ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 10 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559

ข่าวประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร 038-279448   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559

ผู้ใช้แรงงานชลบุรี เฮ ผู้ว่าฯ พาไปถวายพระพรในหลวงและกลังมาฉลองชัยใหญ่ที่ชลบุรี

        นายวิเชียร เสงี่ยม สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า วันที่ 1 พฤษภาคม ของทุกปีเป็น "วันแรงงานแห่งชาติ" เพื่อเป็นการยกย่องและชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของแรงงาน เพื่อให้เกิดการพัฒนาทั้งในคุณภาพ ความเป็นอยู่ ตลอดจนสิทธิอันชอบธรรมที่ผู้ใช้แรงงานสมควรจะได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างจริงจัง รัฐบาลจึงได้กำหนดให้วันที่ 1 พฤษภาคม ของทุกปีเป็น วันแรงงานแห่งชาติ ประจำประเทศไทย ในประเทศยุโรป เรียกว่า "วันกรรมกรสากล" หรือ "วันเมย์เดย์" (May Day) ยกเว้นประเทศสหรัฐอเมริกา และประเทศแคนาดา ที่ถือเอาวันจันทร์แรกของเดือนกันยายนเป็นวันแรงงาน               

        สำหรับจังหวัดชลบุรี  นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้ให้ความสำคัญแก่ผู้ใช้แรงงานที่ใช้แรงกาย แรงใจพัฒนาประเทศ  เนื่องจากจังหวัดชลบุรีที่เป็นจังหวัดด้านอุตสาหกรรมและเป็นจังหวัดเศรษฐกิจ ในลำดับต้นๆ ของประเทศมีนิคมอุตสาหกรรมสำคัญหลายแห่ง เช่น นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบังที่เป็นท่าการส่งเออกระดับโลก นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร เป็นนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ และมีโรงงานอุตสาหกรรมมากกว่า 700 แห่ง เพื่อรำลึกถึงบุญคุของผู้ใช้แรงงานที่ใช้แรงกาย แรงใจ ช่วยพัฒนาประเทศ จึงมอบหมายให้ทุกภาคส่วนจับมือร่วมกันตามแนวนโยบายของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ใช้นโยบายประชารัฐร่วมกันจัดงานเฉลิมฉลอง ให้ผู้ใช้แรงานอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งในปีนี้จังหวัดชลบุรีได้กำหนดกิจกรรมออกเป็น 2 กิจกรรม ดังนี้ กิจกรรมที่ 1 ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้พานายจ้าง ผู้นำแรงงาน พร้อมทั้งหัวหน้าส่วนราชการ สังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดชลบุรี เข้าถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ทรงหายจากพระอาการประชวร ณ ศาลาสหทัยสมาคม สำนักพระราชวังกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 70 คน  ส่วนกิจกรรมที่2 วันที่ 1 พฤษภาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 12.00 – 20.00 น. กำหนดกิจกรรมวันแรงานแห่งชาติจังหวัดชลบุรี ประจำปี 2559 ณ สวนสาธารณะเทศบาลนครแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยรูปแบบของกิจกรรมประกอบด้วยการเดินรณรงค์ต่อต้านยาเสพติดของกลุ่มผู้ใช้แรงาน การแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน การแสดงดนตรีของกลุ่มสหภาพแรงงาน การจัดนิทรรศการประชาสัมพันธ์ภารกิจของหน่วยงาน ในสังกัดกระทรวงแรงงานหน่วยงานภาครัฐอื่นที่เกี่ยวข้อง และภาคเอกชน คาราวานสินค้าราคาถูก และกิจกรรมคลินิกแรงงานสัมพันธ์เคลื่อนที่ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม เพื่อให้คำปรึกษาแนะนำ ตลอดจนรับฟังปัญหาด้านแรงงานสัมพันธ์เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันความขัดแย้งระหว่างนายจ้างกับลูกจ้า การจัดทำปฏิญญาร่วมกัน เพื่อส่งเสริมแรงงานสัมพันธ์ที่ดีในภาคตะวันออก ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 1,500 คน

         จังหวัดชลบุรี ขอเชิญชวนนายจ้าง ลูกจ้าง และประชาชน ผู้ใช้แรงงาน ในจังหวัดชลบุรีและพื้นที่ใกล้เคียงทุกท่านเข้าร่วมกิจกรรมงานวันแรงงานแห่งชาติ ณ สวนสาธารณเทศบาลนครแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ประจำปี 2559 ตามวันและเวลาดังกล่าว

ปริญญา/ข่าว

**************************

ชลบุรี ปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2559

      นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดชลบุรี ได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2559 ระหว่างวันที่ 11 17  เมษายน 2559 นั้น ได้ตั้งจุดรวมจำนวน 27 จุดในพื้นที่ 11 อำเภอ มีผู้ปฏิบัติหน้าที่ จำนวน 1,080 คน และจุดบริการอาชีวะอาสา จำนวน 4 จุด เพื่อเป็นการดูแลอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ ได้สรุปผลการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ดังนี้ จังหวัดชลบุรี เกิดอุบัติเหตุทางถนน จำนวน 12 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต จำนวน 10 ราย เป็นเพศชาย 7 ราย หญิง 3 ราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 6 ราย เป็นเพศชาย 4 ราย เพศหญิง จำนวน 2 ราย

        อำเภอที่เกิดอุบัติเหตุ ได้แก่ อำเภอศรีราชา 3 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 3 ราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย อำเภอเมืองชลบุรี 3 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 2 ราย มีผู้ได้รับบาทเจ็บ 3 ราย อำเภอพานทอง 2 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 2 ราย อำเภอบางละมุง 2 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 2 ราย อำเภอบ้านบึง 1 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และอำเภอพนัสนิคม 1 ครั้ง มีผู้ได้รรับบาทเจ็บ 1 ราย ส่วนอำเภอที่ไม่เกิดอุบัติเหตุ 3 อำเภอ ได้แก่ อำเภอหนองใหญ่ อำเภอเกาะสีชัง อำเภอบ่อทอง อำเภอเกาะจันทร์ และอำเภอสัตหีบ

        สำหรับการตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ได้ตรวจยานพาหนะชนิดต่างๆ ตามมาตรการ 3ม 2ข 1ร +4 โดยเรียกตรวจยานพาหนะ จำนวน 84,735 คัน แยกเป็น รถมอเตอร์ไซต์ 38,055 คัน รถปิกอัพ 17,104 รถเก๋งและรถแท็กซี่ 14,317 รถตู้ 6,360 รถโดยสาร 4 ล้อขึ้นไป 3,135 รถโดยสาร 6 ล้อขึ้นไป 1,829 รถSUV 3,315 รถเพื่อการเกษตร 125 และรถอื่นๆ 495 คัน พบผู้กระทำตามมาตรการ 3ม 2ข 1ร + 4 ร่วมทั้ง 10 มาตรการมีผู้กระทำผิดจำนวน 43,735 โดยแยกเป็นไม่สวมหมวดนิรภัย จำนวน 11,709 ราย มอเตอร์ไซต์ไม่ปลอดภัย จำนวน 4,341 ราย เมาสุรา จำนวน 1,079 ราย ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย จำนวน 4,281 ราย ไม่มีใบขับขี่ จำนวน 11,123 ราย ขับรถด้วยความเร็วเกินกำหนด จำนวน 2,583 ราย ฝ่าฝืนสัญญาไฟ จำนวน 2,874 ราย ขับรถย้อนศร จำนวน 2,217 ราย แซงในที่คับขัน จำนวน 1,563 ราย และใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ จำนวน 1,966 ราย ส่วนด้านการปลอดภัยทางน้ำ จังหวัดชลบุรีได้จัดตั้งศูนย์ความปลอดภัย ระหว่างวันที่ 8 – 17 เมษายน 2559 รวม 10 วัน จำนวน 4 ท่า ได้แก่ ท่าเรือเกาะลอย ท่าเรือเกาะสีชัง ท่าเรือพัทยาใต้ และท่าเรือเกาะล้าน มีผู้ใช้บริการ 218,898 ผู้โดยสารได้รับบริการเรียบร้อย

         นอกจากนี้ จังหวัดชลบุรีได้ใช้มาตรการยึดรถตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เป็นการยึดรถ จำนวน 293 คัน โดยแยกเป็นรถยนต์ส่วนบุคคล 64 คัน และรถจักรยานยนต์ 229 คัน ส่วนการยึดใบอนุญาตขับขี่ จำนวน 390 ราย แยกเป็นการยึดใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ส่วนบุคคล 154 ราย รถจักรยานยนต์ 200 ราย รถบรรทุก 6 ล้อขึ้นไป จำนวน 32 และรถอื่นๆ 5 คัน และได้ส่งดำเนินคดีประเภท รถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 251 ราย แยกเป็นรถยนต์ส่วนบุคคล 44 ราย และรถจักรยานยนต์ จำนวน 206 ราย

ปริญญา/ข่าว

**************************

กระทรวงพาณิชย์ จัดกิจกรรมสัมมนาหลักสูตร  สร้างมืออาชีพธุรกิจบริหารทรัพย์สิน

       นายวิฑูร สุขพูล พาณิชย์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ กำหนดจัดกิจกรรมสัมมนาหลักสูตร สร้างมืออาชีพธุรกิจบริหารทรัพย์สิน เพื่อสร้างเสริมองค์ความรู้ในการบริหารจัดการให้ครบทุกด้านและทักษะที่จำเป็นทางการบริหาร รวมทั้งเทคนิคและวิธีการต่างๆ ที่ช่วยให้สามารถบริหารจัดการธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นระบบอย่างมีมาตรฐาน โดยมีกลุ่มเป้าหมาย เป็นธุรกิจบริหารทรัพย์สินที่พัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพการบริหารจัดการ ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ปี 2559 ผู้บริหารนิติบุคคลอาคารชุด นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร ทั้งที่เป็นผู้จัดการ หรือกรรมการนิติบุคคลอาคารชุด นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร และต้องสามารถเข้ารับการอบรมได้ตอลดหลักสูตร (5วัน)  สำหรับการอบรมสัมมนา สร้างมืออาชีพธุรกิจบริหารทรัพย์สิน ในวันที่ 15,16,22,23และ29 หลักสูตร 5 วัน ตั้งแต่เวลา 19.00 – 16.00 น  ที่ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า ชั้น6 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

          นายวิฑูร สุขพูล พาณิชย์จังหวัดชลบุรี ขอเชิญชวนผู้ประกอบการธุรกิจจังหวัดชลบุรี สมัครเข้าร่วมสัมมนาหลักสูตร สร้างมืออาชีพธุรกิจบริหารทรัพย์สิน (รับจำนวนจำกัด) ผู้ประกอบการที่สนใจสมัครเข้าร่วมสัมมนา สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนส่งเสริมธุรกิจบริการ กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ ติดต่อเจ้าหน้าที่ โทรศัพท์หมายเลข 02 – 5475954 และสามารถสมัครเข้าร่วมสัมมนา โยกรอกใบสมัครออนไลน์ได้ที่ http://goo.gl/forms /JU52T4FfC5 หรือ กรอบแบบฟอร์มใบสมัครที่ส่งมาที่ E-mail: bizservicedbd@gmail.com

ปริญญา/ข่าว

****************************

รัฐบาลไทยชู ประชารัฐร่วมใจกำจัดโรคไข้มาลาเรียยกระดับควบคุมโรคเป็นกำจัดโรค ด้วย 4 ยุทธศาสตร์        

            รัฐบาลไทยรณรงค์ ประชารัฐร่วมใจกำจัดโรคไข้มาลาเรียดึงทุกภาคส่วนร่วมแก้ไข พร้อมยกระดับจากควบคุมโรคเป็นกำจัดโรค ใช้ 4 ยุทธศาสตร์ คือ 1.เร่งรัดกำจัดการแพร่เชื้อมาลาเรีย 2.พัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรม 3.สร้างความร่วมมือระหว่างภาคีเครือข่าย และ 4.ส่งเสริมให้ประชาชนมีศักยภาพในการดูแลตนเอง ให้ไทยปลอดจากโรคไข้มาลาเรียภายในปี 2567

          นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ ศ.คลินิก เกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนายแพทย์อำนวย กาจีนะ อธิบดีกรมควบคุมโรค ร่วมรณรงค์ ประชารัฐร่วมใจกำจัดโรคไข้มาลาเรียซึ่ง WHO ให้คำขวัญไว้ว่า End Malaria for Good กำจัดโรคไข้มาลาเรียให้หมดไปเพื่อความปลอดภัยของประชากรโลกเนื่องในวันมาลาเรียโลก พร้อมประกาศเจตนารมณ์ในการกำจัดโรคไข้มาลาเรียให้หมดไปจากประเทศไทย ปี พ.ศ.2567

        ศ.คลินิก เกียรติคุณ นพ.ปิยะสกลกล่าวว่า แนวโน้มโรคไข้มาลาเรียตั้งแต่ปี 2543 ลดลงอย่างต่อเนื่องมากกว่าร้อยละ 75 ใน 55 ประเทศทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยประสบผลสำเร็จในการควบคุมโรคไข้มาลาเรีย ผู้ป่วยลดลงจาก 150,000 รายในปี 2543 เหลือเพียง 24,850 รายในปี 2558 ลดลงประมาณร้อยละ 85  ผู้ป่วยส่วนใหญ่พบตามแนวชายแดน ซึ่งมีปัญหาเชื้อมาลาเรียดื้อต่อยารักษา องค์การสหประชาชาติ (United Nation) และประเทศไทย ตั้งเป้าการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals -SDGs) เพื่อกำจัดโรคไข้มาลาเรีย โดยตั้งคณะกรรมการเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยคณะกรรมการเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 เพื่อขับเคลื่อนแผนยุทธศาสตร์ฯ และติดตามความก้าวหน้า ประกอบกับโครงการมาลาเรียโลก (Global Malaria Program) มีเป้าหมายกำจัดโรคไข้มาลาเรียและผลักดันประเทศที่มีอัตราป่วยด้วยโรคไข้มาลาเรียน้อยกว่า 1 ต่อประชากรพันคน ซึ่งไทยมีอัตราป่วยเพียง 0.37 ต่อประชากรพันคน ให้ยกระดับจากควบคุมโรคเป็นกำจัดโรค

        ศ.คลินิก เกียรติคุณ นพ.ปิยะสกลกล่าวต่อว่า กระทรวงสาธารณสุข โดยกรมควบคุมโรค ได้พัฒนาแผนยุทธศาสตร์กำจัดโรคไข้มาลาเรียประเทศไทย พ.ศ.2560-2569 ให้ไทยปลอดจากโรคไข้มาลาเรียภายในปี พ.ศ.2567 มี 4 ยุทธศาสตร์ คือ 1.เร่งรัดกำจัดการแพร่เชื้อมาลาเรียในประเทศไทย 2.พัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรม มาตรการและรูปแบบที่เหมาะสมในการกำจัดโรคไข้มาลาเรีย 3.สร้างความร่วมมือระหว่างภาคีเครือข่าย ระดับประเทศ และนานาชาติ เพื่อขับเคลื่อนงานกำจัดโรคไข้มาลาเรีย และ 4.ส่งเสริมให้ประชาชนมีศักยภาพในการดูแลตนเองจากโรคไข้มาลาเรีย แผนปฏิบัติการกำจัดโรคไข้มาลาเรียประเทศไทย พ.ศ.2560-2564 ใช้งบประมาณ 2,283 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม งบประมาณการควบคุมโรคไข้มาลาเรียที่ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนโลก ตั้งแต่ปีพ.ศ.  2547 จะสิ้นสุดในปี พ.ศ.2560 รัฐบาลจึงต้องบูรณาการงาน ทรัพยากรร่วมกับทุกภาคส่วน เช่น องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล หน่วยบริการเอกชนและองค์กรภาคประชาสังคม กำจัดโรคไข้มาลาเรียอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติระยะ 20 ปี (พ.ศ.2560-2579) มุ่งให้ประเทศมีความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ปลอดภัย ปลอดโรคมาลาเรีย

ปริญญา/ข่าว

****************************

คสช.วางแผนสำรองน้ำ รับฤดูฝน มอบทุกส่วนเตรียมภาชนะกักเก็บน้ำทั้งครัวเรือนและส่วนรวม เตรียมจัดฝึกซ้อมแผนบรรเทาสาธารณภัยแบบบูรณาการ ส่วนช่วงวันหยุดยาวต้น พ.ค. พร้อมดูแลการสัญจรของประชาชน

           พันเอกพิเศษทัศไนย ประทุมทอง รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กองบัญชาการกองทัพบก พลเอก ธีรชัย นาควานิช เลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เป็นประธานการประชุมสำนักเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้แจ้งในที่ประชุมทราบว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ  ได้ให้ความสำคัญการดูแลประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยแล้ง กำชับให้ความช่วยเหลือในทุกรูปแบบและในทุกพื้นที่โดยที่ผ่านมา กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ได้นำน้ำไปแจกจ่ายในพื้นที่ประสบภัยแล้งแล้ว ๒๗,๘๐๕,๑๐๐ ลิตร ใน ๕๙ จังหวัด ทั้งนี้ สภาพภูมิอากาศในระยะต่อไปอาจจะเข้าสู่ฤดูฝนเร็วกว่าปกติ  ขอให้ทุกส่วนงานได้เตรียมความพร้อมในเรื่องของการกักเก็บน้ำตั้งแต่บัดนี้ ด้วยการจัดหาภาชนะกักเก็บน้ำ ไว้ใช้ในพื้นที่ตนเอง ให้เพียงพอต่อการอุปโภค บริโภค ทั้งในส่วนของพื้นที่สาธารณะและครัวเรือน  เช่น บ้าน วัด โรงเรียน อนามัย สำนักงาน เป็นต้น นอกจากนี้ให้กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยได้ตรวจสอบความก้าวหน้าของโครงการขุดลอกคูคลองในทุกพื้นที่ให้เป็นไปตามแผนงานที่กำหนดไว้เพื่อให้ทันต่อการกักเก็บน้ำ สำหรับเหตุวาตภัยในห้วงที่ผ่านมา ซึ่งได้สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนและสิ่งสาธารณะประโยชน์ในหลายพื้นที่

      กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยและฝ่ายปกครองได้เข้าพื้นที่เข้าช่วยเหลือประชาชนได้อย่างรวดเร็ว สร้างความอุ่นใจให้กับผู้ประสบภัยเป็นอย่างดีขอชมเชยและขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกส่วนที่ปฏิบัติงานได้ทันต่อความเดือดร้อนของประชาชน  อย่างไรก็ตาม ในต้นเดือน พ.ค.นี้เป็นวันหยุดต่อเนื่อง เลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกส่วนอำนวยความสะดวกและเข้มงวดในมาตรการความปลอดภัยของการสัญจร ระมัดระวังการเกิดอุบัติเหตุเนื่องจากปริมาณรถมีจำนวนมากด้วย

             จากการที่นายกรัฐมนตรีมีบัญชาให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมการรองรับเหตุภัยพิบัติ การจัดทำแผนเผชิญเหตุ รวมถึงการชี้แจงสร้างความเข้าใจกับประชาชนนั้น เลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมการจัด การฝึกซักซ้อมแผนบรรเทาสาธารณภัยแบบบูรณาการโดยเป็นการนำแผนบรรเทาสาธารณภัยของหน่วยงานต่างๆ อาทิ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร และกองทัพบก มาบูรณาการร่วมกันและจัดการฝึกซักซ้อมเป็นส่วนรวม เพื่อให้การดูแลและบริหารจัดการภัยพิบัติที่เกิดขึ้นมีความสอดคล้องและเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งในเรื่องเครื่องมือและอุปกรณ์การติดต่อสื่อสาร การบริหารจัดการสถานการณ์ การรักษาพยาบาล การส่งต่อผู้บาดเจ็บ เป็นต้น  ซึ่งการบริหารจัดการสาธารณภัยที่เกิดขึ้น จะต้องเป็นไปตามาตรฐานของงานบรรเทาสาธารณภัยสากล โดยขณะนี้ คสช.ได้จัดประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและกำลังเตรียมความพร้อมของการจัดการฝึกซักซ้อมดังกล่าว คาดว่าจะใช้พื้นที่ในกรุงเทพมหานครดำเนินการในช่วงปลายเดือนมิถุนายน ๒๕๕๙

         สำหรับการแก้ไขปัญหายาเสพติด ซึ่งปัจจุบันกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ตำรวจ ร่วมกับฝ่ายปกครอง ได้เข้มงวดในมาตรการการตรวจค้น จับกุมและขยายผลผู้กระทำผิดอย่างต่อเนื่องนั้น เลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กำชับให้หน่วยในพื้นที่ชายแดนเพิ่มความเข้มข้นในการตรวจสอบการลักลอบนำเข้ายาเสพติดตามช่องทางระหว่างประเทศ  รวมทั้ง ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือถึงความเป็นไปได้ในการพิจารณาเพิ่มบทลงโทษหรือมาตรการเสริมอื่นๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการกระทำผิดซ้ำ และให้เกิดความเกรงกลัวต่อกฎหมายยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นแนวทางหนึ่งที่จะช่วยลดปัญหายาเสพติดให้กับสังคมไทย สำหรับการปฏิบัติงานด้านการ รส. เพื่อป้องปรามการกระทำผิดกฎหมาย เลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยระบุว่า ในการปฏิบัติภารกิจของกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครอง จะต้องดำเนินการจับกุมผู้กระทำผิดโดยทันที และให้นำทุกข้อมูลการร้องเรียนเรื่องผิดกฎหมายผ่านช่องทางศูนย์ดำรงธรรมไปตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมาย เพื่อทำให้สังคมมีความปลอดภัยและประชาชนดำเนินชีวิตได้อย่างปกติสุข

ปริญญา/ข่าว

******************************

ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดชลบุรี ขอเชิญร่วมบริจาคอะลูมิเนียมเพื่อจัดทำขาเทียมพระราชทาน ประจำปี 2559

       นายวีระ ทองประไพ ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กรมควบคุมมลพิษ โดยสำนักจัดการกากของเสียและสารอันตราย ร่วมกับสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดชลบุรี ดำเนินโครงการบริจาคอะลูมิเนียมเพื่อจัดทำขาเทียมพระราชทาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างจิตสำนึกของประชาชนให้เกิดการคัดแยกขยะมูลฝอย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอะลูมิเนียม ซึ่งสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้โดยการเก็บรวมรวมนำมาบริจาคให้กับมูลนิธิขาเทียมในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อเป็นต้นทุนในการจัดทำอุปกรณ์ขาเทียมให้แก่ผู้พิการและผู้สูงอายุต่อไป

        สำหรับประชาชนที่จะบริจาคอะลูมิเนียม ให้ส่งมอบโดยตรงที่สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดชลบุรี หรือส่งผ่านทางไปรษณีย์ โดยบรรจุใส่กล่องหรือซอง และเมื่อชั่งน้ำหนักต่อบรรจุภัณฑ์แล้วไม่เกิด 5 กิโลกรัม และส่งมาที่ “โครงการบริจาคอะลูมิเนียมเพื่อจัดทำขาเทียมพระราชทาน กรมควบคุมมลพิษ เลขที่ 92 ซอยพหลโยธิน 7 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400”

        นอกจากนี้ ประชาชนสามารถร่วมทำบุญโดยการนำอะลูมิเนียมไปขายให้กับร้านรับซื้อของเก่าและนำเงินฝากเข้าบัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชีว่า “มูลนิธิขาเทียม” ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาชิดลม เลขที่บัญชี 001-4-76000-8 ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาแพทย์ศาสตร์เชียงใหม่ เลขที่บัญชี 566-2-50375-3 ธนาคารกสิกรไทย  สาขาถนนสุเทพ เลขที่บัญชี 471-2-02394-0  และธนาคารกรุงเทพ สาขาถนนสุเทพ เลขที่บัญชี 504-0-15260-4

ปริญญา/ข่าว

**********************************

ขนส่งชลบุรี จัดการประมูลเลขทะเบียนรถบรรทุกส่วนบุคคล

       นายชัตรชัย ทองมี ขนส่งจงหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่กรมขนส่งทางบก ได้นำหมายเลขทะเบียนรถ ซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยมของประชาชน สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลเกินเจ็ดคนแต่ไม่เกินสิบสองคน และรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคลออกประมูลเป็นการทั่วไป ดังนั้นเพื่อให้การเตรียมความจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เหมาะสมและสอดคล้องในการดำเนินการของแต่ละส่วน อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เห็นสมควรออกประกาศกำหนดแผนการประมูลหมายเลขทะเบียนรถซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยมของประชาชน

        สำหรับขนส่งจังหวัดชลบุรี ได้จัดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถรถยนต์นั่งส่วนบุคคลเกินเจ็ดคนแต่ไม่เกินสิบสองคน และรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล จำนวน 301 หมายเลข ในหมวดอักษร ผว โดยผ่านระบบอินเตอร์เน็ต (www.tabienrod.com) ในระหว่างวันที่ 3 พฤษภาคม 2559 ถึงวันที่ 8 มิถุนายน 2559 ซึ่งปิดการประมูลในวันที่ 8 มิถุนายน 2559 ตั้งแต่เวลา 15.30 น. เป็นต้นไป

        ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักขนส่งจังหวัดชลบุรี หมายเลขโทรศัพท์  095 – 4843131 หรือ 1584 ส่วนสาขาอำเภอหนองใหญ่ หมายเลขโทรศัพท์ 038 – 218849 สาขาอำเภอบางละมุง 038 – 069054 และ 038 – 069055 และสาขาอำเภอศรีราชา 038 – 493234

ปริญญา/ข่าว

*************************

สสส. เปิดรับสมัครคัดเลือกข้อเสนอโครงการชุมชนจักรยานเพื่อสุขภาวะ

          นายอารดินทร์ รัตนภู ผู้จัดการโครงการพัฒนาศักยภาพภาคีและติดตามสนับสนุน โครงการชุมชนจักรยานเพื่อสุขภาวะเปิดเผยว่า สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย เปิดรับสมัครคัดเลือกข้อเสนอโครงการชุมชนจักรยานเพื่อสุขภาวะ ที่ให้การสนับสนุนภาคี ชุมชน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) จุดประกายและปรับแนวคิด ให้ชุมชนที่เข้าร่วมโครงการมีความรู้ เข้าใจต่อแนวทางการสร้างชุมชนจักรยานเพื่อสุขภาวะ ที่มีพื้นที่ดำเนินการอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ และการดำเนินงานโครงการชุมชนจักรยานเพื่อสุขภาวะ ในปี 2557 – 2558 ที่ผ่านมา จำนวนทั้งสิ้น 78 โครงการย่อย ถื่อว่าประสบผลสำเร็จการดำเนินงานตามเป้าประสงค์ของโครงการฯ  นับเป็นการตอบโจทย์แผนงานหลักของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ และบรรลุเป้าหมายของแผนสนับสนุนโครงการและนวัตกรรม ที่ดำเนินการโดยสำนักงานสรรค์โอกาสและนวัตกรรมอีกด้วย

        ขอเชิญ ชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานภาคีในพื้นที่มาร่วมสร้างโครงการชุมชนจักรยานฯเพื่อสร้างสรรค์ ชุมชนสังคมไทย ซึ่งเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้จนถึง 15 พ.ค. 59 และประกาศผลการคัดเลือก 100 โครงการย่อยฯ ภายในวันที่ 31 พ.ค. 59 ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ที่ โครงการพัฒนาศักยภาพภาคีและติดตามสนับสนุน โครงการชุมชนจักรยานเพื่อสุขภาวะชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย TCC 15 อาคารรัจนาการ ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 17 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. 10400 โทรศัพท์ 02-6184434 และ 02-6185990 โทรสาร 02-6184430 อีเมล : cyclingcommunity.tcc@gmail.com facebook : ชุมชนเดิน จักรยานเพื่อสุขภาวะ หรือดาวน์โหลดเอกสารและดูรายละเอียดได้ที่ www.thaicyclingclub.org โดยพื้นที่ชุมชนมีสิทธิผ่านการคัดเลือก คือ ไม่เคยรับทุนทำโครงการชุมชนจักรยานเพื่อสุขภาวะ จาก สสส. พื้นที่ชุมชนต้องไม่เคยรับทุนทำโครงการจาก สำนักสร้างสรรค์โอกาสและนวัตกรรม (กรณีเคยรับทุนทำโครงการมา ต้องเว้นว่างระยะเวลาในการรับทุนไม่ต่ำกว่า 3 ปีขึ้นไป) และพื้นที่ชุมชนต้องมีหน่วยงาน อปท.ในพื้นที่รับรองอีกด้วย

ปริญญา/ข่าว

************************
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล