ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 9 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559

ประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

 โทรศัพท์/โทรสาร ๐๓๘ – ๒๗๙๔๔๘   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ ๑ – ๑๕ ธันวาคม  ๒๕๕๙

จังหวัดชลบุรี โครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน

          นายภัครธรณ์ เทียนไชย  ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดชลบุรี ได้จัดทำแผนปฏิบัติงานและกำหนดออกหน่วยให้บริการประชาชนตามโครงการหน่วย บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดชลบุรี เป็นประจำทุกวันพุธที่ ๓ ของเดือน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ห่างไกล ได้รับบริการจากหน่วยราชการ สำหรับในเดือธันวาคมนี้ ได้กำหนดออกหน่วยที่ ในวันพุธที่ ๒๑ ธันวาคม ๒๕๕๙ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๐๐ – ๑๒.๐๐น. ณ โรงเรียนวัดสุวรรณารัญญิกาวาส หมู่1 ตำบลวัดสุวรรณ อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี

          สำหรับกิจกรรมในงานประกอบด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทน แนะนำตัวและกล่าวการให้บริการของหน่วยงานตนเอง คนละประมาณ ๒ นาที นายอำเภอกล่าวต้อนรับ และแนะนำหัวหน้าส่วนราชการระดับอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมกล่าวรายงาน จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวปราศรัยและพบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ และมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน ๒๐ทุนๆละ ๑,๐๐๐ บาท มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวยากจน ๑๐ ทุนๆละ ๑,๐๐๐ บาท มอบอุปกรณ์การศึกษาและเครื่องใช้ให้นักเรียน ๑๐ ทุนๆละ ๑,๐๐๐ บาท โดยกองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ และนายกเหล่ากาชาดพร้อมคณะกรรมการกาชาด มอบจักรยาน จำนวน ๑๕ คัน และมอบถุงยังชีพ จำนวน ๔๐๐ ถุง

          นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้นำหัวหน้าส่วนราชการในระดับจังหวัด และในระดับพื้นที่ ได้แก่นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้นำหมู่บ้านและชุมชน ร่วมประชุมเพื่อแก้ไขปัญหาให้ประชาชนในพื้นที่ต่อไป

ปริญญา/ข่าว

****************************

การจัดกิจกรรมตามประเพณี วัฒนธรรม และการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดชลบุรี

      นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีแจ้งว่า ในคราวประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ ๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ที่ประชุมได้มีมติรับทราบสรุปรายงานการหารือเกี่ยวกับการดำเนินการด้านการท่องเที่ยวและการจัดกิกรรมต่างๆ ตามที่รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ) กรรมการและเลขานุการ ศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (คตส.) นำเสนอดังนี้

๑ เพื่อผ่อนคลายสถานการณ์ให้เข้าสู่สภาวะปกติและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ จึงให้ทุกภาคส่วนจัดกิจกรรมตามประเพณี วัฒนธรรม และการท่องเที่ยวได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ ๑๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ เป็นต้นไป

๒. ในการจัดกิจกรรมตามข้อ ๑. ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องขอความร่วมมือผู้จัดกิจกรรมพิจารณาดำเนินการตามความเหมาะสม ดังนี้

            ๒.๑ กรรมใดได้ดำเนินการอยู่แล้วในปัจจุบัน ทุกภาคส่วนสามารถดำเนินกิจกรรมต่างๆต่อไปได้ เช่น การจัดประชุม สัมมนา งานมงคลสมรส กฐิน กิจกรรมทางวัฒนธรรม ประเพณี หรือการเลี้ยงสังสรรค์ ที่ทำในอาคารหรือพื้นที่มีขอบเขตเหมาะสมและเป็นเรื่องเฉพาะกลุ่มตามที่จัดเป็นปกติหรือได้เตรียมการไว้แล้ว เช่น การต้อนรับนักท่องเที่ยว หรือผู้เข้าร่วมประชุม

              ๒.๒ ทุกหน่วยงาน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน สามารถจัดกิจกรรมได้ตามปกติ เช่น งานมหรสพ งานแสดงดนตรี งานวัฒนธรรมพื้นบ้าน โดยผู้จัดงานพิจารณาความเหมาะสมและให้เป็นไปตามกฎหมายและระเบียบข้อบังคับที่เกี่ยวข้อง โดยให้ผู้ว่าราชการจังหวัดให้คำแนะนำและปรึกษาหารือกับภาคส่วนต่างๆ โดยเน้นการกลไกประชาคมเพื่อให้การจัดกิจกรรมเป็นไปอย่างเหมาะสม

              ๒.๓ การจัดรายการของสถานีวิทยุโทรทัศน์สามารถดำเนินการได้ตามปกติ โดยให้ผู้รับผิดชอบรายการพิจารณาความเหมาะสม และควรมีรายการที่สร้างความรับรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์และพระราชกรณียกิจในแง่มุมต่างๆ รวมทั้งการพัฒนาประเทศด้านต่างๆ ที่รัฐบาลได้ดำเนินการตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาและที่จะดำเนินการในห้วงเวลาต่อไปทุกวัน ทั้งนี้ ในกรณีที่มีพระราชกรณียกิจในพระราชพิธีหรือพิธีสำคัญ หรือมีเรื่องสำคัญอื่นใดให้ดำเนินการถ่ายทอดสดผ่านทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยเพื่อให้ประชาชนได้รับรู้ทั่วกัน

              ๒.๔ ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจและเจ้าหน้าที่ของรัฐ ไว้ทุกข์มีกำหนด ๑ ปี ส่วนประชาชนและนักท่องเที่ยวให้เป็นไปตามความเหมาะสม

                ๒.๕ ในกรณีที่มีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้ที่ ฝ่ายเลขานุการ ศตส. โทรศัพท์หมายเลข ๐๒ – ๒๘๘๖๔๖๔

ปริญญา/ข่าว

*******************

ชลบุรี เตรียมพร้อมการป้องกันอัคคีภัยและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ ๒๕๖๐

          นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ในช่วงปลายเดือนธันวาคม ๒๕๕๙ ถึงต้นเดือนมกราคม 2๒๕๖๐ เป็นช่วงที่มีการจัดงานเนื่องในวันส่งท้ายปีเก่า และต้อนรับปีใหม่ มักมีการจัดกิจรรมในรูปแบบต่างๆ โดยในคืนวันที่ ๓๑ธันวาคม๒๕๕๙ มีการจัดกิจกรรมนับเวลาถอยหลังเพื่อเข้าสู่ปีใหม่ในหลายพื้นที่ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวนั้น มีความเสี่ยงต่อการเกิดอัคคีภัยได้โดยง่าย ประกอบกับในห้วงเวลาดังกล่าวมีการสัญจรด้วยยานพาหนะตามเส้นทางคมนาคมอย่างคับคั่ง การเดินทางไปพักผ่อน และท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดอุบัติภัยจากการสัญจรทั้งทางบก และทางน้ำ สร้างความสูญเสียต่อชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนได้

        กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชลบุรี ได้พิจารณาแล้วเห็นว่า เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการป้องกันและเฝ้าระวังการเกิดอัคคีภัย รวมทั้งการเกิดอุบัติภัยจากการสัญจรทั้งทางบก และทางน้ำของประชาชน ในช่วงที่มีการจัดงานเทศกาลปีใหม่ ๒๕๖๐ จึงได้ดำเนินการดังนี้

       ๑.รณรงค์ประชาสัมพันธ์ ให้ภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง และประชาชน ทราบถึงบทลงโทษของการจุดและปล่อย หรือกระการใดๆ เพื่อให้พลุ บั้งไฟ โคมลอย โคมไฟ โคมควัน ตะไล หรือวัตถุอื่นไดที่คล้ายคลึงกันขึ้นไปสู่อากาศ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากนายอำเภอแห่งท้องที่

     ๒. แจ้งหน่วยงานภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคเอกชน ที่จะจัดงาน และมีการแสดงโดยใช้เทคนิคพิเศษ (Special Effect) โดยเฉพาะวันส่งท้ายปีเก่า และต้อนรับปีใหม่ ให้เตรียมการป้องกันและใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพื่อมิให้เกิดอันตรายจากอัคคีภัย

      ๓. ประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวที่โดยสารเรือโดยสารประจำทาง และเรือเหมาลำ สวมเสื้อชูชีพทุกคนก่อนออกเรือ  

ปริญญา/ข่าว

**********************

ชลบุรี ประกาศมาตรการป้องกันและการรักษาความปลอดภัยและการดูรักษาความสงบเรียบร้อยของประชาชน ในการจุดและปล่อยบั้งไฟ โคมลอย โคมไฟ โคมควัน หรือวัตถุอื่นใดที่คล้ายคลึงกัน ขึ้นสู่อากาศ

       นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ปัจจุบันปัญหาการจุดและปล่อยบั้งไฟ โคมลอย โคมไฟ โคมควัน หรือวัตถุอื่นใด ที่คล้ายกัน ขึ้นไปสู่อากาศ ทำให้เกิดความเสียหายและรุนแรงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อภาคลักษณ์ความเชื่อมั่น และเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ จังหวัดชลบุรี มีบ้านเรือนประชาชนอาศัยอยู่หนาแน่น มีความเจริญทางด้านเศรษฐกิจ อุตสาหกรรม มีเส้นทางการบิน โรงกลั่นน้ำมัน รวมทั้งสถานประกอบการ โรงแรม สถานที่ท่องเทียวต่างๆ ที่มีความสำคัญจำนวนมาก กอปรกับกิจกรรมงานประเพณีและวัฒนธรรมที่เก่าแก่และสืบทอดกันมาอย่างยาวนานของจังหวัดชลบุรี เช่น งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ และงานสงกรานต์จังหวัดชลบุรี (งานหน้าศาลหรืองานฉลองสันติภาพ) งานประเพณีวิ่งควายจังหวัดชลบุรี งานประเพณีกองข้าว งานประเพณีบุญกลางบ้าน และงานประเพณีลอยกระทง ไม่มีการจุดและปล่อยบั้งไฟ โคมลอย โคมไฟ โคมควัน หรือวัตถุอื่นใดที่คลายคลึงกันขึ้นไปสู่อากาศ  ดังนั้น เพื่อการดำเนินการป้องกันและลดความเสี่ยงอันตรายจากการจุดและปล่อยหรือกระทำอย่างใด เพื่อให้บั้งไฟ โคมลอย โคมไฟ โคมควัน หรือวัตถุอื่นใดที่คลายคลึงกันขึ้นไปสู่ออกาศอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุ อุบัติภัย ทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ เกิดอัคคีภัยเกิดระบบไฟฟ้าขัดข้อง มลภาวะทางทะเล และยังเข้าไปรบกวนเส้นทางการบิน อันมีผลระทบต่อสาธารณชนเป็นวงกว้าง เป็นอันตรายแก่ชีวิต ทรัพย์สินของประชาชน และคามสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองตลอดจนไม่ใช่วัฒนธรรมและประเพณีท้องถิ่นของจังหวัดชลบุรี

         จังหวัดชลบุรี ได้อาศัยอำนาจตามความในข้อ ๒ และข้อ๓ ขอคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ ๒๗/๒๕๕๙ ลงวันที่ ๑๐ มิถุนายน ๒๕๕๙ โดยความเห็นชอบร่วมกันของคณะกรรมการจังหวัดชลบุรี และสภาวัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี กำหนดมาตรการป้องกันและการรักษาความปลอดภัยและการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยของประชาชน ในการจุดและปล่อยหรือกระทำการอย่างใด เพื่อให้บั้งไฟ โคมลอย โคมไฟ โคมควัน หรือวัตถุอื่นใดที่คล้ายคลึงกัน ขึ้นไปสู่อากาศ ดังนี้ ข้อ ๑. ห้ามมิให้ผู้ใดในเขตพื้นที่จังหวัดชลบุรี จุดและปล่อยหรือกระทำการอย่างใดเพ่อให้บั้งไป โคมลอย โคมไฟ โคมควัน หรือวัตถุอื่นใดที่คล้ายคลึงกัน ขึ้นไปสู่อากาศ  ข้อ๒. ใดกระทำการฝ่าฝืนข้อกำหนดในประกาศนี้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิดสามปี หรือปรับไม่เกิดหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามข้อ ๕ ของคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ ๒๗/๒๕๕๙ ลงวันที่  ๑๐  มิถุนายน ๒๕๕๙ และข้อ ๓. ประกาศนี้ให้ใช้บังคับตั้งแต่วันประกาศในราชกิจจานุเบกษาเป็นต้นไป

ปริญญา/ข่าว

**********************

สคบ. คณะกรรมการว่าด้วยสัญญาออกประกาศควบคุมสัญญาธุรกิจก่อสร้างอาคารเพื่ออยู่อาศัย

        นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ว่า คณะกรรมการว่าด้วยสัญญาออกประกาศให้ธุรกิจการรับจ้างก่อสร้างอาคาร เพื่อการอยู่อาศัยเป็นธุรกิจที่ควบคุมสัญญา พ.ศ. ๒๕๕๙ ซึ่งกำหนดให้สัญญารับจ้างก่อสร้างอาคารเพื่อการอยู่อาศัยที่ผู้ประกอบธุรกิจทำกับผู้บริโภคต้องใช้สัญญาที่มีสาระสำคัญและเงื่อนไขตามที่ประกาศคณะกรรมว่าด้วยสัญญากำหนด

       ปัจจุบันการก่อสร้างอาคารที่อยู่อาศัย ประเภท ตึก บ้าน เรือน และสิ่งที่สร้างขึ้นอย่างอื่นซึ่งบุคคลสามารถเข้าอยู่อาศัยต้องมีการว่าจ้างผู้ประกอบการหรือผู้รับเหมาก่อสร้างให้ดำเนินการก่อสร้าง ซึ่งที่ผ่านมาสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคได้รับเรื่องร้องทุกข์จากผู้บริโภคเป็นจำนวนมาก กรณีผู้รับเหมาก่อสร้างละทิ้งงานหรือใช้สัญญาที่ไม่เป็นธรรมก่อให้เกิดความเสียหายต่อผู้บริโภค ดังนั้น เพื่อเป็นการคุ้มครองผู้บริโภคด้านสัญญาคณะกรรมการว่าด้วยสัญญา อาสัญอำนาจแห่งพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ.๒๕๒๒ ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภค (ฉบับที่ ๒) พ.ศ.๒๕๔๑ ประกอบดับพระราชกฤษฏีกากำหนดหลักเกณฑ์และวิธีการในการกำหนดธุรกิจที่ควบคุมสัญญาและลักษณะของสัญญา พ.ศ.๒๕๔๐ ออกประกาศให้ธุรกิจการรับจ้างก่อสร้างเพื่อการอยู่อาศัยเป็นธุรกิจที่ควบคุมสัญญา โดยสัญญาที่ผู้ประกอบธุรกิจทำกับผู้บริโภค ต้องมีข้อความเป็นภาษาไทย ที่สามารถเห็นและอ่านได้ชัดเจน มีขนาดตัวอักษรไม่เล็กกว่า ๒ มิลลิเมตร โดยมีจำนวนไม่เกิด ๑๑ ตัวอักษรใน ๑ นิ้ว และในสัญญาจะต้องใช้ข้อสัญญาที่มีสาระสำคัญและเงื่อนไข เช่น รายละเอียดเกี่ยวกับสถานที่ทำสัญญา วันเดือนปี ที่ทำสัญญา รายละเอียดเกี่ยวกับราคาค่าก่อสร้าง ทั้งหมดรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม บัญชีแสดงปริมาณวัสดุทีใช้ รายละเอียดเกี่ยวกับงวดงาน กับการชำระเงิน กำหนดระยะเวลาในการยืนคำขออนุญาตก่อสร้าง ระยะเวลาการรับจ้างสร้างอาคารให้แล้วเสร็จสิทธิที่จะแก้ไขหรือเพิ่มเติมหรือลดงาน การผิดสัญญาเรื่องใดของผู้บริโภคที่ผู้ประกอบธุรกิจมีสิทธิเลิกสัญญาและอื่นๆ ตามที่ประกาศคณะกรรมการว่าด้วยสัญญากำหนด ทั้งนี้ หากผู้ประกอบธุรกิจรายใดไม่ส่งมอบหนังสือสัญญาที่มีสาระสำคัญตามที่กฎหมายกำหนด ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิด ๑ ปี หรือปรับไม่เกิน ๑ แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

       หากมีข้อสงสัยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ฝ่ายกองเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์หมายเลข ๐๒ – ๑๔๑๓๔๖๙ (ศิริญญา)  หรือ โทรสาร ๐๒ – ๑๔๓๙๗๘๑

ปริญญา/ข่าว

*****************************

พม. เปิดรับสมัครสตรีดีเด่น สาขายุวสตรีดีเด่น ประจำปี ๒๕๖๐

          นายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กรมกิจการเด็กเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้รับมอบหมายจากคณะกรรมการดำเนินการวันสตรีสากล ให้เป็นหน่วยงานหลักในการคัดเลือกสตรีดีเด่น สาขายุวสตรีดีเด่น ประจำปี ๒๕๖๐ จำนน ๔ รางวัล ได้แก่ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคใต้ และภาคเหนือ เพื่อเจ้ารับโล่ประกาศเกียรติคุณเองในวันสตรีสากล ประจำปี ๒๕๖๐ในวันที่ ๘ มีนาคม ๒๕๖๐ ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดชลบุรี

       จังหวัดชลบุรี ขอเชิญนักเรียน และนักศึกษาเยาวชนหญิง อายุ ระหว่าง ๑๘ – ๒๕ ปี มีคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์ ส่งแบบเสนอประวัติ และผลงาน ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ถึงวันที่ ๓๐ ธันวาคม ๒๕๕๙ ที่กองส่งเสริมการพัฒนาและสวัสดิการเด็ก เยาวชน และครอบครัว กรมกิจการเด็กและเยาวชน ๖๓๘/๑ ถนนนิคมมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเพทมหานคร ๑๐๔๐๐ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองส่งเสริมการพัฒนาและสวัสดิการเด็ก เยาวชน และครอบครัว กรมกิจการเด็กและเยาวชน โทรศัพท์หมายเลข ๐๒ – ๖๕๖๑๖๕๐๗ หรือ ๐๒ – ๖๕๖๑๗๗๘๘ หรือ ๐๒ – ๒๕๕๕๘๕๐ – ๗ ต่อ ๑๒๑ และ ๑๒๒ สามารถดาว์นโหลดแบบเสนอประวัติได้ทางเว็บไซต์ www.dyc.go.th

ปริญญา/ข่าว

*********************

ศรีปทุม จัดโครงการเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่อุปทานอุตสาหกรรม

        ดร.ปาริชาติ คุณปลื้ม รองคณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี เปิดเผยว่า คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมอุสาหกรรมภาคที่ ๙ ได้จัดโครงการกิจกรรมเพื่อประสิทธิภาพห่วงโซ่อุปทานอุตสาหกรรม (Industrial Supply Chain Efficiency Improvement) ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๐ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาธุรกิจ SMEs ในอุตสาหกรรมภาคการผลิตหรือบริการ ให้สามารถนำหลักการบริหารจัดการโซ่อุปทาน (Supply Chain) และเทคนิคต่างๆ เพื่อนำไปใช้ในการพัฒนาและปรับปรุงสถานประกอบการในด้าน โลจิสติกส์และโซ่อุปทาน ให้มีศักยภาพทางธุรกิจเพื่อขึ้น ทั้งการลดต้นทุน ลดขอเสีย หรือเพื่อยอดขาย ให้กับธุรกิจ โดยโครงการดังกล่าวมีการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านการจัดการโซ่อุปทาน กิจกรรมการดาน รวมถึงมีทีมที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญเข้าให้คำแน่นำเกี่ยวกับการปรับปรุงคุณภาพประสิทธิภาพในด้านโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน ณ สถานประกอลบการโดยคิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยเปิดรับสมัครจำนวนจำกัดเพียง ๑๒ กิจการเท่านั้น

        ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ ผู้ประสานงานโครงการ คณะบริหารธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข ๐๓๘ – ๗๔๓๖๙๐ – ๙ ต่อ ๓๒๐๘ – ๙หรือ ๐๘๑ – ๖๘๓๕๗๔๖หรือ ๐๘๖ – ๓๐๑๓๗๓๔หรือดาว์นโหลดใบสมัคร ทางhttp://www.east.spu.as.th/business

ปริญญา/ข่าว

************************

 
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล