช หนองใหญ่ นายกสมาคมจักรยานเมืองพัทยา หลังจากมีข่าวคนเมาขับรถชนนักปั่นจักรยานเสียชีวิตที่เชียงราย 3 ศพ และช่วงคืนที่ผ่านมาเกิดเหตุรถยนต์ชนคนปั่นจักรยานเสียชีวิตอีก 1 ศพ ที่กรุงเทพมหานคร ทำให้กลุ่มนักปั่นจักรยานให้ความสนใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นพิเศษเองด้วยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดซ้ำซ้อน ซึ่งกระทบต่อการใช้จักรยานบนท้องถนน ตรงจุดนี้อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจับตาอย่างจริงจังเพื่อหาแนวทางการป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดซ้ำซาก และในขณะนี้กลุ่มคนจักรยานก็ออกมาเรียกร้องหาความปลอดภัยกับผู้เกี่ยวข้องมากยิ่งขึ้น

        ทั้งนี้ เนื่องด้วยปริมาณคนปั่นจักรยานนับวันถือว่ามีแนวโน้มการเติบโตอยู่โดยตลอด เส้นทางจักรยานในประเทศไทยไม่เหมือนกับต่างประเทศ เพราะต้องใช้ทางร่วมกับยานพาหนะอื่นๆ  ซึ่งที่ผ่านมาเมื่อเกิดอุบัติเหตุกับจักรยานผู้เสียหายและได้รับความบาดเจ็บส่วนใหญ่จะเป็นคนปั่นจักรยาน ปกติรถจักรยานจะวิ่งทางซ้ายสุดของไหล่ทาง หากมีการแซงซ้ายกันเกิดขึ้นอาจเกิดอันตรายต่อนักปั่นจักรยานได้ สิ่งสำคัญที่สุดคือการใช้ถนนร่วมกันอย่างมีน้ำใจ รู้จักเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ให้ผู้ร่วมเส้นทางปัญหาดังกล่าวก็จะลดน้อยลง

       นายกสมาคมจักรยานเมืองพัทยา กล่าวต่อว่าจากข้อมูลทราบว่ามีกลุ่มแอนตี้คนปั่นจักรยานแลมีการโพสต์ข้อความไม่เหมาะสมผ่านโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ ล่าสุดที่มีเจ้าของเฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า PATTAYA CITY ได้โพสต์ข้อความต่อว่าคนปั่นจักรยานจนเป็นกระแสสังคม จากการตรวจสอบพบว่าเจ้าของเฟสบุ๊กดังกล่าวได้ปิดตัวเองไปแล้ว เรื่องแบบนี้จะให้เกิดขึ้นไม่ได้ เพราะเสื่อมเสียชื่อเสียงเมืองพัทยา และจากการสอบถามทราบว่าบริษัทต้นสังกัดของเจ้าของเฟสบุ๊กดังกล่าวได้พิจารณาให้ออกจากงานแล้วเช่นกัน เพราะถือว่าเป็นการทำลายภาพลักษณ์บริษัทเนื่องจากโดนกระแสต่อต้านจากสังคมอย่างรุนแรงเพราะถูกมองว่าเป็นการซ้ำเติมผู้เสียชีวิต

        อย่างไรก็ตาม ในฐานะสมาชิกสภาเมืองพัทยาได้มีการพูดคุยหาแนวทางการสร้างความปลอดภัยให้กับกลุ่มนักปั่นจักรยานในพื้นที่กับคณะผู้บริหารเมืองพัทยา ทรายว่าขณะนี้ทางเมืองพัทยา ได้ร่วมกับองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท. และเทศบาลเมืองหนองปรือ ได้ศึกษาเส้นทางจักรยานที่มีความปลอดภัย โดยจะมีการเพิ่มช่องทางสำหรับจักรยานบริเวณถนนรอบอ่างเก็บน้ำมาบประชัน ซึ่งที่ผ่านมามีการศึกษาเส้นทางจักรยานมาอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าเร็วๆ นี้จะมีผลดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมต่อไป

ปริญญา/ข่าว

*********************

สรุปสถานการณ์อ่างเก็บน้ำประจำเดือน พฤษภาคม 2558

        นายเกิดชัย ธัญวัฒนกุล สำนักงานชลประทานที่ 9 จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สำนักงานเกษตรและสหกรณ์ ได้ประสานงานกับโครงการกรมชลประทานจังหวัดชลบุรี เพื่อสรุปสถานการปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำทั้ง 8 อ่าง ประจำวันที่ 4 พฤษภาคม 2558 สำหรับจังหวัดชลบุรี มีอ่างเก็บน้ำ จำนวน 8 อ่าง มีระดับความจุที่สามารถรับน้ำได้ทั้ง 8 อ่างที่รับได้ มีดังนี้ อ่างเก็บน้ำบางพระจุน้ำได้ 117.00 ล้านลูกบาตรเมตร ขณะนี้มีปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ 39.743 ล้านลูกบาตรเมตร คิดเป็นร้อยละ 33.97 อ่างเก็บน้ำหนองค้อจุน้ำได้ 21.40 ล้านลูกบาตรเมตร ขณะนี้มีปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ 5.444 ล้านลูกบาตรเมตร คิดเป็นร้อยละ 25.44 อ่างเก็บน้ำมาบประชันจุน้ำได้ 16.60 ล้านลูกบาตรเมตร ขณะนี้มีปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ 5.098 ล้านลูกบาตรเมตร คิดเป็นร้อยละ 30.71 อ่างเก็บน้ำหนองกลางดงจุน้ำได้ 7.65 ล้านลูกบาตรเมตร ขณะนี้มีปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ 5.680 ล้านลูกบาตรเมตร คิดเป็นร้อยละ 74.25 อ่างเก็บน้ำบ้านบึงจุน้ำได้ 10.98 ล้านลูกบาตรเมตร ขณะนี้มีปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ 5.906 ล้านลูกบาตรเมตร คิดเป็นร้อยละ 53.74 อ่างเก็บน้ำห้วยสะพานจุน้ำได้ 3.84 ล้านลูกบาตรเมตร ขณะนี้มีปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ 2.332 ล้านลูกบาตรเมตร คิดเป็นร้อยละ 60.73 อ่างเก็บน้ำห้วยขุนจิตจุน้ำได้ 4.80 ล้านลูกบาตรเมตร ขณะนี้มีปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ 2.465 ล้านลูกบาตรเมตร คิดเป็นร้อยละ 51.35 และอ่างเก็บน้ำชากนอกมีระดับความจุน้ำได้ 7.03 ล้านลูกบาตรเมตร ขณะนี้มีปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ 1.541 ล้านลูกบาตรเมตร คิดเป็นร้อยละ 21.92

    สำหรับระดับน้ำปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำ 8 อ่าง (ณ วันที่ 4 พฤษภาคม 2558) อยู่ที่ระดับ 68.21 ล้านลูกบาตรเมตร (ความจุที่สามารถรับน้ำได้ทั้ง 8 อ่าง จำนวน 189.30 ล้านลูกบาตรเมตร) เปรียบเทียบระดับปริมาณน้ำในช่วงเดือน พฤษภาคม ระหว่างปี 2557 และปี 2558 ปรากฏว่าในปี 2558 มีระดับปริมาณน้ำน้อยกว่าปี 2557 อยู่ที่ 68.21 ล้านลูกบาตรเมตร

     อนึ่ง ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคตะวันออก สนามบินอู่ตะเภา จังหวัดระยอง ขอสรุปรายงานการทำฝนหลวงช่วยเหลือพื้นที่การเกษตรในความรับผิดชอบ ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2558 ถึงวันที่ 2558 มีฝนตกพื้นที่จังหวัดชลบุรี จำนวน 7 วัน

     นอกจากนี้ ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวง ได้สรุปผลการปฏิบัติการฝนหลวง ในวันที่ 7  เมษายน 2558 มีฝนตกเล็กน้อย ปานกลาง บริเวณจังหวัดชลบุรี ได้แก่ อำเภอพนัสนิคม อำเภอบ่อทอง อำเภอบ้านบึง อำเภอศรีราชา อำเภอหนองใหญ่ และอำเภอบางละมุง ในวันที่ 28 เมษายน 2558 มีฝนตอกเล็กน้อย – ปานกลาง กระจายในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ได้แก่ อำเภอพนัสนิคม อำเภอพานทอง อำเภอเมือง และฝนตกปานกลาง – หนัก บริเวณพื้นที่จังหวัดชลบุรี ได้แก่ อำเภอเกาะจันทร์ อำเภอบ้านบึง อำเภอหนองใหญ่ และอำเภอบ่อทอง ส่วนในวันที่ 29 เมษายน 2558 มีฝนตกเล็กน้อย – ปานกลาง กระจายในหลายพื้นที่จังหวัดชลบุรี ได้แก่ อำเภอพานทอง อำเภอเมือง อำเภอบ้านบึง อำเภอบ่อทอง และอำเภอศรีราชา ส่วนในวันที่ 30 เมษายน 2558 มีฝนตกเล็กน้อยในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ได้แก่ อำเภอพานทอง อำเภอพนัสนิคม อำเภอเมืองชลบุรี อำเภอศรีราชา อำเภอบางละมุง และมีฝนตกเล็กน้อย – ปานกลาง กระจายในหลายพื้นที่ของจังหวัดชลบุรี ได้แก่ อำเภอเกาะจันทร์ อำเภอบ้านบึง อำเภอบ่อทอง และอำเภอหนองใหญ่ ส่วนในวันที่ 1 พฤษภาคม 2558 มีฝนตกเล็กน้อยในบางพื้นที่ของจังหวัดชลบุรี ได้แก่ อำเภอเกาะจันทร์ อำเภอบ้านบึง และอำเภอบ่อทอง ส่วนในวันที่ 2 พฤษภาคม 2558 มีฝนตกเล็กน้อยในบางพื้นที่ของจังหวัดชลบุรี ได้แก่ อำเภอบ่อทอง อำเภอหนองใหญ่ อำเภอศรีราชา และมีฝนตอเล็กน้อย – ปานกลางในบางพื้นที่ของจังหวัดชลบุรี ได้แก่ อำเภอเกาะจันทร์ และอำเภอบ้านบึง และในวันที่ 3 พฤษภาคม 25558 มีฝนตกเล็กน้อยในบางพื้นที่ของจังหวัดชลบุรี ได้แก่ อำเภอพนัสนิคม อำเภอเกาะจันทร์ อำเภอบ้านบึง และอำเภอหนองใหญ่ และมีฝนตกเล็กน้อย – ปานกลางในบางพื้นที่ของจังหวัดชลบุรี ได้แก่อำเภอบ่อทอง   

ปริญญา/ข่าว
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล