ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 34 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560

ประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

 โทรศัพท์/โทรสาร ๐๓๘ – ๒๗๙๔๔๘   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ ๑ – ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๐

*********************************************

ขอเชิญร่วมทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท

         นายวิฑูรย์ มวลนุกูล พัฒนาการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กรมพัฒนาชุมชน จัดตั้งกองทุนพัฒนาเด็กชนทบตั้งแต่ปี พ.ศ. 2522 ขึ้น เพื่อเป็นกองทุนในการช่วยเหลือเด็กก่อนวัยเรียนที่ครอบครัวมีฐานะยากจนและด้อยโอกาสในชนบท ตลอดจนสนับสนุนกิจกรรมการพัฒนาเด็ก เพื่อให้เด็กในชนทบที่รับการพัฒนาอย่างทั่วถึง และในปี พ.ศ.2536 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามรมราชกุมารี ทรงมีพระมหากรุณารับกองทุนพัฒนาเด็กชนบทไว้ในพระราชูปถัมภ์ โดยพระราชทานพระราชอนุญาต ให้ใช้ชื่อว่า “กองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” และกองทุนพัฒนาเด็กชนทบได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อหารายได้สมทบกองทุนทั้งในส่วนกลาง และจังหวัด ซึ่งรวมถึงการทอดผ้าป่าในวันที่ 1 เมษายน ของทุกปีอีกด้วย

        จังหวัดชลบุรี ได้กำหนดจัดทอดผ้าป่า เพื่อหารายได้สมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ประจำปี 2560 ขึ้นในวันที่ 31 มีนาคม 2560 ณ ศาลาเฉลิมพระเกียรติ เพื่อจัดกิจกรรมหารายได้สมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขอเชิญผู้มีจิตรศรัทธาจากทุกภาคส่วน ทั้งส่วนราชการ องค์กรปกคอรงส่วนท้องถิ่น สถานประกอบการและพ่อค้าประชาชน ร่วมบริจาคเงินเพื่อสมทบกองทุน โดยนำส่งเงิน โดยนำมามอบให้ที่สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดชลบุรี โดยตรง หรือโอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาศาลากลางจังหวัด ชื่อบัญชี ทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบท จังหวัดชลบุรี ปี2560 บัญชีเลขที่ 985-4-66681-6 พร้อมส่งสำเนาใบโอนให้สำนักงานฯ เพื่อได้ออกใบเสร็จรับเงิน ที่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ต่อไป พร้อมกันนี้สำนักงานพัฒนาชุมชนได้จัดตั้งกองผ้าป่า สำหรับให้ผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมทำบุญ ณ บริเวณห้องโถงด้านหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี ในเวลาราชการทุกวันอีกด้วย

ปริญญา/ข่าว    

********************************

จังหวัดชลบุรี โครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน  

          นายภัครธรณ์ เทียนไชย  ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดชลบุรี ได้จัดทำแผนปฏิบัติงานและกำหนดออกหน่วยให้บริการประชาชนตามโครงการหน่วย บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดชลบุรี เป็นประจำทุกวันพุธที่ ๓ ของเดือน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ห่างไกล ได้รับบริการจากหน่วยราชการ สำหรับในเดือนสิงหาคมนี้ ได้กำหนดออกหน่วยที่ ในวันพุธที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๐ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๐๐ – ๑๒.๐๐น. ณ สนามบินหนองค้อ หมู่๗ ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

          สำหรับกิจกรรมในงานประกอบด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทน แนะนำตัวและกล่าวการให้บริการของหน่วยงานตนเอง คนละประมาณ ๒ นาที นายอำเภอกล่าวต้อนรับ และแนะนำหัวหน้าส่วนราชการระดับอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมกล่าวรายงาน จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวปราศรัยและพบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ และมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน ๒๐ทุนๆละ ๑,๐๐๐ บาท มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวยากจน ๑๐ ทุนๆละ ๑,๐๐๐ บาท มอบอุปกรณ์การศึกษาและเครื่องใช้ให้นักเรียน ๑๐ ทุนๆละ ๑,๐๐๐ บาท โดยกองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ และนายกเหล่ากาชาดพร้อมคณะกรรมการกาชาด มอบจักรยาน จำนวน ๑๕ คัน และมอบถุงยังชีพ จำนวน ๔๐๐ ถุง

          นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้นำหัวหน้าส่วนราชการในระดับจังหวัด และในระดับพื้นที่ ได้แก่นายอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้นำหมู่บ้านและชุมชน ร่วมประชุมเพื่อแก้ไขปัญหาให้ประชาชนในพื้นที่ต่อไป

ปริญญา/ข่าว

*****************************

กระทรวงศึกษา ขอเชิญครู ร่วมประกวดครูภูมิปัญญาไทย รุ่นที่๘

       นางวัฒนาพร ระงับทุกข์ รองเลขาธิการสภาการศึกษา เปิดเผยว่า สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ได้ดำเนินการสรรหาและคัดเลือกบุคคลผู้ทรงภูมิปัญญาด้านต่างๆ ได้แก่ ด้านเกษตรกรรม ด้านอุตสาหกรรมและหัตถกรรม ด้านการแพทย์แผนไทย ด้านการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ด้านกองทุนและธุรกิจชุมชน ด้านศิลปกรรม ด้านภาษาและวรรณกรรม ด้านปรัชญา ศาสนาและประเพณี และด้านโภคชนาการ ที่ทำหน้าที่ถ่ายทอดความรู้ภูมิปัญญาไทยสู่การศึกษาในระบบ นอกระบบ และตามอัธยาศัย เพื่อยกย่องเป็นครูภูมิปัญญาไทย รุ่น8 เพื่อให้ภูมิปัญญาเป็นฐานรากและเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญส่วนหนึ่งในการพัฒนาคนและการพัฒนาเศรษฐกิจ การเมือง สังคม วัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม  ซึ่งได้กำหนดไว้เป็นนโยบายดังนี้ นำภูมิปัญญาเข้าสู่การศึกษาของชาติ โดยเลือกสรรสาระและกระบวนการเรียนรู้เข้าสู่ระบบการศึกษา ทั้งการศึกษาในโรงเรียน การศึกษาของชาติ โดยเลือกสรรสาระและกระบวนการเรียนรู้เข้าสู่ระบบการศึกษา ทั้งการศึกษาในโรงเรียน การศึกษานอกโรงเรียน และการศึกษาตามอัธยาศัย และเพื่อเป็นการยกย่องและเชิดชูเกียรติ “ครูภูมิปัญญา” และสนับสนุนให้มีบทบาทเสริมในการถ่ายทอดภูมิปัญญาในการจัดการศึกษาทุกระดับและทุกระบบ รวมทั้งให้แบบอย่าง และชี้นำด้านวิถีคิด วิถีการเรียนรู้และการดำเนินชีวิตที่ได้ผ่านการทดสอบมามาก

      สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา ขอเชิญบุคคลผู้ทรงภูมิปัญญาในสาขาต่างๆสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือดาว์นโหลดแบบฟอร์มได้ที่ เว็บไซต์ http://www.onec.go.th และส่งมายัง ศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ ๑ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ถนนราชสีมา เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร ๑๐๓๐๐ หรือ สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา ๙๙/๒๐ ถนนสุโขทัย เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร ๑๐๓๐๐ ทั้งนี้หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อได้ที่ พันเอกหญิงเต็มศิริ จันทร์ศิริ โทรศัพท์หมายเลข ๐๘๑ – ๘๔๙๒๑๕๑ หรือ นางสาวปิยะมาศ เมิดไธสง โทรศัพท์หมายเลข ๐๘๑ – ๘๐๘๗๕๗๔ ภายในวันที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๐ นี้

ปริญญา/ข่าว

**************************

อุตสาหกรรมโรจนะ  เปิดรับฟังความคิดเห็น มาตรการป้องกันและแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อม ครั้งที่๒

      นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่ สำนักนายกรัฐมนตรี ได้มีระเบียบ ในการเปิดรับฟังความคิดเห็นของประชาชน พ.ศ. ๒๕๔๘ ที่ระบุให้หน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องในท้องถิ่น และประชาชนที่ได้รับผลกระทบมีส่วนร่วมกับการดเนินงานโครงการ บริษัท สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จำกัด (มหาชน) ได้ว่าจ้างบริษัท พิสุทธิ์ เทคโนโลยี จำกัด ให้เป็นผู้ดำเนินงานจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมโครงการมีคมอุตสาหกรรมโรจนะ แหลมฉบัง ตำบลตะเคียนเตี้ย อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี  และต้องดำเนินการประชาสัมพันธ์โครงการเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่มีส่วนร่วมในโครงการ

      สำหรับการดำเนินโครงการดังกล่าว บริษัท สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จำกัด (มหาชน) ได้เล็งเห็นความสำคัญของการมีสวนร่วมของประชาชนในพื้นที่โครงการ จึงกำหนดให้มีการประชุมประชาสัมพันธ์และรับฟังความคิดเห็น ครั้งที่๒ ต่อร่างรายงานและมาตรการป้องกันและแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อมและมาตรการติดตามตรวจสอบผลกระทบสิ่งแวดล้อม จำนวน กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มที่ ๑ ได้ดำเนินการวันที่ ๑๔ มีนาคม ๒๕๖๐ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐ – ๑๒.๐๐ น. ณ อาคารอเนกประสงค์ เทศบาลตำบลตะเคียนเตี้ย อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี และกลุ่มที่ ๒ ได้ดำเนินการในวันพุธที่ ๑๕ มีนาคม ๒๕๖๐ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐ – ๑๒.๐๐ น. ณ ห้องประชุมเมืองท่า เทศบาลนครแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เพื่อนำเสนอชี้แจงรายละเอียดโครงการผลการศึกษาด้านสิ่งแวดล้อม และร่างมาตรการด้านสิ่งแวดล้อมของโครงการ พร้อมทั้งรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากกลุ่มเป้าหมาย เพื่อนำไปใช้ปรำกอบการจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) ต่อไป

        ขอเชิญประชาชนที่มีส่วนเกี่ยวข้องร่วมรับฟังความคิดเห็นตามวันและเวลาดังกล่าว

ปริญญา/ข่าว

*************************************

ขนส่งชลบุรี เตรียมมาตรการด้านความปลอดภัยของรถตู้โดยสารสาธารณะ

       นายฉัตรชัย ทองมี ผู้อำนวยการขนส่งจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กำหนดนโยบายในการจัดระเบียบรถตู้โดยสาร (ป้ายดำ) ให้ดำเนินการจดทะเบียนรถโดยสารให้ถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนแก่ประชาชนโดยเฉพาะเรื่องการให้บริการของรถโดยสารสาธารณะ (รถตู้โดยสาร) มีแนวทางการปฏิบัติ 3 ระยะ ดังนี้ ระยะที่ ๑ การสำรวจจัดทำข้อมูลจำนวนรถ และจำนวนวินรถตู้โดยสาร (ป้ายดำ) เพื่อจัดระเบียบมาตรการด้านความปลอดภัยของรถตู้โดยสารสาธารณะ ส่วนระยะที่ ๒ การดำเนินการจดทะเบียนรถตู้โดยสาร (ป้ายดำ) เป็นรถตู้โดยสารสาธารณะที่ถูกต้อง การพิจารณาจำนวนวิน จำนวนรถตู้ ที่มีความเหมาะสม ปรับปรุงเส้นทาง และจัดให้มีมาตรฐานการบริการ ปรับบริเวณพื้นที่จุดรับส่งให้เป็นระเบียบ และไม่จอดรถกีดขวางการจราจร การจัดให้รถตู้โดยสารเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสาร ตลอดจนปรับปรุงมาตรการบังคับใช้กฎหมายให้มีประสิทธิภาพ และระยะที่ ๓ การบังคับใช้กฎหมายเพื่อเป็นระเบียบอย่างยั่งยืน อันเป็นการบังคับใช้กฎหมายขั้นสูงสุดกับผู้ขับรถและผู้ประกอบการขนส่งที่นำรถตู้โดยสารที่มิได้จดทะเบียนเป็นรถตู้โดยสารสาธารณะมารับ – ส่งผู้โดยสารในลักษณะประจำทางอีกด้วย

        สำหรับจังหวัดชลบุรี ได้ดำเนินการตามแผนและกรอบเวลา โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี หน่วยงานทหาร (มทบ.14) ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ฝ่ายปกครอง ร่วมดำเนินการขับเคลื่อนให้รถตู้โดยสารสาธารณะที่มีจุดจอดรถนอกสถานีขนส่งผู้โดยสารทุกคันเข้าสถานี เพื่อให้สามารถกำกับ ดูแลและตรวจสอบสภาพรถ สภาพความพร้อมของพนักงาน ขับรถได้อย่างทั่งถึง พื้นที่ใดไม่มีสถานีขนส่งให้ผู้ประกอบการขนส่งจัดหาสถานที่ พื้นที่จุดจอดรถที่เหมาะสมไม่กีดขวางการจราจรอีกด้วย

ปริญญา/ข่าว

************************************

เปิดแล้ว..รีบดำเนินการด่วน!! ต่ออายุบัตรสีชมพูของแรงงานต่างด้าวในกิจการประมงทะเลและแปรรูปสัตว์น้ำ

           นายสุธรรม บัวแก้ว จัดหางานจังหวัดชลบุรี กล่าวว่าใบอนุญาตทำงานของแรงงานต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา ลาว และเมียนมา ในกิจการประมงทะเลและแปรรูปสัตว์น้ำ (รวมถึงผู้ติดตามซึ่งเป็นบุตรของแรงงานต่างด้าวที่อายุไม่เกิน 18 ปี) ใบอนุญาตทำงานจะหมดอายุในวันที่ 31 มกราคม 2560 และ 22 กุมภาพันธ์ 2560 และมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2560 เห็นชอบขยายระยะเวลาการอยู่ในราชอาณาจักรและการอนุญาตทำงานออกไปจนถึงวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 เพื่อเข้ารับการตรวจสัญชาติ ซึ่งจังหวัดชลบุรี ได้กำหนดขั้นตอนและระยะเวลาการดำเนินการไว้ ดังนี้

        ขั้นตอนที่ 1 A ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป - 28 กุมภาพันธ์ 2560 (ยกเว้นวันหยุดราชการ) E นายจ้าง / ผู้ประกอบการ ยื่นบัญชีรายชื่อและคำขอรับใบอนุญาตทำงาน ณ สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี ค่าธรรมเนียม 1,000 บาท

       ขั้นตอนที่ 2 A วันที่ 1 กุมภาพันธ์ - 15 มีนาคม 2560 (ยกเว้นวันหยุดราชการ) E นายจ้าง / ผู้ประกอบการ พาแรงงานต่างด้าวพร้อมบัญชีรายชื่อที่ได้รับจากสำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรีเข้ารับการตรวจสุขภาพและประกันสุขภาพ ณ โรงพยาบาลของรัฐประจำอำเภอ / จังหวัด ค่าธรรมเนียม 2,100 บาท

        ขั้นตอนที่ 3 A วันที่ 1 - 31 มีนาคม 2560 (ยกเว้นวันหยุดราชการ) E นายจ้าง / ผู้ประกอบการ พาแรงงานต่างด้าวรายงานตัวเพื่อทำบัตรกับกรมการปกครองตามวัน เวลาที่ได้รับการนัดหมาย ณ ศาลาประชาคมเทศบาลนครแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ค่าธรรมเนียม 80 บาท ดาวน์โหลดแบบฟอร์มและเอกสารที่ต้องใช้ได้ทางเว็บไซต์ www.doe.go.th/chonburi เลือก ดาวน์โหลดเอกสาร” ð “เอกสารงานต่างด้าว” ð “เอกสารต่อบัตรสีชมพูกิจการประมงและแปรรูปสัตว์น้ำ

        การต่ออายุใบอนุญาตทำงานของแรงงานต่างด้าวในกิจการประมงทะเล และกิจการแปรรูปสัตว์น้ำในครั้งนี้เป็นกลุ่มที่ใบอนุญาตทำงานจะหมดอายุในวันที่ 31 มกราคม 2560 และ 22 กุมภาพันธ์ 2560 เท่านั้น ไม่ใช่เป็นการเปิดจดทะเบียนใหม่แต่อย่างใด จึงขอย้ำนายจ้างว่าอย่ารีรอรีบพาแรงงานต่างด้าวมาจดทะเบียนให้แล้วเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนด หากพ้นกำหนดการจดทะเบียนฯ จะตรวจสอบปราบปรามดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดกฎหมายอย่างเคร่งครัด เนื่องจากการลักลอบจ้างแรงงานต่างด้าวที่ไม่มีใบอนุญาตทำงานมีความผิดตาม พ.ร.บ.การทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2551 มีโทษปรับสูงสุดถึงหนึ่งแสนบาทต่อคนต่างด้าวที่จ้างหนึ่งคน ส่วนแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบทำงานจะมีโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับสูงสุดถึงหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

         สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี เลขที่ 199 หมู่ที่ 3 ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี โทรศัพท์ 038-398057, 094-6531192, 094-9541039 ในวันและเวลาราชการ

ปริญญา/ข่าว

**************************

กยศ . ขยายเวลามาตรการจูงใจชำระหนี้ถึง ๓๐ เมษายน ๒๕๖๐

       กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ประกาศขยายเวลาโครงการ กยศ. กรอ. เพื่อชาติ และมาตรการจูงใจผู้กู้ยืมที่มาชำระหนี้คืนกองทุน ออกไปจนถึงวันที่ ๓๐ เมษายน ๒๕๖๐ โดยมอบเงินตอบแทนหรือลดเบี้ยปรับให้แก่ ผู้กู้ยืมรุ่นพี่ที่พร้อมส่งต่อโอกาสทางการศึกษาให้แก่นักเรียน นักศึกษาผู้กู้ยืมรุ่นน้อง

       ดร. ฑิตติมา วิชัยรัตน์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการกองทุน เมื่อวันที่ ๒๗ ธันวาคม ๒๕๕๙ ได้มีมติขยายเวลามาตรการจูงใจตามโครงการ กยศ. กรอ. เพื่อชาติ และมาตรการจูงใจสำหรับผู้กู้ยืมที่ไม่สังกัดองค์กรนายจ้าง จากเดิมวันที่ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๕๙ ขยายออกไปจนถึงวันที่ ๓๐ เมษายน ๒๕๖๐ ดังนี้

        มาตรการจูงใจโครงการ กยศ. กรอ. เพื่อชาติ ผู้กู้ยืมที่เป็นบุคลากรในสังกัดองค์กรนายจ้างจะได้รับ  สิทธิประโยชน์ ดังนี้

                ๑. กลุ่มผู้กู้ยืมที่ไม่ค้างชำระ ในกรณีที่ยินยอมให้องค์กรนายจ้างหักเงินเดือนส่งคืนกองทุน จะได้รับเงินตอบแทน 1% ของเงินต้นคงเหลือ และในกรณีที่ชำระปิดบัญชี จะได้รับเงินตอบแทน 3% ของเงินต้นคงเหลือ แต่ทั้งนี้ ทั้ง 2 กรณี จะได้รับสิทธิประโยชน์ดังกล่าวต่อเมื่อชำระหนี้ตามสัญญากู้ยืมเงินเสร็จสิ้นครบถ้วน โดยไม่มีการผิดนัดชำระหนี้งวดใดงวดหนึ่ง

               ๒. กลุ่มผู้กู้ยืมที่ค้างชำระหนี้ ในกรณีชำระหนี้ปิดบัญชีหรือกรณีชำระหนี้ให้เป็นปกติแล้วยินยอมให้องค์กรนายจ้างหักเงินเดือน จะได้รับส่วนลดเบี้ยปรับ 100% และในกรณีผู้กู้ยืมขอปรับโครงสร้างหนี้ใหม่แล้วยินยอมให้องค์กรนายจ้างหักเงินเดือน จะได้รับส่วนลดเบี้ยปรับ 50% แต่ทั้งนี้ ในทุกกรณีจะได้รับสิทธิประโยชน์ดังกล่าวต่อเมื่อชำระหนี้ตามสัญญากู้ยืมเงินเสร็จสิ้นครบถ้วน โดยไม่มีการผิดนัดชำระหนี้งวดใดงวดหนึ่ง

          มาตรการจูงใจผู้กู้ยืมที่ไม่ได้สังกัดองค์กรนายจ้างหรือประกอบอาชีพอิสระ ผู้กู้ยืมจะได้รับสิทธิประโยชน์ในกรณีที่ตกลงชำระหนี้ปิดบัญชีกับกองทุน ดังนี้

                   ๑. กลุ่มผู้ที่ไม่ค้างชำระ จะได้รับเงินตอบแทน 3% ของเงินต้นคงเหลือ โดยหลังจากชำระหนี้ปิดบัญชีเรียบร้อยแล้ว ต้องทำหนังสือแจ้งความประสงค์ที่จะขอคืนเงินสิทธิประโยชน์พร้อมหลักฐานยืนยันการชำระหนี้ปิดบัญชีให้กองทุน ประกอบด้วย สำเนาใบ pay in สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้กู้ยืมและสำเนาสมุดบัญชีออมทรัพย์ธนาคารกรุงไทยสำหรับรับเงินสิทธิประโยชน์คืนโอนเข้าบัญชี โดยรับรองสำเนาถูกต้องทุกฉบับพร้อมเบอร์โทรศัพท์   ส่งมาที่สำนักงาน กยศ. เลขที่ 89 อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ ชั้น 5-6 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม. 10400 

                  ๒. กลุ่มผู้ที่ค้างชำระหนี้ จะได้ลดเบี้ยปรับ 100% โดยผู้กู้ยืมสามารถลงทะเบียนขอใช้สิทธิได้ทางเว็บไซต์ กยศ. (www.studentloan.or.th) ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปนัดหมายวันที่ต้องการชำระหนี้และรับทราบยอดชำระปิดบัญชี

         นอกจากนั้น คณะกรรมการกองทุนยังได้เพิ่มมาตรการจูงใจในช่วงเวลาตั้งแต่วันที่ ๑ กุมภาพันธ์   ๓๐ เมษายน ๒๕๖๐ สำหรับผู้กู้ทั่วไปที่มีหนี้ค้างชำระหากชำระหนี้ที่ค้างให้เป็นปกติ โดยไม่ต้องหักเงินเดือน ทั้งผู้กู้ที่สังกัดองค์กรนายจ้างและผู้กู้ที่ไม่สังกัดองค์กรนายจ้าง โดยให้ได้รับส่วนลดเบี้ยปรับ ๕๐% ต่อเมื่อหลังจากชำระหนี้ค้างให้เป็นปกติแล้วมีการชำระหนี้ตามสัญญากู้ยืมเงินเสร็จสิ้นครบถ้วน โดยไม่มีการค้างชำระงวดใดงวดหนึ่ง

           กองทุนจึงขอเชิญชวนหน่วยงานองค์กรนายจ้างและผู้กู้ยืมรุ่นพี่ ร่วมส่งต่อโอกาสทางการศึกษาให้นักเรียน นักศึกษารุ่นน้อง พร้อมได้รับสิทธิประโยชน์ตามมาตรการจูงใจดังกล่าว ภายในระยะเวลาที่กองทุนกำหนด โดยองค์กรนายจ้างที่สนใจกรุณาติดต่อทางอีเมล mou@studentloan.or.th และผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. ๐๒ – ๐๑๖๔๘๘๘0ผู้จัดการ กยศ. กล่าวในที่สุด

ปริญญา/ข่าว
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล