ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 9 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559

ข่าวประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร 038-279448   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ 1 – 15  สิงหาคม  2559

จังหวัดชลบุรี โครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน

          นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดชลบุรี ได้จัดทำแผนปฏิบัติงานและกำหนดออกหน่วยให้บริการประชาชนตามโครงการหน่วย บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดชลบุรี เป็นประจำทุกวันพุธที่ 3 ของเดือน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ห่างไกล ได้รับบริการจากหน่วยราชการ สำหรับในเดือนสิงหาคมนี้ ได้กำหนดออกหน่วยที่ ในวันพุธที่ 24 สิงหาคม  2559  ตั้งแต่เวลา 08.00 – 12.00 น. ณ วัดหนองยาง หมู่ที่ 3  ตำบลหนองบอนแดง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี

          สำหรับกิจกรรมในงานประกอบด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทน แนะนำตัวและกล่าวการให้บริการของหน่วยงานตนเอง คนละประมาณ 2 นาที นายอำเภอกล่าวต้อนรับ และแนะนำหัวหน้าส่วนราชการระดับอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมกล่าวรายงาน จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวปราศรัยและพบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ และมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน 20 ทุนๆละ 1,000 บาท มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวยากจน 10 ทุนๆละ 1,000 บาท มอบอุปกรณ์การศึกษาและเครื่องใช้ให้นักเรียน 10 ทุนๆละ 1,000 บาท โดยกองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ และนายกเหล่ากาชาดพร้อมคณะกรรมการกาชาด มอบจักรยาน จำนวน 15 คัน และมอบถุงยังชีพ จำนวน 400 ถุง

          นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้นำหัวหน้าส่วนราชการในระดับจังหวัด และในระดับพื้นที่ ได้แก่นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้นำหมู่บ้านและชุมชน ร่วมประชุมเพื่อแก้ไขปัญหาให้ประชาชนในพื้นที่ต่อไป

ปริญญา/ข่าว

************************

กาชาดจังหวัดชลบุรี จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

        นางบุศราวดี เอกชัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2559 สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี ร่วมกับภาคบริการโลหิตที่ 3 จังหวัดชลบุรี จัดทำโครงการ น้อมจิตบริจาคโลหิต เฉลิมพระเกียรติ เพื่อเพิ่มยอดการบริจาคโลหิต ให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้ป่วยในโรงพยาบาลต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และจังหวัดเครือข่ายภาคตะวันออก

          สำหรับกิจกรรมดังกล่าวสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี ได้เปิดรับบริจาคโลหิตทุกวันตอลดเดือนสิงหาคมนี้ ตั้งแต่จันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 09.0016.00 น. และวันที่ 12 สิงหาคม 2559 ณ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี อยู่ด้านหลังศาลากลางจังหวัดชลบุรี และเปิดรับบริจาคโลหิตที่หน่วยรับบริจาคโลหิตที่ชั้น2 อาคารอมตะเซอร์วิสเซนเตอร์ ทุกวันจันทร์ วันอังคารและวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 09.0013.00 น.

         ผู้สนใจที่จะบริจาคโลหิตสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข 038-2711970

ปริญญา/ข่าว

**********************

กรมบังคับคดี จัดโครงการเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายฟื้นฟูกิจการของธุรกิจ SMEs

      นายศรัณย์ ปัญญาดิลก ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กรมบังคับคดีได้จัดโครงการให้ความรู้กฎหมายแก่วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ใน 26 จังหวัดทั่วประเทศ โดยจังหวัดชลบุรี กรมบังคับคดีกำหนดจัดโครงการในวันที่ 23 สิงหาคม 2559 ณ โรงแรมเอ – วัน เดอะรอยัลครูส พัทยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างการรับรู้พระราชบัญญัติล้มละลาย (ฉบับที่ 9) พ.ศ.2559 หมวด 3/2 กระบวนพิจารณาเกี่ยวกับการฟื้นฟูกิจกรรมของลูกหนี้ที่เป็นวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ ศาลยุติธรรม หน่วยงานราชการ สำนักงานกฎหมาย ผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สถาบันการเงินและเอกชนที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรม มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้ที่เป็นวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม กระบวนการยื่นคำขอฟื้นฟูกิจการตามพระราบัญญัติล้มละลาย (ฉบับที่ 9) พ.ศ. 2559 หมวด 3/2 กระบวนพิจารณาเกี่ยวกับการฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้ที่เป็นวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ลักษณะของแผนฟื้นฟูกิจการสำเร็จรูปและขั้นตอนในการดำเนินการ

         ผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ที่สนใจเขจ้าร่วมโครงการสามารถรับใบสมัครพร้อมกรอกข้อมูลผู้สมัคร ในเว็บไซต์ www.led.go.th เลือกหัวข้อ “สัมมนากฎหมายฟื้นฟูกิจการของธุรกิจ SMEs” หรือส่งใบสมัครได้ที่สำนักงานบังคับคดีจังหวัดชลบุรี โทรสารหมายเลข 038 – 455936

ปริญญา/ข่าว

****************************

ขนส่งชลบุรี จัดการประมูลเลขทะเบียนรถสวยในหมวดอักษร ขท

       สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี จะจัดให้มีการประมูลเลขทะเบียนรถสวย ในหมวดอักษร ขธ ในวันที่ 3 – 4 กันยายน 2559 ณ ห้องแปซิฟิค โรงแรมเดอะไทด์ รีสอร์ท บางแสน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

       นายชัตรชัย ทองมี ขนส่งจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี ได้จัดทำการประมูลหมายเลขทะเบียนรถซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยม หรือเลขสวยของจังหวัดชลบุรี โดยนำหมายเลขทะเบียนที่ออกให้กับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน ได้แก่ รถเก๋ง รถแวน และรถนั่งสองตอนท้ายบรรทุก (รถกะบะ 4 ประตู) ในหมวดอักษร ขธ หมายถึง “ขับรถเลขสวย ร่ำรวยธนทรัพย์” จำนวน 301 หมายเลขดังนี้ เลขตัวเดียว 1 9 เลขสองตัวเหมือนกัน 11 99 เลขสามตัวเหมือนกัน 111 999 เลขสี่ตัวเหมือนกัน 1111 9999 เลขหลักพัน 1000 9000 เลขเรียงสามตัว 123 - 789 เลขเรียงสี่ตัว 1234 6789 เลขคู่เหมือนกัน 1100 9988 เลขคู่หาม 1001 9889 และเลขคู่สลับ 1010 9898 

       สำหรับการประมูลครั้งนี้ จะใช้วิธีเคาะไม้ ซึ่งเสนอด้วยวาจา เพื่อนำรายได้เข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เป็นทุนสนับสนุนและส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ส่วนผู้ชนะการประมูลสามารถทำการ ซื้อ ขาย ให้ ใช้สับเปลี่ยนกับรถคันเก่าที่มีอยู่เดิม หรือโอนกันได้ตามกฎหมาย และสิ่งที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือ เงินทุกบาทที่ได้จากการประมูลหมายเลขทะเบียนรถในครั้งนี้ จะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนเท่ากับเป็นการสร้างกุศลที่ยิ่งใหญ่ เนื่องจากเป็นการช่วยเหลือเพื่อมนุษย์ที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนนต่อไป

        นอกจากนี้ผู้ที่จะสมัครลงทะเบียน จะต้องนำเอกสารมาดำเนินการดังนี้ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือหนังสือรับรองการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคล หรือสำเนาหนังสือเดินทาง และใบมอบอำนาจ (ถ้ามี) ส่วนผู้ชนะการประมูลทุกหมายเลขจะได้รับวัตถุมงคล รุ่น สร้างศาลหลักเมืองจังหวัดชลบุรี

      ขอเชิญผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ สำนักขนส่งจังหวัดชลบุรี หมายเลขโทรศัพท์  095 – 4843131 หรือ 1584 ส่วนสาขาอำเภอหนองใหญ่ หมายเลขโทรศัพท์ 038 – 218849 สาขาอำเภอบางละมุง 038 – 069054 และ 038 – 069055 และสาขาอำเภอศรีราชา 038 – 493234 ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เว้นวันหยุดราชการ หรือลงทะเบียนได้ที่หน้างานในวันที่ทำการประมูล หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี โทร 038-286227 , 038-277472 , 038-278967

ปริญญา/ข่าว

***************************

พม. จัดคากรเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิดต่อเนื่อง

       ตามที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2559 เห็นชอบให้ดำเนินงานโครงการเงินอุดหนุน เพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกต่อเนื่อง โดยให้เงินอุดหนุนแก่เด็กแรกเกิดที่เกิดระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2558 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2559 ซึ่งได้ขยายระยะเวลาการให้เงินอุดหนุนแก่เด็กแรกเกิดที่เกิดจาก 1 ปี เป็น 3 ปี และเพื่อวงเงินอุดหนุนจากเดิมรายละ 400 บาท เป็นรายละ 600 บาท ต่อเดือน

       นางสุจิตรา พิทยานรเศรษฐ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี ได้ขอความร่วมมือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดำเนินการรับลงทะเบียนต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2559 เป็นต้นไปโดยดำเนินการับลงทะเบียนทั้งเด็กที่เกิดในปีงบประมาณ 2559 (1 ตุลาคม 2558 ถึง 30 กันยายน 2559) โดยเปิดรับลงทะเบียนตั้งแต่ วันที่ 1 เมษายน 2559 และสิ้นสุดการลงทะเบียนในวันที่ 30 กันยายน 2559 และเด็กที่จะเกิดในช่วงปีงบประมาณ 2560 (1 ตุลาคม 2559 ถึง 30 กันยายน 2560) รับลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2559 เป็นต้นไป สิ้นสุดการลงทะเบียนวันที่ 30 กันยายน 2560

        สำหรับเด็กแรกเกิดให้บิดา มารดา ไปลงทะเบียน หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเทศบาล หรือที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบล ที่ว่าการเมืองพัทยา สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี ฝ่ายบริหารงานทั่วไป เบอร์โทร 038 - 277877 , 038-282586 ต่อ 16 ,17 ,18  ที่อยู่ ศาลากลางจังหวัด ถนนมนตเสวี ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี 20000

ปริญญา/ข่าว

**************************

กรมประมงประกาศให้ผู้ประกอบการประมงพาณิชย์ นำเรือขนาด 10 ตันกรอสขึ้นไป ตรวจสอบความถูกต้อง        

       กรมประมงประกาศให้ผู้ประกอบการประมงพาณิชย์ หรือเจ้าของเรือขนาด 10 ตันกรอสขึ้นไป มาแสดงตนพร้อมนำเรือ เอกสารสำคัญประจำเรือและเครื่องมือทำการประมงทั้งหมด ตามที่ พ.ร.ก.การประมง พ.ศ.2558 กำหนด โดยให้มายื่นขอรับการตรวจสอบความถูกต้อง ระหว่างวันที่ 15 สิงหาคม 15 กันยายน 2559 ณ ท่าเทียบเรือ 22 จังหวัดชายทะเล หรือศูนย์แจ้งเข้า-ออกในจังหวัดนั้นๆ หากพ้นกำหนด เรือลำใดยังไม่ได้มาแสดงตนโดยไม่มีเหตุอันควร อาจถูกเพิกถอนใบอนุญาตทำการประมงได้

         นายอดิศร  พร้อมเทพ อธิบดีกรมประมง เปิดเผยว่า ตามที่กรมประมงได้ออกหนังสือใบอนุญาตทำการประมงพาณิชย์ให้กับเรือประมงพาณิชย์ที่มีขนาด ตั้งแต่ 10 ตันกรอสขึ้นไป เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2559 บัดนี้ เห็นสมควรให้มีการตรวจสอบเรือและเอกสารสำคัญในการทำการประมงพาณิชย์ทั้งหมด เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดในพระราชกำหนดการประมง พ.ศ. 2558 โดยเอกสารสำคัญประกอบด้วย

        1. ใบอนุญาตใช้เรือ: ที่ระบุหมายเลขทะเบียนเรือ ชื่อเรือ ชื่อสกุลเจ้าของเรือ วันหมดอายุ หมายเลขเครื่องยนต์ และยี่ห้อเครื่องยนต์ให้ชัดเจน

        2. ใบอนุญาตทำการประมงพาณิชย์ต้นฉบับ ที่ได้รับจากกรมประมง ที่ระบุหมายเลขใบอนุญาต ประเภทของเครื่องมือทำการประมง ใบอนุญาตที่ติดภายในเรือประมง พร้อมบัตรอนุญาต เลขที่ QR-Code ซึ่งจะต้องตรงตามใบอนุญาตทำการประมงที่ประมงออกให้ โดย QR-Code ดังกล่าวจะต้องติดไว้กับเรือ

       3. เครื่องมือประมง โดยชนิดและจำนวนเครื่องมือต้องถูกต้องตามใบอนุญาต รวมทั้งขนาดของตาอวน ขนาดความยาว ของเครื่องมือต้องเป็นไปกฎหมายด้วย

       และสำหรับเรือประมงพาณิชย์ ขนาดตั้งแต่ 30 ตันกรอสขึ้นไป ต้องแสดงอุปกรณ์ติดตามเรือ (VMS) ที่มีเอกสารกำกับ หมายเลข VMS ในใบอนุญาต หมายเลขเครื่องที่ใช้ในปัจจุบัน สถานะภาพการใช้งาน และแสดงLogbook/ เครื่องหมายประจำเรือ สภาพเรือ ระวางบรรทุกของเรือ ด้วย

       นอกจากนี้ผู้ประกอบการเรือประมงพาณิชย์ ขนาด 10 - 30 ตันกรอส สามารถยื่นเอกสารขอรับการตรวจได้สำนักงานประมงจังหวัด 22 จังหวัดชายทะเลและสำนักงานประมงอำเภอ ส่วนเรือประมงพาณิชย์ ขนาด 30 ตันกรอสขึ้นไป สามารถยื่นเอกสารแก่เจ้าหน้าที่ศูนย์แจ้งเข้า-ออกในจังหวัดนั้นๆ ส่วนในกรณีเรือขึ้นคานหรือไม่ได้ทำการประมง ให้นัดเจ้าหน้าที่ไปตรวจแยกจากการตรวจที่ท่าเรือ ทั้งนี้ เป็นการยื่นนัดหมาย ผู้ประกอบการเรือประมงพาณิชย์ สามารถนัดหมายกับเจ้าหน้าที่เพื่อนำเรือมาแสดงตนได้ ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม 2559 เป็นต้นไป และเรือประมงพาณิชย์ที่ผ่านการตรวจรับรองโดยกรมประมงเรียบร้อยแล้ว จะได้รับสติ๊กเกอร์รับรองไว้เป็นหลักฐาน

ปริญญา/ข่าว

***************************

ศูนย์ดำรงธรรม (องค์การมหาชน) จัดงานสมัชชาคุณธรรมแห่งชาติ

       นายสิน สื่อสวน ผู้อำนวยการศูนย์คุณธรรม เปิดเผยว่า องค์กรภาคีทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาสังคม และประชาชนได้รวมกันจัดงานสมัชชาคุณธรรมแห่งชาติ เพื่อการขับเคลื่อนงานด้านคุณธรรมทั้งระดับนโยบายและระดับปฏิบัติอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2548 จนถึงปัจจุบัน ในปี 2559 คณะกรรมการส่งเสริมคุณธรรมแห่งชาติ ได้ให้ความเห็นชอบการจัดงานสมัมชาคุณธรรมแห่งชาติ ครั้งที่ 8 ภายใต้แนวคิด “รวมพลังประชารัฐ ขับเคลื่อนสังคมคุณธรรม” และเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา 12 สิงหาคม 2559 เพื่อเป็นเวทีกลางของเครือข่ายคุณธรรมทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การส่งเสริมและพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมของชาติ รวมถึงการสร้างความร่วมมือจากทุกภาคส่วนให้รับรู้ มีความเข้าใจและสนับสนุนการขับเคลื่อนตามยุทธศาสตร์ของแผนแม่บทส่งเสริมคุณธรรมแห่งชาติ ฉบับที่ 1 พ.ศ. 2559 – 2564 ซึ่งคณะรัฐมนตรีได้ให้ความเห็นชอบแล้ว และมีกำหนดจัดงานดังกล่าวขึ้น ในระหว่างวันที่ 1 – 2 กันยายน 2559 ณ อาคารอิมแพ็คฟอร์รั่ม (ฮอลล์ 9) เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี

ปริญญา/ข่าว

************************

กรีนพีช จัดโครงการ "Greenpeace Youth Wavemakers ตอน Clean Up the Ocean"

        นายวิริยา กิ่งวชัระพงศ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร กรีนพีซ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า โครงการ “Greenpeace Youth Wavemakers ตอน Clean up the Ocean” มีเป้าหมายเพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับปัญหาขยะในท้องทะเล ซึ่งล้วนมีสาเหตุมาจากกิจกรรมของมนุษย์ทั้งสิ้น เพื่อน ๆ จะได้เรียนรู้ และเข้าใจถึงปัญหาขยะที่คุกคามชายหาดสู่ท้องทะเลผ่านประสบการณ์ตรง โดยลงพื้นที่จริงร่วมกับเจ้าหน้าที่เก็บขยะตั้งแต่หาดบางแสน นำขึ้นรถขยะ ไปจนถึงยังสถานที่จัดการขยะ นอกจากนี้ยังได้จะพาเพื่อนๆ ไป ค้นหาแรงบันดาลใจกับ Trash Hero ผู้พิทักษ์ชายหาดตัวจริงที่ใครๆ ก็เป็นได้

      ขยะที่เก็บได้จากชายหาดบางแสนในครั้งนี้ จะถูกนำไปรวมกับกิจกรรมเก็บขยะที่เก็บได้จากชายหาดอื่นๆ อีก เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการบอกเล่าเรื่องราวของขยะสู่ท้องทะเล ผ่านงานศิลปะชิ้นใหญ่ที่จะจัดขึ้นในปลายปีนี้

        สำหรับผู้สมัครเข้าร่วมโครงการ "Greenpeace Youth Wavemakers ตอน Clean Up the Ocean" ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการจะรับ จำนวน 50 คน ระหว่างวันที่ 20 – 21 สิงหาคม ณ ชายหาดบางแสนจะได้รับประสบการณ์จริง ในการเก็บขยะชายหาดบางแสนช่วงหน้ามรสุม นำขึ้นรถขนขยะเทศบาลไปถึงการจัดการขยะ การเรียนรู้ปัญหาขยะชายหาด ขยะเหล่านี้มาจากไหนกันแน่ ? กับเทศบาลบางแสน เป็นการค้นหาแรงบันดาลใจกับ Trash Hero ผู้พิทักษ์ชายหาดตัวจริงที่ใครๆ ก็เป็นได้ พร้อมรับเสื้อยืด เยาวชนกรีนพีซ ฟรี ค่าใช้จ่ายตลอดกิจกรรม

       ส่วนกำหนดการได้จัดกิจกรรมดังนี้วันที่ 20 สิงหาคม 2559 เริ่มตั้งแต่เวลา 07.00 - 09.30 น. ออกเดินทาง

10.00 - 12.00 น. แนะนำตัว ทำความรู้จัก ละลายพฤติกรรม

12.00 - 13.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน

13.00 - 14.30 น. แนะนำโครงการ "Greenpeace Youth Wavemakers ตอน Clean Up the Ocean"

14.30 - 17.00 น. ลงพื้นที่สำรวจหาดบางแสนและเก็บข้อมูลเพื่อวางแผนงานรณรงค์

17.00 - 19.00 น. กลับที่พักและสนุกสนานกับการทำ BBQ และทานอาหารเย็นร่วมกับเพื่อนๆ

19.00 - 21.00 น. ค้นหาแรงบันดาลใจกับพี่หมึก Thaisquid Oversea จากกลุ่ม Trash Hero ผู้พิทักษ์ชายหาดตัวจริงที่ใครๆ ก็เป็นได้

         ส่วนในวันที่ 21 สิงหาคม 2559 ตั่งแต่เวลา 04.30 - 07.00 น. เก็บขยะหาดบางแสนร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองแสนสุข* รอบที่ 1 07.00 - 09.30 น. คัดแยกและเก็บข้อมูลขยะที่เก็บได้

บรรยายเชิงปฏิบัติการ ในหัวข้อ ข้อมูลสถานการณ์และเรื่องราวขยะทะเลบางแสนโดย เจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองแสนสุข

09.30 - 12.00 น. เก็บขยะหาดบางแสนร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองแสนสุข* รอบที่ 2

12.00 - 13.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน

ปริญญา/ข่าว

******************

 
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล