ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 35 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559

ข่าวประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร 038-279448   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559

ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต เนื่องในวันผู้บริจาคโลหิตโลก 

       นางบุศราวดี เอกชัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า องค์การอนามัยโลก (World Health Organization), สหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ (International Federation of Red Cross and Red Crescent Societies) และ สหพันธ์ผู้บริจาคโลหิตระหว่างประเทศ (The International Federation of Blood Donor Organizations (FLODS)) และสมาคมบริการโลหิตระหว่างประเทศ (The International Society of Blood Transfusion (ISBT) ) ได้กำหนดให้วันที่ 14 มิถุนายน ของทุกปี เป็น วันผู้บริจาคโลหิตโลก” (World Blood Donor Day) ซึ่งถือเป็นการค้นพบที่มีความยิ่งใหญ่ต่องานบริการโลหิตทั่วโลก             

           สำหรับจังหวัดชลบุรี โดยเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรีร่วมกับภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 3 จังหวัดชลบุรี สภากาชาดไทย จัดงานวันผู้บริจาคโลหิตโลก 2559  ในวันที่อังคารที่ 14 มิถุนายน 2559 ตั้งแต่เวลา 09.0016.00 น. ณ ศาลาเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเมือง  จังหวัดชลบุรี โดยมีสโลแกนงานวันผู้บริจาคโลหิตโลกว่า “Share blood,give life” หมายถึง ให้โลหิต ให้ชีวิตเพื่อให้ผู้บริจาคโลหิตโดยเฉพาะผู้บริจาคโลหิตประจำสม่ำเสมอ ได้ร่วมกิจกรรมที่สำคัญยิ่ง นอกจากนี้ภายในงานได้จัดกิจกรรมประกอบด้วย  การรับบริจาคโลหิต การบริจาคดวงตาและอวัยวะ การจัดนิทรรศการวันผู้บริจาคโลหิตโลก การสมัครจิตอาสาอาสาสมัครสภากาชาดไทย แสดงตนเป็นผู้ให้บนกำแพงแห่งมนุษยธรรม (Wall of Humanity),กิจกรรมบันเทิง การจัดเลี้ยงอาหารสำหรับผู้บริจาคโลหิต  เพื่อขอบคุณผู้บริจาคโลหิต และผู้บริจาคโลหิตภายในวันดังกล่าวจะได้รับเสื้อยืด วันผู้บริจาคโลหิตโลก เป็นที่ระลึก

       ขอเชิญข้าราชการ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รัฐวิสาหกิจ นักเรียน นักศึกษา และพ่อค้าประชาชนชาวจังหวัดชลบุรี ร่วมบริจาคโลหิต หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 3 จังหวัดชลบุรี สภากาชาดไทย โทร.038-278905,085-1116199

ปริญญา/ข่าว

************************

กอ.รมน.จังหวัดชลบุรี ขอเชิญมวลชนเข้าร่วมโครงข่าย รปภ.

       พ.อ.ประสิทธิ์ โกสีนาม หัวหน้ากลุ่มงานกิจการมวลชน กอ.รมน.จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สขว.กอ.รมน. จัดการประชุมคณะทำงานเครือข่ายข่าวประชาชน ครั้งที่ 2/59 เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา ได้มีผู้แทนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้นำเสนอโครงข่าย รปภ.ที่สำคัญ โดยใช้โปรแกรม Application Home Guard เพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ของรัฐในการแจ้งเบาะแส ข้อมูล ส่งผิดปกติ ทั้งนี้ สตช.โดย บช.น. ได้มีการนำ Application ดังกล่าวมาใช้โดยมีเครือข่ายเป็นอาสาสมัครในพื้นที่ เพื่อปกป้องสถาบัน และรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ จากที่ประชุมมีมติเป็นชอบร่วมกันที่จะนำโปรแกรมนี้มาใช้ป่านสมาร์ทโฟน เพื่อบูรณาการในการติดตาม รายงานข่าวสารและใช้ประโยชน์ร่วมกันของหน่วยใน คณะทำงานเครือข่ายข่าวประชาชน และขอให้หน่วยที่มีมวลชนช่วยประชาสัมพันธ์มวลชนเข้ามาใช้โปรแกรมนี้ด้วย

      ประชาชนที่สนใจสามารถดาว์นโหลดได้ที่ Application Home Guard หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ พ.ท.สัจจวัฒน์ บุญเกษม โทรศัพท์หมายเลข 02 – 2436181

ปริญญา/ข่าว

**************************

อบจ จัดโครงการองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีร่วมใจ ห่วงใยประชาชน

        นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้จัดโครงการองค์การบริหารส่วนจังหวัดร่วมใจ ห่วงใยประชาชน ในวันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2559 ณ อาคารหอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลเขาไม้แก้ว ตำบลเข้าไม้แก้ว อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่เวลา 09.30น. เป็นต้นไป โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คณะผู้บริหาร สมาชิกสภา และข้าราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและพบปะพูดคุยกับผู้บริหารและสมาชิกสภาท้องถิ่นรวมทั้งประชาชนในแต่ละพื้นที่ เพื่อรับทราบปัญหาความเดือดร้อนและความต้องการของประชาชนในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และนำมาแก้ไขปัญหาต่อไป

         สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ เป็นการนำมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ผู้ประสบความเดือนร้อน มอบไม้เท้าค้ำยันให้แก่ผู้สูงอายุที่มีปัญหาทางการเคลื่อนไหว มอบแว่นตาให้แก่ผู้มีปัญหาทางสายตา มอบปุ๋ยอินทรีย์ พันธูปลาน้ำจืด พันธ์พืชผักสวนครัวให้แก่ประชาชน และจัดการประชุมกันระหว่างคณะผู้บริหารและสมาชิกสาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี กับคณะผู้บริหารและสมาชิกสภาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้นำท้องที่ในเขตอำเภอเมืองอีกด้วย

ปริญญา/ข่าว

******************************

เทศบาลเมืองบ้านสวน จัดการประกวดภาพถ่าย “บ้านสวนของฉัน”

        นายจักรวาล ตั้งประกอบ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านสวน เปิดเผยว่า เทศบาลเมืองบ้านสวน ไดกำหนดวิสัยทัศน์ว่า “เทศบาลเมืองบ้านสวน เมืองแห่งความสุข” จึงได้จัดทำโครงการประกวดภาพถ่าย “บ้านสวนของฉัน”  เพื่อให้ประชาชนชาวบ้านสวนได้มีความเป็นอยู่ที่ดีและมีความสุขมีความภาคภูมิใจในถิ่นที่อยู่อาศัย ร่วมแสดงความคิดเห็นในเชิงการสร้างอัตลักษณ์ผ่านภาพถ่ายการนำเสนอภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวในเขตเทศบาลเมืองบ้านสวน สถานที่แปลกใหม่ในมุมมองที่แตกต่างและความประทับใจ เพื่อใช้ภาพถ่ายในการแสดงมุมมองวิถีชีวิตของคนบ้านสวนผ่านมุมกล้อง โดยภาพเหล่านี้นำไปใช้ในการประชาสัมพันธ์ในโอกาสต่างๆของเทศบาลเมืองบ้านสวนต่อไป

         สำหรับภาพที่ส่งเข้าประกวดต้องภาพถ่ายผ่านเลนส์จากกล้องดิจิตอลหรือกล้องฟิล์มเท่านั้น การส่งภาพเข้าประกวด ให้ผู้สมัครอัตภาพขนาด 12 นิ้ว x 18 นิ้ว (อัตราส่วน 2: 3) ให้ติดการ์ดแข็งสีดำเว้นขอบด้านละ 2 นิ้ว และนำส่งไฟล์ภาพในรูแบบไฟล์ดิจิตอล นามสกุล JPG ด้านยาวสุดต้องไม่ต่ำกว่า 2,048 พิกเซล โยมี Resolution ไม่ต่ำกว่า 300 dpi (ppi) ไฟล์ภาพที่ส่งต้องเป็นไฟล์ความละเอียดไม่ต่ำกว่า 5 ล้านพิกเซล หากถ่ายด้วยฟิล์มให้สแกนเป็นไฟล์ดิจิตอล ความละเอียดไม่ต่ำกว่า 5 ล้านพิกเซล เช่นกัน โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2559 โดยยึดตามเวลาที่ส่งทางไปรษณีย์ด้วยต้นเอง มาที่กองวิชาการและแผนงาน สำนักงานเทศบาลเมืองบ้านสวน ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000

        ขอเชิญประชาชนทั่วไปไม่จำกัดเพศและอายุ ร่วมถึงข้าราชการ พนักงานทั้งภาครัฐ ภาครัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กองวิชาการและแผนงานงานบริการและเผยแพร่วิชาการ เทศบาลเมืองบ้านสวน โทรศัพท์หมายเลข 038 – 2833436

ปริญญา/ข่าว

************************

ศาลแขวง จัดโครงการศาลแขวงชลบุรีส่งเสริมการดำเนินการเกี่ยวกับการบังคับคดีผู้ประกัน

       นางวาริสสา เทียนบุญ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลแขวงชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานศาลยุติธรรม ได้จัดทำแผนยุทธศาสตร์ศาลยุติธรรม พ.ศ.2557-2560 ยุทธศาสตร์ที่ 5 ได้กำหนดถึงการยกระดับระบบงานธุรการศาล ระบบงานส่งเสริมงานตุลาการ และการให้บริการประชาชนให้มีมาตรฐานและมีสมรรถนะสูง พร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน (AEC) และนโยบายประธานศาลฎีกา ที่มุ่งเน้นการอำนวยความยุติธรรมให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ดังนั้นเพื่อส่งเสริมพัฒนาระบบงานและพัฒนาศักยภาพของข้าราชการฝ่ายตุลาการศาลยุติธรรมและลูกจ้างให้ทราบวิธีการและขั้นตอนการบังคับคดีที่สามารถนำระบบสารสนเทศเข้ามาปรับใช้ในการตรวจสอบทรัพย์สินของผู้ประกันที่ผิดสัญญาประกัน และการลงข้อมูลเข้าสู่ระบบเพื่อให้สามารถเชื่อมโยงฐานข้อมูลได้ทั่วประเทศอันเป็นการแก้ไขปัญหาข้อขัดข้องในการดำเนินงาน ลดข้อผิดพลาดที่จะส่งผลให้เจ้าพนักงานศาลที่รับแต่งตั้งถูกดำเนินการตามพระราชบัญญัติความรับผิดทางละเมิดของเจ้าที่ พ.ศ. 2539 และเพื่อให้การปฏิบัติงานเกี่ยวกับการบังคับคดีผู้ประกันมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ส่งเสริมความร่วมมือเกี่ยวกับการบังคับคดีผู้ประกัน เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาข้อชัดข้องในการดำเนินงานร่วมกันระหว่างหน่วยงานในกระบวนการยุติธรรมและให้เข้าใจถึงปัญหาในการปฏิบัติงานระหว่างกันให้มีประสิทธิภาพ อีกทั้งเพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอนและสิทธิของผู้ประกันในการยื่นคำร้องขอให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยหรือผู้ต้องหา การบังคับโทษทางอาญา และความสำคัญของการนำส่งตัวผู้ต้องหรือจำเลยต่อศาลเพื่อมารับโทษตามกฎหมาย รวมถึงเข้าใจกระบวนการขั้นตอนการบังคับคดีเมื่อมีการผิดสัญญาประกันเกิดขึ้น และผลกระทบที่ตามมา ตอลดจนเรื่องอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์แก่การบบังคับคดีผู้ประกัน และจัดหาวัสดุหนังสือตำรากฎหมาย คู่มือ ระเบียบแนวทางปฏิบัติและเอกสารวิชาการเกี่ยวกับการบังคับคดีให้เพียงพอเหมาะสมแก่การปฏิบัติงานของผู้ที่เกี่ยวข้อง

      ศาลแขวงจังหวัดชลบุรี ได้จัดโครงการ “ศาลแจวงชลบุรีส่งเสริมการดำเนินการเกี่ยวกับการบังคับคดีผู้ประกัน” ในวันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน 2559 ณ เทศบาลตำบลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี และวันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน 2559 ณ องค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจทางกฎหมายแก่ผู้มีสิทธิในการยื่นคำร้องขอให้ปล่อยผู้ต้องหาหรือจำเลยชั่วคราว ผู้ประกัน หรือประชาชนที่มีความสนใจ สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอนและสิทธิของผู้ประกันในการยื่นคำร้องขอให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยหรือผู้ต้องหา การบังคับโทษทางอาญา และความสำคัญของการนำส่งตัวผู้ต้องหาหรือจำเลยต่อศาลเพ่อมารับโทษตามกฎหมาย รวมถึงเข้าใจกระบวนการขั้นตอนการบังคับคดีเมื่อมีการผิดสัญญาประกันเกิดขึ้น และผลกระทบที่ตารมมา ตลอดจนเรื่องอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์แก่การบังคับคดีผู้ประกันอีกด้วย

      ศาลแขวงจังหวัดชลบุรี ขอเชิญผู้สนใจสามารถเข้าร่วมโครงการได้ตามวันและเวลาดังกล่าว

ปริญญา/ข่าว

*********************************

ผู้ประกอบการเฮ    ปส.ผุดไอเดียรับบริการคำขอใบอนุญาตถึงที่

        กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (ปส.) จัดโครงการหน่วยบริการประชาชนเคลื่อนที่ในการให้คำปรึกษาและรับใบคำขออนุญาตด้านนิวเคลียร์และรังสี หรือ OAP Mobile Unit นำร่องลงพื้นที่ จ. ระยอง เริ่มพฤษภาคมนี้

        ดร. อัจฉรา วงศ์แสงจันทร์ เลขาธิการสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ กล่าวว่า การให้บริการด้านการขอใบอนุญาตในการผลิต มีไว้ในครอบครอง นำเข้าหรือส่งออกซึ่งวัสดุนิวเคลียร์พิเศษ วัสดุพลอยได้ วัสดุต้นกำลัง และพลังงานปรมาณูจากเครื่องกำเนิดรังสีนั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งภารกิจที่สำคัญมากของ ปส. ซึ่งที่ผ่านมา การขอใบอนุญาตฯ มีจำนวนมากขึ้น และผู้ขอรับใบอนุญาตบางส่วนยังมีความเข้าใจที่ไม่ถูกต้อง อาทิ เอกสาร ไม่ครบถ้วน กรอกข้อมูลไม่ถูกต้อง จึงส่งผลให้การพิจารณาออกใบอนุญาตฯ เกิดความล่าช้า จึงได้มีการผลักดันให้เกิดหน่วยบริการประชาชนเคลื่อนที่ขึ้น โดยดำเนินการผ่านศูนย์ปรมาณูภูมิภาค (ศปส.) ภาคตะวันออก จังหวัดระยอง ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการยื่นขอใบอนุญาตฯ ที่ถูกต้อง เพื่อลดปัญหาด้านการจัดเตรียมเอกสารและหลักฐานไม่ครบถ้วน และที่สำคัญอย่างยิ่งเป็นการอำนวยความสะดวก รวดเร็ว ให้แก่ประชาชน และผู้ประกอบการ โดยมีจะบริการยื่นคำขอใบอนุญาต 3 ครั้ง ณ ศปส. ศูนย์ราชการ จังหวัดระยอง ดังนี้

    วันที่ 10 พฤษภาคม 2559 (เวลา 13.00-16.00น.) และวันที่ 11 พฤษภาคม 2559 (เวลา 09.00-14.00น.)

    วันที่ 11 กรกฎาคม 2559 (เวลา 13.00-16.00น.) และวันที่ 12 กรกฎาคม 2559 (เวลา 09.00-14.00น.)

    วันที่ 12 กันยายน 2559 (เวลา 13.00-16.00น.) และวันที่ 13 กันยายน 2559 (เวลา 09.00-14.00น.)

การนำร่องในครั้งนี้ จะมีการผลักดันให้เกิด OAP Mobile Unit ให้ครอบคลุมทั่วประเทศผ่านศูนย์ปรมาณูภูมิภาคซึ่งในปัจจุบันมีทั้งสิ้น 4 แห่งด้วยกัน ได้แก่ ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่) ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จังหวัดขอนแก่น) ภาคใต้ (จังหวัดสงขลา) และภาคตะวันออก (จังหวัดระยอง และชลบุรี)

         สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ปรมาณูภูมิภาค (ศปส.) ภาคตะวันออก จังหวัดระยอง(ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ชั้น 2 มุกหลัง) สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ โทรศัพท์ 0 3869 4168 หรืออีเมล์ oaep.rayong@gmail.com

ปริญญา/ข่าว

*****************************

สาธารณสุขเตือนภัยโรคพิษสุนัขบ้า เป็นโรคติดต่อร้ายแรง ป่วยแล้วเสียชีวิตทุกราย

       กระทรวงสาธารณสุข ได้เร่งสร้างพื้นที่ในชนบทและเขตเมืองทั่วประเทศ  ให้ปลอดโรคพิษสุนัขบ้า เพื่อกำจัดโรคพิษสุนัขบ้า ให้หมดไปจากประเทศไทย ภายในปี พ.ศ. 2563 ตามเป้าหมายที่อนามัยโลกและองค์การควบคุมโรคระบาดสัตว์ระหว่างประเทศกำหนด โดยร่วมมือกับกรมปศุสัตว์และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าในสุนัข ตั้งแต่อายุ 3 เดือนขึ้นไป ครอบคลุมไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 ของสุนัขที่มีในหมู่บ้าน

       นายแพทย์ศิริชัย ลิ้มสกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า โรคพิษสุนัขบ้า หรือโรคกลัวน้ำ เกิดจากเชื้อไวรัสเรบี่ส์ สัตว์นำโรคได้แก่ สัตว์เลียงลูกด้วยนมทุกชนิด เช่น ชะนี กระรอก กระแต กระต่าย ลิง ค้างคาว หรือแม้กระทั่งสัตว์เศรษฐกิจ เช่น วัว ควาย แพะ เป็นต้น และสัตว์ที่นำโรคที่สำคัญที่สุดในประเทศไทย ได้แก่ สุนัข ผู้ป่วยโรคพิษสุนัขบ้ามากกว่าร้อยละ 95 มีสาเหตุมาจากสุนัขกัดหรือข่วน รองลงมาคือ แมว ซึ่งสามารถตรวจพบเชื้อโรคพิษสุนัขบ้าจากน้ำลายได้ใน 1-7 วัน ก่อนแสดงอาการของโรค อาการของโรคพิษสุนัขบ้าที่พบในคน ระยะฟักตัวอาจสั้นมาก คือไม่ถึงสัปดาห์ หรืออาจมากว่า 1 ปี อาการแสดงเริ่มแรก คือ เบื่ออาหาร เจ็บคอ มีไข้ อ่อนเพลีย มีอาการคันรุนแรงบริเวณที่ถูกกัดแล้วอาการคันลามไปส่วนอื่น ต่อมาจะมีอาการกระสับกระส่าย กลัวแสง กลัวลม ไม่ชอบเสียงดัง เพ้อเจ้อ กลืนลำบาก โดยเฉพาะของเหลว กลัวน้ำ ปวดท้องน้อยและกล้ามเนื้อชากระตุก แน่นหน้าอก หายใจไม่ออก หรืออาจซัก  เกร็ง อัมพาต หมดสติ และเสียชีวิตในที่สุด โอกาสที่จะเจ็บป่วยหลังถูกสัตว์ที่ป่วยหรือมีเชื้อโรคพิษสุนัขบ้ากัดหรือข่วนขึ้นอยู่กับ จำนวนเชื้อโรคพิษสุนัขบ้าที่เข้าไปในร่ายกาย ซึ่งบาดแผลที่ถูกกัดมีขนาดใหญ่ ลึกหรือมีบาดแผลหลายแห่งจะมีโอกาสที่เชื่อโรคจะเข้าสู่ร่ายกายได้มาก ตำแหน่งที่ถูกกัดหรือตำแหน่งที่เชื่อโรคพิษสุนัขบ้าเข้าสู่รายกาย เช่น ศีรษะ หรือบริเวณที่มีปลายประสาทมาก เช่น มือ หรือเท้า เชื้อโรคก็จะเข้าสู่ระบบประสาทได้ง่าย อายุของคนที่ถูกสุนัขกัดหรือข่วน เช่น เด็กและผู้สูงอายุจะมีความต้านทานต่อโรคพิษสุนัขบ้าต่ำกว่าคนหนุ่มสาว และสายพันธ์ของเชื้อโรคพิษสุนัขบ้า ถ้าเป็นสายพันธุ์จากสัตว์ป่า จะมีอากากรรุนแรงกว่าสายพันธุ์จากสัตว์เลี้ยง

         ส่วนการป้องกันไม่ให้มีผู้เสียชีวิตจากโคพิษสุนัขบ้า คือ 1 ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้สัตว์ครั้งแรก ตั้งแต่อายุ 2-4 เดือน และฉีดซ้ำทุกปี แม้จะเป็นสุนัขที่เลี้ยงไว้ในบ้านเพราะอาจถูกสุนัขที่เป็นโรคพิษสุนัขบ้ากัด ขณะที่เห่าบริเวณช่องรั่วบ้าน หรือถูกกัดขณะเจ้าของเปิดประตูบ้านโดยที่เจ้าของไม่ทราบ หรือจากสุนัขทีนำเข้ามาเลี้ยงใหม่ 2.ปฏิบัติตามคำแนะตำ  5 ย ได้แก่ อย่าแหยให้สุนัขโมโห อย่าเยียบหาง ตัว ขาสุนัข หรือทำให้สุนขตกใจ อย่างแยกสุนัขที่กำลังกัดกันด้วยมือเปล่า อย่าหยิบชามอาหารขณะสุนัขกำลังกิน และอย่ายุ่งกับสุขันนอกบ้านหรือที่ไมทราบประวัติ 3.เมื่อถูกสุนัขกัดให้ล้างแผลให้สะอาด และรีบไปพบแพทย์ส่วนสุนัขที่กัดให้ขังดูอาการเป็นเวลาอย่างน้อย 10 วัน

ปริญญา/ข่าว

**********************

 
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล