ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 63 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558

ข่าวประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร 038-279448   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่  1 – 15 ตุลาคม 2558

ขอเชิญร่วมเฉลิมฉลอง งานประเพณีวิ่งควาย จังหวัดชลบุรีครั้งที่ 144 อย่างยิ่งใหญ่

          นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดชลบุรี  ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เทศบาลเมืองชลบุรี และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา จัดงานประเพณีวิ่งควาย จังหวัดชลบุรี ประจำปี 2558 ครั้งที่ 144  ระหว่างวันที่ 26 ตุลาคม 2558 ถึงวันที่ 1 พฤศจิกายน 2558 ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองชลบุรี  โดยในวันที่ 26 ตุลาคม 2558 เป็นการแข่งขันวิ่งควาย  เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีท้องถิ่นของจังหวัดชลบุรี ให้คงอยู่คู่กับ จังหวัดชลบุรีอย่างแท้จริง

         สำหรับงานประเพณีวิ่งควายจังหวัดชลบุรี เป็นงานประเพณีสืบสานกันมาตั้งแต่โบราณ และกิจกรรมที่จะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่ ได้เป็นอย่างดี พร้อม ทั้งเป็นการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ประเพณีท้องถิ่นของ ชาวจังหวัดชลบุรีออกไปให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติได้รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยประเพณีวิ่งควายมีแห่งเดียวในโลกที่ สืบทอดกันมาหลายชั่วอายุคน ซึ่งในปีนี้เป็นปีที่ 144 จึงขอเชิญร่วมเป็นหนึ่งในการสืบสานประเพณีของชาวจังหวัดชลบุรี ภายในงานจะพบกับกิจกรรมมากมาย  และร่วมระทึกใจกับไฮไลท์ของงานประเพณีวิ่งควาย คือการแข่งขันวิ่งควายในรุ่นต่างๆ ได้แก่ รุ่นซุปเปอร์จิ๋ว, รุ่นจิ๋ว , รุ่นเล็ก , รุ่นใหญ่ (ในวันที่ 26 ตุลาคม 2558 ) และชมการประกวดตกแต่งควาย ประเภทสวยงามและตลกขบขัน  การประกวดสุขภาพควาย และควายงาม พ่อพันธุ์  แม่พันธุ์ ร่วมตัดสินการประกวดน้องนางบ้านนา การประกวดสาว (เหลือ) น้อย รับอายุ 61 ขึ้นไป  การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งและสตริง และชมการแห่ริ้วขบวนเกวียน กัณฑ์ ขบวนคำขวัญของจังหวัดชลบุรี ขบวนอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยของแต่ละอำเภอและหน่วยงาน ต่าง ๆ พร้อมสนุกสนานกับการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน การแข่งขันทายโจ๊กปริศนา   การปีนเสาน้ำมัน   ตะกร้อลอดห่วง ชกมวยไทย   ยิงเป้าโดยหนังสติ๊ก  และอื่นๆ อีกมายมาย

       ขอเชิญนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ร่วมงานประเพณีวิ่งควาย หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลเมืองชลบุรี โทรศัพท์ 038 – 270070 ต่อ 506  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา 038-428-750 , 038-427-667 www.tat.or.th

ปริญญา/ข่าว

***************************

สำนักนายกรัฐมนตรี ขอซักซ้อมความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้ ชัก และแสดงธงชาติในราชอาณาจักร

       นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ รองผู้ราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า เนื่องจากพระราชบัญญัติธง พ.ศ.2522 มาตรา 45 ได้บัญญัติเกี่ยวกับการใช้ ชัก หรือแสดงธงที่มีความหมายถึงประเทศไทยและชาติไทย ซึ่งรวมถึงธงชาติไทยชนิดที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “ธงไตรรงค์” ให้เป็นไปตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี และระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการใช้ การชัก หรือการแสดงธงชาติและธงของต่างประเทศในราชการอาณาจักร พ.ศ. 2529 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ซึ่งออกตามความในมาตรา 45 และมาตรา 46 วรรคหนึ่ง แห่งพระราชบัญญัติธงดังกล่าว ได้กำหนดลักษณะและสภาพโดยทั่วไปของธงชาติไทยดังกล่าวที่จะใช้ ชัก หรือแสดงว่าจะต้องมีสภาพดี เรียบร้อย ไม่ขาดวิ่น และสีไม่ซีดจนเกินควร รวมทั้งกำหนดวิธีปฏิบัติในการชักธงชาติโดยทั่วไปไว้ให้ถือปฏิบัติอย่างถูกต้องและเหมาะสมด้วย

       จากการตรวจสอบของหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ผู้ที่เกี่ยวข้องปรากฏพบข้อร้องเรียนต่างๆ อยู่บ่อยครั้งว่า มีหน่วยงานภาครัฐบางแห่งมิได้ถือปฏิบัติเกี่ยวกับการใช้ ชัก และแสดงธงชาติในราชอาณาจักรตามหลักเกณฑ์ดังกล่าวข้างต้นอย่างถูกต้องเหมาะสม ดังนั้น สำนักนายกรัฐมนตรี ขอซักซ้อมความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้ ชัก และแสดงธงชาติในราชอาณาจักร สำหรับนำไปใช้เป็นแนวทางปฏิบัติให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติธง พ.ศ.2522 และระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการใช้ การชัก หรือการแสดงธงชาติและธงของต่างประเทศในราชอาณาจักร พ.ศ. 2529 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมโดยเคร่งครัดต่อไป

ปริญญา/ข่าว

*********************

กษ. จัดการรณรงค์ให้เกษตรกรชาวสวนปาล์มน้ำมันตัดปาล์มสุก

       นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร ขอความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์การรณรงค์ ให้เกษตรกรชาวสวนปาล์มน้ำมันตัดปาล์มสุก ตามที่คณะอนุกรรมการเพื่อการบริหารจัดการปาล์มน้ำมันและน้ำมันปาล์มด้านการตลาด ซึ่งมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์เป็นประธาน ได้ปรับลดราคารับซื้อผลปาล์มน้ำมันทั้งทะลายและผลปาล์มร่วงจากเกษตรกรในราคาเดียวกัน ณ หน้าโรงงานสกัดน้ำมันปาล์ม และสำนักงานคณะกรรมการว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ (สกกร.) ได้ออกประกาศสำนักงานคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการเรื่องราคารับซื้อผลปาล์มทะลายและผลปาล์มร่วงดังนี้

     สำหรับการปรับราคารับซื้อผลปาล์มทะลายตามคุณภาพมาตรฐานที่มีเปอร์เซ็นต์น้ำมันไม่ต่ำกว่า 17% เพื่อเป็นไปตามสถานการณ์ราคาน้ำมันปาล์มในตลาดต่างประเทศและในประเทศลดต่ำลง สำนักงานคณะกรรมการว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ (สกกร.) ได้ออกประกาศ ปรับลดราคารับซื้อ อัตรานำมันร้อยละ 17 จาก ไม่ต่ำกว่า กิโลกรัมละ 4.20 บาท เป็นกิโลกรัมละ 3.20 บาท อัตราน้ำมันร้อยละ 18 กิโลกรัมละ 3.50 บา อัตราน้ำมันร้อยละ 19 กิโลกรัมละ 3.80 บาท อัตราน้ำมันร้อยละ 20 กิโลกรัมละ 410 บาท และอัตราน้ำมันร้อยละ 21 กิโลกรัมละ 4.40 บาท และถ้าอัตรานำมันที่สูงเกินร้อยละ 21 ทุก 1% ที่เพิ่มขึ้น จะได้ราคาเพิ่มขึ้นอีกกิโลกรัมละ 0.30 บาท การกำหนดราคาดังกล่าวมีผลตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน 2558 เป็นเวลา 30 วัน

       ขอให้เกษตรกรชาวสวนปาล์มเก็บเกี่ยวทะลายปาล์มคุณภาพ โดยมีข้อสังเกตจากทะลายปาล์มที่มีผลปาล์มสุก มีสีผลปาล์มสุกตรงตามพันธุ์ และมีผลปาล์มร่วงที่สุกตามธรรมชาติ 5-10 เมล็ดต่อทะลายหากเกษตรกรท่านใดที่จ้างตัดปาล์มน้ำมัน ก็ขอให้เกษตรกรช่วยกำกับและควบคุมให้ผู้รับจ้างตัดปาล์มน้ำมัน ตัดปาล์มน้ำมันคุณภาพดังกล่าวจะทำให้ได้อัตราน้ำมันไม่ต่ำกว่าร้อยละ 19 และยังได้รับราคาที่สูงขึ้นด้วย

       เกษตรกรชาวสวนปาล์ม มีข้อสงสัยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเกษตรและสหกรณ์ ฝ่ายกลุ่มช่วยเหลือเกษตรกรและโครงการพิเศษ โทรศัพท์หมายเลข 038 – 284204-5

ปริญญา/ข่าว

******************************

พม. ประกาศสืบหาบิดามารดาหรือผู้ปกครอง

       นางสุจิตรา พิทยานรเศรษฐ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี ได้รับการประสานจากเทศบาลตำบลบางทราย ขอให้ส่งเด็กถูกทอดทิ้งเข้ารับการอุปการะในสถานสงเคราะห์ ซื่อเด็กชายธันวา เหล่าพิมพ์ อายุ 1 ปีเศษ เป็นบุตรของนางสาวอุ้ม เหล่าพิมพ์ อายุ 17 ปี คลอดบุตรแล้วทอดทิ้งไว้ให้นายสำราญ พันธุพลอย อายุ 70 ปี มีความพิการทางการเคลื่อนไหวหรือร่างกาย (ขาซ้ายขาด) อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 195/1 หมู่1 ตำบลบางทราย อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี ปัจจุบันไม่มีญาติมาแสดงตน

        ดังนั้น ก่อนส่งเด็กเข้ารับการอุปการะในสถานสงเคราะห์ หากผู้ใดเป็นบิดามารดาเด็กดังกล่าว หรือเป็นญาติของเด็กโปรดนำหลักฐาน บัตรประจำตัวประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้าน ไปติดต่อที่สำนักงานพัฒนาสังคมความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ชั้น1 หมายเลขโทรศัพท์ 038 – 277877 ต่อ 23 – 26 ในวันเวลาราชการ

ปริญญา/ข่าว

*******************************

โรงพยาบาลวัดญาณสังวราราม จัดกิจกรรมถวายเป็นพระราชกุศลสมเด็จพระสังฆราช ครบรอบ 2 ปี แห่งวันสิ้นพระชนม์

       นายอุดม อัศวุตมางกูร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวัดญาณสังวราราม เปิดเผยว่า เนื่องในวันที่ 24 ตุลาคม 2558 เป็นวันครบ 2 ปี แห่งวันสิ้นพระชนม์ของ สมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โรงพยาบาลวัดญาณสังวราราม ร่วมกับหน่วยทันตกรรมพระราชทานฯ คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 3 สภากาชาดไทย และหน่วยงานในโครงการพัฒนาพื้นที่บริเวณรอบวัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดชลบุรี ได้จัดงานบำเพ็ญอุทิศถวายพระกุศลครบ 2 ปี แห่งวันสิ้นพระชนม์ ได้จัดกิจกรรมการบริการทางทันตกรรมและร่วมรับบริจาคโลหิต เพื่อรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณ และน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน

       สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การบริการตรวจรักษาทางทันตกรรม เช่น ตรวจสุขภาพช่องปาก อุดฟัน ถอนฟัน ขูดหินปูน การรับบริจาคโลหิต จากพระภิกษุ เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานในโครงการพระราชดำริ และประชาชนทั่วไป รับชมนิทรรศการจากหน่วยงานในโครงการพระราชดำริ ในวันที่ 29 ตุลาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 09.00  - 15.00 น. ที่ศาลาสมเด็จพระศรีนครินทร์ 80 พรรษา วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

       ขอเชิญประชาชนทั่วไป ร่วมกิจกรรมตามวันและเวลาดังกล่าว หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กลุ่มงานบริการทางการแพทย์ โทรศัพท์ 038 – 343601 – 7 ต่อ 204

ปริญญา/ข่าว

**************************

เมืองพัทยาพร้อมการจัดการแข่งขันพัทยาไตรกีฬา 2558

           นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า เมืองพัทยาร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กำหนดจัดการแข่งขันพัทยาไตรกีฬา 2558 PATTAYA TRIATHLON TOUR SERIES 2015 BY THAILAND TRI-LEAGUE ในวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2558 ณ บริเวณหน้าโรงแรมฮาร์ดร็อด ถนนเลียบชายหาดพัทยา จังหวัดชลบุรี เพื่อเป็นการพัฒนาและยกระดับการจัดการแข่งขันกีฬาภายในประเทศไทยให้ได้มาตรฐานสู่ระดับสากล

           สำหรับการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ ยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักกีฬาของไทย ทั้งระดับชาติและประชาชนทั่วไป ได้ทดสอบฝีมือและการเสริมสร้างประสบการณ์ในการแข่งขันไตรกีฬา ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักไตรกีฬาจากทั่วโลกมากกว่า 200 คน และทวิกีฬาชาวไทยมากกว่า 1,000 คน เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ ทั้งนี้เพื่อให้การจัดการแข่งขันเกิดประสิทธิภาพสูงสุด จึงได้มีการประชุมเตรียมความพร้อมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยต่อผู้เข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งการจัดการแข่งขันพัทยาไตรกีฬาฯ นับเป็นนิมิตรหมายที่ดี ที่จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยว และคณะนักกีฬาไตรกีฬาจากทั่วทุกมุมโลกเข้าร่วมแข่งขัน และยังเป็นการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาและประเทศไทยอีกทางหนึ่งด้วย

ปริญญา/ข่าว

***********************

เมืองพัทยา เตรียมจัดงานอุปสมบทหมู่เฉลิมพระเกียรติฯ เนื่องในโอกาสมหามงคล วันเฉลิมพระชนพรรษา 88 พรรษา

        นายวัฒนา จันทนวรานนท์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานประชุมเตรียมจัดงานอุปสมบทหมู่เฉลิมพระเกียรติฯ เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนพรรษา 88 พรรษา โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียนเมืองพัทยาทั้ง 11 โรง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมฯ ณ ห้องประชุม 221 ศาลาว่าการเมืองพัทยา

         เมืองพัทยาร่วมกับจิตตภาวันวิทยาลัยจัดงานอุปสมบทหมู่เฉลิมพระเกียรติ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา ครบรอบ 88 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2558 และให้พุทธศาสนิกชนได้แสดงความจงรักภักดี มีโอกาสร่วมกันบำเพ็ญคุณงามความดีถวายเป็นพระราชกุศล อีกทั้งเป็นการสืบทอดพระพุทธศาสนา ซึ่งเป็นผลานิสงส์อันยิ่งใหญ่บังเกิดอรรถประโยชน์ อันเป็นกุศลอย่างมากมายมหาศาลแก่ผู้บวช ผู้ให้การอุปถัมภ์ และผู้เข้าร่วมกิจกรรม โดยในปีนี้รับสมัครผู้อุปสมบทจำนวน 89 คน หากเกินจำนวนที่กำหนดจะขึ้นบัญชีสำรองไว้ โดยผู้ที่มีสำเนาทะเบียนบ้านในเขตเมืองพัทยาจะได้รับการพิจารณาก่อน

        สำหรับหลักเกณฑ์รายละเอียดการรับสมัครผู้อุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ มีคุณสมบัติและเอกสารประกอบการรับสมัคร ดังนี้

- เป็นชายอายุ 20 ปีบริบูรณ์ ขึ้นไป

- รูปถ่าย 1 นิ้ว จำนวน 2 ใบ (ไม่สวมหมวก,ไม่สวมใส่แว่นตาดำ,ถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือน)

- สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน

- สำเนาทะเบียนบ้าน

- ใบรับรองแพทย์

         เมืองพัทยาขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมงานอุปสมบทหมู่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา ครบรอบ 88 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2558 ณ ศาลาว่าการเมืองพัทยา ซึ่งในปีนี้มีพิธีทำขวัญนาค โดยอาจารย์ชินกร ไกรราช ผู้ที่สนใจอุปสมบทสามารถสมัครได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 20 พฤศจิกายน 2558 ในวันและเวลาราชการ (08.3016.30 น.) และผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคอุปถัมภ์ ผู้อุปสมบท(เจ้าภาพ) กองทุนละ 4,500 บาท หรือบริจาคสมทบ การอุปสมบทเพื่อพระภิกษุเล่าเรียนศึกษาธรรมในระหว่างบวชตามกำลังศรัทธาสามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่ ฝ่ายส่งเสริมศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม สำนักการศึกษา ศาลาว่าการเมืองพัทยา หมายเลขโทรศัพท์ 0-3825-3100 ต่อ 4091

        โดยพระภิกษุที่ได้รับการอุปสมบทในครั้งนี้ จะได้ศึกษาปฏิบัติธรรมและปฏิบัติกิจตามพระวินัยของสงฆ์โดยออกบิณฑบาตในวันที่ 4 และ 6 ธันวาคม 2558 ดังนี้ วันที่ 4 ธันวาคม 2558 ออกรับบิณฑบาตข้าวสารอาหารแห้ง ณ ถนนพัทยาใต้ จากหมู่บ้านรุ่งแลนด์ โรงเรียนเมืองพัทยา 8 ส่วนในวันที่ 6 ธันวาคม 2558 ออกรับบิณฑบาตข้าวสารอาหารแห้ง ณ ถนนสว่างฟ้า จากโรงเรียน เมืองพัทยา 3ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ

      ประชาชนท่านใดสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Pattaya Contact center 1337 ตลอด 24 ชั่วโมง

ปริญญา/ข่าว

*****************************

 
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 1 -15 เมษายน 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล