ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 9 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558

ข่าวประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร 038-279448   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ 15 - 31  ธันวาคม  2558

คำกล่าวอวยพรของผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี

                เนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ประจำปีพุทธศักราช 2559 ที่กำลังจะมาถึง กระผมนายคมสัน  เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ขอแสดงความปรารถนาดีและความห่วงใยถึงพี่น้องชาวจังหวัดชลบุรีทุกหมู่เหล่า กระผมในฐานะที่เป็นชาวชลบุรีเช่นเดียวกับท่าน ขอส่งใจแทนความรัก ความห่วงใย และความระลึกถึง มายังพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดชลบุรี ขอให้มีสุขภาพ พลานามัย กำลังกายที่สมบูรณ์ แข็งแรง ปราศจากโรคภัย ภยันตราย ทั้งหลายทั้งปวง มีกำลังใจที่เข้มแข็ง พร้อมที่จะพบกับสิ่งใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้น ทั้งด้านการดำเนินชีวิต หน้าที่การงาน และการเปลี่ยนแปลงในทุกด้าน เพื่อความเจริญก้าวหน้ามั่นคงในชีวิตและอาชีพการงานตลอดไป

        กระผมขอถือโอกาสนี้ ขอกราบอาราธนาคุณพระศรี พระรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธ์ทั้งหลาย ที่ท่านให้ความเคารพนับถือตลอดจนพระบารมีแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ขอจงคุ้มครองอภิบาลประทานพรให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดชลบุรีทุกหมู่เหล่า มีแต่ความสุขกาย สุขใจ อุดมไปด้วย อายุ วรรณะ สุขะ พละ มีหน้าที่การงานที่เจริญรุ่งเรือง มั่นคง  แม้นจะมีปัญหาอุปสรรคเข้ามา ก็ขอให้ทุกท่านนั้นใช้ความรู้ ความสามารถ ใช้สติปัญญา แก้ไขปัญหา ฟันฝ่าอุปสรรค ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ขอให้ทุกท่านและครอบครัว ลูกหลานทุกคน มีแต่ความสุขความเจริญ คิดหวังสิ่งใดขอให้สมความปรารถนาตลอดปี พ.ศ.2559  

ปริญญา/ข่าว

************************

ชลบุรี ฉลองงานวันเด็กแห่งชาติอย่างยิ่งใหญ่

       นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากประเทศไทยได้จัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติประจำทุกปี ตามคำเชิญชวนขององค์การสหพันธ์เพื่อสวัสดิภาพเด็กระหว่างประเทศแห่งสหประชาชาติ ตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2497 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อการเผยแพร่ปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิเด็กและเยาวชน และมุ่งส่งเสริมให้ประชาชนเห็นความสำคัญและความต้องการของเด็กและเยาวชน รู้จักวิธีเลี้ยงเด็กให้มีสุขภาพดีทั้งร่างกายและจิตใจ ให้รู้สำนึกถึงความรับผิดชอบต่อสวัสดิภาพของเด็กและเยาวชน รัฐบาลได้เล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กและเยาวชน จึงมีมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2530 มอบหมายให้กระทรวงศึกษาธิการ ดำเนินการจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้รับโอกาสในการแสดงความสามารถ การเรียนรู้เพื่อประสบการณ์ที่ดี มีคุณค่าต่อการเสริมสร้างพื้นฐานจิตใจที่ดีงาม มีชีวิตท่ามกลางสังคมและสิ่งแวดล้อมที่ดี เปี่ยมด้วยความรัก ความสามัคคี มีความรู้ ความเข้าใจ อยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมได้ตั้งแต่วัยเยาว์ และส่งเสริมให้ผู้ใหญ่เห็นความสำคัญ และเอาใจใส่ต่อเด็กและเยาวชนให้มากขึ้น

         สำหรับคำขวัญวัดเด็กในปีนี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายรัฐมนตรี ได้ให้คำขวัญว่า “เด็กดี หมั่นเพียร เรียนรู้ สู่อนาคต” ส่วนจังหวัดชลบุรี ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา หน่วยงานภาครัฐและเอกชนในจังหวัดชลบุรี กำหนดจักงานฉลองวันเด็กแห่งชาติจังหวัดชลบุรี ประจำปี 2557 ในวันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2559 ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี โดยมีกิจกรรมประกอบด้วย การแสดงบนเวที การแสดงดนตรี การแสดงศิลปะวัฒนธรรมไทย การส่งเสริมการอ่าน การแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน การทายโจ๊ก การยิงหนังสติ๊ก การแสดงร่มบิน การแข่งขันทักษะต่างๆ เป็นต้น การจัดนิทรรศการเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ นอกจากนี้ได้มีหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ได้ร่วมความสุขโดยการนำสิ่งของมาแจกให้กับเด็กๆมากมาย

         นอกจากนี้ นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้เปิดห้องทำงานเพื่อให้เด็ก และเยาวชน ได้เข้าเยี่ยมชมและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก จึงขอเชิญเด็กและเยาวชนในพื้นที่จังหวัดชลบุรี มาร่วมงาน ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี ในวันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2558 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

ปริญญา/ข่าว

*****************************

ชลบุรี เปิดการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ลาว และกัมพูชา ในกิจการประมงทะเล

          นาคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2558 เห็นชอบแนวทางการจัดระบบแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา  ลาว กัมพูชา ตามที่กระทรวงแรงานงานเสนอ โดยให้เปิดจดทะเบียนแรงงาต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ลาว และกัมพูชา กิจการประมงทะเลในจังหวัดที่มีพื้นที่ติดทะเล (ปีละ 2 ครั้ง)

          สำหรับจังหวัดชลบุรี ได้จัดตั้งศูนย์บริการจดทะเบียนแรงงาต่างด้าวแบบเบ็ดเสร็จ (One Stop Service) ขึ้น ณ ศาลาประชาคมแหลมฉบัง เทศบาลนครแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยกำหนดเวลาเปิดให้บริการในระหว่างวันที่ 2 พฤศจิกายน 2558 ถึงวันที่ 30 มกราคม 2559 เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น. ต่อมาคณะรัฐมนตรี ได้มีมติเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2558 เห็นชอบการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวในกิจการแปรรูปสัตว์น้ำ เพื่อแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม (IUU Fishing) ตามที่กระทรวงแรงงานเสนอ โดยให้เปิดจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ลาว และกัมพูชาที่ทำงานกับนายจ้างในกิจการแปรรูปสัตว์น้ำ รวมถึงผู้ติดตามซึ่งเป็นบุตรอายุไม่เกิน 15 ปี จังหวัดชลบุรี ได้ขยายการดำเนินการของศูนย์บริการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวแบบเบ็ดเสร็จ (One Stop Service) โดยให้เปิดจดทะเบียนแรงานงานต่างด้าวเฉพาะกิจการแปรรูปสัตว์น้ำ ในระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน 2558 ถึงวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2559 รวมเวลา 90 วัน                       

          จังหวัดชลบุรี ได้ดำเนินการเปิดการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ลาว และกัมพูชา ในกิจการประมงทะเล และกิจการแปรรูปสัตว์น้ำ ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 21 – 25 ธันวาคม 2558 โดยให้นายจ้างนำแรงงานต่างด้วยในกิจการประมงทะเล อายุตั้งแต่ 18 ขึ้นไป (เพศชายเท่านั้น) และกิจการแปรรูปสัตว์น้ำจากทะเล อายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป จัดทำทะเบียนประวัติ ตรวจสุขภาพ และขออนุญาตทำงาน ณ ศูนย์บริการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวแบบเบ็ดเสร็จ (One Stop Service) จังหวัดชลบุรี

        นายจ้างหรือผู้ประกอบการ มีข้อสงสัยติดต่อ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี เลขที่ 199 หมู่3 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข 038 – 398051 หรือ 086 – 4760458 โทรสาร 038 – 398286 หรือ www.chonburidoe.com

ปริญญา/ข่าว

*****************************

ชลบุรี ประกาศหาแนวทางการดำเนินงานของศูนย์ประสานแรงงานประมงจังหวัดชลบุรี

           นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดชลบุรี กำหนดให้มีการจัดตั้งศูนย์ประสานแรงงานประมงเพื่อป้องกัน ปราบปรามสกัดกั้น และขจัดขบวนการค้ามนุษย์ในรูปแบบแรงงานประมง นั้น ได้อาศัยอำนาจตามข้อ 2.2 ของคำสั่งจังหวัดชลบุรี ที่ 5623/2558 ลงวันที่ 1 ตุลาคม 2558 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการศูนย์ประสานแรงงานประมงจังหวัดชลบุรี ได้กำหนดแนวทางการดำเนินงานของศูนย์ประสานแรงงานประมงจังหวัดชลบุรีไว้ ดังนี้

         ด้านจัดระเบียบแรงงาน ให้ประกาศรับสมัครและลงทะเบียนแรงงานไทยเพื่อทำงานในเรือประมง รับแจ้งความต้องการจ้องแรงงานในกิจการประมงทะเล จัดทำทะเบียนนายจ้างที่มีการใช้แรงงานประมงและลูกจ้างทีทำงานในเรือประมง และดำเนินการจัดทะเบียนแรงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองเฉพาะกิจการประมง ตามมติคณะรัฐมนตรี

        ด้านการจัดระเบียนเรือประมง ให้จัดทำทะเบียนเรือประมงทุกกชนิดที่มีการจ้างลูกจ้างทำงานในเรือประมง จัดทำทะเบียนการเข้า – ออกของเรือพร้อมกับบัญชีรายชื่อของคนบนเรือที่ทำการประมงเมื่อมีการเข้า – ออกของเรือประมง จัดทำทะเบียนลูกจ้างที่ทำงานในเรือประมง และสนับสนุนการเจ้าร่วมปฏิบัติงาน ณ ศูนย์ควบคุมการแจ้งเรือเข้า – ออก

        ด้านการคุ้มครองแรงงานในเรือประมง ตรวจสอบสัญญาจ้างให้เป็นไปตามมาตรฐานในการคุ้มครองแรงาน จัดอบรมลูกจ้างก่อนออกเดินเรือประมง เรื่องสิทธิลูกจ้าง ช่องทางการร้องทุกข์และความปลอดภัยในการทำงาน และตรวจสอบและคุ้มครองแรงงานให้เป็นไปตามแนวทางการปฏิบัติการใช้แรงงานที่ดีสำหรับภาคประมงทะเล (Good Labour Practices)

       ด้านการตรวจ ปราบปราม จับกุมและดำเนินคดี ตรวจสอบ ดำเนินคดีนายจ้าง ลูกจ้าง นายหน้า และผู้เกี่ยวข้องที่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย และดำเนินการผลักดัน และส่งกลับแรงงานต่างด้าวออกนอกราชอาณาจักรในกรณีที่แรงงานต่างด้าวไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย

        และด้านสุดท้ายเป็นการช่วยเหลือ เยียวยา และพื้นฟู ให้รับข้อร้องทุกข์ ตรวจสอบ ช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียหายจากากรค้ามนุษย์ คัดแยกผู้เสียหายอันเกิดจากการกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ออกจากผู้กระทำผิดโดยทั่วไป ออกใบอนุญาตทำงานให้แก่คนต่างด้าวที่เป็นผู้เสียหายจากการกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์โดยให้ทำงานในตำแหน่งกรรมกรและผู้รับใช้ในบ้าน และประสานงานและส่งเรื่องต่อเพื่อให้มีการดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อไป

ปริญญา/ข่าว

************************************

ชลบุรี จัดระเบียบเรือเจ็ตสกีในพื้นที่เมืองพัทยา

         นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดชลบุรี โดยศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี ได้รับการร้องเรียนผ่านเว็บไซต์ “สายตรงผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี” เกี่ยวกับปัญหาการเรียกร้องค่าเสียหายของเจ้าของกิจการให้เช่าเรือเจ็ตสกีจากนักท่องเที่ยวที่สูงเกินความเป็นจริงบางรายกระทำให้ลักษณะหลอกลวง บางรายโทรศัพท์เรียกพรรคพวกมาช่วยกันรุมดูมากๆ หรือใช้การดึงเวลาในการเจราจาค่าเสียหาย นักท่องเที่ยวบางรายไม่อยากเสียเวลาการพักผ่อนหรือไปเจรจาที่สถานีตำรวจ เสียค่าใช้จ่ายมากก็ยอมจ่ายค่าเสียหายไป พฤติกรรมและวิธีการของผู้ประกอบกิจการเจ็ตสกีบางราย ทำให้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวเป็นอย่างมากและมีผลกระทบต่อการประกอบธุรกิจเจ็ตสกี ของผู้ทำมาหากินโดยสุจริตและยังมีผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาพักผ่อนในจังหวัดชลบุรีอย่างมาก ประกอบกับเอกอัคราชฑูตของประเทศอินเดียและประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนได้ให้ความสำคัญต่อประเด็นปัญหาดังกล่าว และได้ลงพื้นที่เมืองพัทยา ขอทราบและติดตามการแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้ ซึ่งจังหวัดชลบุรีได้ตระหนักและให้ความสำคัญต่อการแก้ไขประเด็นปัญหาดังกล่าว มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2555 โดยมีคำสั่งจังหวัดชลบุรี ตามที่อ้างถึง 3 เพื่อดำเนินการไขปัญหาแก่ผู้ประกอบการเรือเจ็ตสกีในเมืองพัทยา เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการเรือเจ็ตสกี โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธาน และป้องกันจังหวัดชลบุรี เป็นกรรมการและเลขานุการ มีหน้าที่ให้คำปรึกษา กำกับ ดูแลการแก้ไขปัญหาเรือเจ็ตสกีในเมืองพัทยาและคณะทำงานกำหนดมาตรการในการควบคุมดูแลการประกอบการเรือเจ็ตสกี มีรองนายกเมืองพัทยา (นายรณกิจ เอกะสิงห์) เป็นประธานคณะทำงาน และปลัดเมืองพัทยาเป็นคณะทำงานและเลขานุการ มีหน้าที่ศึกษาข้อมูล กำหนดแนวทาง กำกับ ควบคุมดูแล จัดระเบียบผู้ประกอบการเรือเจ็ตสกีและเสนอแนวทางการปฏิบัติต่อคณะกรรมการกำหนดนโยบายและอำนวยการ คณะทำงานกำหนดมาตรการในการควบคุมดูแลการประกอบการเรือเจ็ตสกี และได้สรุปรายงานผลการดำเนินการเพื่อแก้ไขปัญหาเรือเจ็ตสกี โดยกำหนดมาตรการและแนวทางในการจัดระเบียบเรือเจ็ตสกี ดังนี้

          1.การจัดระเบียบผู้ประกอบการเรือเจ็ตสกี จัดทำทะเบียนประวัติเจ้าของกิจการเรือเจ็ตสกีทะเบียนนายท้ายและช่างเครื่อง ทะเบียนเรือเจ็ตสกี กำหนดพื้นที่หรือโซนที่อนุญาตให้ประกอบกิจการทางน้ำกำหนดมาตรฐานความปลอดภัย มาตรฐานค่าบริการ เวลาใช้บริการ โดยจอดเรือ มาตรการบังคับใช้ให้เป็นไปตามระเบียบและกฎหมาย การจัดทำประกันภัย และการลงโทษ

         2.มาตรการระยะสั้นให้จัดประชุมทุกภาคส่วน ทำความเข้าใจมาตรการแนวทางในการจัดระเบียบเรือเจ็ตสกี แล้วจัดทำบันทึกข้อตกลงร่วมกันที่จะยึดถือปฏิบัติตามมาตรการแนวทางในการจัดระเบียบเรื่องเจ็ตสกี

         3.มาตรการระยะยาว ผลักดันมาตรการในการจัดระเบียบเรือเจ็ตสกีในประเด็นที่ยังมีข้อขัดข้องเกี่ยวกับระเบียบกฎหมาย เช่น การกำหนดโซนพื้นที่การจอด การอนุญาตให้ประกอบกิจการทางน้ำการออกข้อบัญญัติเมืองพัทยามาบังคับใช้ตามมาตรการและแนวทางัดระเบียบเรือเจ็ตสกี

         4.การจัดตั้งชุดไกล่เกลี่ยข้อพิพาททางแพ่งหรือทางแพ่งเกี่ยวเนื่องคดีอาญา เพื่อทำหน้าที่ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท ณ ชายหาดให้ยุติโดยเร็วด้วยความโปร่งใส เป็นธรรม ตรวจสอบได้ 5. การจัดตั้งชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่ ทำหน้าที่ตรวจสอบ ติดตาม บังคับการให้เป็นไปตามมาตรการและแนวทางการจัดระเบียบเรือเจ็ตสกีที่ได้ทำความตกลงร่วมกัน โดยบังคับการให้เป็นไปตามตัวบทกฎหมายในทุกมิติอย่างเคร่งครัดต่อไป

ปริญญา/ข่าว

*************************

จัดหางานจัดงานนัดพบแรงงาน

         นายพิชิต นิลทองคำ จัดหางานจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า  สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี ร่วมกับห้างสรรพสินค้าแหลมทอง (บางแสน)  กำหนดจักงาน “นัดพบแรงงาน” ในวันอังคารที่ 12 มกราคม 2559 ณ ห้างสรรพสินค้าแหลมทอง (บางแสน) ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยการจัดงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้ประสงค์จะหางานทำผู้ต้องการเปลี่ยนงานได้เลือกตำแหน่งงานที่ตรงกับความรู้ความสามารถและความถนัดของตน อำนวยความสะดวกให้แก่นายจ้างและผู้สมัครงาน ได้พบและพิจารณาคัดเลือกกันโดยตรง และเพื่อส่งเสรมการจ้างงานและลดปัญหาการขาดแคลนแรงงาน ซึ่งภายในงานมีสถานประกอบการ บริษัท เข้าร่วมรับสมัครงานมากกว่า 50 แห่ง ตำแหน่งงานว่างกว่า 3,000 อัตรา

         สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี ขอเชิญชวนสถานประกอบการ ผู้ว่างงานผู้ต้องการเปลี่ยนงาน นักเรียน นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาใหม่ เข้าร่วมงานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี เลขที่ 199 หมู่3 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข 038 – 398051 หรือ 086 – 4760458 โทรสาร 038 – 398286 หรือ www.chonburidoe.com

ปริญญา/ข่าว

*******************************

คปภ. ร่วมกับประกันภัย จัดโครงการกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุเทศกาลสุขใจ (ไมโครอินชัวรันส์)

                 นางสุรีย์ภรณ์ วีรบวรกุล ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยภาค 9 (ชลบุรี) เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) มีนโยบายที่จะส่งเสริมให้ประชาชนมีหลักประกันความคุ้มครองอุบัติเหตุให้กับตนเองและครองครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อการท่องเที่ยวหรือกลับภูมิลำเนา โดยสนับสนุนให้ภาคธุรกิจประกันภัยมีกรมธรรม์ประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลดังกล่าว เป็นแบบพิเศษ โดยได้มีการหารือร่วมกับสมาคมประกันชีวิตไทย และสมาคมประกันวินาศภัยไทยในหลักการ เพื่อจัดทำเป็นกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุเทศกาลสุขใจ (ไมโครอินชัวรันส์) และอัตราเบี้ยประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองอุบัติเกตุในช่วงเทศกาลดังกล่าว เป็นแบบพิเศษ โดยได้มีการหรือร่วมกับสมาคมประกันชีวิตไทย และสมาคมประกันวินาศภัยไทยในหลักการ เพื่อจัดทำเป็นกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุเทศกาลสุขใจ (ไมโครอินชัวรันส์) โดยมีคำสั่งนายทะเบียนประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองผลประโยชน์การเสียชีวิต การสูญเสียอวัยวะ (มือ หรือเท้าหรือสายตา) หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงเนื่องจากอุบัติเหตุ ไม่รวมการถูกฆาตกรรมลอบทำร้ายร่างกายและ หรือ ขณะขับขี่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์จำนวนเงินเอาประกันภัย 100,000 บาท กรณีการถูกฆาตกรรมลอบทำร้ายร่างกาย และหรือ ขณะขับขี่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์ จำนวนเงินเอาประกันภัย 50,000 บาท และผลประโยชน์ค่าใช้จ่ายในการจัดการงานศพกรณีเสียชีวิตจากการเจ็บป่วย จำนวนเงินเอาประกันภัย 5,000 บาท เบี้ยประกันภัย 100 บาทต่อปี เพื่อเป็นการขยายฐานการประกันภัยให้เข้าถึงประชาชนมากขึ้น และคุ้มครองความเสี่ยงจากอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ซึ่งใช้สำหรับการทำสัญญาประกันภัยกับบริษัทตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2558 ถึงวันที่ 15 มกราคม 2559

      สำหรับบริษัทประกันภัยที่ขายกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุเทศกาลสุขใจ (ไมโครอินชัวรันส์) มีบริษัทประกันวินาศภัย จำนวน 16 แห่ง ได้แก่ บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท กรุงไทยพานิชประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัทเจ้าพระยาประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัททิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยเศรษฐกิจประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท แอลเอ็มจี ประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ประกันภัยไทยวีวัฒน์ จำกัด (มหาชน) บริษัท โตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ไอโออิ กรุงเทพ ประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท สยามซิตี้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท สินมั่งคงประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ทูนประกันภัย จำกัด (มหาชน) ส่วนบริษัทประกันชีวิต มีจำนวน 5 แห่ง ได้แก่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) บริษัท เอไอเอ จำกัด บริษัท ไทยสุมทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และบริษัท สหประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

       กรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุกาลสุขใจ (ไมโครอินชัวรันส์) มีวิธีการซื้อง่ายเพียงใช้บัตรประชาชนใบเดียว โดยผู้ซื้อมีอายุตั้งแต่ 20 ปีบริบูรณ์ ถึง 60 ปีบริบูรณ์ ณ วันที่ทำประกันภัย ซื้อได้ไม่เกิดคนละ 2 กรมธรรม์ สามารถซื้อผ่านช่องทางการจำหน่ายต่างๆ เช่น บริษัท หรือสาขาของบริษัทประกันภัยจำนวน 19 แห่ง ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา และเทสโก้โลตัส เป็นต้น

ปริญญา/ข่าว

**************************

คปภ. ภาค 9 ชลบุรี แจ้งเตือนก่อนซื้อประกันภัยผ่านธนาคาร

         นางสุรีย์ภรณ์ วีรบวรกุล ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยภาค 9 (ชลบุรี) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยภาค 9 (ชลบุรี) ได้กำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการออก การเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัย และการปฏิบัติหน้าที่ของตัวแทนประกันชีวิต นายหน้าประกันชีวิต และธนาคาร พ.ศ.2551 และประกาศ คปภ. เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการออก การเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัย และการปฏิบัติหน้าที่ของตัวแทนประกันวินาศภัย นายหน้าประกันวินาศภัย และธนาคาร พ.ศ.2552 ได้กำหนดหลักเกณฑ์การเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัยผ่านธนาคารไว้อย่างชัดเจน โดยกำหนดให้ผู้ทำหน้าที่เสนอขายต้องเป็นพนักงานธนาคารที่ได้รับใบอนุญาตเป็นนายหน้าประกันชีวิตหรือประกันวินาศภัย ก่อนการเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัย ผู้เสนอขายต้องแจ้งชื่อ นามสกุล พร้อมทั้งแสดงใบอนุญาตเป็นนายหน้าประกันชีวิตหรือนายหน้าประกันวินาศภัย ตามประเภทของกรมธรรม์ประกันภัย รวมถึงต้องชี้แจงให้ชัดเจนว่าเป็นการเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัย โดยต้องอธิบายข้อแตกต่างกับการฝากเงินกับธนาคาร ซึ่งผู้เสนอขายต้องหลีกเลี่ยงการคำว่าฝากหรือฝากเงินแทนการชำระเบี้ยประกันภัย อีกทั้งการทำประกันภัยของผู้บริโภคซึ่งเป็นลูกค้าธนาคารต้องเป็นไปโดยความสมัครใจ ห้ามไม่ให้มีการบังคับ หรือใช้เป็นเงื่อนไขต่อรองในการให้สินเชื่อ หรือธุรกรรมอื่นๆ ของธนาคารอีกด้วย

        เพื่อเป็นการคุ้มครองผู้บริโภค ไม่ให้เกิดความเดือนร้อน เสียหายขึ้นแก่ผู้บริโภค สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงาน สำนักงาน คปภ. จังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข 038 – 276498 - 9 หรือสายด่วน 1186

ปริญญา/ข่าว

*************************************

คปภ. แนะแนวทางปฏิบัติก่อนซื้อประกันภัยผ่านธนาคาร

             ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า ธุรกิจประกันภัยมีพัฒนาการที่เด่นชัดในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านช่องทางการขาย ที่ปัจจุบันมีให้ผู้บริโภคเลือกใช้บริการได้หลากหลายช่องทาง หนึ่งในช่องทางที่ได้รับความนิยมสูง และมีอัตราการขยายตัวของเบี้ยประกันภัยอย่างต่อเนื่องก็คือ ช่องทางการขายประกันภัยผ่านธนาคาร (bancassurance) โดยการซื้อประกันภัยผ่านช่องทางธนาคารนั้น บางครั้งอาจเกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ประกันภัย จึงอยากฝากเตือนประชาชนให้ศึกษารายละเอียด รวมถึงหลักเกณฑ์การเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัยของธนาคารให้เข้าใจอย่างถี่ถ้วน ก่อนตัดสินใจซื้อประกันภัย

          ตามความในประกาศ คปภ. เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการออก การเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัย และการปฏิบัติหน้าที่ของตัวแทนประกันชีวิต นายหน้าประกันชีวิต และธนาคาร พ.ศ. 2551 และประกาศ คปภ. เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการออก การเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัย และการปฏิบัติหน้าที่ของตัวแทนประกันวินาศภัย นายหน้าประกันวินาศภัย และธนาคาร พ.ศ. 2552 ได้กำหนดหลักเกณฑ์การเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัยผ่านธนาคารไว้อย่างชัดเจน โดยกำหนดให้ผู้ทำหน้าที่เสนอขายต้องเป็นพนักงานของธนาคารที่ได้รับใบอนุญาตเป็นนายหน้าประกันชีวิตหรือประกันวินาศภัย ก่อนการเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัย ผู้เสนอขายต้องแจ้งชื่อ นามสกุล พร้อมทั้งแสดงใบอนุญาตเป็นนายหน้าประกันชีวิตหรือประกันวินาศภัย ตามประเภทของกรมธรรม์ประกันภัย รวมถึงต้องชี้แจงให้ชัดเจนว่าเป็นการเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัย โดยต้องอธิบายข้อแตกต่างกับการฝากเงินกับธนาคาร ซึ่งผู้เสนอขายต้องหลีกเลี่ยงการใช้คำว่าฝากหรือฝากเงินแทนการชำระเบี้ยประกันภัย อีกทั้งการทำประกันภัยของผู้บริโภคซึ่งเป็นลูกค้าธนาคารต้องเป็นไปโดยความสมัครใจ ห้ามไม่ให้มีการบังคับ หรือใช้เป็นเงื่อนไขต่อรองในการให้สินเชื่อ หรือธุรกรรมอื่นๆ ของธนาคาร

            ดร. สุทธิพล เลขาธิการ คปภ. กล่าวย้ำว่าจะถือนโยบายการคุ้มครองผู้บริโภคเป็นภารกิจที่สำคัญ เพื่อไม่ให้เกิดความเดือดร้อน เสียหายขึ้นแก่ผู้บริโภค โดยขณะนี้ได้สั่งการไปยังสำนักงาน คปภ. ภาค /จังหวัด ทั่วประเทศให้ประสานกับธนาคารพาณิชย์ในพื้นที่ เพื่อติดตาม และรวบรวมข้อมูลกระบวนการเสนอขายกรมธรรม์ประกันภัยว่ามีความถูกต้องตรงตามประกาศของ คปภ. หรือไม่อย่างไร และขอความร่วมมือให้ธนาคารดำเนินการตามประกาศ คปภ. อย่างเคร่งครัดด้วย ทั้งนี้ ให้สำนักงาน คปภ. จังหวัด รายงานผลการดำเนินงานพร้อมแจ้งประเด็นปัญหาอุปสรรคหรือข้อขัดข้องในการดำเนินงาน และเร่งดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ความเข้าใจแก่ประชาชนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ประกันภัย รวมถึงแนวทางปฏิบัติในการซื้อประกันภัยผ่านช่องทางธนาคาร เพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุดจากระบบประกันภัยด้วยความเป็นธรรม หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน คปภ. 1186 หรือ www.oic.or.th

ปริญญา/ข่าว

*******************************

กพร. ย้ำชัดไม่มีการอนุญาตอาชญาบัตรพิเศษสำรวจแร่ทองคำ มานานกว่า 8 ปี

        นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ (กพร.) ว่า ตามที่ได้ปรากฏเป็นข่าวในหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง ซึ่งมีการนำเสนอเนื้อหาข่าวที่อาจทำให้ผู้อ่านเกิดความเข้าใจผิดว่ากระทรวงอุตสาหกรรมมีการอนุญาตอาชญาบัตรพิเศษสำรวจแร่ทองคำขัดมติคณะรัฐมนตรี

         กรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ (กพร.) ขอชี้แจ้งว่า นับตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2550 ที่คณะรัฐมนตรีมีมติมอบหมายให้สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ไปศึกษาและเสนอแนะนโยบายการสำรวจและทำเหมืองแร่ทองคำ โดยระหว่างการศึกษาให้ชะลอการออกอาชญาบัตรพิเศษสำรวจแร่ทองคำไว้ก่อน ต่อมาคณะรับมนตรีมีมติเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2552 รับทราบรายงานการศึกษาเรื่องนโยบายการสำรวจและทำเหมืองแร่ทองคำของ สศช. และให้กระทรวงอุตสาหกรรมจึงไม่ได้มีการอนุญาตอาชญาบัตรพิเศษสำรวจแร่ทองคำให้แก่ผู้ประกอบการรายใด นับตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2550 เป็นต้อมาถึงปัจจุบัน และจะไม่มีการอนุญาตอาชญาบัตรเศษสำรวจแร่ทองคำจนกว่าจะมีนโยบานการสำรวจและทำเหมืองแร่ทองคำที่ผ่านความเห็นชอบขอคณะรัฐมนตรี

          สำหรับการดำเนินการเกี่ยวกับนโยบายการสำรวจและทำเหมืองแร่ทองคำ กพร. อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลทั้งด้านผลกระทบสิ่งแวดล้อม ประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นแก่รัฐ และความเหมาะสมในการให้อาชญาบัตรอย่างรอบด้าน ให้แล้วเสร็จภายใน 1 เดือน เพื่อรายงานกระทรวงอุตสาหกรรมต่อไป

ปริญญา/ข่าว

*********************************

 
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล