ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 33 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558

ข่าวประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร 038-279448   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม  2558

ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เชิญชวนชาวชลบุรีประหยัดน้ำฝ่าวิกฤติภัยแล้ง

         นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากพื้นที่จังหวัดชลบุรีฝนตกล้าช้าไม่ตรงตามฤดูกาล ส่งผลให้เกิดสภาวะภัยแล้งขึ้นในหลายพื้นที่ รวมถึงปริมาณน้ำภายใน อ่างเก็บน้ำบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นแหล่งน้ำดิบที่สำคัญในการผลิตน้ำประปาในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ลดลงอย่างต่อเนื่อง จำเป็นต้องเก็บรักษาและยึดระยะเวลาให้สามารถใช้น้ำภายในอ่างเก็บน้ำบางพระให้ยาวที่สุด

       สำหรับจังหวัดชลบุรี นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ไม่นิ่งนอนใจในปัญหาดังกล่าวแต่อย่างใด ได้ดำเนินการแจ้งกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เพื่อตั้งศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวง ภาคตะวันออก โดยใช้สสนามบินอู่ตะเภาเป็นฐานการบิน เพื่อขึ้นบินทำฝนหลวง ช่วยเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำ ซึ่งเป็นภารกิจหลัก เน้นในเรื่องการเติมน้ำลงอ่างให้เป็นน้ำต้นทุนในปีหน้า เพื่อภัยแล้งในปีหน้าเราจะได้มีน้ำใช้อย่างพอเพียง และนับเป็นสิ่งดีที่ศูนย์ฝนหลวงถึงแม้จะจบภารกิจในช่วงหมดฤดูฝน ประมาณปลายเดือนตุลาคม แต่ถ้าปริมาณน้ำต้นทุนยังมีน้อย ก็จะยังคงปฏิบัติการทำฝนหลวงอย่างต่อเนื่องไปจนกว่าสภาพอากาศจะไม่สามารถทำฝนได้ เช่น ความชื้นไม่มี เนื่องจาก หากสิ้นสุดฤดูฝนนี้ ถ้ายังมีน้ำน้อยอยู่ในปีหน้าจะลำบาก จึงต้องเร่งเติมน้ำในอ่างเก็บน้ำที่เหลือทั้งหมด

        ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ขอความร่วมมือประชาชน และผู้ใช้น้ำช่วยกันใช้น้ำอย่างประหยัด และเกิดประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมตระหนักถึงภัยแล้งที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย

ปริญญา/ข่าว

************************************

กระทรวงทรัพย์ฯ ขยายระยะเวลาเขตพื้นที่และมาตรการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม

       นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กระทรวงทรัพย์กรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มอบหมายให้จังหวัดชลบุรี ดำเนินการเรื่องขยายระยะเวลาการใช้บังคับประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เรื่องกำหนดเขตพื้นที่และมาตรการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม ในบริเวณพื้นที่อำเภอบางละมุง และอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี พ.ศ.2553 โดยให้ใช้มาตรการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมตามประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมต่อไปอีก 1 ปี นับแต่วันที่ 31 กรกฎาคม 2558 และได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษา

     สำหรับเรื่องขยายระยะเวลาการใช้บังคับประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เรื่องกำหนดเขตพื้นที่และมาตรการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม ในบริเวณพื้นที่อำเภอบางละมุง และอำเภอสัตหีบจังหวัดชลบุรี ได้กำหนดระยะเวลาห้าปี ซึ่งจะสิ้นสุดระยะเวลาการใช้บังคับในวันที่ 30 กรกฎาคม 2558 แต่เนื่องจากยังมีความจำเป็นต้องใช้มาตรการคุ้มครองตามประกาศดังกล่าวต่ออีกระยะหนึ่ง จึงได้อาศัยอำนาจตามความสนมาตรา 45 วรรคสาม แห่งพระราชบัญญัติส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ พ.ศ.2535 ให้ขยายระยะเวลาการใช้บังคับประกาศดังกล่าวต่อไปอีกหนึ่งปี

ปริญญา/ข่าว

****************************

กระทรวงทรัพย์ฯ เตือนภัยและรณรงค์การป้องกันการสัมผัสแมงกะพรุนกล่อง

        นายวีระ ทองประไพ ผู้อำนวยการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ เปิดเผยว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ มีความห่วงใยเกี่ยวกับข่าวการเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บของประชาชนที่ได้สัมผัสแมงกะพรุนกล่อง ซึ่งในปัจจุบันแมงกะพรุนกล่องเริ่มมีมากขึ้นพบอยู่ทั่วอ่าวไทย ตั้งแต่ภาคตะวันออกถึงภาคใต้และแหล่งท่องเที่ยวฝั่งอันดามัน แมงกะพรุนที่พบมีขนาดเล็กหัวใหญ่ประมาณกำปั่น สายยึดยางได้ถึง 3 เมตร แบ่งเป็น 2 กลุ่มหลัก คือสายเดี่ยว (ในแต่ละมุม) และสายเป็นกลุ่ม ปกติสายเดี่ยวจะมีพิษน้อยกว่าพวกสายกลุ่ม สายกลุ่มที่พบในประเทศไทยมี 10 – 11 ชนิด แต่ละชนิดมีพิษต่างกัน ขึ้นอยู่ชนิดและปริมาณที่ได้รับพิษ

       สำหรับแมงกะพรุนกล่อง พิษของมันนั้นจะไปทำลาย หัวใจ ระบบประสาท ผิวหนัง และที่สำคัญถ้าโดนพิษมันจะเจ็บปวดอย่างที่สุด ส่วนใหญ่คนที่โดนพิษมันนั้นจะช็อก และหัวใจล้มเหลวก่อนที่จะกลับเข้าถึงฝั่ง แต่ถ้าคุณโดพิษมันก็ยังมีโอกาสที่จะรอดอยู่ ก็คือ ต้องรีบเอาน้ำส้มสายชู มาล้างอย่างน้อย 10 วินาที เพราะมันจะทำลายพิษของแมงกะพรุนกล่องก่อนที่มันจะเข้าไปสู่กระแสเลือด

      เวลาโดนที่ผิวหนัง ห้ามใช้นิ้วดึงออกหรือใช้วัตถุใดๆ เช็ดออกเด็ดขาด เพราะเป็นการเร่งให้เข็มพิษแทงเข้าไปในเนื้อแล้วปล่อยพิษเข้าสู่กระแสเลือด วิธีการหยุดยั้งไม่ให้พิษซึมเข้าในร่างกายได้ ต้องใช้น้ำสายชูซึ่งมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ ราดไปที่แผล ไม่ใช้น้ำร้อนประคบเพราะจะทำให้เส้นเลือดขยายตัวกระจายพิษง่ายขึ้น ส่วนผักบุ้งทะเลช่วยลดความเจ็บปวดเอาไว้ใสที่หลัง แต่ถ้าหัวใจหยุดเต้นก็อย่างเพิ่งไปมัวแต่หาน้ำสมสายชู ต้องรีบปั้มหัวใจป่านปอดแล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลด่วน

ปริญญา/ข่าว

*****************************

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สรรหาปราชญ์เกษตรของแผ่นดิน

      นายธีรวุฒิ ศิริวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เห็นสมควรยกย่องและเชิดชูเกียรติแก่ผู้ทรงภูมิปัญญาด้านการเกษตรในสาขาต่าง ๆ ซึ่งเป็นผู้มีคุณความดี มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์สมควรเป็นปราชญ์เกษตรของแผ่นดิน ได้กำหนดให้มีการสรรหาปราชญ์เกษตรของแผ่นดินเพื่อให้ได้รับการดูแลด้านสวัสดิการและสนับสนุนให้มีการถ่ายทอดองค์ความรู้ประสบการณ์ และความสามารถสู่สังคม โดยเป็นไปตามระเบียบกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ว่าด้วยการส่งเสริมและการจัดสวัสดิการสำหรับปราชญ์เกษตรของแผ่นดิน พ.ศ. 2551 และที่แก้ไขเพิ่มเติม โดยผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ประจำปี 2559 เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและมีการสรรหาบุคคลอย่างกว้างขวาง โดยให้ประกาศสรรหาบุคคลระหว่างเดือนสิงหาคม – กันยายน 2558 และพิจารณาตรวจสอบประวัติและผลงานของผู้เข้ารับการสรรหา เพื่อคัดเลือกบุคคลที่มีคุณสมบัติเหมาะสม

        สำหรับการสรรหาปราชญ์เกษตรของแผ่นดิน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ดำเนินการแบ่งออกเป็น 4 สาขา ได้แก่ ปราชญ์เกษตรผู้ทรงภูมิปัญญาและมีคุณูปการต่อภาคการเกษตรไทย ปราชญ์เกษตรเศรษฐกิจพอเพียง ปราชญ์เกษตรดีเด่น และปราชญ์เกษตรผู้นำชุมชนและเครือข่าย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นผู้สร้างสรรค์องค์ความรู้ ประสบการณ์ผลงานภาคการเกษตร และที่เกี่ยวข้องกับการเกษตรเป้ฯที่ประจักษ์และได้รับการยอมรับ นำองค์ความรู้ ประสบการณ์ ผลงานไปเผยแพร่ สื่อสาร ขยายผลจนเกิดประโยชน์อย่างยิ่งต่อภาคการเกษตรไทยอย่างโดดเด่นในระดับประเทศ และนำภูมิปัญญา สามารถสร้างสรรค์ และพัฒนาเป็นต้นแบบรูปธรรมการใช้เศรษฐกิจพอเพียงภาคการเกษตร เป็นที่ประจักษ์ได้รับการยอมรับต่อไป

      เกษตรกรรายใดสนใจหรือมีข้อสงสัย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักแผนงานและโครงการพิเศษ สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โทรศัพท์ 02-2810629 และ 02-2818710 หรือ สอบถามได้ที่สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดชลบุรี โทรศัพท์ 038-2842045

ปริญญา/ข่าว

****************************

อบจ จัดโครงการองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีร่วมใจ ห่วงใยประชาชน

        นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้จัดโครงการองค์การบริหารส่วนจังหวัดร่วมใจ ห่วงใยประชาชน ในวันศุกร์ที่ 4 กันยายน 2558 โรงเรียนอนุบาลบ้านบึง (อำนาจคุณูปภัมภ์) ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่เวลา 09.00น. เป็นต้นไป โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คณะผู้บริหาร สมาชิกสภา และข้าราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและพบปะพูดคุยกับผู้บริหารและสมาชิกสภาท้องถิ่นรวมทั้งประชาชนในแต่ละพื้นที่ เพื่อรับทราบปัญหาความเดือดร้อนและความต้องการของประชาชนในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และนำมาแก้ไขปัญหาต่อไป

      สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ เป็นการนำมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ผู้ประสบความเดือนร้อน มอบไม้เท้าค้ำยันให้แก่ผู้สูงอายุที่มีปัญหาทางการเคลื่อนไหว มอบแว่นตาให้แก่ผู้มีปัญหาทางสายตา มอบปุ๋ยอินทรีย์ พันธูปลาน้ำจืด พันธ์พืชผักสวนครัวให้แก่ประชาชน และจัดการประชุมกันระหว่างคณะผู้บริหารและสมาชิกสาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี กับคณะผู้บริหารและสมาชิกสภาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้นำท้องที่ในเขตอำเภอเมืองอีกด้วย

ปริญญา/ข่าว

*******************************

สรุปสถานการณ์อ่างเก็บน้ำประจำเดือน สิงหาคม๒๕๕๘

นายนิเวส โรจนชัย เกษตรและสหกรณ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สำนักงานเกษตรและสหกรณ์ ได้ประสานงานกับโครงการกรมชลประทานจังหวัดชลบุรี เพื่อสรุปสถานการปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำ ประจำวันที่ ๑๗ สิงหาคม๒๕๕๘ สำหรับจังหวัดชลบุรี มีอ่างเก็บน้ำ จำนวน ๙ อ่าง มีระดับความจุที่สามารถรับน้ำได้ทั้ง ๙ อ่างที่รับได้ มีดังนี้

๑. อ่างเก็บน้ำบางพระ  มีระดับปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ ๑๕.๔๕๑ ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ  ๑๓.๒๑ ของระดับความจุของอ่างเก็บน้ำ (๑๑๗.๐๐  ล้าน ลบ.ม.)

๒. อ่างเก็บน้ำหนองค้อ มีระดับปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ ๑.๕๑๑ ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ ๗.๐๖ของระดับความจุของอ่างเก็บน้ำ (๒๑.๔๐ ล้าน ลบ.ม )

๓. อ่างเก็บน้ำมาบประชัน  มีระดับปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ ๓.๙๖๘ ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ ๒๓.๙๐ของระดับความจุของอ่างเก็บน้ำ (๑๖.๖๐ ล้าน ลบ.ม.)

๔. อ่างเก็บน้ำหนองกลางดง  มีระดับปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ ๔.๕๖๐ล้าน ลบ.ม.  คิดเป็นร้อยละ ๗๒.๖๘ของระดับความจุของอ่างเก็บน้ำ (๗.๖๕ ล้าน ลบ.ม.)

๕. อ่างเก็บน้ำบ้านบึง  มีระดับปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ ๔.๑๑๓ ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ ๓๗.๔๖ ของระดับความจุของอ่างเก็บน้ำ (๑๐.๙๘ ล้าน ลบ.ม.)

๖. อ่างเก็บน้ำห้วยสะพาน  มีระดับปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ ๒.๒๔๕ ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ ๕๘.๔๖ ของระดับความจุของอ่างเก็บน้ำ (๓.๘๔ ล้าน ลบ.ม.)

๗. อ่างเก็บน้ำห้วยขุนจิต  มีระดับปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ ๒.๔๔๐ ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ ๕๐.๘๓ ของระดับความจุของอ่างเก็บน้ำ  (๔.๘๐ ล้าน ลบ.ม.)

๘. อ่างเก็บน้ำชากนอก มีระดับปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ ๑.๐๑๗ ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ ๑๔.๔๗ของระดับความจุของอ่างเก็บน้ำ (๗.๐๓ ล้าน ลบ.ม.)

๙. อ่างเก็บน้ำคลองหลวงรัชชโลธร มีระดับปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ ๒๒.๔๐๐ ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ ๒๒.๘๖ ของระดับความจุของอ่างเก็บน้ำ (๙๘.๐๐)

รวมระดับปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำ ๙ อ่าง (ณ วันที่ ๑๗ สิงหาคม ๒๕๕๘ ) อยู่ที่ระดับ ๕๘.๗๑  ล้าน ลบ.ม. (ความจุที่สามารถรับน้ำได้ทั้ง ๙ อ่าง จำนวน ๒๘๗.๓๐ ล้าน ลบ.ม.) เปรียบเทียบระดับปริมาณน้ำในช่วงเดือนมิถุนายน ระหว่างปี ๒๕๕๗ และ ปี ๒๕๕๘ ปรากฏว่าในปี ๒๕๕๘มีระดับปริมาณน้ำน้อยกว่า ปี  ๒๕๕๗ อยู่ที่ ๔๙๕ล้าน ลบ.ม. (ระดับน้ำในเดือนมิถุนายน ๒๕๕๗ อยู่ที่ระดับ) ๕๓.๓๖ ล้าน ลบ.ม.   ระดับน้ำ ในเดือนมิถุนายน ๒๕๕๘  อยู่ที่ระดับ ๕๘.๗๑ ล้าน ลบ.ม.)

อนึ่ง ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคตะวันออก สนามบินอู่ตะเภา จังหวัดระยอง ขอสรุปรายงาน การทำฝนหลวงช่วยเหลือพื้นที่การเกษตรในความรับผิดชอบ ตั้งแต่วันที่ ๑๐ – ๑๖ สิงหาคม๒๕๕๘ มีพื้นที่ร้องขอฝนในวันที่ ๑๕ สิงหาคม ๒๕๕๘ พื้นที่ต้องการฝนอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี พืชมันสำปะหลังปัญหามีน้ำใช้ไม่เพียงพอต่อการทำการเกษตรกรรมและมีฝนตกพื้นที่จังหวัดชลบุรี ๓ วัน

       สรุปผลการปฏิบัติการฝนหลวง วันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๘ มีฝนตกเล็กน้อย บางพื้นที่ของจังหวัดชลบุรี อำเภอบ่อทอง อำเภอหนองใหญ่ อำเภอบ้านบึง อำเภอศรีราชา วันที่ ๑๓ สิงหาคม ๒๕๕๘ มีฝนตกเล็กน้อย – ปานกลาง บางพื้นที่ของจังหวัดชลบุรี อำเภอพานทอง อำเภอเกาะจันทร์ อำเภอบ่อทอง อำเภอบ้านบึง อำเภอหนองใหญ่ อำเภอศรีราชา และวันที่ ๑๕ สิงหาคม ๒๕๕๘ มีฝนตกเล็กน้อยถึงปานกลางกระจายหลายพื้นที่ของจังหวัดชลบุรี อำเภอพนัสนิคม อำเภอเกาะจันทร์ อำเภอบ้านบึง อำเภอบ่อทอง อำเภอหนองใหญ่ อำเภอศรีราชา และอำเภอบางละมุง

ปริญญา/ข่าว

**********************************

SAM ร่วมมือกรมบังคับดีเดินสายพบลูกค้าปรับหนี้เขตภาคตะวันออก จัดงาน ร่วมใจไกล่เกลี่ยชั้นบังคับคดีดีเดย์เสาร์ 29 ส.ค. 58 อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

       บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM ร่วมมือกับศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท กรมบังคับคดี เดินหน้าช่วยลูกค้าปรับโครงสร้างหนี้ จัดงาน ร่วมใจไกล่เกลี่ยชั้นบังคับคดีโดยครั้งนี้นับเป็นโอกาสอันดีที่ SAM ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่มีหลักประกันอยู่ในเขตภาคตะวันออก ได้แก่   จังหวัด ระยอง  จังหวัดฉะเชิงเทรา  จังหวัดจันทบุรี และจังหวัดชลบุรี จำนวน 198 ราย คิดเป็นมูลหนี้รวม 434 ล้านบาท เข้ามาพบปะเจรจาและหาแนวทางร่วมกัน พร้อมให้คำปรึกษาในการแก้ไขปัญหาหนี้สิน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ กำหนดจัดงานร่วมใจไกล่เกลี่ยชั้นบังคับคดี จังหวัดชลบุรี  ในวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 8.30 - 16.00 น. ณ ศาลาประชาคม อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

      นางวิมล บุญธีรวร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายธุรกิจ 2  กล่าวถึงโครงการร่วมใจไกล่เกลี่ย ชั้นบังคับคดีนี้ว่าเป็นหนึ่งในนโยบายหลักของ SAM ในการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐ  ซึ่ง SAM ในฐานะรัฐวิสาหกิจที่มีภารกิจสำคัญในการปรับโครงสร้างหนี้เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของลูกค้าปรับโครงสร้างหนี้ให้สามารถกลับไปดำเนินชีวิตได้ตามปกติ อันเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนและสร้างความยั่งยืนให้แก่ระบบเศรษฐกิจของประเทศ ความสำเร็จของโครงการร่วมใจไกล่เกลี่ย ชั้นบังคับคดี  ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา SAM สามารถช่วยเหลือลูกค้าปรับโครงสร้างหนี้ให้กลับไปดำเนินชีวิตได้ตามปกติแล้วกว่า 250 ราย คิดเป็นมูลค่าหนี้รวมกว่า 380 ล้านบาท  ทั้งนี้ หากลูกค้าของ SAM ท่านใดมีข้อสงสัยหรือต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับภาระหนี้สินที่มีอยู่  SAM มีช่องทางการติดต่อเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าหลายช่องทาง ได้แก่ สำนักงานใหญ่ของ SAM ที่อาคาร Sun Towers A ถนนวิภาวดีรังสิต ใกล้ 5 แยกลาดพร้าว กรุงเทพฯ  ส่วนลูกค้าในต่างจังหวัด สามารถติดต่อได้ที่สำนักงานสาขาทั้ง 4  แห่ง ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น พิษณุโลก และสุราษฎร์ธานี หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่าน Call Center ได้ที่ 02-686-1800

ปริญญา/ข่าว

***************************

สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี จัดโครงการTO BE NUMBER ONE TEEN CANCERCISE CHONBURI CHAMPIONSHIP และ TO BE NUMBER ONE IDOL 2016

         นางรุ่งทิวา พานิชสุโข นักวิชาการสาธารณสุขเชียวชาญ (ด้านส่งเสริมพัฒนา) เปิดเผยว่า สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้กำหนดจักการแข่งขัน TO BE NUMBER ONE TEEN CANCERCISE CHONBURI CHAMPIONSHIP 2016 และการแข่งขันTO BE NUMBER ONE IDOL ระดับจังหวัดในวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2558 ณ บริเวณลานกิจกรรมชั้น B ศูนย์การค้าตึกคอมชลบุรี เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชน เข้าร่วมในกิจกรรม เพื่อชิงชัยสู่ความเป็นหนึ่ง โดยไม่ต้องพึ่งพายาเสพติดตามวัตถุประสงค์ของโครงการ TO BE NUMBER ONE

       ขอเชิญนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปร่วมกิจกรรมตามวันและเวลาดังกล่าว

ปริญญา/ข่าว

****************************

อัยการคุ้มครองฯ  จัดโครงการ “ดนตรีวัยใส ร่วมใจยุติความรุนแรง ครั้งที่ 1”

        นายชิงชัย โชติแสง อัยการจังหวัดสำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและการบังคับคดีจังหวัดชลบุรี ร่วมกับสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ได้จัดทำโครงการยุติความรุนแรงประจำปี 2558 เพื่อเป็นการสนองพระดำริของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา โดยจัดประกวดการแข่งขันวงดนตรีสตริงชิงถ้วยประทานของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์หลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท ภายใต้ชื่อโครงการ “ดนตรีวัยใส ร่วมใจยุติความรุนแรง ครั้งที่1” ณ ลานหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคม 2558 ถึงวันที่ 3 กันยายน 2558 เวลา 16.00 – 22.00 น.

       ขอเชิญ นักเรียน นึกศึกษา พ่อค้าประชาชนชาวจังหวัดชลบุรี ร่วมกิจกรรมโครงการตามวันและเวลาดังกล่าว

ปริญญา/ข่าว

*************************

 

 
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล