ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 35 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559

ข่าวประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร 038-279448   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ 15 - 31  มีนาคม 2559

ชลบุรี จัดงานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ ฯ และงานสงกรานต์จังหวัดชลบุรีฉลองครบรอบ 84 ปี อย่างยิ่งใหญ่

           นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ และงานสงกรานต์ จังหวัดชลบุรี  งานประจำปี จังหวัดชลบุรี นั้น ได้เริ่มจัดครั้งแรกเมื่อปี 2475 ภายหลังจากคณะราษฎร์ได้ยึดอำนาจการเปลี่ยนแปลงการปกครองมาเป็นระบอบประชาธิปไตย ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่างาน "ฉลองสันติภาพ" ซึ่งจัดขึ้นโดยสโมสรคณะราษฎร์ประจำจังหวัดชลบุรีเพื่อร่วมกันชื่นชมยินดีที่บ้านเมืองเข้าสู่ความเป็นปกติสุขภายหลังจากมีการก่อเหตุความวุ่นวายภายในบ้านเมืองอันนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงการปกครอง  "งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ และงานสงกรานต์ จังหวัดชลบุรี" ประจำปี 2559 ครั้งที่ 84 ว่า “งานสงกรานต์ชลบุรี ประเพณีของคนเมืองชล” จังหวัดกำหนดจัดงานดังกล่าวขึ้นระหว่างวันที่ 11 – 19 รวม 9 วัน 9 คืน ณ บริเวณหอพระพุทธสิหิงค์ฯ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี และบริเวณใกล้เคียง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและรักษาไว้ซึ่งขนบธรรมเนียม ประเพณีอันดีงามของท้องถิ่นสร้างความสุขให้กับประชาชนและเพื่อจัดหารายได้ไปทำนุบำรุงและสร้างสิ่งสาธารณประโยชน์ต่างๆ รวมทั้งเพื่อให้เหล่ากาชาด จังหวัดชลบุรีได้มีรายได้ไปช่วยเหลือสังคมใน จังหวัดชลบุรี นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรีอีกด้วย

           สำหรับการจัดงานภายในปีนี้ ได้จัดให้มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ พระคู่บ้านคู่เมืองชลบุรี การทำบุญ-สรงน้ำพระ  การออกร้านของส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ และอำเภอ การจัดแสดงนิทรรศการโบราณวัตถุและศิลปวัฒนธรรมไทย การจัดริ้วขบวนแห่ฉลองสงกรานต์ที่ยิ่งใหญ่ การประกวดนางสงกรานต์ การแข่งขันกีฬาไทยและกีฬาพื้นเมือง ประกอบด้วย การแข่งขันศิลปะมวยไทย การแข่งขันเซปักตระกร้อ และตระกร้อลอดบ่วง การจำหน่ายสินค้าOTOP และสินค้าราคาถูกจากโรงงานอุตสาหกรรม การแสดงทางศิลปวัฒนธรรมรวมทั้งมหรสพไทย-จีน อาทิ ภาพยนตร์จอยักษ์ ลิเก งิ้ว การแสดงคอนเสิร์ตศิลปินดังทุกคืน และที่พลาดไม่ได้นั่นก็คือ การร่วมทำบุญสร้างกุศลภายในร้านมัจฉาการกุศล จังหวัดชลบุรี กับการตักมัจฉาลุ้นรับรางวัลใหญ่ออกทุกคืน อาทิ รถจักรยานยนต์ รถจักรยาน ตู้เย็น โทรทัศน์สี เครื่องซักผ้า หม้อหุงข้าวไฟฟ้า พัดลมตั้งโต๊ะและตั้งพื้น เป็นต้น สำหรับร้านมัจฉากาชาดได้นำของรางวัลมาแบ่งเท่ากันทุกชิ้น และนำลงในอ่างตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นประจำทุกวัน และภายในงานได้จัดถนนสร้างฝัน สีสันวัฒนธรรม โดยใช้ถนนสายตำหนักน้ำ บริเวณถนนสายหลักศาลากลางจังหวัดชลบุรี ตลอดทั้งเส้นทาง จัดกิจกรรม ดังนี้ การแสดงของนักเรียนนักศึกษา เช่น การแสดงบีบอย ละครใบ้ โชว์การแสดงดนตรี โชว์เปลี่ยนหน้ากาก เป็นต้น การจำหน่ายสินค้า OTOP และผลิตภัณฑ์ต่างๆ การจำหน่ายสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด และการจำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับ

            นอกจากนี้งานประจำปีในปีนี้เวทีกลาง ได้จัดไว้บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี โดยมีการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินดารามากมาย เช่น ในคืนวันที่ 11 เมษายน 2559 เป็นการประกวดเทพีสงกรานต์ การแสดงดนตรีของบัว กมลทิพย์ วันที่ 12 เมษายน 2558 การแสดงดนตรีของวงเฟลม ส่วนคืนวันที่ 13 เมษายน 2558 การแสดงดนตรีของมิ้ว เซก ส่วนในวันที่ 14 เมษายน 2558 การแสดงดนตรีของมาลีฮวนน่า ส่วนในวันที่ 15 เมษายน 2558 การแสดงดนตรีของ แช่ม แช่มรัมย์ ส่วนในวันที่ 16 เมษายน 2558 การแสดงดนตรีของyes sh days ส่วนวันที่ 17 เมษายน 2558 การแสดงดนตรีของปู พงษ์สิทธิ ส่วนในวันที่ 18 เมษายน 2558 การแสดงดนตรีของ วงมหาหิงค์ และในวันที่ 19 เมษายน 2558 การแสดงดนตรีของวงลาบานูน

           ขอเชิญชวนประชาชนชาวชลบุรีและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ  ร่วมงาน “นมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ และงานสงกรานต์ จังหวัดชลบุรี" ประจำปี 2559 ครั้งที่ 84 เพื่อความเป็นศิริมงคลและต้อนรับปีใหม่ไทยโดยพร้อมเพรียงกัน

ปริญญา/ข่าว

************************

ชลบุรี จัดการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2559

           นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ของทุกปี มีประชาชนออกเดินทางเพื่อการท่องเที่ยว กลับภูมิลำเนาและเล่นน้ำสงกรานต์ มักเกิดอุบัติเหตุทางถนน และมีการบาดเจ็บเสียวชีวิตเป็นจำนวนมากกว่าช่วงเวลาปกติ รัฐบาลมีนโยบายให้ทุกส่วนราชการและหน่วยงานดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ โดยให้ส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมในการดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2559 โดยใช้ชื่อในการรณรงค์ว่า “สงกรานต์ปลอดภัย ส่งเสริมวัฒนธรรมไทย สร้างวินัยจราจร” ดำเนินการระหว่างวันที่ 11 - 17 เมษายน 2559

      สำหรับจังหวัดชลบุรี ได้จัดตั้งศูนย์ป้องกันอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2559 โดยใช้ห้องประชุมพระรักษาเทพ เป็นศูนย์อำนวยการฯ  พร้อมได้จัดตั้งจุดตรวจรวม 27 จุด พร้อมจุดบริการ 52 จุด ในพื้นที่ 11 อำเภอ ในการนี้ ได้มีคณะอาจารย์ และนักศึกษาจากอาชีวะศึกษาหลายแห่งร่วมตรวจเช็คซ่อมแซมรถยนต์เพื่อความปลอดภัยอีก 6 จุด รวมมีผู้ปฏิบัติหน้าที่กว่าพันคน เพื่อปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าวจากวันที่ 11 – 17 เมษายน 2559 รวม 7 วัน ในการรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุทางถนน ในช่วงประเพณีสงกรานต์ และ พื้นที่เล่นน้ำปลอดภัยปลอดเหล้าเพื่อลดปัจจัยเสียงและสร้างเสริมสุขภาพที่ดีให้แก่ประชาชน ไม่สนับสนุนให้บริษัทเหล้าเบียร์บุหรี่ ทำการโฆษณาสินค้าหรือทำกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการขายในพื้นที่จัดงานประเพณีสงกรานต์ ร่วมกันบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังและมาตรการ 10 รสขม โดยเฉพาะพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 และพระราชบัญญัติสุรา พ.ศ. 2493 อย่างจริงจังต่อเนื่อง โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของทั้งตนเองและผู้อื่น อันเป็นการปกป้องกันเยาวชนซึ่งเป็นอนาคตสำคัญของประเทศชาติ และให้อำเภอ สถานีตำรวจภูธรและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นกำหนดโซนนิ่งพื้นที่เล่นน้ำปลอดเหล้าอีกด้วย

       นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้กำชับให้ทุกส่วนราชการ หน่วยงาน ประชุมชี้แจ้งพนักงานเจ้าหน้าที่กลุ่มพลังมวลชนในสังกัด ให้รักษาวินัยและปฏิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีต่อไป

ปริญญา/ข่าว

******************************

การออกร้านมัจฉากาชาดจังหวัดชลบุรี

          นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดชลบุรี จัดงานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ และงานสงกรานต์ จังหวัดชลบุรี ประจำปี 2559 ระหว่างวันที่ 11 - 19 เมษายน 2559 ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี และบริเวณใกล้เคียง ในการนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี ได้ออกร้าน มัจฉากาชาด จังหวัดชลบุรี เพื่อจัดหารายได้มอบให้เหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี นำไปใช้ในการดำเนินกิจกรรมอันเป็นสาธารณกุศล ให้ความช่วยเหลือสังคมช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติ ผู้ต้อยโอกาสทางสังคม ผู้พิการ คนชรา ตามภารกิจของสภากาชาดไทย เช่น กิจกรรมการรับบริจาคโลหิต การส่งเสริมคุณภาพชีวิต การบรรเทาทุกข์ให้แก่ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส ผู้ประสบภัยต่างๆ รวมถึงการมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่มีความประพฤติ แต่มีฐานะยากจน ดังคำขวัญที่ว่า กาชาดช่วยเรา เราช่วยกาชาด

         สำหรับร้านมัจฉากาชาด ได้นำของรางวัลทั้งหมดที่ได้รับจากการบริจาค มาหารเฉลี่ยให้ครบ 9 วัน เช่น รถจักยานยนต์ ตู้เย็น โทรทัศน์ เครื่องซักผ้า พัดลม เตาอบไมโครเวฟ เป็นต้น ซึ่งในแต่ละวันจะนำของรางวัลพิเศษใส่ลงในอ่างน้ำตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นประจำทุกวัน พร้อมได้เรียนเชิญผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และสื่อมวลชน ร่วมเป็นสักขีพยาน เพื่อแสดงความโปร่งใส บริสุทธิ์ ยุติธรรม ในการจัดงานครั้งนี้ได้เน้นย้ำให้มั่งมั่นตั้งใจที่จะคืนความสุขกลับสู่พี่น้องประชาชน โดยได้คิดสโลแกนในการออกร้าน มัจฉากาชาด จังหวัดชลบุรี ในครั้งนี้ว่า ขาดทุนคือกำไร ยิ่งทำยิ่งได้ ยิ่งให้ยิ่งมี

ปริญญา/ข่าว

******************************

กาชาดชลบุรี รับบริจาคโลหิต ช่วงเทศกาลสงกรานต์

     นางบุศราวดี เอกชัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า เหล่าการชาดจังหวัดชลบุรี ร่วมกับ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่3 สภากาชาดไทย จัดโครงการรับบริจาคโลหิต เพื่อเตรียมพร้อมสำรองโลหิตรับวันหยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์ระหว่างวันที่ 11 – 17  เมษายน 2559 เพื่อรณรงค์ให้ประชานได้ตระหนักถึงความสำคัญของการบริจาคโลหิตและร่วมกัน บริจาคโลหิตเพื่อตรียมพร้อมสำรองโลหิตให้ผู้ป่วย ช่วงวันหยุดยาว เนื่องในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งมีวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน และทุกๆปี ได้มีประชาชนส่วนใหญ่มีการเดินทางท่องเที่ยว และกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มีผู้บริจาคโลหิตลดลง แต่ในทางตรงกันข้ามช่วงเวลาดังกล่าว มักจะเกิดอุบัติเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บเป็นจำนนมาก ซึ่งเป็นที่มาของความต้องการโลหิตอย่างเร่งด้วนเพื่อช่วยชีวิตผู้ได้รับบาด เจ็บ รวมทั้งยังมีผู้ป่วยในโรงพยาบาลต่างๆ ต้องได้รับโลหิตในการรักษาเป็นจำนวนมากอีกด้วย

      ขอเชิญข้าราชการ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พ่อค้าประชาชน ร่วมบริจาคโลหิตตอลดเดือนเมษายน 2559 ตั้งแต่เวลา 09.0016.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี และภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 3 สภากาชาดไทย โทรศัพท์ 038278905 และ 0851116199

ปริญญา/ข่าว

*****************************

สารเร่งเนื้อแดงเป็นสารต้องห้ามที่ห้ามใช้ในการเลี้ยงสุกร

        นายนิพนธ์ เข็มกลัด ปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สารเร่งเนื้อแดงหรือสารกลุ่มเบต้าอะโกนิสท์ เป็นสารที่มีผลต่อการทำงานของระบบประสาทที่ควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อหัวใจ กล้ามเนื้อเรียบของหลอดเลือด หลอดลม กระเพาะปัสสาวะ โดยถ้าสารนี้ตกค้างในเนื้อสัตว์ก็จะมีผลกระทบต่อผู้บริโภคโดยทำให้หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ มือสั่น ปวดศีรษะ นอนไม่หลับ และเป็นอันตรายมากโดยเฉพาะผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคต่อมไทรอยด์ ฯลฯ

      กรมปศุสัตว์ได้ออกประกาศกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ห้ามใช้สารกลุ่มนี้ในอาหารสัตว์โดยเด็ดขาดตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคม 2535เป็นต้นมา โดยเจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชลบุรีได้ออกตรวจสอบและจับดำเนินคดีอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้กรมปศุสัตว์ได้จัดทำโครงการเพิ่มประสิทธิภาพควบคุมสารเบต้าอะโกนิสท์ที่โรงฆ่าสุกรในพื้นที่ปศุสัตว์เขต 1, 2 และ 7 รวม 26 จังหวัด เพื่อป้องกันและควบคุมการใช้สารเบต้าอะโกนิสท์ในสุกร โดยเริ่มดำเนินการระหว่างเดือนมกราคม 2559กุมภาพันธ์ 2559

        สำหรับจังหวัดชลบุรี นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้ให้ความสำคัญและได้ให้สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชลบุรีดำเนินการเก็บตัวอย่างปัสสาวะสุกรที่โรงฆ่าสุกร ซึ่งมีทั้งหมด 50 โรงและตรวจโดยวิธีstrip test ซึ่งเป็นวิธีตรวจสอบเบื้องต้นที่รวดเร็วไม่ยุ่งยากอ่านผลได้ด้วยตาเปล่าผลจากการตรวจสอบโรงฆ่าสุกรจำนวน 50 แห่ง ได้ตรวจสอบสุกรที่เข้าฆ่าทั้งหมด 1,121 ตัว สุ่มเก็บตัวอย่างปัสสาวะสุกรตรวจจำนวน 231 ตัวอย่าง พบมีผลบวก 22 ตัวอย่าง จาก 11 ฟาร์มซึ่งทางสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชลบุรีได้สั่งกักสุกรและทำการตรวจซ้ำเป็นระยะจนกว่าไม่พบสาร จึงจะอนุญาตให้ทำการเข้าฆ่าได้ ขณะนี้ทางสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชลบุรีได้แจ้งความดำเนินคดีแล้วจำนวน 10 ฟาร์ม ดังนี้ ที่สภ.บ่อทอง      จำนวน 2 ฟาร์ม ศาลพิพากษาแล้ว 1 ฟาร์ม ที่สภ.บ้านบึง จำนวน 1 ฟาร์ม ที่สภ.พนัสนิคม จำนวน 6 ฟาร์ม และที่สภ.พานทอง จำนวน 1 ฟาร์ม

                 นายนิพนธ์ เข็มกลัด ปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี กล่าวต่อไปอีกว่า การเลือกซื้อเนื้อสุกร คือ เลือกเนื้อสุกรที่มีสีชมพูปนแดงเรื่อๆ มีมันแทรกระหว่างกล้ามเนื้อเห็นได้ชัดเจน นุ่ม ผิวเป็นมัน เนื้อแน่น ไม่ช้ำเลือด ไม่แห้ง ไม่มีกลิ่นเหม็นเน่าหรือมีสีเขียวคล้ำหรือเป็นเมือกลื่น และส่วนที่เป็นมันแข็งควรเป็นสีขาวขุ่น เมื่อหั่นเนื้อสุกรทิ้งไว้จะพบน้ำซึมออกมาบริเวณผิว ลักษณะหมูสามชั้นจะมีเนื้อแดง 2 ส่วน ต่อมัน 1 ส่วน (33%) และเลือกซื้อจากแหล่งที่เชื่อถือได้ หรือได้รับการรับรองจากกรมปศุสัตว์ ไม่เลือกซื้อเนื้อสุกรที่มีสีแดงเกินไปและมีชั้นไขมันบาง เนื้อสุกรที่ปนเปื้อนสารเร่งเนื้อแดงถ้าหั่นและปล่อยทิ้งไว้จะมีลักษณะแห้ง มีปริมาณเนื้อแดงสูงถึง 3 ส่วนต่อมัน 1 ส่วน (25%) (เนื้อแดงมากกว่ามัน)

        ประชาชนท่านใดมีข้อสงสัยเกี่ยวกับสารเร่งเนื้อแดงในสุกรหรือรู้เบาะแส สารมารถสอบถามหรือแจ้งได้ที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี โทรศัพท์ 038-274046

ปริญญา/ข่าว

**********************

กรมเจ้าท่า มีมาตรการเพื่อความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ..2558

          นายพิสุทธิ์ อมรยุทธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาชลบุรี เปิดเผยว่า ในช่วงระหว่างวันที่ 11 – 17 เมษายน 2559 เป็นช่วงที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยว นิยมใช้เส้นทางการจราจรทางน้ำทั้งในแม่น้ำ ล้ำคลอง และทะเลเป็นจำนวนมาก ทำให้การเดินเรือเป็นไปอย่าง คับคั่ง ดังนั้น เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยในการจราจรทางน้ำ และเกิดความปลอดภัยในชีวิและทรัพย์สินแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว กรมเจ้าท่า ได้จัดเตรียมแผนปฏิบัติการเพื่อดูแลความสะดวกและปลอดภัยในการเดินทางทางน้ำในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ 2559 ครอบคลุมทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และในส่วนภูมิภาค ซึ่งในแผนปฏิบัติการฯมีการจัดเตรียมความพร้อมทั้งด้านเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานก่อนเทศกาลและในช่วงวันหยุดเทศกาล ด้านยานพาหนะ ประเภทเรือตรวจการณ์ทั้งลำน้ำ และทะเลในการออกปฏิบัติการ พร้อมทั้งประสานการปฏิบัติงานร่วมกับศูนย์อำนวยการความปลอดภัยของจังหวัดต่าง ๆ ตลอดจนส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ซึ่งกรมเจ้าท่าได้ดำเนินการอยู่เป็นประจำทุกปี

         กรมเจ้าท่าภูมิภาค สาขาชลบุรี ได้กำหนดมาตรการความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ..2559เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุ ทางน้ำ โดยขอความร่วมมือไปยังผู้ประกอบกิจการ ผู้ใช้เรือ ผู้ครอบครองโป๊ะเทียบเรือ ให้ทำการปรับปรุงซ่อมแซมป้ายที่ช้ารุด พร้อมทั้งป้ายควรระบุ จำนวนคนและน้ำหนักของโป๊ะที่สามารถรับน้ำหนักให้เห็นได้อย่างชัดเจน และต้องมีพวงชูชีพประจำทุกโป๊ะ อีกทั้งให้เจ้าของเรือและผู้ควบคุมเรือ ทำการตรวจสภาพเรือให้มีความปลอดภัย ให้มีป้ายระบุ จำนวนผู้โดยสารติดอยู่ข้างตัวเรือ มีอุปกรณ์ช่วยชีวิต เช่น เบาะที่นั่ง เสือชูชีพ พวงชูชีพ ถังดับเพลิง ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา ประชาชนทั่วไปควรระมัดระวังในการขึ้น-ลงเรือ เมื่อลงเรือควรสวมใส่เสือชูชีพทุกครั้ง หรือในกรณีที่ไม่มีเสือชูชีพให้ขอเสือชูชีพจากผู้ควบคุมเรือ

         นอกจากนี้ กรมเจ้าท่าภูมิภาค สาขาชลบุรี ยังได้ออกประกาศเตือนให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือและใช้เรือ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ..2559 โดยขอความร่วมมือผู้ควบคุมเรือ ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความรับผิดชอบ ระมัดระวังไม่ประมาท ไม่ดื่มสุราของมึนเมา ไม่เสพยาเสพติดให้โทษ ไม่เดินเรือด้วยความเร็วจนอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุ อันตราย ควรรับฟังคำพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา หากมีคำเตือนเรือพายุและมีคลื่นลมแรงควรงดออกจากฝั่ง สำหรับเจ้าของเรือหรือผู้ประกอบการเรือ ต้องตรวจสอบ ควบคุม ดูแลตัวเรือ เครื่องจักร และท่าเทียบเรือ ให้อยู่ในสภาพที่ดีมีความมั่นคงแข็งแรงเหมาะสมกับการใช้บริการ นอกจากนี้ ขอให้ช่วยกวดขัน ตักเตือน ควบคุมดูแลผู้ควบคุมเรือให้ปฏิบัติหน้าที่โดยถูกต้องตามกฎหมาย กฎระเบียบข้อบังคับเกี่ยวกับการเดินเรือ รวมทั้งปฏิบัติตามคำแนะน้าของเจ้าหน้าที่โดยเคร่งครัด เพื่อสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว กรมเจ้าท่า โดยสำนักความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมทางน้ำ , สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 1 – 7 และสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขา ได้จัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจตราเตรียมความพร้อมก่อนเทศกาลและในช่วงเทศกาลสงกรานต์ สังเกตุและคอยระวังเหตุ ก่อการร้ายในพื้นที่ตามท่าเทียบเรือสาธารณะต่างๆ ที่ให้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยว และได้จัดศูนย์ความปลอดภัยทางน้า และศูนย์ควบคุมปฏิบัติการโทรทัศน์วงจรปิดทางน้ำ (CCTV)

         ประชาชนที่พบเห็นเหตุทางน้ำ สามารถแจ้งเหตุทางน้ำและร้องเรียนต่างๆได้ที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข 038 – 278346 - 7 ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ หรือสายด่วน 1199 ตลอด 24 ชั่วโมง

ปริญญา/ข่าว

***************************

คปภ. ผนึกความร่วมมือกับ ปภ. รณรงค์ความปลอดภัยทางถนนให้ประชาชนอย่างเต็มรูปแบบและครบวงจรเป็นครั้งแรก เตรียมเปิดตัวกรมธรรม์สงกรานต์สุขใจจ่ายเบี้ยถูก 100 บาท คุ้มครอง 100,000 บาท

        นางสุรีย์ภรณ์ วีรบวรกุล ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยภาค 9 (ชลบุรี) เปิดเผยว่า ตามที่ภาครัฐได้มีนโยบายให้ความสำคัญเรื่องการดำเนินการด้านความปลอดภัยทางถนน และได้กำหนดให้ปี พ.ศ. 2554-2563 เป็นทศวรรษแห่งความปลอดภัยทางถนนของประเทศไทย โดยได้ตั้งเป้าหมายลดการตายจากอุบัติเหตุทางถนนให้เหลือ 10 คนต่อประชากร 100,000 คนให้ได้ในปี พ.ศ. 2563 ตามกรอบเป้าหมายขององค์การสหประชาชาติที่กำหนดให้ความปลอดภัยทางถนนเป็นวาระแห่งชาติ

        ทั้งนี้ เพื่อขับเคลื่อนนโยบายดังกล่าวอย่างเป็นรูปธรรม สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย โดยมี ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการประกันภัย และการรณรงค์ความปลอดภัยทางถนน กับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) โดยมีนายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ซึ่งมีกรอบในการดำเนินการร่วมกันใน 4 บทบาทหลัก ประกอบด้วย การร่วมกันรณรงค์ ส่งเสริมการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนตามแผนทศวรรษแห่งความปลอดภัยทางถนน การเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการประกันภัยรถภาคบังคับ และการประกันภัยสำหรับรายย่อย (ไมโครอินชัวรันส์) รวมถึงให้คำแนะนำ เกี่ยวกับข้อกฎหมายเพื่อคุ้มครองสิทธิประโยชน์ด้านการประกันภัย ให้กับเจ้าหน้าที่ของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) และภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง รวมทั้ง การประสานงาน แลกเปลี่ยนข้อมูล และให้ความร่วมมือระหว่างกันในการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนตระหนักถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ให้ความร่วมมือกับรัฐในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนและเห็นความสำคัญในการบริหารความเสี่ยงโดยใช้ระบบประกันภัยเป็นเครื่องมือ

       การทำประกันภัยรถภาคบังคับมีความสำคัญอย่างมากในการบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประสบภัยจากรถ โดยถึงแม้จะมีกฎหมายกำหนดให้เจ้าของรถซึ่งใช้รถ หรือมีรถไว้ใช้ต้องจัดให้มีการประกันภัยรถภาคบังคับ แต่จากสถิติที่เกิดขึ้น มีรถจำนวนหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถจักรยานยนต์ไม่ได้ทำประกันภัยรถภาคบังคับทำให้ผู้ประสบภัยต้องเสียประโยชน์ และความคุ้มครองอันพึงได้รับ ซึ่งการลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างสำนักงาน คปภ. และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในครั้งนี้นับเป็นความร่วมมืออย่างเป็นทางการแบบครบวงจรและเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกเพื่อร่วมกันรณรงค์และส่งเสริมการป้องกันในการลดอุบัติเหตุทางถนนให้เกิดประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากจะเป็นการขับเคลื่อนนโยบายของภาครัฐแล้ว ยังจะเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนได้มีความรู้ความเข้าใจและตระหนักถึงคุณประโยชน์ของการประกันภัยอันจะเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จของกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุเทศกาลสุขใจเมื่อช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา รวมถึงเพื่อต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ปี 2559 ที่กำลังจะมาถึง สำนักงาน คปภ. ได้จัดทำประกันภัยรายย่อย  (ไมโครอินชัวรันส์) ภายใต้ชื่อกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุสงกรานต์สุขใจหรือประกันภัย 100 โดยจ่ายเบี้ยประกันภัยเพียง 100 บาทต่อกรมธรรม์ให้ความคุ้มครองกรณีสูญเสียชีวิตจากอุบัติเหตุสูงสุดถึง 100,000 บาท ประชาชนสามารถซื้อได้คนละไม่เกิน 2 กรมธรรม์ ในระหว่างวันที่ 30 มีนาคม – 30 เมษายน 2559 โดยมีระยะเวลาคุ้มครอง 1 ปี  ซึ่งจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการต่อไป

ปริญญา/ข่าว

****************************

พาณิชย์ พร้อมสนับสนุน Biz Portal เต็มที

          พาณิชย์ พร้อมสนับสนุนเปิดตัววันแรกคึกคัก ผู้ประกอบการชื่นชมการเชื่อมโยงระบบบริการภาครัฐทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเพียงใช้ username& password ชุดเดียว ก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้ตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ

         กระทรวงพาณิชย์พร้อมให้การสนับสนุนระบบบูรณาการศูนย์กลางบริการภาครัฐเพื่อภาคธุรกิจ เต็มที่ เปิดตัววันแรกคึกคักผู้ประกอบการชื่นชมการเชื่องโยงระบบบริการภาครัฐด้านการเริ่มต้นธุรกิจทำให้ชีวิตง่ายขึ้น เพียงใช้ username& password ชุดเดียวก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้ตั้งแต่จนเสร็จสิ้นกระบวนการ

         นายวิฑูร สุขพูล พาณิชย์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สำนักงาน ก.พ.ร.และสำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) ได้พัฒนาระบบบูรณาการศูนย์กลางงานบริการภาครัฐด้านการเริ่มต้นธุรกิจ หรือ Biz portal ขึ้นโดยความร่วมมือของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน สำนักงานประกันสังคม และได้ทำการเปิดตัวระบบ Biz portal เมื่อวันจันทร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมาเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบการ และนักลงทุนที่ต้องการติดต่อขอเริ่มต้นธุรกิจผ่านระบบออนไลน์โดยสามารถกรอกแบบฟอร์ม ยื่นเอกสารหลักฐานทางคอมพิวเตอร์ผ่านระบบ Biz portal (www.biz.govchannel.go.th)  ได้ทุกที่ ทุกเวลาโดยไม่ต้องไปติดต่อที่หน่วยงานด้วยตนเอง

       กรมธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ พร้อมให้การสนับสนุนระบบ Biz portal อย่างเต็มที่ โดยกรมฯ จะเป็นหน่วยงานแรกทีภาคธุรกิจเข้ามาติดต่อเพื่อขอจดทะเบียนจัดตั้งห้างหุ้นส่วนบริษัท ซึ่งกรมฯ สามารถจะจดทะเบียนจัดตั้งฯ ให้แล้วเสร็จได้ภายใน 80 นาที ซึ่งเมื่อจดทะเบียนแล้ว กรมฯจะจัดส่งข้อมูลผู้ประกอบการที่จดทะเบียนฯ ได้แก่ หมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ และ e-mail address ให้แก่สำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์(องค์การมหาชน) ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการบริหารจัดระบบ Biz portal ของภาครัฐ เพื่อดำเนินการจัดส่งรหัส username& password สำหรับเข้าสู่ระบบ Biz portal  ให้แก่ผู้ประกอบการนั้นใช้ในการยื่นขอขึ้นทะเบียนนายจ้างหรือยื่นข้อบังคับการทำงาน โดยกรอกแบบฟอร์มพร้อมยื่นเอกสารหลักฐานผ่านทางออนไลน์ และไม่ต้องยื่นเอกสารหลักที่ออกโดยภาครัฐซ้ำ ซึ่งหลังจากเปิดบริการเป็นวันแรก ผู้ประกอบการดูแลง่ายมากยิ่งขึ้น

        ในระยะต่อไป ระบบ Biz portal จะพัฒนาการให้ บริการอย่างเต็มรูปแบบมากยิ่งขึ้น โดยขยายผลเชื่อมโยงระบบด้านอื่นๆ ของการเริ่มต้นธุรกิจในการขออนุญาตก่อสร้าง และด้านการขอใช้ไฟฟ้า ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบการให้ได้รับบริการที่เร็วขึ้น สะดวกขึ้น ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการลดลง คาดว่าจะส่งผลต่อการจัดอันดับ Doing business ของประเทศไทยให้มีอันดับที่ดีขึ้น อันจะเป็นเหตุผลส่วนหนึ่งที่ช่วยดึงดูด ให้นักลงทุนเข้ามาลงทุนในประเทศไทยมากขึ้น เกิดหารจ้างงาน ประชาชนมีรายได้ และส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศโดยรวม

          ในส่วนของกรมฯ ได้มีการพัฒนาระบบการบริการให้มีความสะดวกและรวดเร็วมาตลอด โดยเน้นใช้ระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือระบบออนไลน์มาอำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบธุรกิจ ซึ่งสอดรับกับนโยบายเศรษฐกิจดิจิตัลของรัฐบาลที่ในอนาคตจะเป็นรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (e-government) อย่างเต็มรูปแบบ โดยในปี 2560 กรมฯ จะเปิดให้บริการจดทะเบียนจัดตั้งนิติบุคคลทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-government) 100% ซึ่งจะทำให้ภาคธุรกิจมีความสะดวกมากยิ่งขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง

ปริญญา/ข่าว

**********************

กรมป่าไม้ จัดการประกวดป่าชุมชนตามโครงการคนรักป่า ป่ารักชุมชนประจำปี 2559

           นายสมคิด แก้วไทรหงวน ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 9 (ชลบุรี) เปิดเผยว่า กรมป่าไม้และบริษัทผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด ร่วมกันการประกวดป่าชุมชน ตามโครงการคนรักษ์ป่า ป่ารักษ์ชุมชนประจำปี 2559 เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ชุมชนมีส่วนร่วมในการบริหารจัดการป่าชุมชน ตลอดจนเพื่อเฟ้นหาป่าชุมชนที่มีแผนระบบและกระบวนการในการอนุรักษ์และพัฒนาป่าอย่างเข้มแข็ง ด้วยการมีส่วนร่วมของสมาชิกในชุมชนสามารถเป็นชุมชนตัวอย่างและเป็นศูนย์การเรียนรู้ของชุมชนอื่นได้ โดยรางวัลแบ่งออกเป็น 2 ประเภทได้แก่ ประเภทการประกวดป่าชุมชนระดับประเทศและประเภทการประกวดป่าชุมชนดีเด่นด้าน สตรีอาสาพัฒนาป่าชุมชน ประจำปี 2559 ซึ่งจะประกาศผลและรับรางวัลในเดือนกันยายน 2559 นี้

       ผู้ที่สนใจสามารถสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 16 พฤษภาคม 2559 โดยติดต่อขอรับใบสมัครและยื่นใบสมัครได้ที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1- 13 และสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ทุกสาขา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหมายเลขโทรศัพท์ 053-820778 และขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมการประกวดป่าชุมชนตามโครงการคนรักป่าป่ารักชุมชนประจำปี 2559

ปริญญา/ข่าว

***********************

 

 
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล