ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 9 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559

ประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

 โทรศัพท์/โทรสาร ๐๓๘ ๒๗๙๔๔๘   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ ๑ ๑๕ พฤศจิกายน  ๒๕๕๙

จังหวัดชลบุรี จัดพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลปัณญาสมวาร (50 วัน)

          นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดชลบุรี ได้จัดพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลปัญญาสมวาร (50 วัน) ในวันที่ 1 ธันวาคม 2559 โดยกิจกรรมประกอบด้วย ทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง พระสงฆ์ จำนวน 89 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในโอกาสทรงบำเพ็ญพระราชกุศลปัญญาสมวาร (50 วัน) ณ บริเวณหน้าหอพระพุทธสิหิงค์ฯ โดยมีพระราชสิทธิวิมล (เอนก ฐานิสสโร) ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดชลบุรี เจ้าอาวาสวัดใหญ่อินทราราม ประธานฝ่ายสงฆ์ และนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานฝ่ายฆาราวาส

      นอกจากนี้จังหวัดชลบุรี ได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศลพระราชกุศลปัญญาสมวาร (50 วัน) ในเวลา 17.00น ณ วัดใหญ่อินทราราม อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี และวัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีพิธีประกอบด้วย พระสงฆ์ สวดพระพุทธมนต์ การแสดงพระธรรมเทศนากัณฑ์ 1 จบ การทอดผ้าบังสุกุล จากนั้นพระสงฆ์สดับปกรณ์ และการถวายเครื่องไทยธรรมกัณฑ์เทศน์แด่พระสงฆ์แสดงพระธรรมเทศนา และพระสงฆ์ จำนวน 4 รูป สวดธรรมคาถาเพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

      ทั้งนี้ ในวันที่ 2 ธันวาคม 2559 เวลา 10.30 น. จะมีพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลปัญญาสมวาร (50 วัน) โดยพระสงฆ์  สวดถวายพรพระ และฉันภัตตาหารเพล จึงขอเชิญ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่และประชาชน ร่วมพิธี ณ วัดใหญ่อินทาราม พระอารามหลวง จังหวัดชลบุรี และวัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

      ขอเชิญข้าราชการ ศาลตุลาการ ทหาร ตำรวจ องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น นักเรียน นักศึกษา พ่อค้าประชาชนชาวชลบุรีทุกหมู่เหล่า ร่วมพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลปัญญาสมวาร (50 วัน) โดยพร้อมเพียงกัน ตามวันและเวลาดังกล่าว

ปริญญา/ข่าว

***********************

จังหวัดชลบุรี โครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน

          นายภัครธรณ์ เทียนไชย  ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดชลบุรี ได้จัดทำแผนปฏิบัติงานและกำหนดออกหน่วยให้บริการประชาชนตามโครงการหน่วย บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดชลบุรี เป็นประจำทุกวันพุธที่ 3 ของเดือน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ห่างไกล ได้รับบริการจากหน่วยราชการ สำหรับในเดือนสิงหาคมนี้ ได้กำหนดออกหน่วยที่ ในวันพุธที่ ๑๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๐๐ ๑๒.๐๐น. ณ วัดท่าบุญมี หมู่ที ๑ ตำบลท่าบุญมี อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี

          สำหรับกิจกรรมในงานประกอบด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทน แนะนำตัวและกล่าวการให้บริการของหน่วยงานตนเอง คนละประมาณ ๒ นาที นายอำเภอกล่าวต้อนรับ และแนะนำหัวหน้าส่วนราชการระดับอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมกล่าวรายงาน จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวปราศรัยและพบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ และมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน ๒๐ทุนๆละ ๑,๐๐๐ บาท มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวยากจน ๑๐ ทุนๆละ ๑,๐๐๐ บาท มอบอุปกรณ์การศึกษาและเครื่องใช้ให้นักเรียน ๑๐ ทุนๆละ ๑,๐๐๐ บาท โดยกองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ และนายกเหล่ากาชาดพร้อมคณะกรรมการกาชาด มอบจักรยาน จำนวน ๑๕ คัน และมอบถุงยังชีพ จำนวน ๔๐๐ ถุง

          นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้นำหัวหน้าส่วนราชการในระดับจังหวัด และในระดับพื้นที่ ได้แก่นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้นำหมู่บ้านและชุมชน ร่วมประชุมเพื่อแก้ไขปัญหาให้ประชาชนในพื้นที่ต่อไป

ปริญญา/ข่าว

****************************

วัดอ่างศิลา จัดงานสมโภช ครบ ๑๐๐ ปี และงานสมโภช พระไตรปิฏกฉบับพิมพ์ ครั้งแรกของโลก

         นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจาก คณะสงฆ์วัดอ่างศิลา มีความประสงค์จะจัดงานเฉลิมฉลอง การรวมวัด และการค้นพบพระไตรปิฏก ฉบับ จปร. อักษรสยาม พ.ศ.๒๔๓๖ (รศ.๑๑๒) ซึ่งพระไตรปิฏกชุดนี้ อยู่ในสภาพ เกลือบสมบูรณ์ มี ๓๗ เล่ม จาก ๓๙ เล่ม ชาวบ้านอ่างศิลา ทั้งไทยจีน รวมทั้งหลวงพ่อแดง วัดนอก ตำบลอ่างศิลา เมื่อ ๑๒๓ ปีก่อน ได้ร่วมกัน จัดหา ถวายไว้ในพระอุโบสถนอก วัดอ่างศิลา ซึ่งขณะนั้นเรียกชื่อว่า วัดนอก

         คณะสงฆ์วัดอ่างศิลา ร่วมกับทายก ทายิกา วัดอ่างศิลา จัดโครงการสมโภช รวมวัดนอกวัดใน เป็นวัดอ่างศิลา ครบ ๑๐๐ ปี และสมโภช พระไตรปิฏกฉบับพิมพ์ ครั้งแรกของโลก โดยกิจกรรมในงานประกอบด้วย การเจริญพุทธมนต์ สมโภชพระไตรปิฏก ฉบับ จปร. อักษรสยาม พ.ศ. ๒๔๓๖ (ร.ศ.๑๑๒) และการรวมวัดอ่างศิลาครบ ๑๐๐ ปี และจัดให้มีการทอดผ้าป่าสามัคคี ที่โรงเรียน พระปริยัติธรรมวัดอ่างศิลา ชลบุรี ในวันพุธที่ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ตั้งแต่เวลา ๑๐.๐๐ น. เป็นต้นไป  เพื่อน้อมระลึกถึงพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชประสงค์ให้พิมพ์พระไตรปิฏกไทย อักษรสยามชุดนี้ ในวโรกาสการเฉลิมฉลอง ๒๕ ปี แห่งการครองสิริราชสมบัติ ปัจจุบันเรียกว่า พระไตรปิฏก จปร. อักษรสยาม พ.ศ. ๒๔๓๖ เป็น ประไตรปิฏกฉบับตีพิมพ์ ชุดแรกของมนุษยชาติ ใช้เวลา ๖ ปี จึงดำเนินงานสำเร็จ และได้พระราชทานไปยังนานาประเทศทั่วโลก ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่พระไตรปิฏกฉบับตีพิมพ์ ได้มีการเผยแผ่ระดับนายาชาติ มีความสำคัญเป็นหมุดประวัติศาสตร์ ภูมิปัญญาของมนุษยชาติ (World Intellectual Historical Milestone)

        สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การจัดธรรมเทศนา 1 กัณฑ์ โดยพระสุนันต์ วิสุทฺธสีโล สำนักสงฆ์เขาพริก วัดอ่างศิลา ในเรื่องพระไตรปิฏก คือ อะไร จากนั้น เป็นการทอดผ้าป่าสามัคคี จากนั้นเป็นการเจริญพระพุทธมนต์ฉลอง ๑๐๐ ปี การรวมวัดและสมโภชพระไตรปิฏกฉบับ รศ.๑๑๒ จากนั้นเป็นการปาฐกถา เรื่อง การพัฒนาบาปในใจให้เป็นบุญด้วยวิธีการทางพระพุทธศาสนา โดย อาจารย์ ธนู ครูจิตวิญญาณศาสตร์ และการจัดกิจกรรมทางจิตวิญญาณ ในโบสถ์ใน (อายุ ๓๑๖ ปี) วัดอ่างศิลา สอนวิธีปรับจิตด้วยตนเองเพื่อการนั่งสมาธิให้สงบมากกว่าเดิม โดยอาจารย์ ธนู ทองโมถ่าย พุทธศาสตร์มหาบัณฑิต (สาขา ชีวิตและความตาย)

         ขอเชิญชาวพุทธศาสนิกช น ร่วมโครงการสมโภช รวมวัดนอกวัดใน เป็นวัดอ่างศิลา ครบ ๑๐๐ ปี และสมโภช พระไตรปิฏกฉบับพิมพ์ ครั้งแรกของโลก ตามวันและเวลาดังกล่าว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ ๐๘๙ ๖๗๔๐๕๖๒ หรือ ๐๘๗ ๗๔๙๙๓๙๙หรือ ๐๘๔ ๔๙๓๓๖๖๐

ปริญญา/ข่าว

************************

ปศุสัตว์ เร่งปราบปรามการใช้สารเร่งเนื้อแดงในการเลี้ยงสุกร

        นายนิพล เข็มกลัด ปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามนโยบายของ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สั่งการให้ทุกหน่วยงานมีการบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเข้มงวด เพื่อยกระดับมาตรฐานอาหารปลอดภัย (Food Safety) แก่ผู้บริโภค สำหรับกรมปศุสัตว์ ได้ดำเนินการตรวจสอบ จับกุม และปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องด้านปศุสัตว์ เพื่อปกป้องให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อสินค้าปศุสัตว์ที่มีมาตรฐาน และปลอดภัยต่อไป

       เนื่องจากสารเร่งเนื้อแดง เป็นสารกลุ่มทีมีผลต่อการทำงานของระบบประสาทที่ควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อหัวใจ กล้ามเนื้อเรียบของหลอดเลือด หลอดลม กระเพาะปัสสาวะ เป็นต้น และถ้าสารนี้ตกค้างในเนื้อสัตว์ก็จะมีผลกระทบต่อผู้บริโภค ทำให้หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ มือสั่น ปวดศีรษะ นอนไม่หลับ และเป็นอันตรายต่อสุขภาพ โดยเพราะผู้ป่วยโรคเบาหวาน โรคต่อมไทรอยต์ โรคหัวใจ อาทำให้หัวใจวายเสียชีวิตกะทันหันได้เลย

       และจากการดำเนินการตรวจสารเร่งเนื้อแดงอย่างต่อเนื่อง ทั้งการตรวจจับที่ฟาร์ม และโรงเชือด มีการทำลายซากสุกร ตลอดจนการบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง ทำให้การลักลอบการใช้สารเร่งเนื้อแดงลดลงเป็นอย่างมาก ทั้งหมดเกิดจากความร่วมมือของภาครัฐ ภาคเอกชน เกษตรกรผู้เลี้ยง และผู้ประกอบการโรงฆ่าสัตว์ เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมการเลี้ยงสุกรให้ปลอดสารปลอดภัยต่อผู้บริโภค

      สำหรับปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี ได้ดำเนินการเก็บตัวอย่างปัสสาวะสุกรที่โรงฆ่าสุกร ซึ่งมีทั้งหมด ๕๐ แห่ง สุ่มเก็บตัวอย่างปัสสาวะสุกร พบมีผลบวกจาก ๑๔ แห่ง ซึ่งทางสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี ได้สั่งกักสุกรและทำการตรวจซ้ำเป็นระยะจนกว่าไม่พบสาร  จึงจะอนุญาตให้ทำการเข้าฆ่าได้ และได้ดำเนินการร้องทุกข์กล่าวโทษแล้วโดยศาลตัดสินแล้ว จำนวน ๑๐ ราย โดยศาลสั่งจำคุก ๓ เดือน ปรับ ๕,๐๐๐ บาท โทษจำคุกให้รอลงโทษ ๑ ปี จำนวน ๑ ราย จำคุก ๒ เดือน โดยไม่รอลงโทษ จำนวน ๑ ราย จำคุก ๓ เดือน โดยไม่รอลงโทษ จำนวน ๖ราย จำคุก ๔ เดือน โดยไม่รอลงโทษ จำนวน ๑ ราบ และจำคุก ๖ เดือน โดยไม่รอลงโทษ จำนวน ๑ ราย และในขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาตามระบวนการยุติธรรมอีก ๔ ราย

        นับเป็นประวัติศาสตร์ของวงการปศุสัตว์ไทย ที่ตลอดระยะเวลา 15 ปี ที่ผ่านมาศาลมักจะมีคำสั่งลงโทษจำคุกและปรับโดยโทษจำคุกจะให้รอการลดโทษไว้ก่อน ทำให้เจ้าของฟาร์มสุกรไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายยังใช้สารเร่งเนื้อแดงกันมาอย่างต่อเนื่องแต่ ณ ตอนนี้ทีจังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดแรกทีศาลสั่งลงโทษจำคุก โดยไม่รอลงโทษ ทำให้ผู้ประกอบการเกรงกลัวไม่กลับมาใช้สารนี้อีก

ปริญญา/ข่าว

ขอเชิญชมการแช่งขันชกมวยไทยโลก “THAI FIGHT ๒๐๑๖” (รอบรองชนะเลิศ)

       นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า บริษัท ไทยไฟท์ จำกัด ผู้ดำเนินการจัดการแข่งขัน THAI FIGHT ซึ่งได้ดำเนินการถ่ายทอดสดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง ๓ มาตั้งแต่ ปี ๒๕๕๓ โดยได้รับคามสนจากคนไทยและชาวต่างชาติ มีผู้เข้าร่วมชมงานในแต่ละครับไม่ต่ำกว่า ๑๐,๐๐๐ คน และผู้ชมจากทางบ้านอีกกว่า ๓๐ ล้านคน ส่งผลให้งานประสบคามสำเร็จเป็นอย่างสูง ทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศ ทำให้คนไทยหันมาสนใจศิลปะมวยไทย ซึ่งเป็นศิลปวัฒนธรรมการต่อสู้ของชาติไทยและของคนไทย

     นอกจากนี้ บริษัท ไทยไฟท์ จำกัด ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระเมตตาพระราชทานถ้วยรางวัล จำนวน ๓ ด้วย ให้กับผู้ชนะเลิศการแข่งขันชกมวยไทยโลก “THAI FIGHT” ทั้ง ๓ รุ่น ได้แก่ รุ่นเวลเทอร์เวท น้ำหนัก ๖๗ กิโลกรัม รุ่นจูเนียร์ มิดเดิลเวท น้ำหนัก ๗๐ กิโลกรัม และรุ่นมิดเดิลเวทน้ำหนัก ๗๒.๕ กิโลกรัม พร้อมทั้งถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร จำนวน ๑ ถ้วย ให้กับผู้ชนะเลิศการแข่งขันมวยไทยโลก “THAI FIGHT คาดเชือก

       ขอเชิญประชาชนทั่วไป ร่วมเข้าชมการแข่งขันชกมวยไทยโลก “THAI FIGHT ๒๐๑๖รอบรองชนะเลิศ ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวันเสาร์ที่ ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ เวลา ๑๘.๒๐ ๒๑.๔๕ น  ณ สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา จังหวัดระยอง โดยมีกิจกรรมจากผู้สนับสนุนเริ่มตั้งแต่เวลา ๑๔.๐๐ น. ประตูเปิดเวลา ๑๖.๐๐ น.

      ผู้สนใจสามารถเข้าชมการแข่งขันชกมวยไทยโลก รับบัตรฟรี ที่บริเวณหน้างาน ตั้งแต่เวลา ๑๓.๐๐ น. เป็นต้นไป

ปริญญา/ข่าว

***********************

กสจ. จัดสัมมนาสมาชิกและเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน

      นายวิสิฐา ตั้งจิตนบ ผู้จัดการสำนักงานกองทุนเลี้ยงชีพสำหรับลูกจ้างประจำ เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๓๙ จัดตั้งกองทุนสำรองเลี้ยงชีพสำหรับลูกจ้างประจำของส่วนราชการซึ่งจดทะเบียนแล้ว (กสจ.) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นสถาบันเงินออกให้แก่ลูกจ้างประจำได้มีเงินไว้ใช้เมื่อออกจากราชการ หรือเมื่อพ้นวัยทำงาน และเพื่อสร้างหลักประกันให้แก่ครอบครัวหากสมาชิกเสียชีวิต ซึ่งคณะกรรมการ กสจ. ประกอบด้วย ผู้แทนจากส่วนราชการ และผู้แทนฝ่ายสมาชิก ปัจจุบัน กสจ. มีสมาชิกจำนวนทั้งสิ้น ๑๐๕,๔๐๓ ราย และส่วนราชการที่นำส่งเงินเข้ากองทุน จำนวน ๑,๘๔๕ แห่ง

      กองทุนสำรองเลี้ยงชีพสำหรับลูกจ้างของส่วนราชการ ได้กำหนดจัดงานสัมมนาประชาสัมพันธ์ กสจ. พบสมาชิกและเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน กสจ. ณ ห้องประชุมศรีสุนทร ๒ ชั้น๒ อาคาร ๑ โรงแรมสตาร์ จังหวัดระยอง ในวันที่ ๑๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ เพื่อให้ลูกจ้างประจำของสนราชการที่เป็นสมาชิก กสจ. และไม่เป็นสมาชิก กสจ. พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน กสจ. ในจังหวัดระยอง และจังหวัดใกล้เคียง ได้แก่ จันทบุรี ตราด ชลบุรี และฉะเชิงเทรา เข้าร่วมประชุมเพื่อรับทราบถึงสิทธิประโยชน์และสวัสดิการของการเป็นสมาชิก กสจ. รวมถึงการชี้แจงผลการดำเนินงานของ กสจ. ที่ผ่านมา และก่อนปิดการประชุมได้จัดให้มีการตอบข้อซักถามของสมาชิก และการเชิญชวนลูกจ้างประจำที่ยังไม่เป็นสมาชิก กสจ. ได้เข้าเป็นสมาชิก กสจ. เพื่อชีวิตที่มั่นคงเมื่อพ้นเกษียณอายุราชการ

ปริญญา/ข่าว

*************************

ชาวพัทยา พร้อมใจถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ๗๖ ล้านดวงใจ อาลัยพ่อ

         นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากเมืองพัทยาว่า ชาวพัทยา พร้อมใจถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ๗๖ ล้านดวงใจ อาลัยพ่อ ในวันเสาร์ที่ ๑๙ พฤศจิกายน นี้ เวลา ๑๘.๐๐ น. เป็นต้นไป ณ ตลอดแนวถนนเลียบชายหาดพัทยา โดยเวทีหลักอยู่บริเวณถนนแยกพัทยากลาง

         เมืองพัทยา ขอเชิญพสกนิกรทุกหมู่เหล่า น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณและร่วมพิธีแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในกิจกรรม ๗๖ ล้านดวงใจ อาลัยพ่อ ซึ่งเป็นความร่วมมือจากภาครัฐ ภาคเอกชน พสกนิกรชาวเมืองพัทยาพื้นที่ใกล้เคียง และเขตภาคตะวันออกทั้งหมด โดยรวมใจกันเพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ รวมทั้งเป็นการเทิดพระเกียรติในพระอัจฉริยภาพในด้านต่างๆ ประกอบกับเมืองพัทยาเป็นสถานที่ประวัติศาสตร์แห่งหนึ่ง ซึ่งเมื่อวันที่ ๑๖ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๑๐ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเรือใบ เวคา ๒ซึ่งทรงต่อเรือด้วยพระองค์เอง เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันเรือใบ กีฬาแหลมทองครั้งที่ ๔ (กีฬาซีเกมส์ในปัจจุบัน) และได้ทรงครองเหรียญทองร่วมกับสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าอุบลรัตนราชกัญญาฯ ณ บริเวณที่มีการแข่งขันครั้งนี้ ปัจจุบันเป็นอนุสรณ์สถานสโมสรเรือใบ นอกจากนี้ พัทยายังเป็นสถานที่ ที่พระองค์ทรงพระเกษมสำราญในการทรงเรือใบอีกหลายครั้ง รวมทั้งได้เคยทรงเรือใบที่สโมสรราชวรุณ ในพระบรมราชูปถัมภ์แห่งเดิมที่หาดพัทยาอีกด้วย ดังนั้นการจัดงานในครั้งนี้ จึงได้กำหนดจัดในบริเวณพื้นที่ประวัติศาสตร์ที่พระองค์เคยเสด็จพระราชดำเนินมาตั้งแต่พัทยายังเป็นเพียงหมู่บ้านประมงเล็กๆ เพื่อเป็นการน้อมเกล้าถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ โดยเราจะร่วมกันตั้งปณิธานในการเป็นคนดี เป็นกำลังของแผ่นดินและปฏิบัติตนตามรอยเบื้องพระยุคลบาทฯ  จึงได้รวมใจกันเพื่อจัดกิจกรรมแสดงความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระมหาปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ในวันเสาร์ที่ ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ เวลา ๑๘.๐๐ ๑๙.๓๐ น . เป็นต้นไป ณ ตลอดแนวถนนเลียบชายหาดพัทยา โดยจัดเวทีหลักจะอยู่บริเวณถนนแยกพัทยากลาง

        สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมในพิธีดังกล่าวขอร่วมมือแต่งกายด้วยชุดไว้ทุกข์สีดำ หากมีการเปลี่ยนแปลงสถานที่จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายส่งเสริมศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม สำนักการศึกษา ศาลาว่าการเมืองพัทยา หมายเลขโทรศัพท์ ๐๓๘ ๒๕๓๒๒๗ และ ๐๓๘ ๒๕๓๑๐๐ต่อ ๔๐๙๑ ในวันและเวลาราชการ หรือที่ Pattaya Contact Center ๑๓๓๗ ตลอด ๒๔ ชั่วโมง

       ขอเชิญพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ร่วมกันน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณและร่วมพิธีดังกล่าว (คลิปเสียงประชาสัมพันธ์กิจกรรม) : https://1drv.ms/u/s!Au8SZ5DNXZB9ggD3DXIyCThY4T3i

ปริญญา/ข่าว

***********************************

เมืองพัทยาเปิดลงทะเบียนเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยเอดส์ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๐ สำหรับรายใหม่ที่ยังไม่เคยลงทะเบียนมาก่อน

          นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่เมืองพัทยาได้ทำการเปิดรับลงทะเบียนขอรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยเอดส์ ระหว่างวันที่ ๑ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ตามนโยบายรัฐบาลในการจ่ายเงินสวัสดิการผู้สูงอายุและเบี้ยความพิการ โดยได้เปิดรับลงทะเบียนวันแรกเมื่อวันที่ ๑ พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ ๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ นายสุธรรม  เพ็ชรเกตุ รองปลัดเมืองพัทยา ได้ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานการเปิดรับลงทะเบียนขอรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยเอดส์ เมืองพัทยา ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๐ ณ จุดรับลงทะเบียน บริเวณชั้น 1 ศาลาว่าการเมืองพัทยา โดยมีนางสาวพรรณี  ลิ้มเจริญ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาสังคมเมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสังคมสงเคราะห์ ร่วมให้บริการแก่ประชาชน ซึ่งในช่วงเช้าพบว่ามีผู้มาลงทะเบียนฯ อย่างต่อเนื่อง พร้อมกันนี้นายสุธรรม  เพ็ชรเกตุ รองปลัดเมืองพัทยา ได้กล่าวถึงการเปิดรับลงทะเบียนขอรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยเอดส์ เมืองพัทยา ในครั้งนี้ว่า เมืองพัทยาได้ทำการเปิดรับลงทะเบียนขอรับเงินสวัสดิการเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ป่วยเอดส์ เมืองพัทยา ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๐ สำหรับรายใหม่ที่ยังไม่เคยลงทะเบียนมาก่อน ตามนโยบายของรัฐบาล ระหว่างวันที่ ๑ -๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ซึ่งจากข้อมูลรายชื่อผู้มีสิทธิลงทะเบียนผู้สูงอายุรายใหม่ตามทะเบียนราษฎร์มีจำนวน ๓,๔๓๓ ราย (เป็นผู้สูงอายุที่เกิดก่อน ๑ ตุลาคม ๒๕๐๐) ส่วนผู้พิการที่มีสิทธิได้รับเบี้ยความพิการ มีจำนวนทั้งสิ้น ๑,๑๙๖ ราย และผู้ป่วยเอดส์ที่ได้รับเบี้ยยังชีพ มีจำนวนทั้งสิ้น ๓๐๕ ราย จึงขอเชิญชวนผู้มีสิทธิดังกล่าวโปรดมาใช้สิทธิของตนได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ณ บริเวณชั้น ๑ ศาลาว่าการเมืองพัทยา โดยเมืองพัทยาได้จัดเจ้าหน้าที่ประจำจุดลงทะเบียนทุกวัน ระหว่างเวลา ๐๘.๓๐ ๑๖.๓๐ น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ

     สำหรับคุณสมบัติของผู้สูงอายุที่มีสิทธิขอรับเงินสวัสดิการผู้สูงอายุ เมืองพัทยา มีดังนี้  ๑. เป็นบุคคลที่เกิดก่อน 1 ตุลาคม 2500 และมีสัญชาติไทย . เป็นผู้ที่มีชื่อที่อยู่ในทะเบียนบ้านในเขตท้องถิ่นเมืองพัทยา และ

๓. ไม่ได้รับเงินสวัสดิการหรือสิทธิประโยชน์อื่นใดจากหน่วยงานของรัฐ รัฐวิสาหกิจ หรือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เช่น ผู้รับเงินบำนาญ เบี้ยหวัด บำนาญพิเศษ หรือเงินอื่นใดในลักษณะเดียวกัน ผู้สูงอายุที่อยู่ในสถานสงเคราะห์ของรัฐหรือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้ที่ได้รับเงินเดือน ค่าตอบแทน รายได้ประจำ หรือผลประโยชน์ตอบแทนอย่างอื่นที่รัฐหรือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจัดให้เป็นประจำ (ผู้พิการและผู้ป่วยเอดส์ที่ได้รับเงินเบี้ยยังชีพจากเมืองพัทยาอยู่ก่อนแล้ว หากมีอายุครบ ๖๐ ปีบริบูรณ์ สามารถมายื่นขอเงินสวัสดิการผู้สูงอายุได้อีก) โดยหลักฐานเอกสารที่ผู้สูงอายุต้องนำมาแสดงตน มีดังนี้ สำเนาทะเบียนบ้าน จำนวน ๒ ฉบับ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน จำนวน ๒ ฉบับ และสำเนาเลขที่บัญชีธนาคารกรุงไทย จำนวน ๒ ฉบับ

        สำหรับคุณสมบัติของคนพิการที่มีสิทธิขอรับเบี้ยความพิการ เมืองพัทยา มีดังนี้ ต้องเป็นสัญชาติไทย ต้องมีบัตรประจำตัวคนพิการ ต้องมีภูมิลำเนาอยู่ในเขตพื้นที่เมืองพัทยา และต้องไม่เป็นบุคคลที่อยู่ในความอุปการะของสถานสงเคราะห์ของรัฐหรือสถานสงเคราะห์ของเอกชนที่ได้รับเงินอุดหนุนส่วนใหญ่จากรัฐหรือถูกกักขังในเรือนจำตามหมายคุกโดยพิพากษาถึงที่สุดให้จำคุก และให้หมายรวมถึงบุคคลซึ่งถูกกักขังไว้ตามคำสั่งที่ชอบด้วยกฎหมายให้ลงโทษด้วย (ผู้สูงอายุและผู้ป่วยเอดส์ที่ได้รับเงินเบี้ยยังชีพจากเมืองพัทยาอยู่ก่อนแล้ว หากมีความพิการสามารถยื่นขอเบี้ยความพิการได้อีก) โดยหลักฐานเอกสารที่คนพิการต้องนำมาแสดงตน มีดังนี้ สำเนาทะเบียนบ้าน จำนวน ๑ ฉบับ บัตรประจำตัวคนพิการตัวจริงพร้อมถ่ายสำเนา จำนวน ๑ ฉบับ สำเนาเลขที่บัญชีธนาคารกรุงไทย จำนวน ๑ ฉบับ  (หมายเหตุ : เพื่อความสะดวกโปรดถ่ายเอกสารมาให้เรียบร้อย พร้อมเซ็นชื่อกำกับทุกแผ่น)

            ทั้งนี้ หากไม่สามารถยื่นเอกสารด้วยตนเอง ให้ญาติ เช่น สามีภรรยา ลูก พี่น้อง เป็นต้น มายื่นแทนโดยเตรียมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้แทน พร้อมหนังสือมอบอำนาจ โดยหนังสือมอบอำนาจสามารถขอได้ที่ ฝ่ายสังคมสงเคราะห์ สำนักพัฒนาสังคม เมืองพัทยา โดยเมืองพัทยาจะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับเบี้ยยังชีพฯ ภายในเดือนธันวาคม ๒๕๕๙ ซึ่งผู้สูงอายุและคนพิการที่มีสิทธิ เมืองพัทยาจะจ่ายเงินงวดแรกในเดือนตุลาคม ๒๕๖๐ และทุกวันที่ ๑๐ ของเดือนถัดไป จนถึงเดือนที่เสียชีวิต สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ ๐๓๘ ๒๕๓๓๖๐ ๑ ระหว่างเวลา ๐๘.๐๐ ๑๖.๓๐ น. ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ

ปริญญา/ข่าว

**************************

สรุปสถานการณ์อ่างเก็บน้ำประจำเดือน พฤศจิกายน ๒๕๕๘

        นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดชลบุรี ว่า สำนักงานเกษตรและสหกรณ์ ได้ประสานงานกับโครงการกรมชลประทานจังหวัดชลบุรี เพื่อสรุปสถานการปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำ ประจำวันที่ ๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ สำหรับจังหวัดชลบุรี มีอ่างเก็บน้ำ จำนวน ๙ อ่าง มีระดับความจุที่สามารถรับน้ำได้ทั้ง ๙ อ่างที่รับได้ มีดังนี้

๑. อ่างเก็บน้ำบางพระ  มีระดับปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ ๘๑.๙๕๕ ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ ๗๐.๐๕ ของระดับความจุของอ่างเก็บน้ำ (๑๑๗.๐๐  ล้าน ลบ.ม.)

๒. อ่างเก็บน้ำหนองค้อ มีระดับปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ ๑๑.๐๕๗ ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ ๕๑.๖๗ ของระดับความจุของอ่างเก็บน้ำ (๒๑.๔๐ ล้าน ลบ.ม. )

๓. อ่างเก็บน้ำมาบประชัน  มีระดับปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ ๗.๒๐๕ ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ ๔๓.๔๐ ของระดับความจุของอ่างเก็บน้ำ (๑๖.๖๐ ล้าน ลบ.ม.)

๔. อ่างเก็บน้ำหนองกลางดง  มีระดับปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ ๑.๙๗๑ ล้าน ลบ.ม.  คิดเป็นร้อยละ ๒๕.๗๖ ของระดับความจุของอ่างเก็บน้ำ (๗.๖๕ ล้าน ลบ.ม.)

๕. อ่างเก็บน้ำบ้านบึง  มีระดับปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ ๗.๒๖๘ ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ ๖๖.๒๐ ของระดับความจุของอ่างเก็บน้ำ (๑๐.๙๘ ล้าน ลบ.ม.)

๖. อ่างเก็บน้ำห้วยสะพาน  มีระดับปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ ๒.๔๔๔ ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ ๖๓.๖๔ ของระดับความจุของอ่างเก็บน้ำ (๓.๘๔ ล้าน ลบ.ม.)

๗. อ่างเก็บน้ำห้วยขุนจิต  มีระดับปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ ๑.๒๒๘  ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ ๒๕.๕๘ ของระดับความจุของอ่างเก็บน้ำ  (๔.๘๐ ล้าน ลบ.ม.)

. อ่างเก็บน้ำชากนอก มีระดับปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ ๒.๖๒๙ ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ ๓๗.๓๙  ของระดับความจุของอ่างเก็บน้ำ (๗.๐๓ ล้าน ลบ.ม.)

๙. อ่างเก็บน้ำคลองหลวงรัชชโลธร มีระดับปริมาณน้ำอยู่ที่ระดับ ๙๘.๗๒๐ ล้าน ลบ.ม. คิดเป็นร้อยละ ๑๐๐.๗๓ ของระดับความจุของอ่างเก็บน้ำ (๙๘.๐๐)

         รวมระดับปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำ ๙ อ่าง (ณ วันที่ ๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ) อยู่ที่ระดับ ๒๑๔.๔๘  ล้าน ลบ.ม. (ความจุที่สามารถรับน้ำได้ทั้ง ๙ อ่าง จำนวน ๒๘๗.๓๐ ล้าน ลบ.ม.) เปรียบเทียบระดับปริมาณน้ำในช่วงเดือนมิถุนายน ระหว่างปี ๒๕๕๘ และ ปี ๒๕๕๙ ปรากฏว่าในปี ๒๕๕๙ มีระดับปริมาณน้ำมกว่า ปี  ๒๕๕๘ อยู่ที่ ๒๘.๗๐ ล้าน ลบ.ม. (ระดับน้ำในเดือนกันยายน  ๒๕๕๘ อยู่ที่ระดับ ๑๘๕.๗๘ ล้าน ลบ.ม.   ระดับน้ำ ในเดือนมิถุนายน ๒๕๕๙  อยู่ที่ระดับ ๒๑๔.๔๘ ล้าน ลบ.ม.)

ปริญญา/ข่าว

******************************

โรงพยาบาลชลบุรี ร่วมมือกับ สถาบันไทยเยอรมัน ปรับปรุงระบบการผู้ป่วยนอก ให้มีความสะดวกรวดเร็วลดความแออัด

            นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลชลบุรี ว่า โรงพยาบาลชลบุรี ร่วมกับสถาบันไทยเยอรมัน ทำการปรับปรุงระบบการผู้ป่วยนอก ให้มีความสะดวกรวดเร็วลดความแออัด ตั้งแต่วันที่ ๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ด้วยการให้บริการตามช่วงเวลานัดที่เหมาะสมเพื่อประโยชน์สูงสุดสำหรับผู้เข้ามารับบริการ โดยได้รับความร่วมมือจากสถาบันไทยเยอรมัน นำเทคโนโลยีระบบการจัดการของภาคอุตสาหกรรมมาวางแผนผังลำดับขั้นตอนการบริการผู้ป่วยด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์จำลองสถานการณ์เสมือนจริง และได้รับความร่วมมือจาก  Q-Happy ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการจัดลำดับคิวและแสดงคิวออนไลน์ผ่านเครือข่ายสัญญาณอินเตอร์เน็ตสามารถติดตามลำดับคิวและแจ้งเตือน ผ่านแอปพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถือของผู้ป่วย เพิ่มช่องทางและสถานที่ในการรอรับการเรียกตรวจนอกเหนือพื้นที่หน้าห้องตรวจที่มีจำกัด เป็นการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัย มาช่วยลดความแออัด อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ป่วยและญาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ทั้งนี้กลุ่มงานผู้ป่วยนอกได้จัดทำแผนการปรับปรุงระบบบริการผู้ป่วยนอกตามช่วงเวลานัดที่เหมาะสม เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องปฏิบัติงานได้อย่างสอดคล้องกันด้วยการจัดกลุ่มผู้รับบริการกลุ่มต่างๆเข้ารับบริการตามช่วงเวลาแบบสมดุลและพอดีเวลา

            จึงขอเรียนชี้แจงให้ประชาชนผู้ป่วยและญาติ เข้ารับการลงทะเบียนก่อนการตรวจรักษา ตรงตามเวลาที่ระบุในใบนัด ของโรงพยาบาลชลบุรีและโรงพยาบาลในเครือข่ายการรับส่งต่อผู้ป่วย  โดยโรงพยาบาลชลบุรีได้อำนวยความสะดวกจัดที่นั่งรอให้แก่ผู้ที่มาก่อนเวลานัดตามมุมพักผ่อนต่างๆของโรงพยาบาลอย่างเพียงพอ

ปริญญา/ข่าว

***************************

          ขอเชิญพสกนิกรชาวหนองใหญ่และใกล้เคียง ร้อยดวงใจถวายความอาลัยแด่พ่อหลวง ครั้งหนึ่งในชีวิต รวมพลังคนหนองใหญ่ ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ความจงรักภักดี จากหลายร้อยดวงใจร้อยเรียงเป็นหนึ่งเดียว ส่งใจถึงพ่อ เกิดอีกสิบชาติก็ไม่เจอมหาราชที่ชื่อภูมิพล ร่วมใจกันเทิดพระเกียรติพ่อหลวงของแผ่นดิน ด้วยการร่วมแปรอักษร และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ในวันอาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ณ ลานหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลหนองใหญ่

ปริญญา/ข่าว

****************************

นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จะดำเนินการปิดการจราจร

          นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ว่า ตามที่ บริษัท โกลบอล ยูทิลิตี้ เซอร์วิส จำกัด (กัสโก้) หน่วยงานแหลมฉบัง ได้รับมอบหมายให้ดูแลระบบสาธารณูปโภคภายในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง และได้รับอนุมัติดำเนินงานควบคุมดูแลงานก่อสร้างถนนทางเบี่ยง บริเวณสี่แยกท่าเรือสายใต้  จึงขอแจ้งปิดการจราจรบริเวณช่องทางเบี่ยงซ้าย ขาออกจากนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง  ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2559  ถึงวันที่ 23 มกราคม 2560  โดยรถที่ต้องการจะเลี้ยวซ้ายออกจาก นิคมฯแหลมฉบัง เพื่อมุ่งหน้าไปทางศรีราชา สามารถใช้เส้นทางออกถนนนิคมแหลมฉบัง 3 (ด้านหน้า บมจ.ไปรษณีย์ไทย) 

          ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่กัสโก้ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์มือถือ ดังนี้

คุณพิลาวรรณ  อ่อนรั่ว  ผู้จัดการหน่วยงาน  โทรศัพท์หมายเลข 081 – 8060098 คุณโศรดา  คล้ายบ้านใหม่ ผู้ช่วยผู้จัดการ (งานบริการ)  โทรศัพท์หมายเลข 082 – 4687115 คุณพัทยา ฤทธิ์เรือง เจ้าหน้าที่ลูกค้าสัมพันธ์ โทรศัพท์หมายเลข 080 - 8264837

 ปริญญา/ข่าว

************************************

ชาวอำเภอศรีราชา จัดกิจกรรม ศรีราชา ร่วมอาลัย ด้วยใจภักดิ์

        นายวรญาณ บุญณราช นายอำเภอศรีราชา เปิดเผยว่า ตามที่สำนักพระราชวัง ออกประกาศว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร เสด็จสวรรคต วันพฤหัสบดีที่ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๙ เวลา ๑๕.๕๒ น. โรงพยาบาลศิริราช ด้วยพระอาการสงบ สิริพระชนมพรรษาปีที่ ๘๙ ทรงครองราชย์สมบัติได้ ๗๐ ปี

       ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมอย่างหาที่สุดมิได้ อำเภอศรีราชาได้จัดกิจกรรม ศรีราชา ร่วมอาลัย ด้วยใจภักดิ์  เพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร  สยามินทราธิราช  บรมนาถบพิตร ในวันที่ ๑๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ เวลา ๐๘.๐๐ ๑๐.๐๐ น ณ สนามกีฬาเทศบาลเมืองศรีราชา โดยในงานมีการบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ ประกอบการแปรอักษรของนักเรียนจากโรงเรียน ในพื้นที่อำเภอศรีราชา จำนวน ๘ แห่ง นักเรียนจำนวน ๕,๕๑๐ ตน

      นายอำเภอศรีราชา ขอเชิญข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา และพ่อค้าประชาชนชาวอำเภอศรีราชาร่วมกิจกรรมตามวัน โดยพร้อมเพียงกัน ส่วนการแต่งกายขอให้ข้าราชการแต่งกายชุดปกติขาวใส่หมวก ประชาชนแก่งกายชุดสุภาพ ไว้ทุกข์ (สีดำ)

ปริญญา/ข่าว

*****************************

 

 
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล