ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 43 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559

 

ข่าวประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร 038-279448   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ 1 – 15 เมษายน 2559

ชลบุรี จัดกิจกรรมโครการ “ประชารัฐเบ่งบาน ผู้ประกอบการพบผลิตภัณฑ์ชุมชน”

         นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ส่งผลทำให้เศรษฐกิจของประเทศขยายตัว เป็นการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น รวมถึงการลดต้นทุนค่าใช้จ่ายในการขนส่งสินค้าให้กับผู้ประกอบการ ประกอบกับนโยบายเร่งด่วนที่สำคัญของรัฐบาลดังกล่าวข้างต้นมีความเกี่ยวข้องกับจังหวัด ในฐานะหน่วยงานราชการบริหารส่วนภูมิภาค ซึ่งถือเป็นหน่วยงานปกครองหลักและเป็นกลไกที่สำคัญของรัฐในการขับเคลื่อนโยบายของรัฐบาลไปสู่การปฏิบัติ เพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด

         จังหวัดชลบุรี เป็นพื้นที่ที่มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน เช่น ด้านการท่องเที่ยว ด้านการคมนาคมและขนส่ง ทั้งทางบกและทางน้ำ มีท่าเรือน้ำลึกแหลมฉบังที่มีการขนส่งสินค้าเข้าและออกปีละหลายล้านตัน คิดเป็นมูลค่าจำนวนมหาศาล เป็นแหล่งอุตสาหกรรมโรงงานที่สำคัญ เป็นแหล่งเกษตรกรรมปลูกพืชเศรษฐกิจที่สำคัญต่างๆ รวมทั้งยังเป็นแหล่งผลิตสินค้า OTOP ของชุมชนที่มีคุณภาพจำนวนมากและหลากหลายผลิตภัณฑ์ แต่ยังขาดโอกาสในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ดังนั้น เพื่อเป็นการสร้างโอกาสให้แก่ภาคเอกชน และประชาชนได้มีส่วนร่วมสามารถตอบสนองนโยบายของรัฐอย่างแท้จริง และเพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนผู้ผลิต ผู้ประกอบการสินค้า OTOP ให้สามารถจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนและเป็นการสร้างรายได้ให้แก่กลุ่มผู้ประกอบการ OTOP  อย่างทั่วถึง และบรรลุวัตถุประสงค์ต่อไป

         นอกจากนี้จังหวัดชลบุรี ได้ดำเนินการตามพันธกิจในการบริหารงานเพื่อตอบสนองต่อนโบบายของรัฐ และเพื่อขับเคลื่อนขยายผลให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนในเรื่องต่างๆ เช่น การสร้างความสามัคคี ความสมานฉันท์ของคนในชาติ การแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ปัญหาสังคม และชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น โดยใช้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง โครงการประชารัฐเบ่งบาน ผู้ประกอบการพบผลิตภัณฑ์ชุมชน เป็นการเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบกิจการโรงแรม ผู้ประกอบกิจการร้านอาหาร ผู้ประกอบกิจการสถานบริการและผู้ประกอบกิจการสปา ได้มาพบปะกับ กลุ่มผู้ผลิตผู้ประกอบการสินค้า OTOP ของจังหวัดชลบุรี โดยที่ไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลางอีกด้วย

ปริญญา/ข่าว

***************************

กปภ.สาขาชลบุรี (พ) เชิญผู้ใช้น้ำร่วม โครงการประชารัฐร่วมใจ คนไทยประหยัดน้ำ

       นายวิโรจน์ เสือทิม ผู้อำนวยการการประปาส่วนภูมิภาค สาขาชลบุรี(ชั้นพิเศษ) เปิดเผยว่า การประปาส่วนภูมิภาค ได้จัดให้ “ประชารัฐ” (ประชาชน + ภาครัฐ + ภาคเอกชน) เกิดการมีส่วนร่วมกันในการใส่ใจปัญหาทรัพยากรน้ำ โดยได้มีการรณรงค์ให้ ประชารัฐ ร่วมกันประหยัดน้ำ ภายในบ้านพักอาศัย สถานประกอบการ และสถานที่ราชการโดยลดพฤติกรรมการใช้น้ำที่สิ้นเปลือง ประกอบกับการเร่งซ่องแซมท่อแตก – รั่ว ภายใน พร้อมกับสำรวจตรวจสอบ บำรุงรักษาอุปกรณ์ระบบประปาที่สามารถก่อให้เกิดค่าน้ำประปาสูงขึ้นได้ การประปาส่วนภูมิภาค เล็งเห็นว่าเพื่อเป็นการให้ประชาชนเกิดพฤติกรรมประหยัดน้ำได้จริงเป็นรูปธรรมจึงได้จัด “โครงการประชารัฐร่วมใจ คนไทยประหยัดน้ำ” ขึ้น โดยมีรายละเอียดดังนี้

      ผู้ใช้น้ำที่อยู่อาศัย ที่สามารถลดใช้น้ำตามใบแจ้งหนี้ค่าน้ำประปาเดือนพฤษภาคม 2559 ไม่น้อยว่า 10 % และไม่น้อยกว่า 5 ลูกบาศก์เมตร จากเดือนเมษายน 2559 จะได้รับรางวัลเป็น ส่วนลดค่าน้ำประปาและค่าบริการทั่วไป (สุทธิ ) ไม่เกิน 100 บาท ในใบแจ้งหนี้เดือนกรกฎาคม 2559

       ผู้ใช้น้ำที่อยู่อาศัย ที่สามารถลดใช้น้ำตามใบแจ้งหนี้ค่าน้ำประปาเดือนมิถุนายน 2559 ไม่น้อยกว่า 10 % และไม่น้อยกว่า 5 ลูกบาศก์เมตร จากเดือนพฤษภาคม 2559 จะได้รับรางวัลเป็น ส่วนลดค่าน้ำประปาและค่าบริการทั่วไป (สุทธิ) ไม่เกิน 100 บาท ในใบแจ้งหนี้เดือนสิงหาคม 2559

       ผู้ใช้น้ำที่อยู่อาศัย ที่สามารถลดใช้น้ำตามใบแจ้งหนี้ค่าน้ำประปาเดือนกรกฎาคม 2559 ไม่น้อยกว่า 10% และไม่น้อยกว่า 5 ลูกบาศก์เมตร จากเดือนมิถุนายน 2559 จะได้รับรางวัลเป็น ส่วนลดค่าน้ำประปาและค่าบริการทั่วไป (สุทธิ) ไม่เกิน 100 บาท ในใบแจ้งหนี้เดือนกันยายน 2559

       การประปาส่วนภูมิภาคสาขาชลบุรี (ชั้นพิเศษ) ขอเรียนว่าผู้ใช้น้ำสามารถเข้าร่วมโครงการฯ ได้ทันทีและไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆ ทั้งสิ้น ด้วยการร่วมมือกันภายในครอบครัวช่วยกันประหยัดน้ำ ลดพฤติกรรมการใช้น้ำที่สิ้นเปลือง พร้อมกับตรวจสอบ บำรุงรักษา เร่งซ่อมแซมหากพบอุปกรณ์ระบบประปาชำรุดในทันที เพื่อไม่ให้เกิดค่าน้ำประปาสูง

     อย่างไรก็ตามผู้ใช้น้ำสามารถสอบถามข้อมูล รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กปภ.สาชาชลบุรี (พ) โทรศัพท์หมายเลข 038 – 274865-6 หรือ 038 – 270169 ต่อ 109 งานลูกค้าสัมพันธ์ และสามารถติดตามกิจกรรม ข่าวประชาสัมพันธ์ ประกาศหยุดจ่ายน้ำ ของ กปภ.สาขาชลบุรี (พ) ที่ เว็บไซต์ กปภ. www.pwa.co.th หรือ www.facdbook/pwa.chonburi และ Line ID : PEA.CHONBRI

ปริญญา/ข่าว

***********************

ชลบุรี คัดเลือกแม่ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2559

        นายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดชลบุรี ได้รับการประสานจากสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กำหนดจัดงานวันแม่แห่งชาติ ปี 2559 ในวันที่ 12 สิงหาคม 2559 เพื่อเทิดทูนและเผยแพร่พระเกียรติคุณสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ผู้ทรงเป็นแม่แห่งชาติ เพื่อเผยแพร่พระคุณและบทบาทของแม่ที่มีต่อครอบครัว สังคม และประเทศชาติ เพื่อยกย่องแม่ดีเด่นและลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ และขอความร่วมมือจังหวัดสมุทรสงคราม ประชาสัมพันธ์การคัดเลือกแม่ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2559 ในส่วนกลางของสภาสงคมสงเคราะห์ฯ สามารถดำเนินการได้ 2 วิธี โดยเสนอประวัติส่งอำเภอที่มีภูมิลำเนาอยู่ เพื่ออำเภอพิจารณาคัดเลือกผู้เห็นสมควรเป็นแม่ดีเด่นตามหลักเกณฑ์ที่สมาคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย กำหนดเข้ารับการคัดเลือกเป็นแม่ดีเด่นจังหวัดสมุทรสงคราม ประจำปี 2559 แบ่งเป็น 5 ประเภท ได้แก่ แม่ผู้เป็นเกษตรกร แม่ของผู้เสียสละ แม่ผู้บำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม แม่ผู้มีความมานะอดทนขยันหมั่นเพียร แม่ของผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ลูก อุทิศตนเพื่อประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ ในด้านการศึกษา พัฒนาสังคม เศรษฐกิจ การสาธารณสุข สังคมสงเคราะห์ มีความประพฤติดี มีอาชีพสุจริต เป็นที่ยอมรับของสังคม และเป็นผู้ที่นิยมและรักษาเอกลักษณ์ไทย สมควรเป็นแบบอย่างแก่คนทั่วไป

          ผู้สนใจเสนอประวัติส่งไปยังสภาสงคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย เพื่อรับการพิจารณาคัดเลือกเป็น แม่ดีเด่นในส่วนกลาง ในแม่ประเภทต่าง ๆ โดยเสนอประวัติ จำนวน 15 ชุด ส่งไปที่งานสารบรรณ สำนักบริหารงานกลางสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ตึกมหิดล ถนนราชวิถี เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400 ภายในวันที่ 1 มิถุนายน 2559 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์หมายเลข 0-2354-75233-37 ต่อ 119,107,205     

ปริญญา/ข่าว

*********************

กศน. จัดโครงการบรรณสัญจร (Book Voyage) ประจำปี 2559

       นายอนุชา พงษ์เกษม ผู้อำนวยการสำนักงานการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงศึกษาธิการ ได้ประกาศให้ปี พ.ศ.2552 – 2561 เป็นทศวรรษแห่งการอ่าน และมีมติให้การอ่านเป็นวาระแห่งชาติ โดยกำหนดให้วันที่ 2 เมษายนของทุกปี เป็นวันรักการอ่าน ปัจจัยแห่งความสำเร็จที่จะพัฒนาคนไทยให้มีความสามารถในด้านการอ่าน และคิดวิเคราะห์อย่างเป็นระบบได้ จำเป็นต้องอาศัยการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน โดยเฉพาะภาคีเครือข่ายด้านการส่งเสริมการอ่าน การประชาสัมพันธ์ รวมทั้งการสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการอ่าน เพื่อให้คนไทยได้เข้าถึงการอ่าน การรู้หนังสือและลดความเหลื่อมล้ำ โดยได้รับบริการอย่างเสมอภาค ได้รับโอกาสในการเข้าถึงข่าวสารข้อมูล โดยไม่มีค่าใช้ดังนั้น กศน. ได้กำหนดจัดทำโครงการบรรณสัญจร (Book Voyage) ประจำปี 2559 ระหว่างวันที่ 2 เมษายน 2559 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2559

        สำนักงานการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดชลบุรี ขอเชิญประชาชน ผู้สนใจ ร่วมงาน “2 เมษายน วันรักการอ่าน” เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ “เจ้าฟ้านักอ่าน” และร่วมโครงการบรรณสัญจร (Book Voyage) ประจำปี 2559 ณ สำนักงานการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ที่ถนนพระยาสัจจา ตรงข้ามธนาคารไทยพาณิชย์ โดยมีกิจกรรมประกอบด้วย พิธีลงนามถวายพระพร กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน รับบริจาคหนังสือและสื่อเพื่อห้องสมุดประชาชนและบ้านหนังสือชุมชนในจังหวัดชลบุรีทุกแห่ง บูธบ้านหนังสือชุมชน ห้องสมุดสำหรับเด็ก ห้องสมุดเคลื่อนที่ และฝึกอาชีพระยะสั้นฟรี

        ทั้งนี้ประชาชนที่สนใจร่วมบริจาคหนังสือและสื่อ สามารถบริจาคหนังสือได้ที่ สำนักงานการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดชลบุรี ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยทุกอำเภอ ตำบล ห้องสมุดประชาชน และห้องสมุดประชาชน “เฉลิมราชกุมารี” ทุกแห่ง

ปริญญา/ข่าว

*****************************************

กรมป่าไม้รับสมัครประกวดป่าชุมชน ตามโครงการคนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชน ประจำปี 2559

        นายวีระ ทองประไพ เปิดเผยว่า กรมป่าไม้และบริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ร่วมกันจัดให้มีการประกวดป่าชุมชน ตามโครงการคนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชน ประจำปี 2559 เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ชุมชนมีส่วนร่วมในการบริหารจัดการป่าชุมชน ตลอดจนเพื่อเฟ้นหาป่าชุมชนที่มีแผนงาน ระบบและกระบวนการในการอนุรักษ์และพัฒนาป่าอย่างเข้มแข็ง โดยการมีส่วนร่วมของสมาชิกในชุมชน สามารถเป็นชุมชนตัวอย่างและเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ของชุมชนอื่นได้ เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 16 พฤษภาคม 2559

        คุณสมบัติของป่าชุมชนที่มีสิทธิสมัคร เป็นชุมชนที่สมาชิกมีส่วนร่วมในการดูแลรักษาและฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ในท้องถิ่นโดยการจัดการป่าชุมชน เป็นป่าชุมชนที่ได้รับการอนุมัติ หรือเคยได้รับการอนุมัติโครงการป่าชุมชนจากกรมป่าไม้ หรือป่าชุมชนเตรียมการตามความหมายของกรมป่าไม้ ยังไม่เคยได้รับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศของโครงการคนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชน สำหรับป่าชุมชนที่เคยได้รับรางวัลจากโครงการคนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชนแล้ว สามารถสมัครเข้าร่วมประกวดได้ โดยมีสิทธิได้รับการพิจารณาให้ได้รับรางวัลในระดับที่สูงขึ้น เท่านั้น (จะไม่ได้รับรางวัลในระดับเดียวกับที่เคยได้รับหรือในระดับต่ำกว่าที่เคยได้รับ)

         สำหรับการประกวดในครั้งนี้ ได้แบ่งรางวัลออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทการประกวดป่าชุมชนระดับประเทศ ประจำปี 2559 แบ่งรางวัลออกเป็น 4 ระดับ ได้แก่ รางวัลชนะเลิศระดับประเทศ คนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชนประจำปี 2559 จำนวน 1 รางวัล ประกอบด้วย ถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี รางวัลชนะเลิศระดับประเทศ เงินกองทุนอนุรักษ์ป่าชุมชน จำนวน 200,000 บาท ป้ายประกาศเกียรติคุณ ณ ป่าชุมชน รางวัลรองชนะเลิศระดับประเทศ คนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชนประจำปี 2559 จำนวน 3 รางวัล ประกอบด้วย ถ้วยรางวัลรองชนะเลิศระดับประเทศ เงินกองทุนอนุรักษ์ป่าชุมชน รางวัลละ 100,000 บาท ป้ายประกาศเกียรติคุณ ณ ป่าชุมชน รางวัลป่าชุมชนระดับจังหวัด คนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชนประจำปี 2559 จำนวน 68 รางวัล ประกอบด้วย โล่รางวัลป่าชุมชนระดับจังหวัด เงินสนับสนุนการอนุรักษ์ป่าชุมชน รางวัลละ 25,000 บาท ป้ายประกาศเกียรติคุณ ณ ป่าชุมชน รางวัลชมเชย คนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชนประจำปี 2559 จำนวน 68 รางวัล ประกอบด้วย โล่รางวัลชมเชย เงินสนับสนุนการอนุรักษ์ป่าชุมชน รางวัลละ 10,000 บาท

        ประเภทการประกวดป่าชุมชนดีเด่นด้าน สตรีอาสา...พัฒนาป่าชุมชนประจำปี 2559 แบ่งรางวัลออกเป็น 2 ระดับได้แก่ รางวัลชนะเลิศป่าชุมชนดีเด่นด้าน สตรีอาสา...พัฒนาป่าชุมชนประจำปี 2559 จำนวน 1 รางวัล ประกอบด้วย ถ้วยรางวัลชนะเลิศป่าชุมชนดรเด่นด้าน สตรีอาสา...พัฒนาป่าชุมชนเงินกองทุนอนุรักษ์ป่าชุมชน รางวัลละ 100,000 บาท ป้ายประกาศเกียรติคุณ ณ ป่าชุมชน รางวัลรองชนะเลิศป่าชุมชะนีเด่นด้าน สตรีอาสา...พัฒนาป่าชุมชนประจำปี 2559 จำนวน 3 รางวัล ประกอบด้วย โล่รางวัลรองชนะเลิศป่าชุมชนดีเด่นด้าน สตรีอาสา...พัฒนาป่าชุมชนประจำปี 2559 เงินสนับสนุนการอนุรักษ์ป่าชุมชน รางวัลละ 25,000 บาท ป้ายประกาศเกียรติคุณ ณ ป่าชุมชน

          ผู้สนใจติดต่อขอรับใบสมัครและยื่นใบสมัครได้ที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 13 และสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้สาขาทุกสาขา ในเวลาราชการ ภายในวันที่ 16 พฤษภาคม 2559 โดยถือวันที่ประทับตราไปรษณีย์เป็นสำคัญ โดยมิต้องเสียค่าธรรมเนียมการสมัครแต่อย่างใด ส่วนจังหวัดชลบุรี ส่งมาที่สำนักงานจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 9 (ชลบุรี) เลขที่ 201 หมู่1 ถนนสุขุมวิท ตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข 038 – 047528-30 โทรสาร 038 – 047531 ซึ่งมีพื้นที่รับผิดชอบจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ปริญญา/ข่าว

********************************

คปภ. ประกาศเพิ่มวงเงินคุ้มครองประกันภัยรณภาคบังคับ แต่ไม่ต้องเพิ่มเบี้ยประกันภัย  

      คปภ. เพิ่มความอุ่นใจให้กับประชาชน มอบของขวัญรับเทศกาลสงกรานต์ เพิ่มวงเงินความคุ้มครองการประกันภัยรถภาคบังคับ (ประกันภัย พ.ร.บ.) ค่ารักษา-เสียชีวิต-สูญเสียอวัยวะ แบบยกแผงโดยไม่เพิ่มเบี้ยประกันสุทธิพลเซ็นคำสั่งนายทะเบียนแล้ว มีผลบังคับใช้ 1 เมษายนนี้ กล่อมบริษัทประกันภัยให้ผู้ทำประกันภัยก่อนหน้านี้ได้รับอานิสงส์ด้วย

      นางสุรีย์ภรณ์ วีรบวรกุล ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยภาค 9 (ชลบุรี) เปิดเผยว่า จากการติดตามของสำนักงาน คปภ.ในการรับประกันภัยรถตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 ปรากฏว่า อัตราค่าสินไหมทดแทนต่อเบี้ยประกันภัย (Loss Ratio) มีอัตราค่อนข้างต่ำ เพื่อไม่ให้ประชาชนเสียประโยชน์ที่ควรจะได้รับ จึงควรมีการปรับจำนวนเงินความคุ้มครองของกรมธรรม์ประกันภัยให้สอดคล้องกับเบี้ยประกันภัย โดยสำนักงาน คปภ. ได้เสนอให้มีการปรับเพิ่มความคุ้มครองดังกล่าวต่อที่ประชุมคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (บอร์ดคปภ.) ครั้งที่ 2/2559 ซึ่งที่ประชุมฯเห็นด้วยในหลักการของการปรับเพิ่มจำนวนเงินความคุ้มครองสูงสุดตามกรมธรรม์ประกันภัยคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ ตามที่สำนักงานฯเสนอโดยไม่เพิ่มเบี้ยประกันภัย

       การปรับเพิ่มจำนวนเงินความคุ้มครองกรมธรรม์ประกันภัยรถตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ.2535 ครั้งนี้เป็นการปรับครั้งแรก โดยกรณีได้รับบาดเจ็บ จากเดิมจะได้รับค่ารักษาพยาบาล  50,000 บาทต่อคน ปรับเพิ่มเป็น  80,000 บาทต่อคน ค่าสินไหมทดแทน กรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร จากเดิม 200,000 บาทต่อคน ปรับเพิ่มเป็น 300,000 บาทต่อคน และกรณีสูญเสียอวัยวะจากเดิม 200,000 บาท ปรับเพิ่มเป็นระหว่าง 200,000-300,000 บาท

       เพื่อให้การปรับเพิ่มความคุ้มครองครั้งนี้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและมีการดำเนินงานไปในทิศทางเดียวกัน ดังนั้นเมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา จึงได้เชิญสมาคมประกันวินาศภัยไทย ตัวแทนบริษัทประกันภัยมาหารือร่วมกัน เพื่อรับทราบคำสั่งนายทะเบียน ซึ่งจะเพิ่มวงเงินคุ้มครองดังกล่าว โดยที่ผ่านมามีการประสานงานกับทางสมาคมวินาศภัยไทยมาโดยตลอด ซึ่งการดำเนินงานในเรื่องนี้จะส่งผลดีในภาพรวม เป็นประโยชน์ต่อประชาชน และจะช่วยให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นต่อระบบประกันภัย รวมทั้งทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีต่อธุรกิจประกันภัยของไทย

      โดยที่คำสั่งนายทะเบียนที่มีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2559 จะไม่มีผลย้อนไปถึงกรมธรรม์ประกันภัยที่ทำก่อนวันที่ 1 เมษายน 2559 ซึ่งอาจทำให้ประชาชนเกิดความสับสนและอาจมีการยกเลิกกรมธรรม์เก่าเพื่อเปลี่ยนมาเป็นกรมธรรม์แบบใหม่ ดังนั้นเพื่อมิให้เกิดผลกระทบต่อประชาชนและทำให้ภาพพจน์ของธุรกิจเสียหาย สำนักงาน คปภ. จึงได้ขอความร่วมมือให้บริษัทประกันภัยทุกบริษัทปรับจำนวนเงินคุ้มครอง สำหรับกรมธรรม์ประกันภัยเดิมที่ยังไม่สิ้นสุดระยะเวลาประกันภัยให้เป็นไปตามความคุ้มครองใหม่ไปด้วยพร้อมกัน ซึ่งได้รับความร่วมมือด้วยดี

      เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2559 ได้ลงนามในคำสั่งนายทะเบียน เรื่องให้ใช้แบบข้อความกรมธรรม์ประกันภัยคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถและกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ รวมการคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ ในการปรับเพิ่มความคุ้มครองดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และให้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2559 ซึ่งคำสั่งนี้จะมีผลครอบคลุมไปถึงผู้ที่ทำประกันภัยรถยนต์ทุกประเภท จึงถือเป็นของขวัญที่สำนักงาน คปภ. จะมอบให้กับประชาชนในเทศกาลสงกรานต์ปีนี้และได้รับความร่วมมือจากบริษัทประกันภัยให้ปรับจำนวนเงินความคุ้มครอง รวมไปถึงกรมธรรม์ประกันภัยเดิมที่ทำก่อนวันที่ 1 เมษายน 2559 ด้วย ทำให้ประชาชนได้รับอานิสงส์อย่างเต็มที่

ปริญญา/ข่าว

*************************

มาเลเซียปรับขึ้นค่าธรรมเนียมการออกใบอนุญาตทำงานแรงงานต่างด้าวและค่าจ้างขั้นต่ำทั่วไป

      นายพิชิต  นิลทองคำ จัดหางานจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กรมการจัดหางานได้รับแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับการไปทำงานในประเทศมาเลเซียจากกระทรวงการต่างประเทศ ว่า

      1.รัฐบาลมาเลเซียได้ปรับขึ้นค่าธรรมเนียมการออกใบอนุญาตทำงานแก่แรงงานต่างด้าว เพื่อลดการพึ่งพาแรงงานต่างด้าว และเปิดโอกาสให้แรงงานมาเลเซียได้มีงานทำมากขึ้น โดยจำแนกตามประเภทกิจการ ดังนี้ ภาคเกษตร จาก 410590 ริงกิต/คน/ปี (ประมาณ 3,5754,145 บาท/คน/ปี) เป็น 1,500 ริงกิต/คน/ปี (ประมาณ 13,080 บาท/คน/ปี) ภาคอุตสาหกรรมและการก่อสร้าง จาก 1,250 ริงกิต/คน/ปี (ประมาณ 10,900 บาท/คน/ปี) เป็น 2,500 ริงกิต/คน/ปี (ประมาณ 21,800 บาท/คน/ปี) ภาคบริการ จาก 1,850 ริงกิต/คน/ปี (ประมาณ 16,132 บาท/คน/ปี) เป็น 2,500 ริงกิต/คน/ปี (ประมาณ 21,800 บาท/คน/ปี)

       ทั้งนี้ ในส่วนของกลุ่มแม่บ้าน รัฐบาลมาเลเซียยังคงอัตราค่าธรรมเนียมที่ 410 ริงกิต/คน/ปี (ประมาณ 3,575 บาท/คน/ปี) โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2559 (อัตราแลกเปลี่ยน 8.72บาทต่อ 1 ริงกิต)

      2. รัฐบาลมาเลเซียได้ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำทั่วไป เช่น คาบสมุทรมาเลเซีย จาก 900 ริงกิต/เดือน (ประมาณ 7,848 บาท/เดือน)เป็น 1,000 ริงกิต/เดือน (ประมาณ 8,720 บาท/เดือน) รัฐซาบาห์และซาราวัก จาก 800 ริงกิต/เดือน (ประมาณ 6,976 บาท/เดือน) เป็น 920 ริงกิต/เดือน (ประมาณ 8,022 บาท/เดือน) ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2558 (อัตราแลกเปลี่ยน 8.72บาทต่อ 1 ริงกิต)

      สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรีจึงประชาสัมพันธ์ข่าวมาเพื่อให้ทราบโดยทั่วกัน หากมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี เลขที่ 199 หมู่ที่ 3 ถนนนารถมนตเสวี ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี  โทร. 086-339620 สำนักงานบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ โทรศัพท์ 02-2456708 9 ในวันและเวลาราชการ

ปริญญา/ข่าว

*****************************

เตือนแรงงานไทยก่อนตัดสินใจไปทำธุรกิจสปาในประเทศรัสเซีย

นายพิชิต นิลทองคำ จัดหางานจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กรมการจัดหางานได้รับแจ้งจากกระทรวงการต่างประเทศ ว่ามีกลุ่มบริษัทที่ประกอบธุรกิจสปาในประเทศรัสเซียมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เข้าข่ายเอาเปรียบแรงงานไทย โดยเฉพาะการละเมิดสัญญาจ้างงาน การค้างชำระค่าจ้าง และการยึดหนังสือเดินทาง ดังนั้น เพื่อให้ประชาชน/คนหางานที่จะเดินทางไปทำงานธุรกิจสปาในประเทศรัสเซียคิด ให้รอบคอบก่อนตัดสินใจ อย่าหลงเชื่อคำชักชวน และเพิ่มความระมัดระวังมากยิ่งขึ้นในหารทำสัญญาจ้างกับบริษัทนายจ้างประเทศรัสเซีย สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรีจึงประชาสัมพันธ์ข่าวมาเพื่อให้ทราบโดยทั่วกัน หากมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ สำนักงานบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ โทรศัพท์ 02-2456708 9 และที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี เลขที่ 199 หมู่ที่ 3 ถนนนารถมนตเสวี ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี  โทร. 086-339620 สำนักงานบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ โทรศัพท์ 02-2456708 9 ในวันและเวลาราชการ

ปริญญา/ข่าว

*********************************

การปฏิรูปกฎหมายแรงงานในรัฐกาตาร์ ในปี 2559

        นายพิชิต นิลทองคำ จัดหางานจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่ากรมการจัดหางาน ได้รับแจ้งจากกระทรวงการต่างประเทศซึ่งได้รับรายงานจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโดฮา เรื่องการปฏิรูปกฎหมายแรงงานในรัฐกาตาร์ ในปี 2559 ดังนี้

1. กฎหมายเกี่ยวกับการมีถิ่นที่พำนักในกาตาร์ (residency law)

       1.1 กฎหมายดังกล่าวจะมีผล 1ปี หลังจากประกาศในราชกิจจานุเบกษา(ช่วงปลายปี 2559)

       1.2 เมื่อกฎหมายมีผลบังคับใช้ จะถือเป็นการสิ้นสุดระบบอุปถัมภ์(kafala systrm) ในกาตาร์ โดยจะไม่มีการใช้คำว่า sponsor หรือ kafeel สำหรับนายจ้างอีกต่อไป แต่จะใช้คะว่าผู้ที่อนุญาตให้ลูกจ้างเดินทางเข้าประเทศ (the person who licensd you to come into the country) แทน

       1.3 แรงงานต่างชาติจะได้รับอนุญาตให้เดินทางเช้ากาตาร์ได้เมื่อมีการลงนามในสัญญาระหว่างนายจ้างและลูกจ้าง (แรงงาน) และได้รับวีซ่าที่ระบุเหตุผลว่าเข้ามาทำงานแล้วเท่านั้น

       1.4 หากมีแขกชาวต่างชาติ ผู้เข้าพักหายไปจากโรงแรมที่พักหรือสถานที่บริการด้านการท่องเที่ยวที่ให้ที่พักแก่ชาวต่างชาติ เจ้าของธุรกิจดังกล่าวจะต้องแจ้งให้หน่วยงานของรัฐที่เดี่ยวข้องทราบภายใน 48 ชั่วโมง

       1.5 หากลูกจ้างต่างชาติจะเดินทางออกนอกประเทศ ลูกจ้างเอง หรือนายจ้างจะต้องแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขอทำใบอนุญาตเดินทางออก(exit permit) ล่วงหน้า 3 วัน ทั้งนี้ หากลูกจ้างเป็นผู้ยื่นขอและนายจ้างไม่คัดค้าน ลูกจ้างสามารถเดินทางออกไปได้โดยหลังการขออนุญาตผ่านพ้น 3 วันไปแล้ว หากนายจ้างคัดค้านการเดินทางดังกล่าว ในระยะเวลาที่กำหนด ลูกจ้างสามารถไปยังคณะกรรมการรับเรื่องร้องทุกข์ (Grievance Committee) ได้ ซึ่งคณะกรรมการฯ จะต้องพิจารณาคำร้องดังกล่าวภายใน 3 วันทำการ

      1.6 นายจ้างจะต้องยื่นจัดทำเอกสารการอนุญาตการมีถิ่นพำนัก (Residency Permit -RP) ในลักษณะขอบัตร RP Card ให้ลูกจ้างต่างชาติ ภายใน 30 วัน หลังจากลูกจ้างต่างชาติเดินทางเข้าประเทศ ซึ่งบนบัตรจะมีภาพถ่ายผู้ถือบัตร ลายเซ็น และข้อมูลของเอกสารประจำตัวของผู้ถือบัตร โดย RPจะต้องได้รับการต่ออายุภายใน 90 วัน หลังหมดอายุ ทั้งนี้ เมื่อชาวต่างชาติได้รับ RP แล้ว จะต้องไม่เดินทางออกนอกประเทศ และพำนักในต่างประเทศเกิน 6 เดือน มิเช่นนั้น RP จะถูกยกเลิก ยกเว้นได้ขออนุญาตและชำระค่าธรรมเนียมก่อน

        1.7 นายจ้างไม่มีสิทธิเก็บรักษาหนังสือเดินทางของลูกจ้างยกเว้นกรณีมีเอกสารการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากลูกจ้างยินยอมให้นายจ้างสามารถเก็บรักษาหนังสือเดินทางของตนเองได้

       1.8 นายจ้างจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบในการส่งศพลูกจ้างกลับภูมิลำเนา กรณีลูกจ้างเสียชีวิต

       1.9 นายจ้างจะต้องแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหากลูกจ้างลาออกจากงานและยกเลิก RP แล้ว แต่ไม่ยอมเดินทางออกจากกาตาร์

      1.10 ลูกจ้างที่ทำงานภายใต้สัญญาแบบที่ระบุระยะเวลาสิ้นสุด จะสามารถเปลี่ยนนายจ้างได้เมื่อทำงานครบสัญญา โดยลูกจ้างจะต้องได้รับการเห็นชอบจากนายจ้าง กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงแรงงานและกิจการสังคม

      1.11 กรณีที่สัญญาเป็นแบบไม่ระบุระยะเวลาสิ้นสุดสัญญา ลูกจ้างจะสามารถเปลี่ยนนายจ้างได้หลังจากทำงานครบ 5 ปี โดยจะต้องได้รับการเห็นชอบจากนายจ้าง และกระทรวงทั้งสองข้างต้น ทั้งนี้ หากมีกรณีฟ้องร้องระหว่างลูกจ้างและนายจ้าง กฎหมายกำหนดว่ากระทรวงมหาดไทยกาตาร์มีอำนาจสั่งให้ย้ายลูกจ้างไปทำงานที่อื่นชั่วคราวได้

      1.12 หากนายจ้างเสียชีวิต หรือการเป็นนิติบุคคลของบริษัทผู้จ้างสิ้นสุดลง ลูกจ้างสามารถเปลี่ยนนายจ้างได้

      1.13 แรงงานต่างชาติจะต้องเดินทางออกจากกาตาร์ภายใน 90 วัน หากการขอRP ไม่รับอนุมัติหรือหาก RP ถูกยกเลิก หรือหมดอายุ และจะสามารถเดินทางกลับมาทำงานได้ หากได้รับอนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง(โดยไม่ต้องรอเป็นเวลา 2 ปี ตามที่กำหนดกฎหมายเดิม และไม่ต้องขอรับเอกสารแสดงความไม่ขัดข้องของนายจ้างเดิม หรือ No Objection Certifcate – NOC อีกต่อไป) อย่างไรก็ดี หากแรงงานต่างชาติถูกศาลสั่งให้ออกจากประเทศ เนื่องจากทำความผิดด้านวินัย จะสามารถกลับมากาตาร์ได้ใหม่ หลังออกจากประเทศไป 4ปี โดยจะต้องได้รับอนุญาตจากรัฐมนตรีหรือผู้แทนก่อน

       1.14 นักธุรกิจต่างชาติ นักลงทุนในธุรกิจ หรือเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ ตามประเภทที่กำหนดโดยคณะรัฐมนตรี จะได้รับอนุมัติ RP เป็นเวลา 5 ปี และต่ออายุได้ครั้งละ 5 ปี หรือมากกว่า โดยไม่จำเป็นต้องมีนายจ้าง

         1.15 ผู้ฝ่าฝืนกฎหมายนี้ จะถูกลงโทษด้วยการปรับตั้งแต่ 1,00010,000 กาตาร์ริยาล และอาจถูกจำคุกไม่เกิน 3 ปี

2. การประกันการจ่ายค่าจ้าง

       2.1 การประกันการจ่ายค่าจ้างแก่แรงงานต่างชาติ เริ่มมีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2558

        2.2 กำหนดมาตรการให้นายจ้างต้องจ่ายเงินเดือนแก่ลูกจ้างผ่านบัญชีธนาคารเท่านั้น ทำให้รัฐบาลกาตาร์สามารถควบคุมให้บริษัทนายจ้างต่างๆ จ่ายเงินเดือนลูกจ้างไม่ตรงเวลาและสามารถตรวจสอบข้อมูลบัญชีในธนาคารทุกแห่งของการตาร์ว่านายจ้างโอนเงินค่าจ้างแก่ลูกจ้างเดือนละครั้งหรือบางธุรกิจ ทุกสองสัปดาห์หรือไม่ ทั้งนี้ ธนาคารกลางการตาร์จะเป็นผู้กำหับดูแลและตรวจสอบการดำเนินการตามมาตรการดังกล่าว หาพบว่ามีบริษัทผู้จ้างไม่ปฏิบัติตามอาจถูกจำคุก 1 เดือน และอาจถูกปรับไม่เกิน 6,000 กาตาร์ริยาล

        2.3 ภายในช่วงสิ้นเดือนตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา ธนาคารทุกแห่งของการตาร์ได้เตรียมพร้อมสำหรับการรองรับมาตรการดังกล่าวแล้ว โดยธนาคารแต่ละแห่งจะต้องเปิดให้แรงงานสามารถเบิกเงินจากธนาคารได้อย่างน้อยห้าครั้งต่อเดือน และธนาคารและบริษัทนายจ้างบางแห่งเริ่มหารือเพื่อเตรียมการจัดตั้งตู้ ATM ที่แคมป์คนงานเพื่อความสะดวกในการถอนเงินของคนงาน

       สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี จึงประชาสัมพันธ์ข่าวมาเพื่อให้ทราบโดยทั่วกัน ว่าหากมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่สำนักงานบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ โทร. 0 2245 6708-9 และที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี  เลขที่ 199 หมู่ที่ 3  ถนนนารถมนตเสวี ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี โทร. 086-3398620 ในวันและเวลาราชการ

ปริญญา/ข่าว

*************************

 
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล