ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 35 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560

ประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

 โทรศัพท์/โทรสาร ๐๓๘ – ๒๗๙๔๔๘   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ ๑๕ – ๓๐ เมษายน ๒๕๖๐

******************************************

ชลบุรี เตรียมพร้อมการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้ง

        นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนพฤษภาคมของทุกปี จังหวัดชลบุรีจะประสบปัญหาภัยแล้งในหลายพื้นที่ เนื่องจากการขาดแคลดน้ำอุปโภคบริโภค และน้ำเพื่อการเกษตร เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้ง จังหวัดชลบุรีจึงสั่งการให้อำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดำเนินการดังนี้

         ๑.  จัดตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อำเภอ ศูนย์ปฏิบัติการเหตุฉุกเฉินท้องถิ่นขึ้น เป็นศูนย์กลางในการบูรณาการระหว่างหน่วยงานต่างๆ เมื่อคาว่าจะเกิดสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่

        ๒.  จัดทำแผนปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้งอำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมทั้งจัดทำแผนชุมชนเพื่อบรรเทาผลกระทบจากภัยแล้งเพื่อให้ชุมชนได้เตรียมการรองรับ และปรับตัวเพื่อลดความเสี่ยงจากภัยแล้งที่จะเกิดขึ้นตามความต้องการของชุมชน

         ๓.  จัดทำแผนแจกจ่ายน้ำ และกำหนดจุดแจกจ่ายน้ำ ณ สถานที่ที่สะดวกกับประชาชนในแต่ละหมู่บ้าน พร้อมทั้งดำเนินการตามแผนแจกจ่ายน้ำในเขตรับผิดชอบอย่างต่อเนื่อง

        ๔.  จัดเตรียมแหล่งกักเก็บน้ำขนาดเล็ก เช่น หลุมขนมครก เหมืองขนาดเล็ก และฝ่ายขนาดเล็ก

        ๕.  สร้างความเข้าใจถึงแนวทางการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเพาะปลูกของเกษตรกร เช่น การจูงใจเพื่อให้มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการปลูกพืชที่ใช้น้ำน้อย รณรงค์ให้ประชาชนใช้น้ำเพื่อการอุปโภคและบริโภคอย่างประหยัด ถูกวิธี และจัดเตรียมภาชนะกักเก็บน้ำประจำหมู่บ้าน

        ๖.  ประชาสัมพันธ์ และทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง ให้ตระหนักถึงสถานการณ์และทราบถึงมาตรการการบริหารจัดการน้ำที่กำลังดำเนินการ อย่าให้เกิดปัญหาความขัดแย้งจากกรณีการแย่งชิงน้ำเกิดขึ้นโดยเด็ดขาด และให้ระมัดระวังการจัดตั้งกลุ่มมวลขนเพื่อสร้างสถานการณ์ความขัดแย้งจากการมีการขาดแคลนน้ำ

      ๗.  เมื่อเกิดสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่ เพื่อให้การรายงานเป็นอย่างถูกต้อง และตรงกับข้อเท็จจริง ให้ดำเนินการดังนี้ การประกาศเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้งของอำเภอ ให้พิจารณาประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัย ตามระเบียบกระทรวงการคลังฯ โดยแยกเป็นรายหมู่บ้านที่มีสถานการณ์ภัยแล้งเกิดขึ้นแล้วเท่านั้น และคิดเป็นร้อยละเปรียบเทียบกับจำนวนหมู่บ้านที่ประสบภัยแล้งกบจำนนหมู่บ้านทั้งหมดของอำเภอเพื่อการประเมินสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นไปอย่างถูกต้องตามข้อเท็จจริง นำข้อมูลจำนวนประชาชนและครัวเรือนที่ประสบภัยแล้ง ให้รายงานตามความเป็นจริงที่เกิดขึ้นเฉพาะครัวเรือนที่ประสบปัญหาความเดือดร้อนเท่านั้น และนำข้อมูลพื้นที่การเกษตรที่ได้รับความเสียหายแล้ว และที่คาดว่าจะเสียหายให้ประสานข้อมูลสำนักงานเกษตรอำเภอ โดยใช้ข้อมูลของสำนักงานเกษตรอำเ

ภอเป็นหลัก

        ๘.  ให้สรุปสถานการณ์ภัยแล้ง และการให้ความช่วยเหลือที่ได้ดำเนินการแล้วในด้านต่างๆ รายงานให้ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดชลบุรี (ด้านภัยแล้ง ปี ๒๕๖๐) ทราบทางโทรศัพท์ โทรสาร หมายเลข ๐๓๘ – ๒๗๘๐๓๑ – ๒

ปริญญา/ข่าว

********************************

ชลบุรี เตรียมพร้อมการป้องกันไฟป่าและหมอกควัน

       นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ช่วงระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนเมษายนของทุกปี สภาพอากาศมีความแห้งแล้ง และมีลมกระโชกแรง ประกอบกับการเผาเพื่อหาของป่า ล่าสัตว์ การทำเกษตรกรรมใกล้พื้นที่ป่า และการเผาในที่โล่ง ในพื้นที่ชุมชน ในพื้นที่การเกษตร เป็นปัจจัยเสี่ยงที่จะเกิดไฟป่าและหมอกควันได้ง่าย

       เพื่อให้การป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ จังหวัดชลบุรี ได้ดำเนินการให้อำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดำเนินการดังนี้

      ๑. จัดทำแผนปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน และแผนระดมพลดับไฟป่าให้เป็นปัจจุบัน

      ๒. จัดตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์อำเภอ โดยเฉพาะพื้นที่ที่เป็นเขตป่าอนุรักษ์ หรือเขตป่าสงวนแห่งชาติ เพื่ออำนวยการ สั่งการ และประสานการปฏิบัติ

      ๓.  กำชับเจ้าหนักงานตามกฎหมาย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการดำเนินการป้องปราบกวดขัน ตรวจตรา ลาดตะเวน เพื่อลดการบุกรุก และการเผาในพื้นที่ป่า รวมทั้งดำเนินการบังคับใช้กฎหมายกับผู้กระทำผิดอย่างเด็ดขาด

      ๔.  ส่งเสริมการไถกลบเศษวัสดุภาคการเกษตรเพื่อลดปัญหาหมอกควัน โดยจัดแปลงสาธิตการไถกลบเศษวัสดุภาคการเกษตรประจำตำบล (นาข้าว และไร่ข้าวโพด) เพื่อเป็นศูนย์การเรียนรู้ที่ถูกต้องตามหลักวิชาการให้กับกลุ่มเกษตรกร

       ๕.  ให้ประชาสัมพันธ์ชี้แจงห้ามการเผาป่า เผาเศษวัสดุการเกษตร เพื่อให้ประชาชนรู้ถึงอันตรายและผลกระทบ จัดการอบรม ปลูกฟัง และสร้างจิตสำนึกให้ความรู้แก่ประชาชน นักเรียนและเยาวชน รวมทั้งจัดกิจกรรมอนุรักษ์ ป่าไม้ และสนับสนุนการปลูกป่าชุมชน

        ๖.  ให้น้อมนำโครงการพระราชดำริสร้างป่า สร้างรายได้ มาใช้ในพื้นที่ป่าที่มีการบุกรุกทำการเกษตร และปลูกผังจิตสำนึกของประชาชนในการอนุรักษ์ ดิน น้ำ และป่าไม้

        ๗.  เมื่อสถานการณ์หมอกควันเริ่มมีปัญหาต่อสุขภาพของประชาชน ให้ประสานสำนักงานสาธารณสุขอำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดำเนินการแจกจ่ายหน้ากากอนามัย และแนะนำวิธีดูแลสุขภาพแก่ประชาชน

        หากเกิดสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควันรุนแรง ให้แจ้งสถานีควบคุมไฟป่าชลบุรี โทรศัพท์ ๐๘๑ – ๘๓๐๓๘๓๖ ส่วนควบคุมและปฏิบัติการไฟป่า สำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ ๒ (ศรีราชา) โทรศัพท์หมายเลข ๐๓๘ – ๓๑๑๒๓๔ ต่อ ๓๕๑ และรายงานให้ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดชลบุรี (ด้านไฟป่าและหมอกควัน ปี ๒๕๖๐) ทราบทันที ทางโทรศัพท์ โทรสาร ๐๓๘ – ๒๗๘๐๓๑ – ๒

ปริญญา/ข่าว

******************************

ชลบุรี คัดเลือกแม่ดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๐

        นายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดชลบุรี ได้รับการประสานจากสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กำหนดจัดงานวันแม่แห่งชาติ ปี ๒๕๖๐ ในวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๐ เพื่อเทิดทูนและเผยแพร่พระเกียรติคุณสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ผู้ทรงเป็นแม่แห่งชาติ เพื่อเผยแพร่พระคุณและบทบาทของแม่ที่มีต่อครอบครัว สังคม และประเทศชาติ เพื่อยกย่องแม่ดีเด่นและลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ และขอความร่วมมือจังหวัดชลบุรี ประชาสัมพันธ์การคัดเลือกแม่ดีเด่นแห่งชาติของสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ เพื่อรับการพิจารณาคัดเลือกเป็นแม่ดีเด่นแห่งชิตในส่าวนกลางและส่วนภูมิภาค เพื่อยกย่องและเผยแพร่เกียรติคุณผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเป็นแม่ดีเด่นแห่งชาติให้ปรากฏแก่สาธารณชนต่อไป

       สำหรับกาคัดเลือกเป็นแม่ดีเด่นจังหวัดชลบุรี ประจำปี ๒๕๖๐ ได้แบ่งเป็น ๕ ประเภท ได้แก่ ๑.แม่ผู้เป็นเกษตรการคัดเลือก  ๒.แม่ของผู้เสียสละ ๓.แม่ผู้บำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม ๔.แม่ผู้มีความมานะอดทนขยันหมั่นเพียร ๕.แม่ของผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ลูก อุทิศตนเพื่อประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ ในด้านการศึกษา พัฒนาสังคม เศรษฐกิจ การสาธารณสุข สังคมสงเคราะห์ มีความประพฤติดี มีอาชีพสุจริต เป็นที่ยอมรับของสังคม และเป็นผู้ที่นิยมและรักษาเอกลักษณ์ไทย สมควรเป็นแบบอย่างแก่คนทั่วไป

          ผู้สนใจขอให้เสนอชื่อพร้อมกรอกแบบประวัติ และหลักฐานประกอบการพิจารณา จำนวน 10 ชุด ไปที่ ที่ว่าการอำเภอทุกแห่งในจังหวัดชลบุรี ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปถึงวันที่ 16 พฤษภาคม ๒๕๖๐ พร้อมกันนี้สามารถดาวน์โหลดแบบกรอกประวัติและรายละเอียดการรับสมัคร ได้ที่ เว็บไซต์สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ www.ncswt.or.th และเว็บไซต์สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี www.chonburi.m-society.go.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์หมายเลข ๐๒ – ๓๕๔๗๕๒ – ๓๗ ต่อ ๑๑๙,๑๐๗,๒๐๕  

ปริญญา/ข่าว

*****************************

ขอเชิญชมการแข่งกีฬายกน้ำหนักนานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน

     นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดชลบุรี ร่วมกับการไฟฟ้าแห่งประเทศไทย และองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ร่วมจัดการแข่งขันกีฬายกน้ำหนักนานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ระหว่างวันที่ ๑ - ๑๐ พฤษภาคม๒๕๖๐ ณ โรงยิมเนเซียม สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ร.๙ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เพื่อส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาไทยสู่สากลต่อไป

     สำหรับการแข่งขันกีฬายกน้ำหนักสมาคมกีฬา ได้ดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาล ในการส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาไทยสู่สากล ตั้งแต่ปี ๒๕๔๗ ถึงปัจจุบัน รวมระยะเวลากว่า ๑๔ ปี สามารถดำเนินการตามเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ดังจะเห็นได้จากผลงานการแข่งขันระดับโลก นับตั้งแต่โอลิมปิกเอเธนส์เกมส์ในปี ๒๐๐๔ ปักกิ่งเกมส์ในปี ๒๐๐๘ ลอนดอนเกมส์ในปี ๒๐๑๒ และริโอเกมส์ในปี ๒๐๑๖ สามารถสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้แก่ชาวไทยเป็นอย่างมาก และการแข่งขันกีฬายกน้ำหนักนานาชาติในครั้งนี้ จัดขึ้นในรุ่นประชาชน,เยาวชน,ยุวชน ทั้งประเภทชายและหญิง เพื่อนำไปสู่ความเป็นมืออาชีพต่อไป

ปริญญา/ข่าว

*******************************

กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก จัดการแข่งขัน กอล์ฟ พาราไดซ์ ๒๐๑๗ครั้งที่๕

         กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก ประกอบด้วย จังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด จับมือกับสนามกอล์ฟชั้นนำในภาคตะวันออก เปิดตัว โครงการ สีสันตะวันออก ชลบุรี กอล์ฟ พาราไดซ์ ๒๐๑๗ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ ประจำภูมิภาคภาคตะวันออก มุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกีฬากอล์ฟทั้งชาวไทย-ต่างชาติ ให้เดินทางมาท่องเที่ยวและจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศไทย ประเดิมสนามแรก ศุกร์ที่ ๒๖ พฤษภาคม ๒๕๖๐ สนามระยอง กรีนวัลเล่ คันทรี คลับ จังหวัดระยอง

        นางสาวสฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า  ภาคตะวันออกของไทย เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ได้รับเลือกให้จัดการแข่งขันกอล์ฟระดับโลกขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งสนามกอล์ฟในภูมิภาคนี้ แต่ละสนามตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีความสวยงามที่แตกต่างกันตามสภาพภูมิประเทศ มีความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศ ให้มาเยี่ยมเยือน สำหรับครอบครัวที่ติดตามมากับนักกอล์ฟแต่ไม่นิยมเล่นกอล์ฟก็สามารถมีกิจกรรมที่หลากหลายกระทำในระหว่างที่นักกอล์ฟออกรอบอยู่ จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่นักท่องเที่ยวที่มีความชื่นชอบในกีฬากอล์ฟเลือกที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวพร้อมออกรอบในสนามต่างๆของไทย ซึ่งกอล์ฟจัดเป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการตลาดที่ช่วยส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของประเทศได้อย่างดียิ่ง อีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้เศรษฐกิจขยายตัวเพิ่มมากขึ้น จากการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนและเล่นกอล์ฟของนักกอล์ฟและผู้ติดตาม เนื่องจากนักกอล์ฟเป็นนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพและมีศักยภาพในการใช้จ่ายค่อนข้างสูง สีสันตะวันออก ชลบุรี กอล์ฟ พาราไดซ์ 2๒๐๑๗จึงเป็นอีกทัวร์นาเมนท์ที่นักกอล์ฟไม่ควรพลาด

        สำหรับการแข่งขันในรอบคัดเลือก ได้แบ่งออกเป็น ๓ สนาม ได้แก่ วันศุกร์ที่ ๒๖ พฤษภาคม ๒๕๖๐สนาม ระยอง กรีนวัลเล่ คันทรี คลับเป็นสนามแรก ส่วนสนามที่ ๒ จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ ๒๓ มิถุนายน ๒๕๖๐ ณ สนามบางพระ กอล์ฟ คลับ และสนามสุดท้ายของรอบคัดเลือกจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ ๒๑ กรกฎาคม ๒๕๖๐ ณ สนามเขาเขียว คันทรี คลับ

        ส่วนรอบชิงชนะเลิศ จัดขึ้นในวันจันทร์ที่ ๒๘ สิงหาคม ๒๕๖๐ ณ สนามสยาม คันทรีคลับ พัทยา โอล์ด คอร์ส จังหวัด ชลบุรี สนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ประสานงานโครงการฯ โทร. ๐๖๓ – ๕๙๓๙๕๔๔ หรือ ๐๖๓ – ๕๙๓๙๔๕๔

ปริญญา/ข่าว

************************************

จัดหางานชลบุรี จัดประชุมผู้นายจ้างและสถานประกอบการเพื่อรับทราบแนวทางการตรวจสัญชาติ

       ขอเชิญนายจ้าง และสถานประกอบการที่มีการจ้างแรงงานต่างด้าว เข้าประชุมเพื่อรับทราบแนวทางการตรวจสัญชาติ การตรวจลงตราและประทับตราอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร และการอนุญาตทำงานตลอดจนกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

        นายสุธรรม บัวแก้ว จัดหางานจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ ๒๕ ตุลาคม ๒๕๕๙ เห็นชอบมาตรการดำเนินการหลังสิ้นสุดการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา ลาว และเมียนมา ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙ โดยอำนวยความสะดวกการตรวจสัญชาติ ตรวจลงตรา (VISA) และประทับตราอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร และขออนุญาตทำงานแก่แรงงานต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา ลาว และเมียนมา ซึ่งปัจจุบันมีแรงงานต่างด้าวกลุ่มบัตรสีชมพูจะหมดอายุในตะวันที่ ๑ พฤศจิกายน 2๒๕๖๐ และ ๓๑ มีนาคม ๒๕๖๑ ต้องดำเนินการตรวจสัญชาติให้แล้วเสร็จก่อนใบอนุญาตทำงานหมดอายุ

       สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี ได้กำหนดจัดการประชุมสัมมนานายจ้าง และสถานประกอบการที่มีการจ้างแรงงานต่างด้าว เพื่อให้รับทราบแนวทางการตรวจสัญชาติ การตรวจลงตราและประทับตราอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร และขออนุญาตทำงาน ตลอดจนกฎหมายที่เกี่ยวของ ในวันพฤหัสบดีที่ ๔ พฤษภาคม ๒๕๖๐ เวลา ๐๗.๓๐ น. เป็นต้นไป ณ ศาลาประชาคมอ่าวอุดม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

       สำนักงานจดหางานจังหวัดชลบุรี ขอประชาสัมพันธ์ให้นายจ้าง และสถานประกอบการที่มีการจ้างแรงงานต่างด้าวดังกล่าวหรือผู้แทนเข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน ทั้งนี้ สามารถแจ้งความประสงค์การเข้าร่วมประชุมได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี

      สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี เลขที่ ๑๙๙ หมู่ที่๓ ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข ๐๓๘ – ๓๙๘๐๕๗ หรือ ๐๙๔ – ๖๕๓๑๑๙๒ หรือ ๐๙๔ – ๙๕๔๑๐๓๙ ในวันเวลาราชการ

ปริญญา/ข่าว

************************************

มหาลัย ม.บูรพา เปิดรับสมัครหลักสูตรศึกษาต่อระดับปริญญาโท

       ผู้ช่วยศาสตราจารย์พัชนีย์ ธระเสนา คณบดีวิทยาลัยการบริหารรัฐกิจ เปิดเผยว่า วิทยาลัยการบริหารรัฐกิจ มหาวิทยาลัยบูรพา เปิดรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโท หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต ประจำภาคต้น ปีการศึกษา ๒๕๖๐ ทั้งนี้ สำหรับหลักสูตรภาคพิเศษ (วันเสาร์ – วันอาทิตย์ และภาคค่ำ) (หลักสูตร ๒ ปี) วิทยาลัยการบริหารรัฐกิจสนับสนุนค่าการศึกษาดูงานกลุ่มผู้เรียนดังกล่าว โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

       วิทยาลัยการบริหารรัฐกิจ ได้เปิดรับสมัครเข้าศึกษาต่อดังกล่าว ให้กับข้าราชการ พนักงาน และบุคลากรในหน่วยงานของท่านได้รับทราบข้อมูลข่าวสารโดยทั่วกัน สำหรับผู้ที่สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรนายอำเภอ (นอ.) นักปกครองระดับสูง (นปส.) เสนาธิการทหารบก (เสธ.ทบ) เสนาธิการทหารเรือ (เสธ.ทร) วิทยาลัยการทัพเรือ (วทร.) และหลักสูตรนักบริหารงานพัฒนาชุมชนระดับสูง (นสพ.) สามารถศึกษาต่อในหลักสูตรดังกล่าว โดยใช้เวลาศึกษาภายใน ๑ปี และเสียค่าธรรมเนียมการศึกษาครึ่งหนึ่งจากอัตราปกติ และผู้สำเร็จหลักสูตรนักพัฒนาชุมชนระดับกลาง (นพก.) ใช้เวลาศึกษาภายใน ๑ปีครึ่ง ทั้งนี้ เพื่อสนองต่อนโยบายของรัฐบาลในการส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาบุคลากรของภาครัฐและเอกชนทางด้านการศึกษา เพื่อนำมาพัฒนาหน่วยงานมีคุณภาพ และประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

      ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่วิทยาลัยการบริหารรัฐกิจ มหาวิทยาลัยบูรพา โทรศัพท์หมายเลข ๐๓๘ – ๓๙๓๒๖๐-๑ ต่อ ๐,๑๙๕ หรือโทรศัพท์มือถือและLine ๐๙๑-๖๓๗๔๔๔๐ หรือ Facebook วิทยาลัยการบริหารรัฐกิจ มหาวิทยาลัยบูรพา และสามารถดาวน์โหลดใบสมัคร หรือสมัครทางอินเตอร์เน็ตได้ที่ www.gapa.buu.ac.th

ปริญญา/ข่าว

*********************************

สหกรณ์จังหวัดชลบุรี เผยปัญหาที่เกิดจากการดำเนินงานของสหกรณ์บ้านมั่นคง

     นายประทีป หนูวรรณะ สหกรณ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สหกรณ์บ้านมั่นคง เป็นประเภทสหกรณ์บริการอีกรูปแบบหนึ่ง ตั้งขึ้นตามความต้องการของประชาชน ผู้มีความเดือนร้อนในเรื่องที่อยู่อาศัย เพื่อให้ทุกคนได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองและอยู่ร่วมกันเป็นชุมชนอย่างมีความสุข การจัดตั้งสหกรณ์ตามโครงการบ้านมั่นคง เป็นการร่วมมือกันทำงานของหลายหน่วยงานในเชิงบูรณาการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแก้ไขปัญหาที่อยู่อาศัยของชุมชนให้มีความมั่นคงอย่างยั่งยืนโดยใช้ระบบสหกรณ์บริหารจัดการชุมชนโครงการบ้านมั่นคงธุรกิจของสหกรณ์ส่วนใหญ่ดำเนินการเกี่ยวกับการจัดสรรที่ดินหรือจัดสร้างที่อยู่อาศัยให้แก่ สมาชิก รวมทั้งให้สมาชิกกู้ยืมเงินสำหรับสหกรณ์บริการชุมชน ธุรกิจของสหกรณ์ดำเนินการเกี่ยวกับการให้บริการด้านการรักษาความสะอาด การรักษาความปลอดภัย แสงสว่างส่วนกลางและอื่นๆ ที่อยู่อาศัยเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่สำคัญของมนุษย์ความต้องการในการมีที่อยู่อาศัย เป็นของกรรมสิทธิ์ตนเองเป็นความปรารถนาของมนุษย์โดยทั่วไป ในขณะเดียวกันทำเลของที่ดินและสาธารณูปโภคที่เหมาะสมก็เป็นปัจจัยที่ทำให้ที่อยู่อาศัยมีราคาสูงขึ้น ประชาชนโดยทั่วไปโดยเฉพาะผู้ที่หาเช้ากินค่ำและพ่อค้าแม่ค้าโดยทั่วไปยากที่จะเข้าถึง ทำได้เพียงหาเช่าที่อยู่อาศัยราคาถูกในบริเวณใกล้เคียงที่ตนประกอบอาชีพ หรือทำมาหากินอยู่เท่านั้นได้มีแนวคิดในการรวมกลุ่มกันในกลุ่มคนจำนวนหนึ่งขึ้นเพื่อออมเงินและนำมาบริหารจัดการในการจัดหาที่อยู่อาศัย เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยนั้นมาเป็นกรรมสิทธิ์ของตนเอง ประกอบกับการได้รับการช่วยเหลือจากสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน) หรือ พอช. ในสังกัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จัดหาทุนดำเนินการ เพื่อให้นิติบุคคลที่จดทะเบียนเป็นสหกรณ์กู้ไปเป็นทุนในการสร้างที่อยู่อาศัยให้สมาชิกและผ่อนชำระคืนในระยะยาว ทำให้ช่องทางและโอกาสในการเข้าถึงที่อยู่อาศัยราษฎรในระดับล่างมีมากขึ้น

      การสหกรณ์มีปรัชญาในการรวมตัวกันเพื่อช่วยเหลือตนเองและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ในการแก้ปัญหาการดำรงชีพ โดยมิได้มุ่งหวังในการทำธุรกิจเพื่อแสวงหากำไรมาแบ่งปันกันสหกรณ์บ้านมั่นคง เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มบุคคลในชุมชนเพื่อออมเงิน โดยมีจุดมุ่งหวังเพื่อนำมาดำเนินการในการจัดหา ที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง และต่อมาเปลี่ยนเป็นนิติบุคคลในรูปแบบสหกรณ์เพื่อรองรับการกู้เงินจากสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน) หรือ พอช.และกู้เงินมาเป็นทุนในการสร้างบ้านเพื่อให้สมาชิกทุกคนได้มีบ้านอยู่อาศัยเป็นกรรมสิทธิ์ของตนเองพอจะแยกออกได้เป็นสองลักษณะดังนี้

       ลักษณะที่ 1 กู้เงินในนามสหกรณ์บ้านมั่นคง มาเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายทั้งในการซื้อที่ดินและเป็นค่าใช้จ่ายในสร้างบ้าน ลักษณะนี้เมื่อสมาชิกส่งชำระหนี้เงินกู้แก่ พอช. ผ่านทางสหกรณ์ฯเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะได้รับกรรมสิทธิ์ทั้งที่ดินและบ้านอยู่อาศัย ซึ่งขึ้นอยู่กับกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เช่น พระราชบัญญัติควบคุมอาคาร หรือพระราชบัญญัติบ้านจัดสรร เป็นต้น

      ลักษณะที่ 2 กู้เงินในนามสหกรณ์บ้านมั่นคง มาเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านอยู่อาศัย แต่กรรมสิทธิ์ที่ดินอยู่ในลักษณะโฉนดรวมไม่แยกเป็นรายตัว ที่ดินอาจได้มาโดยการซื้อหรือการเช่าก็ได้แล้วแต่วิธีการได้มาของที่ดิน ซึ่งเป็นชื่อรวมโดยสหกรณ์ ปัญหาที่พบจากการดำเนินงานของสหกรณ์บ้านมั่นคง

      สามารถแบ่งได้ เป็น 4 ลักษณะ คือ 1) กลุ่มออมทรัพย์ที่กลุ่มบุคคลในชุมชนตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ในการออมเงินเพื่อนำมาเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน โดยส่วนใหญ่วิธีการออมเงินอาจเก็บเงินเข้ากลุ่มเป็นรายวันหรือรายเดือนในอัตราเท่าๆกัน ต่อราย แล้วแต่จะตกลงกัน โดยมอบหมายให้สมาชิกในกลุ่มฯ มีหน้าที่ในการเก็บเงินและจัดทำรายละเอียดเงินที่เก็บออมเข้ากลุ่มฯ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นคือกลุ่มออมทรัพย์ที่รวมตัวกันนี้ เป็นกลุ่มฯ ที่ไม่มีกฎหมายรองรับ สมาชิกในกลุ่มฯ ต้องดูแลและตรวจสอบกันเอง การนำเงินไปใช้ตามวัตถุประสงค์ของกลุ่มฯ อาจเกิดการรั่วไหลโดยผู้มีหน้าที่รับผิดชอบ หากการจัดทำเอกสารและหลักฐานทางการเงินไม่ละเอียดและรอบคอบพอ และทางราชการไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบได้ 2) เมื่อกลุ่มออมทรัพย์ฯ นั้นต้องการกู้เงินจากสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน) หรือ พอช. จะต้องขอจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลตามกฎหมาย และเลือกใช้วิธีการสหกรณ์โดยได้จดทะเบียนเป็นสหกรณ์บริการบ้านมั่นคง การได้รับเงินกู้ตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขของผู้ให้เงินกู้ จะได้รับเงินมาในสองลักษณะคือ เงินกู้เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดหาที่ดินและเป็นเงินกู้เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้าน ซึ่งเงินลักษณะนี้จะจ่ายเข้าบัญชีสหกรณ์ฯ ซึ่งสหกรณ์ฯ ต้องไปทำสัญญาให้กู้เงินกับสมาชิกโดยมีการระบุงวดในการผ่อนชำระ ตามระยะเวลาและจำนวนเงินที่กำหนดขึ้น โดยการส่งชำระหนี้ต้องเป็นไปตามสัญญาโดยสมาชิกส่งชำระให้สหกรณ์ฯ และสหกรณ์ฯ ส่งชำระหนี้ให้พอช. ตามที่กำหนดในสัญญา เงินอีกลักษณะหนึ่งเป็นเงินค่าสาธารณูปโภคซึงเป็นเงินให้เปล่าในลักษณะเงินอุดหนุนตามสัดส่วนและจำนวนบ้านที่สหกรณ์จะสร้าง จำนวนเงินตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขที่ถูกกำหนดไว้แล้ว เงินลักษณะนี้ในความเป็นจริงจะไม่ถูกจ่ายผ่านระบบบัญชีของสหกรณ์ฯโดยจะถูกจ่ายผ่านเข้าบัญชีของกลุ่มออมทรัพย์ฯ เมื่อเกิดปัญหาขึ้นภายหลังจะตรวจสอบการใช้ไปของเงินลักษณะนี้ยากมาก 3) การให้เงินกู้ของ พอช. แก่สหกรณ์ฯ จะให้ในลักษณะเงินกู้ก้อนเดียวทั้งจำนวนตามสัญญา สหกรณ์ฯ ส่วนใหญ่เมื่อรับเงินกู้มาแล้ว จะนำเงินกู้ทั้งจำนวนโอนเข้าไปอยู่ในบัญชีของกลุ่มออมทรัพย์เดิมที่มีอยู่ก่อนการจดทะเบียนเป็นสหกรณ์ฯ การใช้เงินกู้เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านจะแบ่งออกเป็นสองลักษณะ คือ ก้อนแรกจะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการซื้อวัสดุมาเพื่อใช้ในการสร้างบ้านของสมาชิก โดยประธานกรรมการสหกรณ์หรือกรรมการอื่นไม่กี่คน อีกก้อนจะนำไปว่าจ้างผู้รับเหมาท้องถิ่นเป็นผู้ก่อสร้าง ทำให้เกิดปัญหาตามมาคือราคาวัสดุก่อสร้างมีการเปลี่ยนแปลงทำให้เงินไม่พอส่งผลต่อการก่อสร้างบ้านไม่เสร็จตามกำหนด และผู้รับเหมาอาจทิ้งงานหรือไม่ทำงานให้แล้วเสร็จตามข้อตกลง และเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นระหว่างสหกรณ์ฯ กับสมาชิกสหกรณ์การตรวจสอบการใช้ไปของเงินค่าก่อสร้างจะทำได้ลำบาก และ 4) การเปลี่ยนแปลงสมาชิกสหกรณ์ ในกรณีที่สมาชิกสหกรณ์รายใดรายหนึ่งหรือหลายราย ไม่สามารถส่งชำระหนี้เงินกู้ให้สหกรณ์ได้ตามสัญญา และต้องการลาออก สหกรณ์ต้องพิจารณาหาสมาชิกรายอื่นที่ต้องการมีบ้านเข้าร่วมโครงการฯ แทน การพิจารณาอาจไม่เกิดความยุติธรรม เนื่องจากไม่มีการกำหนดระเบียบปฏิบัติไว้ชัดเจน ทำให้เกิดข้อครหาต่อคณะกรรมการสหกรณ์ฯ

      จากกรณีปัญหาที่พบดังกล่าว จะเห็นได้ว่าทุกกรณีปัญหาที่เกิดขึ้น เมื่อพิจาณาโดยเหตุผลเทียบกับการนำวิธีการสหกรณ์มาใช้แก้ปัญหาของกลุ่มชุมชนที่อยากมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองแล้ว อาจกล่าวได้ว่าใช้วิธีการสหกรณ์แล้วสมาชิกไม่ได้รับประโยชน์อย่างแท้จริง ทั้งที่วิธีการสหกรณ์เป็นวิธีการที่อาจกล่าวว่าดี

      ที่สุดหากเข้าใจบริบทของความเป็นสหกรณ์คือการช่วยตนเองและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ตามปรัชญาสหกรณ์บุคคลที่มีหน้าที่ต่าง ๆ หากมีความซื่อสัตย์จริงใจเสียสละ มุ่งหวังประโยชน์ของสมาชิกสหกรณ์โดยรวมเป็นหลักแล้ว ด้วยทำงานอย่างมีหลักธรรมาภิบาล ปัญหาต่าง ๆ ที่พบก็อาจไม่เกิดขึ้นเลย ทุกฝ่ายก็จะสมประโยชน์ในการรวมกลุ่มกันเพื่อช่วยเหลือกันในการที่จะมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง โดยนำวิธีการสหกรณ์ไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุด

ปริญญา/ข่าว
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล