ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 9 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559

ข่าวประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

 โทรศัพท์/โทรสาร 038-279448   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ 15 – 31  สิงหาคม  2559

ขอเชิญชาวร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการภาคภูมิแผ่นดินไทย

       นายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดชลบุรี ได้รับรายงายจากกระทรวงมหาดไทย ว่า มูลนิธิเสริมสร้างเอกลักษณ์ของชาติโดยคณะกรรมการโครงการภาคภูมิแผ่นดินไทย ได้จัดทำโครงการ “ภาคภูมิแผ่นดินไทย” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจารึกเรื่องราวแห่งความภาคภูมิใจจากชุมชนในท่องที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ที่มีต่อประเทศชาติ จังหวัด ชุมชน และถิ่นที่อยู่อาศัย บันทึกในคลังข้อมูลดิจิตอล และเผยแพร่บนเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก และเพื่อให้เห็นถึงความรุ่งเรืองในอารยธรรม ภูมิปัญญา และความเอกลักษณ์ของคนไทย

      ขอเชิญประชาชนชาวจังหวัดชลบุรี ร่วมจารึกเรื่องราวแห่งความภาคภูมิใจของแต่ละบุคคล สามารถส่งเรื่องราวผ่านเว็บไซต์ www.theprideofthailand.com

ปริญญา/ข่าว

******************************

สภากาชาดไทย จัดงาน เทียนส่องใจ เนื่องในวันเอดส์โลก ประจำปี 2559

      นางบุศารวดี เอกชัย นายเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ศาสตราจารย์กิตติคุณ นายแพทย์ประพันธ์ ภานุภาค ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย กล่าวว่า ทางศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย ได้จัดงานเทียนส่องใจ เนื่องในวันเอดส์โลก ขึ้นในวันที่ 1 ธันวาคม ของทุกปี และได้มีการสรรหาเพื่อคัดเลือกผู้ที่ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม ด้านการรณรงค์ป้องกันและการแก้ไขปัญหาเอดส์ ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนผู้ติดชื้อทุกๆด้าน ทั้งการส่งเสริมความรู้ความเข้าใจให้กับครอบครัวและสังคม อันที่จะเป็นประโยชน์ต่อสังคม ทั้งด้านการแพทย์ สื่อสร้างสรรค์ สถานประกอบการ สถาบันการศึกษา ครอบครัวและชมรมหรือกลุ่มผู้ติดเชื้อ โดยผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นบุคคลดีเด่นด้านต่างๆ จะได้เข้ารับประทานรางวัลจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ในวันที่ 1 ธันวาคม 2559 เพื่อให้การสรรหาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และทั่วทุกภาคของประเทศ ทางศูนย์วิจัยฯ ของความร่วมมือในการเสนอชื่อบุคคล หรือองค์กร ที่เห็นสมควร เพื่อเข้ารับการคัดเลือกรางวัลดีเด่นในด้านต่างๆ ตามที่กล่าวแล้วข้างต้น ภายในวันที่ 5 ตุลาคม 2559

         สำหรับการเสนอชื่อบุคคล หรือองค์กร เพื่อเข้ารับรางวัลในครั้งนี้ ได้แบ่งออกเป็น 8 ประเภท ได้แก่

1.บุคคลดีเด่นด้านการแพทย์  และสาธารณสุข 2.บุคคลดีเด่นด้านสังคม 3.สื่อสร้างสรรค์ดีเด่น 4.สถานประกอบการดีเด่น 5.สถาบันการศึกษาดีเด่น 6.ครอบครัวดีเด่น 7.องค์กรบริหารส่วนท้องถิ่น และ8.กลุ่มหรือชมรมผู้ติดเชื้อดีเด่น

       ขอเชิญชวนหน่วยงานหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์หมายเลข 02 - 2557894 หรือผู้ที่สนใจส่งผลงานมาที่ชมรมเพื่อนวันพุธ  ศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย เลขที่ 104 ถนนราชดำริ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

ปริญญา/ข่าว

*****************************

กสทช. ประกาศผู้ทดลองประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง ยุติออกอากาศ 62 สถานี

        นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เปิดเผยว่า ปัจจุบันมีผู้ทดลองประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียงจำนวนหนึ่ง ไม่ได้ยื่นขอต่ออายุการทดลองประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียงภายในระยะเวลาที่กำหนด โดยที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงเลิกกิจการโทรทัศน์ ครั้งที่ 21/2559 เมื่อวันที่จันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2559 มีมติผู้ทดลองประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง จำนวน 62 สถานี สิ้นสิทธิการทดลองประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง และให้ยุติการทดลองออกอากาศวิทยุกระจายเสียงทันที มิฉะนั้น จะถือเป็นการประกอบกิจการวิทยุการจายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งเป็นความผิดตามาตรา 6 มาตรา 11 ประกอบมาตรา 23 แห่งพระราชบัญญัติวิทยุคมนาคม พ.ศ.2498 และมาตรา 7 ประกอบมาตรา 66 แห่งพระราชบัญญัติการประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ. 2551 อย่างไรก็ตาม ไม่ตัดสิทธิผู้ทดลองประกอบกิจการดังกล่าวในการยื่นคำขอให้พิจารณาใหม่ ตามมาตรา 54 แห่งพระราชบัญญัติวิธีปฏิบัติราชการทางปกครอง พ.ศ.2519

       สำหรับจังหวัดชลบุรีมี 4 สถานี ได้แก่ สถานีวิทยุเพื่อความมั่นคงภายในราชอาณาจักร สถานีวิทยุพระรถ เรดิโอ สถานีวิทยุคนบ้านเหมือง และสถานีวิทยุเวก้า เวฟ ซึ่งทั้งหมดเป็นสถานึที่ผู้ทดลองประกิบกิจการวิทยุกระจายเสียงที่ สิ้นสิทธิลง

ปริญญา/ข่าว

************************

กรมการกงสุล จะปรับเปลี่ยนการให้บริการหนังสือเดินทาง

       นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กรมการกงสุล กระทรวงต่างประเทศ มีความประสงค์ที่จะปรับเวลาให้บริการ ของสำนักงานหนังสือเดินทางฯ เมืองพัทยา เป็นเวลา 08.30 – 16.30 น. ตั้งแต่งวันที่ 29 สิงหาคม 2559 เป็นต้นไป พร้อมยังคงจำกัดคิวในการให้บริการ 300 รายต่อวัน (260 รายในคิวปกติ และอีก 40 รายในการจองออนไลน์)

       ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่สำนักงานหนังสือเดินทางฯ เมืองพัทยา  โทรศัพท์หมายเลข 038 – 422438 หรือ กรมการกงสุล กระทรวงต่างประเทศ (ในวันและเวลาทำการ) โทรศัพท์หมายเลข 02 – 2035000 หรือ ทางFacebook : www.facebook.com/Pattayapass

ปริญญา/ข่าว

**********************

อบจ จัดโครงการองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีร่วมใจ ห่วงใยประชาชน

        นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้จัดโครงการองค์การบริหารส่วนจังหวัดร่วมใจ ห่วงใยประชาชน ในวันศุกร์ที่ 9 กันยายน 2559 ณ วัดนากระรอก ตำบลทุ่งขวาง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่เวลา 09.30น. เป็นต้นไป โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คณะผู้บริหาร สมาชิกสภา และข้าราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและพบปะพูดคุยกับผู้บริหารและสมาชิกสภาท้องถิ่นรวมทั้งประชาชนในแต่ละพื้นที่ เพื่อรับทราบปัญหาความเดือดร้อนและความต้องการของประชาชนในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และนำมาแก้ไขปัญหาต่อไป

         สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ เป็นการนำมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ผู้ประสบความเดือนร้อน มอบไม้เท้าค้ำยันให้แก่ผู้สูงอายุที่มีปัญหาทางการเคลื่อนไหว มอบแว่นตาให้แก่ผู้มีปัญหาทางสายตา มอบปุ๋ยอินทรีย์ พันธูปลาน้ำจืด พันธ์พืชผักสวนครัวให้แก่ประชาชน และจัดการประชุมกันระหว่างคณะผู้บริหารและสมาชิกสาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี กับคณะผู้บริหารและสมาชิกสภาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้นำท้องที่ในเขตอำเภอเมืองอีกด้วย

ปริญญา/ข่าว

**********************

ป.ป.ช. ร่วมกับอุตสาหกรรมก่อสร้างไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดกิจกรรมต้านทุจริต

         นายกิตติ ลิ้มพงษ์ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า สำนักงาน ป.ป.ช. ร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมก่อสร้างไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้กำหนดจัดโครงการบูรณาการและประสานความมือด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ภายใต้กรอบการสัมมนา “การสร้างความเป็นธรรมในระบบจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ” ในวันศุกร์ที่ 2 กันยายน 2559 ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.00 น. ณ โรงแรม เดอะ ซายน์ โฮเทล อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี โดยมีกลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมโครงการบูรรณาการและประสานความร่วมมือด้านการป้องกันและปรามปรามการทุจริต ระหว่างสำนักงาน ป.ป.ช. กับสมาคมอุตสาหกรรมก่อสร้างไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกอบด้วย ผู้ค้าวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง หน่วยงานภาคเอกชน หน่วยงานราชการในพื้นที่ และผู้ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ในอุตสาหกรรมก่อสร้าง ซึ่งกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การบรรยายพิเศษ เรื่อง “บทบาท ภารกิจ อำนาจหน้าที่ของสำนักงาน ป.ป.ช. โดยประธานกรรมการ ป.ป.ช.” (พลตำรวจเอก วัชรพล ประสารราชกิจ) จากนั้นจะเป็นการเสวนาในหัวข้อ “บทบาท ภารกิจ อำนาจหน้ามี่ของหน่วยงานตรวจสอบภาครัฐ” โดยมีเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. (นายสรรเสริญ พลเจียก) เลขาธิการคระกรรมการ ป.ป.ท. (นายประยงค์ ปรียาจิตต์) และรองผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน (นายประจักษ์ บุญยัง)  ส่วนในช่วยบ่าย เป็นการอภิปรายแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความคิดเห็น และแนวทาง ในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ภายใต้กรอบการสร้างความเป็นธรรมในระบบจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ และมาตรการความร่วมมือในการป้องกันและปราบปรามการทุจริตของภาคเอกชน

       สำหรับโครงการที่จัดขึ้นครั้งนี้ มีความม่งหวังให้เกิดการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างหน่วยงานภาครัฐ และผู้ประกอบการภาคเอกชน พร้อมทั้งร่วมกันหาแนวทางในการป้องกันการทุจริตส่งเสริม สนับสนุน และเผยแพร่ให้เกดการสร้างค่านิยม ทัศนคติ และปลุกจิตสำนึกให้กับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมก่อสร้าง ให้มีความซื้อสัตย์

        ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ตามกำหนดวัน เวลา และสถานที่ ดังกล่าว โดยสำรองที่นั่งได้ที่ สำนักป้องกันการทุจริตภาครัฐวิสาหกิจและธุรกิจเอกชน สำนักงาน ป.ป.ช. โทรศัพท์หมายเลข 02 – 2822531 โทรสาร 02 – 2820674

ปริญญา/ข่าว

***************************

วัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี จัดโครงการสืบสารภูมิปัญญาไทย รวมใจแต่งกายด้วยผ้าไทย เทิดไท้องค์ราชินี ประจำปี 2559

         นายสามารถ เที่ยงพูนวงศ์ วัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2559 จังหวัดชลบุรีกำหนดดำเนินโครงการ สืบสานภูมิปัญญาไทย รวมใจแต่งกายด้วยผ้าไทย เทิดไท้องค์ราชินี ประจำปี 2559 ด้วยการเชิญชวนประชาชนทั่วไป และทุกส่วนราชการในจังหวัดชลบุรี ร่วมกันแต่งกายด้วยผ้าไทย โดยพร้อมเพียงกันทุกวันอังคารของสัปดาห์ ตั้งแต่เดือนสิงหาคม – ธันวาคม 2559นี้ อย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่องเพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และสืบสารพระราชปณิธานด้านการอนุรักษ์ผ้าไทยให้มรดกภูมิปัญญาของชาติได้รับการสืบทอดอย่างยั่งยืนต่อไป

         นอกจากนี้ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี ได้จัดกิจกรรมประกวดภาพการแต่งกายด้วยผ้าไทยทางสื่อสังคมออนไลน์ (Facebook) เพื่อส่งเสริมให้เกิดกระแสค่านิยมการแต่งการด้วยผ้าไทยในชีวิตประจำวันยิ่งขึ้นไป สำหรับคุณสมบัติของผู้เข้าประกวดประเภทบุคคล ต้องอายุ 18 ปีขึ้นไป มีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดชลบุรี ส่วนประเภทองค์กร ได้แก่ หน่วยงานราชการรัฐ เอกชน รัฐวิสาหกิจ สถาบัน ห้างร้าน บริษัท สถาบันการศึกษา สมาคม ชมรม หรือกลุ่ม/องค์กรอื่นๆ ที่อยู่ในจังหวัดชลบุรีส่งภาพตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ถึงวันที่ 15 กันยายน 2559 โดยแต่งการด้วยผ้าไทยมาที่ Facebook ในหน้าเพจชื่อ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี ท่านละ 1 ภาพ พร้อมแจ้งชื่อ – นามสกุล พร้อมหมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อกลับที่ใต้ภาพ และพิมพ์ว่า ชาวชลบุรี รวมใจแต่งกายด้วยผ้าไทย เทิดไท้องค์ราชินี และต้องกดแชร์ (Share) ไปยังหน้าเพจ Facebook ของหน่วยงานที่ตนสังกัด

      สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี ศาลากลาจังหวัดชลบุรี ชั้น2 ถนนมนตเสวี ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข 038 – 276407

ปริญญา/ข่าว

******************************

การยางแห่งประเทศไทย ดำเนินการจัดเก็บข้อมูลเกษตรกรที่ปลูกยางในพื้นที่ที่ไม่มีเอกสารสิทธิ์

       นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ได้รับแจ้งจากการยางแห่งประเทศไทย ว่า การยางแห่งประเทศไทย เปิดรับแจ้งข้อมูลการปลูกยางของเกษตรกรที่ปลูกยางในพื้นที่ที่ไม่มีเอกสารสิทธิ์ เพื่อจัดเก็บเป็นข้อมูลใช้ประกอบการกำหนดนโยบายด้านยางพารา โดยมีหลักเกณฑ์วิธีการดังนี้ ด้านคุณสมบัติผู้แจ้งข้อมูล 1.มีสัญชาติไทย 2.มีสวนยางตั้งแต่ 1 ไร่ขึ้นไป 3.เป็นเจ้าของ ผู้เช่า หรือผู้ทำสวยยาง 4. ผู้เยาว์ ต้องมีหนังสือยินยอมของผู้แทนโดยชอบธรรม และ5. นิติบุคคล ต้องมีการมอบหมายผู้แทนมาแจ้งข้อมูล

     ส่วนเอกสารและหลักฐานประกอบการแจ้ง มีดังนี้ 1.บัตรประจำตัวประชาชนพร้อมสำเนา 2.ทะเบียนบ้านพร้อมสำเนา 3.หลักฐานเอกสารเกี่ยวกับที่ดิน (ถ้ามี) เช่น ภ.บ.ท., 5 ภ.บ.ท 6 , หรือ ภ.บ.ท.11 เป็นต้น 4. แบบแจ้งข้อมูล ขกม.1หรือ 5.หนังสือรับรองจากเจ้าของที่ดิน ขกม.2 กรณีเป็นผู้เช่า หรือผู้ทำสวนยาง 6.หนังสือมอบอำนาจ ขกม.3 (กรณีแทน) 7 หนังสือยินยอมของผู้แทนโดยชอบธรรม กรณีเป็นผู้เยาว์ ขกม.4 หรือ8 หนังสือมอบหมายให้เป็นผู้เป็นนิติบุคคลเพื่อมาแจ้งข้อมูล กรณีเป็นนิติบุคคล 9.ผู้แจ้งต้องให้พยาน ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินข้างเคียง หรือ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ในพื้นที่ที่สวนยางตั้งอยู่รับรองการใช้ประโยชน์ที่ดินและการทำกิจกรรมปลูกยาง โดยต้องลงบายมือชื้อเป็นพยานใน แบบแจ้งข้อมูลครบถ้วน และ 10. รูปถ่าย ขนาด 1 นิ้ว จำนวน 3 รูป (ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน)

      การยางแห่งประเทศไทย เปิดรับแจ้งข้อมูลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ถึงวันที่ 30 กันยายน 2559 ณ ที่ทำการการยางแห่งประเทศไทยใกล้บ้าน สำหรับชาวเกษตรกรสวนยางจังหวัดชลบุรี ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การยางแห่งประเทศไทย จังหวัดฉะเชิงเทรา โทรศัพท์หมายเลข 038 – 513602

ปริญญา/ข่าว

****************************

กรมทรัพย์สินทางปัญญา จัดโครงการประกวดผลงานสร้างสรรค์ด้านทรัพย์สินทางปัญญา

        นายวิฑูร สุขพูล พาณิชย์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ ได้จัดการประกวดสิ่งประดิษฐ์ ภายไต้แนวคิด “นวัตกรรมแห่งอนาคต เพื่อผู้สูงอายุไทย” ชิงเงินรางวัลกว่า 200,000 บาท สำหรับนักศึกษาในระดับอาชีวศึกษาและระดับปริญญาตรี เพื่อส่งเสริมการสร้างสรรค์นวัตกรรม รองรับการก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุของสังคมไทย โดยกำหนดส่งผลงานได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ถึงวันที่ 23 กันยายน 2559 ผ่านทางเว็บไซต์ www.agingsocietyinnovation.com ผู้เข้าประกวดส่งผลงานประเภททีมหรือบุคคลก็ได้ โดยหากส่งเป็นทีมมีสมาชิกได้ไม่เกิน 2 คน โดย 10 ผลงานที่แนวคิดสอดคล้องตามเกณฑ์ที่กำหนด และมีรูปแบบการนำเสนอน่าสนใจ มีสิทธิเข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมและทรัพย์สินทางปัญญา ระยะเวลา 2 วัน ที่กรุงเทพฯ รวมทั้งได้รับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดทำต้นแบบผลงาน (Model) ทีมละ 25,000 บาท เพื่อเข้าประกวดในรอบต่อไป และ 5 ทีมที่มีผลงานโดดเด่นที่สุดจะได้รับรางวัลทุนการศึกษา พร้อมโล่และเกียรติบัตร

        ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กรทะรวงพาณิชย์ 563 ถนนนทบุรี ตำบลบางกระสอบ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี โทรศัพท์หมายเลข 02 – 3469000 หรือ 095 – 908008 (คุณจิรโรจน์) หรือเว็บไซต์ www.agingsocietyinnovation.com

ปริญญา/ข่าว

***************************

เตือน ชาวไทย ที่จะไปทำงานตำแหน่งพนักงานนวด ที่ประเทศเกาหลี

       สาธารณรัฐเกาหลีไม่รับชาวต่างชาติไปทำงานตำแหน่งพนักงานนวด ของสงวนไว้เฉพาะคนพิการทางสายตาของสาธารณรัฐเกาหลีเท่านั้น

       นายเกรียงไกร จันทรถิรยืนยง จัดหางานจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า นายอารักษ์ พรหมณี อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวว่า ปัจจุบันมีกลุ่มมิจฉาชีพหลอกคนหางานไปทำงานนวดแผนไทยที่สาธารณรัฐเกาหลีทางสื่อโชเชียล โดยอ้างว่ามีรายได้ดี และสามารถช่วยเหลือให้ไปทำงานได้ โดยใช้วีซ่าท่องเที่ยวในการเดินทาง และเมื่อเดินทางไปแล้วกลับไม่ได้ทำงานตามที่ประกาศไว้แต่อย่างใด หรือถูกบังคับให้ค้าประเวณี ซึ่งเมื่อวีซ่าท่องเที่ยวหมดอายุก็จะถูกจับดำเนินคดีในข้อหาเข้าเมืองผิดกฎหมาย เกี่ยวกับเรื่องนี้กรมการจัดหางานมิได้นิ่งนอนใจ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนคนหางานในกรณีดังกล่าวอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นจึงขอย้ำเตือนอีกครั้งว่าการเดินทางไปทำงานสาธารณรัฐเกาหลีอย่างถูกต้องตามกฎหมายมี 2 วิธีคือ 1) ภายใต้ระบบการจ้างแรงงานต่างชาติ (Employment Permit System for Foreign Workers : EPS) เป็นระบบที่รัฐบาลเกาหลีและหน่วยงานราชการต่างๆ เป็นผู้ควบคุมดูแล รับผิดชอบ และดำเนินการโดยตรงเพื่อรักษาสิทธิประโยชน์ของแรงงานต่างชาติ และเพื่อให้การดำเนินการเป็นไปด้วยความโปร่งใส  ซึ่งประเทศไทยโดยกระทรวงแรงงานได้มีการลงนามในบันทึกความเข้าใจการจัดส่งแรงงานไปทำงานสาธารณรัฐเกาหลีภายใต้ระบบการจ้างแรงงานต่างชาติกับกระทรวงสาธารณรัฐเกาหลีมาตั้งแต่ปี 2547  โดยกรมการจัดหางานจะเป็นหน่วยงานผู้จัดส่ง ทำหน้าที่ในการรับสมัครคัดเลือก จัดส่ง เตรียมความพร้อม และดูแลคนงานที่เข้าไปทำงานระบบ EPS โดยประสานงานกับสถาบันพัฒนาทรัพยากรมนุษย์เกาหลี (HRD) ซึ่งเป็นหน่วยงานผู้รับของสาธารณรัฐเกาหลีในทุกขั้นตอน ซึ่งอนุญาตให้ทำงานได้ 5 กิจการคือ (1) กิจการอุตสาหกรรมการผลิต (2) กิจการเกษตรกรรม/ปศุสัตว์ (3) กิจการก่อสร้าง (4) กิจการประมง (5) กิจการบริการ และจะต้องผ่านการทดสอบความสามารถภาษาเกาหลีก่อนจึงจะได้รับการจัดส่งรายชื่อให้นายจ้างเกาหลีคัดเลือกให้เข้าไปทำงาน ค่าใช้จ่ายในการเดินทางในส่วนของประเทศไทยประมาณ 25,000–35,000 บาท 2) แรงงานต่างชาติประเภทช่างฝีมือ ซึ่งจะต้องได้รับอนุมัติหรือขอวีซ่าจากกระทรวงยุติธรรมสาธารณรัฐเกาหลี โดยต้องผ่านการทดสอบตามเกณฑ์มาตรฐานจาก ROTRA (Korea Trade – investment Promotion Agency) เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบในการคัดสรรคนงานที่มีทักษะฝีมือ หรือมีความสามารถผ่านระบบ HUNET KOREA  สำหรับตำแหน่งพนักงานนวดหรือผู้ให้บริการนวดนั้น สาธารณรัฐเกาหลีไม่อนุญาตให้แรงงานต่างชาติทำงาน เพราะสงวนไว้ให้เฉพาะชาวเกาหลีที่พิการทางสายตาที่ผ่านการอบรมแล้วเท่านั้น

        สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี ขอเตือนคนหางานระวังถูกหลอกไปทำงานนวดที่สาธารณรัฐเกาหลี เนื่องจากสาธารณรัฐเกาหลีไม่อนุญาตให้แรงงานต่างชาติทำงานในตำแหน่งนวด แต่สงวนไว้ให้เฉพาะชาวเกาหลีที่พิการทางสายตาที่ผ่านการอบรมแล้วเท่านั้น ย้ำทำงานในสาธารณรัฐเกาหลีได้ 2 วิธีคือ ภายใต้ระบบการจ้างแรงงานต่างชาติ (EPS) และแรงงานต่างชาติประเภทช่างฝีมือ ซึ่งจะต้องได้รับอนุมัติหรือขอวีซ่าจากกระทรวงยุติธรรมสาธารณรัฐเกาหลี และผ่านการทดสอบตามเกณฑ์มาตรฐานเท่านั้น หากประสงค์จะไปทำงานต่างประเทศขอให้ตรวจสอบข้อมูลกับกรมการจัดหางานก่อน โดยสอบถามได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี โทรศัพท์ 086-3398620 หรือที่สำนักงานบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ โทรศัพท์ 02-2456708-9 หรือโทรศัพท์สายด่วนกรมการจัดหางาน 1694

ปริญญา/ข่าว

********************************

โอกาสดี ของแรงงานไทยไปทำงานพ่อครัว – แม่ครัวในต่างประเทศ มีรายได้ 40,000 – 90,000 บาทต่อเดือน

      นายเกรียงไกร จันทรถิรยืนยง จัดหางานจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า นายอารักษ์ พรหมณี อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าวว่า ในปี 2559 นี้ตำแหน่งงานพ่อครัว-แม่ครัวกำลังเป็นที่สนใจของคนหางานส่วนใหญ่ ซึ่งจากข้อมูลสถิติการแจ้งการเดินทางไปทำงานพ่อครัว-แม่ครัวของแรงงานไทยพบว่าในเดือนมิถุนายนมีการแจ้งการเดินทางครั้งแรกเพิ่มขึ้นจากเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาถึงร้อยละ 118 ในแต่ละปีจะมีแรงงานไทยเดินทางไปทำงานตำแหน่งพ่อครัว-แม่ครัวเฉลี่ยประมาณ 3,500 คน  มีรายได้เฉลี่ยคนละประมาณ 40,000 - 90,000 บาทต่อเดือน โดยส่วนใหญ่จะมีอายุระหว่าง 31-40 ปี รองลงมา 41-50 ปี และ 25-30 ปี  ซึ่งจะเป็นการเดินทางโดยวิธีแจ้งการเดินทางด้วยตนเองมากที่สุด รองลงมาเป็นนายจ้างพาไปทำงาน และบริษัทจัดหางานจัดส่งตามลำดับ โดยประเทศที่นิยมเดินทางไปทำงานมากที่สุด 10 อันดับแรกคือ ญี่ปุ่น สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สิงคโปร์ อังกฤษ นิวซีแลนด์ สาธารณรัฐเกาหลี อิสราเอล สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี มาเลเซีย และสวีเดน

      ในแต่ละประเทศจะมีเงื่อนไขในการไปทำงานตำแหน่งพ่อครัว-แม่ครัวแตกต่างกัน เช่น ประเทศญี่ปุ่นจะต้องมีประสบการณ์ทำงานอย่างน้อย 10 ปี หรือผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติสาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1 ขณะที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ไม่ได้กำหนดว่าจะต้องมีใบรับรองมาตรฐานฝีมือแรงงานแต่จะต้องมีการขอใบอนุญาตทำงาน ส่วนประเทศสิงคโปร์จะต้องขอใบอนุญาตประเภท S-pass ซึ่งเป็นใบอนุญาตทำงานสำหรับคนต่างชาติที่มีฝีมือแรงงานในระดับกลาง มีเงินเดือนประจำขั้นต่ำ 2,000 เหรียญสิงคโปร์ มีประกาศนียบัตรและมีประสบการณ์ทำงาน ประเทศนิวซีแลนด์ต้องผ่านการทดสอบของวิทยาลัยดุสิตธานีหรือมีใบผ่านงานจากภัตตาคารโรงแรมชั้นหนึ่งเท่านั้น และกำหนดโควตาให้นำพ่อครัวเข้ามาทำงานได้ 1-2 คนเท่านั้น สำหรับประเทศในแถบยุโรปนั้นขณะนี้มีความต้องการแรงงานไทยไปทำงาน พ่อครัว-แม่ครัวเป็นจำนวนมากเนื่องจากชื่นชอบในรสชาติอาหารไทย เช่นประเทศอังกฤษในแต่ละปีจะมีแรงงานไทยไปทำงานพ่อครัว-แม่ครัวประมาณ 200-300 คน ซึ่งอัตราค่าจ้างขั้นต่ำในอังกฤษกำหนดไว้ที่ 5.93 ปอนด์/ชั่วโมง หรือประมาณ 290.57 บาท เดือนละประมาณ 1,233.44 ปอนด์หรือประมาณ 61,438.53 บาท เช่นเดียวกับสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีปัจจุบันมีแนวโน้มความต้องการพ่อครัว-แม่ครัวไทยสูงขึ้นเนื่องจากร้านอาหารไทยนิยมจ้างแรงงานไทยมากขึ้น โดยจะได้รับค่าจ้างแตกต่างกันในแต่ละรัฐ มีรายได้เมื่อหักภาษีและเงินสมทบประกันสังคมประมาณ 1,2001,620 ยูโรต่อเดือน หรือประมาณ 46,70063,100 บาทต่อเดือน คุณสมบัติต้องมีความรู้ภาษาเยอรมัน/ภาษาอังกฤษ มีประสบการณ์ทำงานพ่อครัว-แม่ครัวอย่างน้อย 6 ปี มีหนังสือรับรองการทดสอบมาตรฐานแห่งชาติจากสถาบันที่กำหนด ได้แก่วิทยาลัยดุสิตธานี โรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต และ Thai - Swiss Culinary Education Center

      นายอารักษ์ฯ กล่าวต่อว่า สำหรับในปี 2559 นี้คาดว่าจะมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาเนื่องจากรัฐบาลไทยมีนโยบายส่งเสริมให้แรงงานไทยที่มีความรู้ ความสามารถด้านการทำอาหารไทยไปทำงานตำแหน่งพ่อครัว-แม่ครัวในต่างประเทศ โดยในส่วนของกระทรวงแรงงานจะได้มีการฝึกอบรมมุ่งเน้นพัฒนาฝีมือให้มีมาตรฐานเพื่อยกระดับทั้งด้านการให้บริการและมาตรฐานในรสชาติอาหารไทยเพื่อไปทำงานในต่างประเทศให้มากขึ้น ทั้งนี้เพื่อเผยแพร่อาหารไทยและเอกลักษณ์ของความเป็นไทย สู่นานาประเทศ  อย่างไรก็ตาม  หากประสงค์จะไปทำงานพ่อครัว-แม่ครัวในต่างประเทศ ขอให้ตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ที่จะไปทำงาน คุณสมบัติ และเงื่อนไขต่าง ๆ ของในแต่ละประเทศให้ละเอียดรอบคอบก่อนตัดสินใจ  เพื่อป้องกันปัญหาการถูกหลอกลวง โดยติดต่อสอบถามได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด สำนักจัดหางานกรุงเทพเขตพื้นที่ 1-10 หรือที่สำนักงานบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ กรมการจัดหางาน หรือโทรศัพท์สายด่วนกรมการจัดหางาน 1694

ปริญญา/ข่าว

******************************

เมืองพัทยาเปิดรับสมัครบุคคลทั่วไป เพื่อสรรหาและเลือกสรรเป็นพนักงานจ้าง เมืองพัทยา 121 อัตรา

         นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า เมืองพัทยามีความประสงค์รับสมัครบุคคลเพื่อจัดจ้างเป็นพนักงานจ้าง อาศัยอำนาจตามข้อ 19 แห่งประกาศคณะกรรมการพนักงานเมืองพัทยา เรื่อง หลักเกณฑ์และเงื่อนไขเกี่ยวกับพนักงานจ้างเมืองพัทยา (แก้ไขเพิ่มเติมถึงฉบับที่ 5) ประกอบกับมติคณะกรรมการพนักงานเมืองพัทยาในการประชุมครั้งที่ 8/2559 เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2559 จึงประกาศรับสมัครบุคคลเพื่อสรรหาและเลือกสรรเป็นพนักงานจ้างเมืองพัทยา โดยมีรายละเอียดดังนี้

         1. ประเภทพนักงานจ้างตามภารกิจ (สำหรับผู้มีทักษะ) ได้แก่ พนักงานเทศกิจ จำนวน 2 อัตรา พนักงานดับเพลิง จำนวน 2 อัตรา เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางทะเล จำนวน 3 อัตรา พนักงานขับรถยนต์ จำนวน 18 อัตรา พนักงานขับเครื่องจักรกลขนาดเบา จำนวน 1 อัตรา พนักงานขับเครื่องจักรกลขนาดกลาง จำนวน 1 อัตรา พนักงานขับเครื่องจักรกลขนาดหนัก จำนวน 1 อัตรา นายท้ายเรือยนต์ จำนวน 3 อัตรา ผู้ช่วยนายช่างปูน จำนวน 1 อัตรา ผู้ช่วยรุกขกร จำนวน 2 อัตรา แม่บ้าน จำนวน 2 อัตรา ภารโรง จำนวน 1 อัตรา

       2. ประเภทพนักงานจ้างทั่วไป  ได้แก่ พนักงานเทศกิจ จำนวน 4 อัตรา พนักงานดับเพลิง จำนวน 5 อัตรา

เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางทะเล จำนวน 7 อัตรา พนักงานขับรถยนต์ จำนวน 14 อัตรา พนักงานขับเครื่องจักรกลขนาดเบา จำนวน 2 อัตรา นายท้ายเรือยนต์ จำนวน 2 อัตรา ผู้ช่วยช่างประปา จำนวน 1 อัตรา ผู้ช่วยนายช่างปูน จำนวน 2 อัตรา คนงานประจำรถบรรทุกน้ำ จำนวน 1 อัตรา คนสวน จำนวน 2 อัตรา คนงานทั่วไป จำนวน 44 อัตรา

         สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ด้วยตนเองตั้งบัดนี้ ถึง วันที่ 6 กันยายน 2559 ตั้งแต่เวลา09.0016.30 น. ได้ที่ฝ่ายสรรหาบรรจุและแต่งตั้ง กองการเจ้าหน้าที่ ชั้น 3 อาคารใหม่ และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0 3825 3126 (ตามวันและเวลาราชการ) หรือที่ Pattaya Contact Center 1337 ตลอด 24 ชั่วโมง

ปริญญา/ข่าว

*******************

เมืองพัทยาร่วมกับชมรมคนรักพระพิฆเณศวร์แห่งประเทศไทยจัดงานเทศกาลคเณศจตุรถี

        นางสาวรุ่งนภา ช่างไม้ นักวิชาการศึกษา ชำนาญการ รักษาการในตำแหน่ง หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมวัฒนธรรมเพื่อการท่องเที่ยว พร้อมด้วยอาจารย์ชัยวัฒน์ เดชทนี เจ้าพิธี ร่วมแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลคเณศวร์จตุรถี โดยมีชมรมคนรักพระพิฆเณศวร์ เข้าร่วมงานฯ ณ ห้องประชุม251 ศาลาว่าการเมืองพัทยา

        เมืองพัทยาร่วมกับชมรมคนรักพระพิฆเณศวร์แห่งประเทศไทย กำหนดจัดโครงการมหาศรัทธาบารมี ที่ยิ่งใหญ่ เทศกาลคเณศจตุรถี ครั้งที่ 8 ขึ้น ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม 7 กันยายน 2559 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 24.00 น. ณ บริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการประสูติขององค์เทพแห่งความสำเร็จ และในวันที่ 5 กันยายน 2559 นี้ตรงกับวันประสูติพระพิฆเณศวร์ จะมีพิธีการสรงน้ำทะเลพระพิฆเณศวร์และการบูชาตามแบบฉบับโบราณของประเทศอินเดีย ในเวลา 18.19 น. จะมีพิธีอัญเชิญองค์พระพิฆเณศวร์ส่งเสด็จสู่ทะเล ที่ท่าเทียบเรือ แหลมบาลีฮาย

        เทศกาลคเณศจตุรถี นับเป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของการบูชาพระพิฆเนศ ซึ่งถือว่าเป็นวันกำเนิดของพระพิฆเนศเชื่อกันว่าพระองค์จะเสด็จลงมายังโลกมนุษย์ เพื่อประทานพรอันประเสริฐสูงสุดแก่ผู้ศรัทธาพระองค์ เทศกาลนี้มีการจัดพิธีกรรมบูชาและการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ทั่วอินเดียและทั่วโลก มีการจัดสร้างเทวรูป พระพิฆเนศ เพื่อเข้าพิธีบูชา จากนั้นจะแห่องค์เทวรูปไปทั่วเมืองและมุ่งหน้าไปสู่แม่น้ำหรือทะเล ผู้ศรัทธาทุกคนแต่งชุดสีสันสวยงาม ขบวนแห่จะไปสิ้นสุดที่แม่น้ำศักดิ์สิทธิ์หรือทะเล แล้วทำพิธีลอยเทวรูปลง สู่แม่น้ำหรือทะเล

        เมืองพัทยาขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา เข้าร่วมในพิธีคเณศจตุรถี ท่านสามารถนำนมสดรสจืดเข้าร่วมพิธีสรงเทวรูปหรือนำองค์พระพิฆเนศ เข้าร่วมในพิธีได้ และขอความร่วมมือจากผู้มีจิตศรัทธา แต่งกายสุภาพ งดสวมเสื้อผ้าสีดำเข้าร่วมในพิธีดังกล่าว

ปริญญา/ข่าว
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล