ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 9 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560

ประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

 โทรศัพท์/โทรสาร ๐๓๘ – ๒๗๙๔๔๘   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ ๑๕ – ๓๐ เมษายน ๒๕๖๐

****************************************************

ชลบุรี เตรียมความพร้อมพิธีถวายดอกไม้จันทน์

         ตามที่คณะกรรมการฝ่ายจัดพิธีการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งได้มีการประชุมเมื่อวันที่ ๒๖ มกราคม ๒๕๖๐ โดยมีรองนายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม เป็นประธาน มีมติเห็นชอบให้กระทรวงมหาดไทยเป็นหน่วยงานหลักในการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของภาคประชาชนในส่วนภูมิภาค

      นายภัครธรณ์ เทียนไชย  ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากกระทรวงมหาดไทยเกี่ยวกับการดำเนินการเตรียมความพร้อมในการจัดพิธีถวายดอกจันทน์ของประชาชนในส่วนภูมิภาค ดังนั้น เพื่อให้การจัดพีถวายดอกไม้จันทน์ของประชาชนในจังหวัดชลบุรี เป็นไปด้วยความเรียนร้อย และสมพระเกียรติ

       จังหวัดชลบุรี ขอเชิญประชาชนทุกหมู่เหล่า ปลูกดอกดาวเรืองหรือดอกไม้สีเหลือง โดยดอกดาวเรืองหรือดอกไม้สีเหลืองดังกล่าวจะต้องออกดอกและบานสะพรั่งตั้งแต่วันที่ ๒๐ ตุลาคม ๒๕๖๐ เป็นต้นไป (รอบวงการเจริญเติบโตของต้นดาวเรืองตั้งแต่ประมาณ ๖๐ วัน) พร้อมทั้งเชิญชวนภาคเอกชน และประชาชนในพื้นที่ปลูกดอกดาวเรืองหรือดอกไม้สีเหลืองดังกล่าวเพื่อประดับบริเวณสถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ สถานที่ราชการ สถานที่สำคัญของจังหวัด บริษัท ห้างร้าน และบ้านเรือนของประชาชน ในช่วงวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ระหว่างวันที่ ๒๕ – ๒๙ ตุลาคม ๒๕๖๐ และเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการจัดทำดอกไม้จันทน์สำหรับประชาชนและจัดเตรียมสถานที่เหมาะสมเพื่อจัดเก็บดอกไม้จันทน์ พร้อมทั้งเชิญชวนผู้มีจิตอาสา นักเรียน นักศึกษา และประชาชนในพื้นที่ร่วมฝึกทำดอกไม้จันทน์ดังกล่าว สำหรับรูปแบบ ขนาด และจำนวนดอกไม้จันทน์โดยจะแจ้งแนวทางปฏิบัติให้ทราบต่อไป

ปริญญา/ข่าว

********************************

จังหวัดชลบุรี โครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน  

          นายภัครธรณ์ เทียนไชย  ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดชลบุรี ได้จัดทำแผนปฏิบัติงานและกำหนดออกหน่วยให้บริการประชาชนตามโครงการหน่วย บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดชลบุรี เป็นประจำทุกวันพุธที่ ๓ ของเดือน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ห่างไกล ได้รับบริการจากหน่วยราชการ สำหรับในเดือนสิงหาคมนี้ ได้กำหนดออกหน่วยที่ ในวันพุธที่ ๑๗ พฤษภาคม ๒๕๖๐ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๐๐ – ๑๒.๐๐น. ณ ศาลาการเปรียญวัดใหม่นาวังหิน ตำบลนาวังหิน อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี

          สำหรับกิจกรรมในงานประกอบด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทน แนะนำตัวและกล่าวการให้บริการของหน่วยงานตนเอง คนละประมาณ ๒ นาที นายอำเภอกล่าวต้อนรับ และแนะนำหัวหน้าส่วนราชการระดับอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมกล่าวรายงาน จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวปราศรัยและพบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ และมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน ๒๐ทุนๆละ ๑,๐๐๐ บาท มอบอุปกรณ์การศึกษาและเครื่องใช้ให้นักเรียน จำนวน ๑๐ ราย โดยกองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ จากนั้นเป็นการมอบเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อย จำนวน ๑๐ ทุนๆละ ๒,๐๐๐ บาท มอบเงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุ จำนวน ๑๐ ทุน ๆละ ๒,๐๐๐ บาท และมอบเงินสงเคราะห์คนพิการ จำนวน ๕ ราย ๆละ ๒,๐๐๐ บาท และนายกเหล่ากาชาดพร้อมคณะกรรมการกาชาด มอบจักรยาน จำนวน ๑๕ คัน และมอบถุงยังชีพ จำนวน ๒๐๐ ถุง

ปริญญา/ข่าว

**************************

ขอเชิญเกษตรกรชาวชลบุรี ร่วมโครงการส่งเสริมการผลิตข้าวอินทรีย์

          นายอโณทัย จูงใจ เกษตรและสหกรณ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ดำเนินโครงการส่งเสนริมการผลิตข้าวอินทรีย์ ปี ๒๕๖๐ – ๒๕๖๔ โดยมีเป้าหมายโครงการเพื่อส่งเสริมพื้นที่ผลิตข้าอินทรีย์ ให้ได้รับการรับรองมาตรฐานข้าวอินทรีย์ จำนวน ๑,๐๐๐,๐๐๐ ไร่ ในปี ๒๕๖๔ โดยรับสมัครเกษตรกรเข้าร่วมโครงการในปีที่ ๑ (๒๕๖๐) จำนวน ๓๐๐,๐๐๐ ไร่ ปีที่๒ (๒๕๖๑) จำนวน ๓๐๐,๐๐ ไร่ และปีที่ ๓ (๒๕๖๒) จำนวน ๔๐๐,๐๐ ไร่ ซึ่งผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว (นนข.) ครั้งที่ ๒/๒๕๖๐ เมื่อวันที่ ๒๒ มีนาคม ๒๕๖๐ และคณะรัฐมนตรีได้เห็นขอบโครงการแล้วเมื่อวันที่ ๑๑ เมษายน ๒๕๖๐ 

         สำหรับเกษตรกรที่จะเข้าร่วมโครงการต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไข ดังนี้ 1.เป็นกลุ่มเกษตรกรที่มีสมาชิกตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป เพื่อเหมาะสมในการจัดทำระบบควบคุมภายในแบบกลุ่มและการบริหารจัดการการผลิตข้าวอินทรีย์ตามมาตรฐาน 2.มีพื้นที่รวมกันไม่ต่ำกว่า 100 ไร่ และอยู่ในชุมชนเดียวกันหรือในบริเวณใกล้เคียงกัน 3.พื้นที่เข้าร่วมโครงการต้องไม่ได้รับการรับรองการผลิตข้าวตามมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ (กรณีมีใบรับรองยังคงอายุการรับรองอยู่ และมีความต้องการขยายพื้นที่/หรือเพิ่มจำนวนแปลง สามารถเข้าร่วมโครงการได้) 4.มีแหล่งน้ำตามธรรมชาติ (เช่น อาศัยน้ำฝน สระน้ำ คูครอง บ่อน้ำ บ่อบาดาล เป็นต้น) หรือแหล่งน้ำที่มีความเหมาะสมกับการผลิตข้าวอินทรีย์ 5.พื้นที่ที่มีเอกสารสิทธ์ หรือพื้นที่ที่ได้รับการอนุญาตให้ใช้ประโยชน์จากหน่วยงานที่มีสิทธิรับรอง 6.จัดทำรายละเอียดการปลูกข้าวอินทรีย์ของกลุ่ม สถานที่ปลูก พื้นที่ปลูก พันธ์ข้าว และมาตรฐานที่เคยได้รับการรับรอง 7.ต้องผ่านการรับรองจากประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายกระทรวงเกษตรและสหกรณ์แบบเบ็ดเสร็จ (Single Command) 8.เกษตรกรเข้าร่วมโครงการที่เป็นสมาชิกแปลงใหญ่ ให้คงสภาพความเป็นสมาชิกนาแปลงใหญ่ และให้เกษตรกรเลือกรับการสนับสนุนที่ซ้ำซ้อนทางทางหนึ่งเพียงอย่างเดียว 9.หากเกษตรกรเลิกเข้าร่วมโครงการหลังจากได้รับเงินสนับสนุนแล้วเกษตรกรจะไม่สามารถเข้าร่วมโครงการได้อีกเอกสารสำหรับเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการ จะได้รับการอบรมความรู้ การปฏิบัติตามมาตรฐานการผลิตข้าวอินทรีย์ (ต่อเนื่อง 3 ปี) ได้รับการแนะนำการผลิตข้าวอินทรีย์ (ต่อเนื่อง 3 ปี) ได้รับการตรวจประเมินจาก กรมการข้าว ได้รับการสนับสนุนเมล็ดพันธุ์อินทรีย์ และได้การตรวจรับรองมาตรฐานข้าวอินทรีย์ (ต่อเนื่อง 2 ปี)

         ขอเชิญชวนเกษตรกรเข้าร่วมโครงการส่งเสริมการผลิตข้าวอินทรีย์ โดยเริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ในเวลาราชการ โดยเกษตรกรที่สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถติดต่อสมัครได้ที่ สำนักงานเกษตรเกษตรอำเภอทุกอำเภอ และสำนักงานเกษตรจังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข ๐๓๘ – ๒๘๒๒๐๔ – ๕

ปริญญา/ข่าว

************************************

จัดหางาน จัดงานมหกรรมนัดพบแรงงาน

        นายสุธรรม บัวแก้ว จัดหางานจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี ร่วมกับ เมืองพัทยา กำหนดจัดหางาน “มหกรรมนัดพบแรงงานจังหวัดชลบุรี ในวันพฤหัสบดีที่ ๒๕ พฤษภาคม ๒๕๖๐ เวลา ๐๙.๐๐ – ๑๕.๐๐ น. ณ ศาลาวาการเมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

         สำหรับการจัดงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มโอกาสให้ผู้ประสงค์จะหางานทำ ผู้ต้องการเปลี่ยนงานได้เลือกตำแหน่งงานที่ตรงกับความรู้ความสามารถและความถนัดของตน อำนวยความสะดวกให้แก่นายจ้างและผู้สมัครงาน ได้พบและพิจารณาคัดเลือกกันโดยตรง และเพื่อส่งเสริมการจ้างงานและลดปัญหาการขาดแคลนแรงงาน ภายในงานมีสาถนประกอบการ และบริษัทเข้าร่วมรับสมัครงานมากกว่า ๖๐ แห่ง ตำแหน่งงานว่างกว่า ๒,๐๐๐ อัตรา

        สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี ขอเชิญชวนสถานประกอบการ ผู้ว่างงาน ผู้ต้องการเปลี่ยนงาน นักเรียน นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาใหม่ และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมงานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี เลขที่ ๑๙๙ หมู่๓ ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข ๐๓๘ – ๓๙๘๐๕๑ หรือ ๐๘๖ – ๔๗๖๐๔๕๘โทรสาร ๐๓๘ – ๓๙๘๒๘๖หรือ www.chonburidoe.com

ปริญญา/ข่าว

****************************

สมาคมอนุรักษ์พระเครื่อง จัดงานมหกรรมประกวดพระเครื่อง พระบูชา และเหรียญคณาจารย์

          นางสาวฐิติรัตน์ ศรีธีระวิโรจน์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี ได้รับการเปิดเผยจากนายกสมาคมอนุรักษ์พระเครื่อง พระบูชา จังหวัดชลบุรี (นายชำนาญ ศรีพัชรเอก) ว่า สมาคมอนุรักษ์พระเครื่อง พระบูชา จังหวัดชลบุรี ได้จัดงานมหกรรมการประกวดพระเครื่อง พระบูชา และเหรียญคณาจารย์ (พระท้องถิ่น ภาคตะวันออก) ในวันอาทิตย์ที่ ๒๘ พฤษภาคม ๒๕๖๐ ตั้งแต่เวลา ๑๐.๐๐ น. เป็นต้นไป ณ อาคารกีรติสิริโยธิน ค่ายนวมินทราชินี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งภายในงานได้จัดนิทรรศการพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ รูปวาดจากรูปภาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ ๙ ซึ่งเป็นภาพวาดต้นฉบับที่ทรงคุณค่า และเป็นเกียรติประวัติของชาเมืองชล โดย นายชำนาญ ศรีพัชรเอก (โต๊ะเซ็ง) นายกสมาคมอนุรักษ์พระเครื่อง พระบูชา จังหวัดชลบุรี ศิลปินอิสระ

      สำหรับการจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่๙ ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ทรงงานเพื่อประชาชนโดยแท้จริง โดยภาพพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ที่นำมาจัดนิทรรศการในครั้งนี้เป็นภาพทีเล่าประวัติการทรงงาน และเป็นภาพที่คนไทยประทับใจไม่มีวันลืมเลือน

       ขอเชิญผู้ประชาชนที่สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมได้ตามวันและเวลาดังกล่าว

ปริญญา/ข่าว

***************************

แขวงทางหลวงชลบุรี ดำเนินการปิดการจราจรบนทางหลวงหมายเลข ๓๔ เพื่อซ่อมบำรุงทาง

       นายวีร์ตรา จันทนวรางกูร วิศวกรโยธาชำนาญการพิเศษ แขวงทางหลวงชลบุรี๑ กรมทางหลวง เปิดเผยว่า เนื่องด้วย แขวงทางหลวงชลบุรี ๑ กรมทางหลวง ได้ตรวจพบว่าผิวทางในทางหลวงหมายเลข ๓๔ ตอน บางประกง – หนองไม้แดง ที่ กม.๕๔+๖๕๐ (ทางคู่ขนานขาเข้า กทม.) เกิดความชำรุดเสียหายทรุดตัว เนื่องจากมีน้ำรั่วซึมในระบบท่อร้อยสายเคเบิลใยแก้วใต้ชั้นพื้นทาง มีความจำเป็นต้องปิดการจราจร เพื่อดำเนินการซ่อมแซมผิวจราจร ดังนั้น แขวงทางหลวงชลบุรี ๑ กรมทางหลวง ได้ดำเนินการปิดการจราจรทางหลวงหมายเลข ๓๔ ตอน บางประกง – หนองไม้แดง ที่ กม.๕๔+๖๕๐ (ทางคู่ขนานขาเข้า กทม.) ระหว่างวันที่ ๒ พฤษภาคม ๕๖๐ ตั้งแต่เวลา ๑๐.๐๐ น. ถึงวันที่ ๑๗ พฤษภาคม ๒๕๖๐ สำหรผู้ใช้เส้นทางดังกล่าว ให้เลี่ยงไปใช้เส้นทาง ทางเข้าสำนักงานเทศบาลตำบลคลองตำหรุ หรือเข้าช่องทางหลักของทางหลหมายเลข ๓๔ แทน 

ปริญญา/ข่าว

*****************************

  ธรรมศาสตร์ เปิดรับสัมตรสอบเข้าศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษา หลักสูตรประกาศนียบัตนบัณฑิต

         ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิตติ มงคลชัยอรัญญา คณบดีวิทยาลัยพัฒนศาสตร์ ป๋วย อึ้งภากรณ์ เปิดเผยว่า         วิทยาลัยพัฒนศาสตร์ ป๋วย อึ๊งภากรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดรับสมัครผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีทุกสาขา เข้าศึกษาต่อในหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต (บัณฑิตอาสาสมัคร) หลักสูตร ๑ ปี ในการเรียนรู้ ฝึกประสบการณ์การใช้ชีวิต และทำงานอาสาสมัครในสังคมพหุวัฒนธรรม ผู้ผ่านการคัดเลือกจะได้รับการยกเว้นค่าหน่วยกิต และได้รับเงินสนับสนุนค่าใช้จ่ายรายเดือน รับสมัครระหว่างวันที่ 4 เมษายน 26 มิถุนายน 2560

       สำหรับหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิต (บัณฑิตอาสาสมัคร) เป็นความคิดริเริ่มของศาสตราจารย์ ดร.ป๋วย อึ้งภากรณ์ เมื่อ พ.ศ. ๒๕๑๒ ซึ่งเห็นว่าในขณะนี้บัณฑิตส่วนใหญ่ทำงานและใช้ชีวิตอยู่เฉพาะในกรุงเทพฯ และเมืองใหญ่ๆ ดังนั้น หากมีโครงการที่เปิดโอกาสให้บัณฑิตได้ไปเรียนรู้สภาพชีวิตความเป็นอยู่ วิถีการดำรงชีวิตปัญหา และความต้องการของชาวชนบท ทั้งยังได้ใช้ความรู้ที่ศึกษาเล่าเรียนมาทำงานให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชน ชนบท นับเป็นหนทางหนึ่งที่จะสร้างจิตสำนึกในความเป็นอาสาสมัครให้แก่บัณฑิตที่ช่วยเหลือผู้อื่น โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน รวมทั้งเป็นการเสริมสร้างให้บัณฑิตได้พัฒนาตนเอง เรียนรู้การทำงานร่วมกับผู้อื่น ในขณะเดียวกันชุมชนก็ไดเรียนรู้แบละรักประโยชน์จากกิจกรรมของบัณฑิตอาสาสมัครอีกด้วย

       ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ๐๒ – ๕๖๔๔๔๔๔๐ – ๗๙ ต่อ ๑๐๔๖หรือสมัครออนไลน์ www.psds.tu.ac.th

ปริญญา/ข่าว

*******************************

คปภ. มีคำสั่งให้บริษัท สัจจะประกันภัย จำกัด (มหาชน) หยุดรับประกันวินาศภัยเป็นการชั่วคราว

      นางสุรีย์ภรณ์ วีรบวรกุล ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยภาค ๙ (ชลบุรี)  เนื่องจากปรากฏหลักฐานต่อนายทะเบียนว่าบริษัท สัจจะประกันภัย จำกัด (มหาชน) มีการดำเนินการที่ฝ่าฝืนกฎหมาย ดำรงสินทรัพย์สำหรับเงินสำรองสำหรับเบี้ยประกันภัยที่ยังไม่ตกเป็นรายได้ของบริษัท เงินสำรองค่าสินไหมทดแทน และเงินสำรองอื่นของบริษัทประกันวินาศภัย ตามมาตรา 23 แห่งพระราชบัญญัติประกันวินาศภัย พ.ศ. 2535  ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติประกันวินาศภัย (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2551  และจัดสรรสินทรัพย์ไว้สำหรับหนี้สินและภาระผูกพันตามสัญญาประกันภัย ตามมาตรา 27/4 ไม่ครบถ้วนตามที่กฎหมายกำหนด ฝ่าฝืนคำสั่งพนักงานเจ้าหน้าที่ตามมาตรา  51  กรรมการผู้มีอำนาจกระทำการถอนเงินในบัญชีธนาคารของบริษัทให้กับกรรมการและบุคคลอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจของบริษัท มีการบันทึกบัญชีไม่ถูกต้องตรงต่อความเป็นจริง  ผู้สอบบัญชีไม่แสดงความเห็นต่องบการเงินของบริษัท ทำให้รายงานทางการเงินของบริษัทขาดความน่าเชื่อถือ อีกทั้งบริษัทค้างชำระค่าปรับตามมติคณะกรรมการเปรียบเทียบ จึงเป็นกรณีที่บริษัท สัจจะประกันภัย จำกัด (มหาชน) มีฐานะการเงินหรือการดำเนินการอยู่ในลักษณะอันอาจเป็นเหตุให้เกิดความเสียหายแก่ผู้เอาประกันภัยหรือประชาชน และมีเหตุสมควรที่จะสั่งให้หยุดรับประกันวินาศภัยเป็นการชั่วคราว

      หากประชาชนมีข้อสงสัยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยภาค ๙ (ชลบุรี) โทรศัพท์หมายเลข ๐๓๘ – ๒๗๖๔๙๘ หรือ สายด่วน คปภ. 1186 หรือ www.oic.or.th

ปริญญา/ข่าว

 
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล