ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 9 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559

ข่าวประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร 038-279448   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ 1 - 15  มีนาคม 2559

จังหวัดชลบุรี โครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน

          นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดชลบุรี ได้จัดทำแผนปฏิบัติจิงานและกำหนดออกหน่วยให้บริการประชาชนตามโครงการหน่วย บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดชลบุรี เป็นประจำทุกวันพุธที่ 3 ของเดือน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ห่างไกล ได้รับบริการจากหน่วยราชการ สำหรับในเดือนมีนาคมนี้ ได้กำหนดออกหน่วยที่ ในวันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ 2559 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 12.00 น. ณ ศาลาประชาคมเทศบาลตำบลห้วยกะปิ หมู่ที่ 4 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

          สำหรับกิจกรรมในงานประกอบด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทน แนะนำตัวและกล่าวการให้บริการของหน่วยงานตนเอง คนละประมาณ 2 นาที นายอำเภอกล่าวต้อนรับ และแนะนำหัวหน้าส่วนราชการระดับอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมกล่าวรายงาน จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวปราศรัยและพบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ และมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน 20 ทุนๆละ 1,000 บาท มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวยากจน 10 ทุนๆละ 1,000 บาท มอบอุปกรณ์การศึกษาและเครื่องใช้ให้นักเรียน 10 ทุนๆละ 1,000 บาท โดยกองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ และนายกเหล่ากาชาดพร้อมคณะกรรมการกาชาด มอบจักรยาน จำนวน 15 คัน และมอบถุงยังชีพ จำนวน 400 ถุง

          นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้นำหัวหน้าส่วนราชการในระดับจังหวัด และในระดับพื้นที่ ได้แก่นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้นำหมู่บ้านและชุมชน ร่วมประชุมเพื่อแก้ไขปัญหาให้ประชาชนในพื้นที่ต่อไป

ปริญญา/ข่าว

*************************//

พสกนิกรทั่วประเทศน้อมดวงใจบริจาคโลหิต ถวายแม่ของแผ่นดิน เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา องค์สภานายิกาสภากาชาดไทย

         นางบุศราวดี เอกชัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า เหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี ร่วมกับ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 3 สภากาชาดไทย เชิญชวนพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ร่วมแสดงความจงรักภักดี และน้อมสานึกในพระมหากรุณาธิคุณ บริจาคโลหิตในโครงการ น้อมดวงใจบริจาคโลหิต ถวายแม่ของแผ่นดิน เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สภานายิกาสภากาชาดไทยตลอดปี 2559 ณ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 3 จังหวัดชลบุรี ด้วยสานึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างยิ่งแก่สภากาชาดไทย นับตั้งแต่ที่พระองค์ทรงดารงตำแหน่งสภานายิกาสภากาชาดไทย เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2499 ทรงประกอบพระราชกรณียกิจที่ก่อให้เกิดประโยชน์เป็นคุณูปการแก่มวลมนุษยชาติ ทรงให้ความสำคัญในการปฏิบัติพระราชภารกิจของสภากาชาดไทยในทุกด้าน เพื่อให้สภากาชาดไทยเป็นที่พึ่งของประชาชน ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น หากกล่าวเฉพาะภารกิจหลักด้านงานบริการโลหิต จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าทรงให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเป็นงานที่สภากาชาดไทยได้รับมอบหมายจากรัฐบาล ให้ทาหน้าที่จัดหาโลหิตที่มีคุณภาพปลอดภัยและเพียงพอสาหรับผู้ป่วยทั่วประเทศ ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเพื่อเป็นขวัญกาลังใจและยกย่องสรรเสริญผู้บริจาคโลหิต ด้วยการเสด็จฯไปพระราชทานเข็มที่ระลึกแก่ผู้บริจาคโลหิตมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลายาวนาน

จึงขอเชิญชวนหน่วยงานทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ร่วมกิจกรรมบริจาคโลหิต ตลอดปี 2559 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 3 จังหวัดชลบุรี สภากาชาดไทย(หลังศาลากลางจังหวัดชลบุรี) ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-16.30 น. วันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00-15.00 น. โทรศัพท์ 038-278-905, 085-111-6199

ปริญญา/ข่าว

******************************

ชลบุรี ดำเนินการควบคุมและกำจัดศัตรูมะพร้าว (หนอนหัวดำ) โดยใช้ศัตรูธรรมชาติ

       นายชายชาญ เอี่ยมเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดชลบุรี ได้เกิดการระบาดของหนอนหัวดำในต้นมะพร้าว นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้มอบหมายให้นายชายชาญ เอี่ยมเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนายสามารถ ชื่นวงศ์ษา เกษตรจังหวัดชลบุรี และเจ้าหน้าที่เกษตรจังหวัดลงพื้นที่ พร้อมผลิตขยายแตนเบียนบราคอนเพื่อใช้ควบคุมและป้องกันการระบาด

       จากผลการดำเนินงานโครงการผลิตขยายแตนเบียนบราคอนเพื่อใช้ควบคุมและป้องกันการระบาดของหนอนหัวดำมะพร้าว ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี มีผลการดำเนินงานใน 8 หน่วยงาน ดังนี้

1.ศูนย์จัดการศัตรูพืชชุมชนตำบลหนองรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ดำเนินการผลิตขยายหนอนผีเสื้อข้าวสาร สัปดาห์ละ 10 กล่อง และทำการผลิตขยายแตนเบียนบราคอนสัปดาห์ละ 3 วัน สามารถผลิตได้สัปดาห์ละ 30,000 ตัว นำไปปล่อยในพื้นที่ 150 ไร่

2.ศูนย์จัดการศัตรูพืชชุมชนตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ดำเนินการผลิตขยายหนอนผีเสื้อข้าวสาร สัปดาห์ละ 10 กล่อง และทำการผลิตขยายแตนเบียนบราคอนสัปดาห์ละ 2 วัน สามารถผลิตได้สัปดาห์ละ 20,000 ตัว นำไปปล่อยในพื้นที่ 100 ไร่

3.ศูนย์จัดการศัตรูพืชชุมชนตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ดำเนินการผลิตขยายหนอนผีเสื้อข้าวสาร เดือนละ 2 ครั้งๆละ 25 กล่อง และทำการผลิตขยายแตนเบียนบราคอนทุกสัปดาห์  สามารถผลิตได้สัปดาห์ละ 20,000 ตัว นำไปปล่อยในพื้นที่ 100 ไร่

4.ศูนย์จัดการศัตรูพืชชุมชนตำบลโป่ง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ดำเนินการผลิตขยายหนอนผีเสื้อข้าวสาร สัปดาห์ละ 10 กล่อง และทำการผลิตขยายแตนเบียนบราคอนสัปดาห์ละ 2 วัน สามารถผลิตได้สัปดาห์ละ 20,000 ตัว นำไปปล่อยในพื้นที่ 100 ไร่

5.มณฑลทหารบกที่ 14 เริ่มดำเนินการผลิตอุปกรณ์เพื่อใช้เลี้ยงแตนเบียนบราคอน ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2559 พร้อมทั้งเพาะหนอนผีเสื้อข้าวสารจำนวน 11 กล่อง และดำเนินการผลิตขยายอย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์ 

6.โรงเรียนหนองรีมงคลสุขสวัสดิ์ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ได้ดำเนินการผลิตขยายหนอนผีเสื้อข้าวสาร สัปดาห์ละ 10 กล่อง และเริ่มคัดเลือกหนอนเพื่อผลิตขยายแตนเบียนนบราคอนได้ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559

7.โรงเรียนคลองกิ่วยิ่งวิทยา อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้ดำเนินการผลิตขยายหนอนผีเสื้อข้าวสารอย่างต่อเนื่องทุกวันพุธ สัปดาห์ละ 10 กล่อง และเริ่มคัดเลือกหนอนครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2559 เพื่อผลิตขยายแตนเบียนบราคอน

8.กลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกมะพร้าวตำบลหนองบอนแดง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้ดำเนินการผลิตอุปกรณ์ เพื่อใช้เลี้ยงแตเบียนบราคอน ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2559 พร้อมทั้งเพาะขยายหนอนผีเสื้อข้าวสารจำนวน 10 กล่อง

        นอกจากนี้เจ้าหน้าที่กลุ่มอารักขาพืช สำนักงานเกษตรจังหวัดชลบุรี เป็นวิทยากรและติดตามการผลิตขยายแตนเบียนบราคอนทุกสัปดาห์ โดยได้รับการสนับสนุนไข่ผีเสื้อข้าวสารจากศูนย์ส่งเสริมเทคโนโลยีการเกษตรด้านอารักขาพืช จังหวัดชลบุรี ทุกสัปดาห์ จุดละ 2 กรัม รวม 16 กรัมต่อสัปดาห์ และพ่อแม่พันธุ์แตนเบียนบราคอนจุดละ 5,000 ตัว รวม 40,000 ตัวต่อสัปดาห์อีกด้วย

ปริญญา/ข่าว

********************************

ชลบุรี จับมือกับภาคเอกชนต่อต้านการใช้แรงงานเด็กและแรงงานบังคับ

        จังหวัดชลบุรี จับมือกับผู้ประกอบการผลิตน้ำตาล สมาคมเพื่อเกษตรกรภาคตะวันออก และชาวไร่อ้อยในจังหวัดชลบุรี ร่วมรณรงค์ต่อต้านการค้ามนุษย์ การใช้แรงงานเด็กที่ผิดกฎหมาย และการใช้แรงงานบังคับ

         นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า  ตามที่ในปี 2557 สหรัฐอเมริกา ได้จัดลำดับประเทศไทยใน ทิป รีพอร์ต (TIP Report) จากเทียร์ 2 (Tier 2 watch List) เป็นเทียร์ 3 (Tier 3) เนื่องจากปัญหาการค้ามนุษย์ การใช้แรงงานเด็กการใช้แรงงานบังคับ และมีความเกี่ยวโยงกับประเด็นการค้ามนุษย์ในประเภทสินค้า เช่น กุ้ง ปลา อ้อย เครื่องนุ่งห่ม และสื่อลามก โดยเฉพาะกิจการผลิตอ้อยเป็นสินค้าที่กระทรวงแรงานสหรัฐอเมริกา ระบุว่ามีการใช้แรงงานเด็กในสายการผลิต

         สำหรับจังหวัดชลบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีการผลิตอ้อย มีโรงงานผลิตน้ำตาล จำนวน 3 แห่ง และมีแรงงานทำกิจการไร่อ้อยจำนวน 1,350 ครัวเรือน หากปัญหากาค้ามนุษย์ การใช้แรงงานเด็กและการใช้แรงงานบังคับในกิจการผลิตอ้อยและน้ำตาล ไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา จะกระทบถึงสินค้าดังกล่าว และส่งผลให้ชาวไร่อ้อยประสบปัญหาในเรื่องราคาอ้อยและอาจยะไม่สามารถทำไร่อ้อยต่อไป

         นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้เล็งเห็นปัญหาในอนาคต ได้มอบหมายให้สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดชลบุรี ดำเนินการจัดทำบันทึกข้อตกลงร่วมกัน (MOU) ระหว่างภาครัฐ ผู้ประกอบการน้ำตาลในจังหวัดชลบุรี และผู้แทนชาวไร่อ้อยจังหวัดชลบุรี สมาคมเพื่อเกษตรกรภาคตะวันออก ร่วมกันรณรงค์ต่อต้านการค้ามนุษย์ การใช้แรงงานเด็กและแรงงานบังคับ ในกิจการไร่อ้อยและน้ำตาลในจังหวัดชลบุรี โดยร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงในวันที่ 25 มีนาคม 2559 เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ณ ห้องประชุมสมาคมเพื่อเกษตรกรภาคตะวันออก ตำบลบ่อทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี

ปริญญา/ข่าว

************************

กปภ. สาขาชลบุรี (พ) แนะ หลัก 5 ต. พร้อมเปิดคลินิกประปา ฝ่าวิกฤติภัยแล้ง

           นายวิโรจน์ เสือทิม ผู้อำนวยการการประปาส่วนภูมิภาค สาขาชลบุรี(ชั้นพิเศษ) เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากสภาวะภัยแล้งในปัจจุบัน ส่งผลกระทบให้หลายพื้นที่ของประเทศเราขาดแคลนน้ำสำหรับอุปโภคบริโภค การประปาส่วนภูมิภาคสาขาชลบุรี (ชั้นพิเศษ) ผู้ให้บริการน้ำประปาในพื้นที่อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี ได้เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด พบว่า จากการคาดการณ์มีแนวโน้มฝนอาจตกล่าช้า ส่งผลให้ปริมาณน้ำภายในอ่างเก็บน้ำบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นแหล่งน้ำดิบที่สำคัญในการผลิตน้ำประปาในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ลดลงอย่างต่อเนื่อง เพื่อเก็บรักษาและยืดระยะเวลาให้มีน้ำดิบสำหรับผลิตน้ำประปาให้ยาวนานที่สุด จนผ่านพ้นวิกฤติภัยแล้งนี้ไปได้ การประปาส่วนภูมิภาค สาขาชลบุรี (ชั้นพิเศษ) ใครขอความร่วมมือประชาชนชาวจังหวัดชลบุรี ร่วมปฏิบัติตามหลักการ “5 ต. ฝ่าวิกฤตภัยแล้ง กับ กปภ.สาขาชลบุรี (ชั้นพิเศษ)” โดยมีรายละเอียดดังนี้

ตรวจ  หมั่นตรวจสอบจุดรั่วไหลภายในบ้าน หากพบเห็นให้รีบแก้ไขโดยทันทีเพื่อลดการสูญเสียน้ำ เปล่าประโยชน์และลดปัญหาค่าน้ำประปาสูงกว่าปกติ

เตรียม  จัดเตรียมภาชนะสำรองน้ำที่เพียงพอกับการใช้น้ำภายในครัวเรือน

ตัด        ตัดลดพฤติกรรมการใช้น้ำที่อาจทำให้สิ้นเปลือง เช่น การเปิดน้ำทิ้งไว้ขณะแปรงฟัน การรดน้ำต้นไม้ด้วยสายยาง การซักผ้าปริมาณน้อยต่อครั้งการซัก เป็นต้น

ติดต่อ    หากพบท่อแตกท่อรั่ว ในพื้นที่โปรดแจ้งมายัง การประปาส่วนภูมิภาค สาขาชลบุรี (ชั้นพิเศษ) หมายเลขโทรศัพท์ 038 – 274865 – 6 ต่อ 106 หรือ หมายเลขโทรศัพท์ 090 – 6252999 หรือ 090 – 6253999 หรือ 081 – 8646902 หรือสายด่วน 1662 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อจัดส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่แก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุด

ติดตาม    โปรดติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหว ต่างๆ สืบเนื่องจากสถานการณ์ภัยแล้งได้ทาง www.Facebook.com/pwa.chonburi, เว็บไซต์ กปภ. www.pwa.co.th และ Line ID: PWA.CHONBURI

          ผู้อำนวยการการประปาส่วนภูมิภาค สาขาชลบุรี(ชั้นพิเศษ) กล่าวต่อไปอีกว่า การประปาส่วนภูมิภาค สาขาชลบุรี(ชั้นพิเศษ) ไม่นิ่งนอนใจในปัญหาดังกล่าว ได้ดำเนินการจัดหาแหล่งน้ำดิบและน้ำประปาทั้งในและนอกพื้นที่จังหวัดชลบุรี เพื่อรองรับความต้องการของประชาชนในพื้นที่อย่างเต็มกำลัง และยังได้จัดตั้ง “โครงการมิสเตอร์ประปา ขจัดน้ำสูญเสีย ฝ่าวิกฤติภัยแล้ง” เพื่อให้บริการตรวจสอบน้ำร่วมไหลภายในบ้าน อาคารสำนักงาน หรือหน่วยงานต่างๆ เพื่อลดการสูญเสียน้ำประปาโดยเปล่าประโยชน์และมิ่งหวังให้ผู้ใช้น้ำใช้น้ำอย่างประหยัดและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยผู้ใช้น้ำพื้นที่ อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี สามารถแจ้งความประสงค์เข้าร่วมโครงการ ได้ที่งานลูกค้าสัมพันธ์ กปภ.สาขาชลบุรี (พิเศษ) หมายเลขโทรศัพท์ 081 – 3561265 ระหว่างวันที่ 1 เมษายน – 31 พฤษภาคม 2559 นี้

ปริญญา/ข่าว

***************************

จังหวัดชลบุรี จัดอบรมเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง

                นายสามารถ ชื่นวงศ์ษา เกษตรจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลได้มีนโยบายช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง สำนักงานเกษตร จังหวัดชลบุรี ได้จัดอบรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตของเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้งและจากปัญหาราคาสินค้าเกษตร ปี 2558/59 ได้จัดขึ้นเพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาความเดือนร้อนของเกษตรกร ที่ไม่สามารถประกอบอาชีพการเกษตรได้ในช่วงที่ประสบภาวะแล้ง ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกษตรกรมีรายได้ไม่เพียงพอต่อการดำรงชีพ ในพื้นที่ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตรทั้งสิน 11 ศูนย์ ในทุกอำเภอของจังหวัดชลบุรี โดยกำหนดจัดฝึกอบรมรุ่นละ 3 ครั้งๆ ละ 5 วัน ได้แก่ ศูนย์ฯอำเภอเมืองชลบุรี ศูนย์ฯอำเภอพานทอง ศูนย์ฯ และ ศูนย์ฯอำเภอเกาะชีชัง

                สำหรับโครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างสำนักงานเกษตร และสหกรณ์ร่วมกับกระทวงมหาดไทย กระทรวงกลาโหม และหน่วยงานมีส่วนของ การดำเนินโครงการเป็นไปในรูปแบบของการถ่ายทอดความรู้ด้านต่างๆรวมทั้งเทคโนโลยีที่เหมาะสมในแต่ละพื้นที่ ในส่วนจังหวัดชลบุรีได้จัดอบรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตของเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้งและจากปัญหาราคาสินค้าเกษตร แต่ละอำเภอ รวมจำนวน 11 แห่ง ด้วยกัน  ซึ่งทำให้เกษตรกรได้รับความรู้เพิ่มเติมสามารถนำไปใช้ในการประกอบอาชีพและประกอบอาชีพเสริมในช่วงที่ประสบปัญหาภัยแล้ง เพื่อเป็นแนวทางหนึ่ง ในการสร้างรายได้เสริมให้แก่เกษตรกรในช่วงดังกล่าวได้ โดยการอบรมจัดทำในลักษณะบูรณาการร่วมกันของทุกหน่วยงาน

       การดำเนินการครั้งนี้ สำนักงานเกษตรจังหวัดชลบุรี ดำเนินการฝึกอบรมเพื่อให้เกษตรกรได้ฝึกวิธีคิดการพัฒนาตนเองและการบรรเทาภัยแล้งให้แก่เกษตรกรสามารถดำรงชีพได้ในช่วงวิกฤตภัยแล้ง สามารถปรับตัวอยู่สังคม เศรษฐกิจ ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนไปในอนาคตได้อย่างยั่งยืน

ปริญญา/ข่าว

**********************

เทศกาลดนตรี PATTAYA  MUSIC FESTIVAL 2016

      กลับมาอีกครั้งกับมหกรรมดนตรีและความบันเทิงที่ยิ่งใหญ่ประจำปีในเมืองพัทยากับเทศกาลดนตรีเมืองพัทยา (PATTAYA MUSIC FESTIVAL 2016) 1820 มีนาคม 2559 นี้ ตลอดถนนสายชายหาดพัทยา จากความสำเร็จที่มีมาอย่างยาวนานนับจากปี พ.ศ. 2545 เป็นระยะเวลา 14 ปี ที่ผ่านมา

       นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า เมืองพัทยาร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี นำความมหัศจรรย์แห่งเสียงเพลงกลับมาให้ทุกคนอีกครั้งในเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชีย เทศกาลดนตรีเมืองพัทยา” (PATTAYA MUSIC FESTIVAL 2016) เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์การเป็นเมืองแห่งชุมชนดนตรีสู่สายตาชาวโลก เผยแพร่และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวผ่านสื่อมวลชนแขนงต่างๆ อีกทั้งเป็นการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน ซึ่งในปี 2559 เป็นปีที่เริ่มรวมตัวกันอย่างเป็นทางการในการเปิดประชาคมเศรษฐกิจเสรีอาเซียน (AEC) สำหรับประเทศไทยได้รับมอบหมาย นโยบายทางด้านการท่องเที่ยวและการขนส่งทางอากาศ (การบิน) เปิดโอกาสการค้า การบริการในสาขาที่ไทยมีความเข้มแข็ง เช่น ท่องเที่ยว โรงแรม สุขภาพ และร้านอาหาร โดยเฉพาะในด้านการท่องเที่ยวเมืองพัทยามีความพร้อมในทุกด้าน เพราะเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวทั้งในอาเซียนและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ผนวกกับนโยบายพัฒนาเมืองพัทยา นโยบายที่ 13 มีมหกรรม มีนักท่องเที่ยว มีรายได้ ค้าขายคล่อง และ นโยบายที่ 8 คนไม่ว่างมือ

      สำหรับเทศกาลดนตรีเมืองพัทยา (Pattaya Music Festival 2016) ปัจจุบันได้รับการยอมรับจากสื่อมวลชนทั้งในประเทศและต่างประเทศว่าเป็นเทศกาลดนตรีหลักในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งประเทศไทยยังถือเป็นประเทศหลัก 1 ใน 3 ของทวีปเอเชียทางด้านธุรกิจดนตรี และการจัดกิจกรรมระดับสากล สำหรับในปีนี้มีการแยกเป็นเวทีต่างๆ ตามชนิดของดนตรี หลากหลายสไตล์ ตามใจที่คุณต้องการ 3 วัน 3 คืน ตลอดถนนสายชายหาดพัทยา ได้แก่ เวทีหลัก (Main Stage) บริเวณลานข้างโรงแรมฮาร์ดร็อค พัทยา เวทีสีส้ม (Orange Stage) บริเวณจุดชมวิวสามแยกพัทยากลาง และ เวทีเร้กเก้ (Reggae Stage) บริเวณพัทยาซอย 4 โดยมีศิลปิน นักร้อง นักดนตรี ทั้งไทยและต่างประเทศ สลับสับเปลี่ยนกันขึ้นแสดง ตามแต่ละเวทีที่มีการจัดเตรียมไว้ให้ ในช่วงเวลาตั้งแต่ช่วงเวลา 18.00 - 01.00 น. ดังนี้

เวทีหลัก (Main Stage)

วันที 18 มีนาคม 2559 พบกับ Big Ass Bodyslam Paradox Buddhaless ส่วน

วันที่ 19 มีนาคม 2559 พบกับ Buddhaless Cresendo Moderndog Lomosonic Labanoon

วันที่ 20 มีนาคม 2559 พบกับ Yes’sir Day Play Ground Black Head ป้าง นครินทร์

เวทีสีส้ม (Orange Stage)

วันที 18 มีนาคม 2559 พบกับ สงกรานต์ The Voice  Sweet Mullet Zeal Retrospect Ebola

วันที่ 19 มีนาคม 2559 พบกับ The Jukks Bedroom Audio อพาร์ตเมนต์คุณป้า Sixty Miles The Richman Toy

วันที่ 20 มีนาคม 2559 พบกับ โปงลาง ลาล่า ลูลู่ เปาวลี ไชยา มิตรชัย พี สะเดิด

เวทีเร้กเก้ (Reggae Stage)

วันที 18 มีนาคม 2559 พบกับ Basset Hound สังขยาพาเพลิน ไทเดินเล่น Jofax Deep O Sea

วันที่ 19 มีนาคม 2559 พบกับ Castaway สมัยไหนนิยม 3 RD Gold Red Ska Chance

วันที่ 20 มีนาคม 2559 พบกับ The Fisherman Friends แบเบาะ ทะโมน Teddy Ska Band Mocca Garden

     นายกเมืองพัทยา กล่าวต่อไปอีกว่า เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาร่วมงานเทศกาลดนตรีพัทยา (Pattaya Music Festival 2016) เมืองพัทยา จะทำการปิดการจราจรถนนสายชายหาดพัทยา โดยเริ่มจากวงเวียนปลาโลมา จนถึง ถนนวอล์คกิ้ง สตรีท ตั้งแต่เวลา 16.0001.00 น. โดยท่านสามารถจอดรถได้ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช ศูนย์การค้ารอยัลการ์เด้น พลาซ่า พัทยา ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัสพัทยาเหนือและพัทยาใต้

     ขอเชิญมาสร้างปรากฏการณ์ความมหัศจรรย์ร่วมกันในงานเทศกาลดนตรีพัทยา (Pattaya Music Festival 2016) ระหว่างวันที่ 1820 มีนาคม 2559 ณ ถนนสายชายหาดพัทยา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายส่งเสริมศิลปะภาพยนตร์และดนตรี สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว หมายเลขโทรศัพท์ 0 3825 100 ต่อ 3191 , 4115 ในวันและเวลาราชการ หรือ Pattaya Contact Center 1337 ตลอด 24 ชั่วโมง

ปริญญา/ข่าว

*******************

ชลบุรี จัดทำโครงการปรับแผนธุรกิจและเพิ่มขีดความสามารถ SMEs

          นางเพ็ญทิพย์ พรจะเด็ด นายกสมาคมส่งเสริมเอสเอ็มอีไทย เปิดเผยว่า วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) เป็นกลไกลหลักในการเสริมสร้างความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจของประเทศ โดยสร้างรายได้ให้แก่ประเทศ ก่อให้เกิดการจ้างงาน อีกทั้งยังเป็นเครื่องมือในการแก้ไขปัญหาความยากจน ถือได้ว่ามีบทบาทในการเป็นรากฐานของการพัฒนาเศรษฐกิจ รวมทั้งยังเป็นฟันเฟือง ทีเชื่อมโยงกับธุรกิจขนาดใหญ่ ภาคการผลิต ภาคการค้าและบริการด้วย

         กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ได้ดำเนินโครงการปรับแผนธุรกิจและเพิ่มขีดความสามารถ SMEs ของจังหวัดชลบุรี ภายใต้ที่ว่า “ช่วยเหลือ SMEs ฝ่าวิกฤติ สู่ธุรกิจที่ยั่งยืน ”  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ SMEs มีแนวคิดการพัฒนาจัดการธุรกิจให้เป็นระบบ สามารถจัดทำแผนพัฒนาและฟื้นฟูธุรกิจ และต่อยอดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในเชิงนวัตกรรม เพื่อให้ SMEs สามารถวิเคราะห์สภาพปัญหาและแก้ไขปัญหาในเบื้องต้นได้ตรงจุด เพื่อนำไปต่อยอดการพัฒนาได้อย่างถูกต้องและสอดคล้องกับสภาพปัญหา และเพื่อให้ SMEs มีผลิตภาพ (Productivity) และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในเชิงนวัตกรรมอีกด้วย

        อย่างไรก็ตาม เศรษฐกิจของประเทศไทยในปัจจุบันประสบภาวะชะลอตัวอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงครึ่งแรกของปี 2558 เศรษฐกิจไทยขยายตัวที่ร้อยละ 2.9 ต่อปี ซึ่งเป็นอัตราการขยายตัวที่ตำกว่าระดับ ศักยภาพทางเศรษฐกิจ การส่งออกสินค้าหดตัว กำลังซื้อของประชาชนลดลง การบริโภคและการลงทุนภาคเอกชนชะลอตัว ส่งผลให้ผู้ประกอบการวิสาหกิจทั้งประเทศ ได้รับผลกระทบและประสบปัญหาในการประกอบธุรกิจ อีกทั้งค่าดัชนีความเชื่อมั่นของผู้ประกอบการ SMEs มีแนวโน้มลดลง ซึ่งบ่งชี้ให้เห็นว่าผู้ประกอบการ SMEs กำลังประสบปัญหาในการดำเนินธุรกิจอย่างรุนแรงและขาดความเชื่อมั่นในการดำเนินธุรกิจ จำเป็นที่ภาครัฐต้องเข้าไปให้ความช่วยเหลือเพื่อให้ SMEs ประคองตัวให้อยู่รอด สามารถกลับมาดำเนินธุรกิจและเติบโตต่อไปได้

ปริญญา/ข่าว

************************

ขอเชิญนายจ้างต่างด้าวเข้าประชุมเพื่อรับทราบแนวทางการดำเนินการ กับแรงงานต่างด้าวที่มีบัตรสีชมพู หลังวันที่ 31 มีนาคม 2559

        นายพิชิต  นิลทองคำ จัดหางานจังหวัดชลบุรี แจ้งว่าแรงงานต่างด้าวที่ได้รับ การจดทะเบียนที่ศูนย์บริการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวแบบเบ็ดเสร็จ (One Stop Service) ซึ่งใบอนุญาตทำงาน (บัตรสีชมพู) จะหมดอายุในวันที่ 31 มีนาคม 2559 แรงงานต่างด้าวจะต้องได้รับการตรวจพิสูจน์สัญชาติ ให้แล้วเสร็จก่อนใบอนุญาตทำงานจะหมดอายุ นั้น สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี จัดประชุมชี้แจงนายจ้าง/ผู้ประกอบการที่มี การจ้างแรงงานต่างด้าว เพื่อให้รับทราบแนวทางการดำเนินการหลังวันที่ 31 มีนาคม 2559 ในวันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม 2559 เวลา 12.00 น. ณ ศาลาประชาคมอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

       สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี ขอเชิญนายจ้าง และผู้ประกอบการที่มีการจ้างแรงงานต่างด้าว เข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน และสามารถแจ้งความประสงค์การเข้าร่วมได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี

        สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี เลขที่ 199  หมู่ที่ 3 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โทรศัพท์ 038 - 398057, 094-6531192  ในวันและเวลาราชการ

ปริญญา/ข่าว

*******************************

สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เตือนประชาชนโรคไข้ซิกา

        นายแพทย์ ศิริชัย ลิ้มสกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า โรคไข้ซิกา เกิดขึ้นโดยมียุงลายเป็นพาหนะนำโรค พบครั้งแรกที่ประเทศอูกานด้า เมื่อปี พ.ศ.2490 ในลิง โดยในขณะนั้นมีการศึกษาวงจรการเกิดโรคไข้เหลือง มีการค้นพบเชื้อไวรัสซิกาขึ้นมา โรคไข้ซิกาพบมีการติดต่อในคนตั้งแต่ พ.ศ.2495 ในประเทศอูกานด้า สาธารณรัฐทานซาเนีย  และมีรายงานพบการระบาดของโรคไข้ซิกา ในพื้นที่ของทวีปแอบริกา เอเชีย หมู่เกาะแปซิฟิกและอเมริกา ทั่วโลกมีแนวโน้มการระบาทของโรคจะแพร่กระจายไปยังประเทศใหม่ๆ เนื่องจากการเดินทางที่สะดวกและรวดเร็ว นอกจากนั้นยุงลายซึ่งเป็นพาหะนำโรคยังมีกระจายอยู่ในหลายทวีปทั่วโลก

          สำหรับโรคไข้ซิกา มีระยะเวลาฟักตัวประมาณ 3 – 12 วัน ยังไม่มีวัคซีนและยารักษาเฉพาะ ต้องรักษาตามอาการ ส่วนอาการของโรคไข้ซิกา คล้ายกับโรคที่เกิดจากอาร์โปไวรัส (Arbovirus)  ซึ่งเป็นเชื้อไวรัสที่มีแมลงเป็นพาหะนำโรค เช่น โรคไข้สมองอักเสบ โรคไข้เหลือง และโรคไข้เลือดออก เป็นต้น โดยมีอาการไข้ มีผื่นแดง เยื่อบุตาอักเสบ ปวดกล้ามเนื้อ หวดข้อ อ่อนเพลีย ปวดศีรษะ อาการเหล่านี้ปกติแล้วจะเป็นเพียงเล็กน้อย และอาการจะเป้นอยู่ประมาณ 2 – 7 วัน

        ส่วนวิธีการป้องกันขอให้ประชาชนกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ของยุงลาย รวมถึงการป้องกันตนเองไม่ให้โดนยุงกัด ซึ่งสิ่งนี้สามารถทำได้ดังนี้ ใช่ยากำจัดแมลง หรือ ยาทาป้องกันยุง การสวนใส่เสื้อผ้าเนื้อหนาที่อ่อนๆ ที่สามารถคลุมผิวหนังและร่างกายได้ อาศัย และนอนในป้อกงปรับอากาศ ใช้ฉากกั้น การปิดประตู ปิดหน้าต่าง การใช้มุ้ง การกำจัดแหล่เพาะพันธุ์ยุงลาย โดยการทำความสะอาด การเทน้ำทิ้ง หรือครอบฝาภาชนะที่สามารถบรรจุน้ำ เช่น กระถางต้นไม้ เพื่อไม่ให้มีน้ำขังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงอีกด้วย

ปริญญา/ข่าว

****************************

จัดหางาน เตือนระวังการถูกหลอกไปทำงานในสาธารณรัฐเกาหลี

       นายพิชิต นิลทองคำ จัดหางานจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กรมการจัดหางานได้รับแจ้งจากฝ่ายแรงงาน ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี ว่าร้านนวดในสาธารณรัฐเกาหลี บังคับให้หญิงไทยค้าประเวณี โดยกักขังไว้ และทางการสาธารณรัฐเกาหลีได้จับกุมนายจ้างร้านนวด และให้ความช่วยเหลือหญิงไทย 2 คนแล้ว ทั้งนี้ เนื่องจากปัจจุบันคนไทยสามารถเดินทางเข้าไปในสาธารณรัฐเกาหลีได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า และอยู่ได้นานถึง 90 วัน ซึ่งเป็นช่องทางให้มีการแอบอ้างหลอกลวงรวมถึงการลักลอบเข้าไปทำงานอย่างผิดกฎหมายจำนวนมาก

         สาธารณรัฐเกาหลี ได้ดำเนินการกำหนดบทลงโทษไว้หลายกรณีดังนี้ กรณี นายจ้างที่จ้างแรงานต่างชาติผิดกฎหมายจะไม่ได้รับอนุญาตให้แจ้งแรงงานต่างชาติโดยทันทีและรับโทษตามกฎหมาย ส่วนแรงงานต่างชาติจะไม่สามารถเดินทางเข้าสาธารณรัฐเกาหลีได้อีกและจะต้องเสียค่าปรับ กรณีพำนักผิดกฎหมายน้อยกว่า 1 เดือน เสียค่าปรับ 100,000 วอน ส่วนกรณีพำนักผิดกฎหมายมากกว่า 1เดือน ถึง 3 เดือน เสียค่าปรับ 1,500,000 วอน ส่วนกรณีพำนักผิดกฎหมายมากว่า 3 เดือน ถึง 6 เดือน เสียค่าปรับ 2,000,000 วอน และกรณีพำนักผิดกฎหมายมากกว่า 6 เดือน ถึง 1 ปีขึ้นไป เสียค่าปรับ 4,000,000 วอน

       สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน คนหางาน ที่จะเดินทางไปทำงานในสาธารณรัฐเกาหลีให้เดินทางไปทำงานอย่างถูกต้องตามกฎหมายและเดินทางกลับเมื่อครบกำหนดตามสัญญาจ้างงาน เพราะหากพำนัก ทำงานอย่างผิดกฎหมายแล้วถูกจับได้จะต้องถูกปรับเงิน ซึ่งไม่คุ้มค่าต่อการทำงานและเสียโอกาสในการเดินทางไปทำงานในสาธารณรัฐเกาหลี รวมทั้งส่งผลเสียต่อการเดินทางไปทำงานของแรงงานไทยในอนาคต และภาพลักษณ์ของประเทศไทย ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่สำนักงานบริหารงานไทยไปต่างประเทศ โทรศัพท์ 02 – 2456708 – 9 หรือสำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี เลขที่ 199 หมู่3 ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข 086 – 3398620

ปริญญา/ข่าว

***********************

 

 
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล