ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 9 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560

ประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

 โทรศัพท์/โทรสาร ๐๓๘ – ๒๗๙๔๔๘   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ ๑๕ – ๓๐ มิถุนายน ๒๕๖๐

**********************************************************

กปภ.ชลบุรี เปิดช่องทางการติดต่อ แจ้งเหตุท่อแตก น้ำไม่ไหล ตลอด ๒๔ ชั่วโมง

        การประปาส่วนภูมิภาคสาขาชลบุรี (ชั้นพิเศษ) ประชาสัมพันธ์ช่องทางการติดต่อ และแจ้งเรื่องร้องเรียนท่อแตก ท่อรั่ว น้ำไม่ไหล ผ่านช่องทาง Social Media และช่องทางสายด่วนตลอด ๒๔ ชั่วโมง

        นายวิโรจน์  เสือทิม ผู้จักการการประปาส่วนภูมิภาค (ชั้นพิเศษ) สาขาชลบุรี เปิดเผยว่า ปัจจุบันหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนได้มีการพัฒนาช่องทางการติดต่อสื่อสารระหว่างผู้ให้บริการ และผู้รับบริการมากขึ้น เพื่อสอดคล้องกับการให้บริการที่ต้องทันใจ ประทับใจ ทันสมัยแต่ผู้รับบริการ ซึ่งการประปาส่วนภูมิภาค (ชั้นพิเศษ) สาขาชลบุรี ก็เป็นหน่วยงานที่ให้บริการน้ำประปา รอบอำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี ที่ได้ขยายการติดต่อสื่อสารระหว่าง ผู้ใช้น้ำ รองรับกับเทคโนโลยีความก้าวหน้า และความต้องการของผู้ใช้น้ำ โดยได้ใช้ช่องทาง Social Media มาเป็นเครื่องมือในการติดต่อสื่อสารระหว่างกัน และสามารถรับเรื่องราว เรื่องร้องเรียนนำมาปรับปรุงแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว และยังสามารถเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ต่างๆ เช่น ประกาศการหยุดจ่ายน้ำ กิจกรรม CSR ที่การประปาส่วนภูมิภาค (ชั้นพิเศษ) สาขาชลบุรี ได้ดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง และข่าวสารความรู้ด้านระบบประปา เป็นต้น อีกทั้งยังได้มีช่องทาง สายด่วนแจ้งเหตุท่อแตก ท่อรั่ว ตลอด ๒๔ ชั่วโมง เมื่อประชาชน ผู้ใช้น้ำ พบเหตุสามารถดำเนินการตรวจสอบ แก้ไข ได้อย่างทันที โดยมีรายละเอียดช่องทางการติดต่อสื่อสาร แจ้งเหตุเกี่ยวกับประปาทางช่องทางดังนี้

      ทางLine id: pwa.chonburi  ทางFacebook Fanpage: www.facebook.com/pwa.chonburi168 ส่วนทางโทรศัพท์หมายเลขสายด่วนท่อแตก ท่อรั่ว (๒๔ ชั่วโมง) : ๐๘๑ – ๘๖๔๖๙๐๒ หรือ ๐๙๐ – ๖๒๕๒๙๙๙ และศูนย์ประปาทันใจ ๐๓๘ – ๒๗๔๘๖๕ – ๖ ต่อ ๑๐๖ และ ๑๐๙

          สำหรับผู้ใช้น้ำ สามารถติดต่อกับการประปาส่วนภูมิภาค (ชั้นพิเศษ) สาขาชลบุรี ได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น โดยสามารถแจ้งเหตุ ปัญหา เรื่องร้องเรียน เกี่ยวกับระบบประปาต่างๆ เช่น น้ำไหลอ่อน น้ำไม่ไหล คุณภาพน้ำมีสี น้ำขุ่น หรือพบเห็นท่อแตก น้ำรั่ว น้ำซึมตามพื้นถนน เป็นต้น เมื่อการประปาส่วนภูมิภาค (ชั้นพิเศษ) สาขาชลบุรี ได้รับเหตุแล้วจักได้ส่งทีมพนักงาน หรือเจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบ และแก้ไขอย่างรวดเร็วในที่สุด และขอให้มั่นใจได้ว่าการประปาส่วนภูมิภาค (ชั้นพิเศษ) สาขาชลบุรี จัดได้ให้บริการให้ผู้ใช้น้ำอย่าง มุ่งมั่นเพื่อประชาชน หรือความโปร่งใสในองค์กรต่อไป

ปริญญา/ข่าว

*****************************

กรมราชทัณฑ์ จัดงานวันพลญาติใกล้ชิด ประจำปี๒๕๖๐

        นางกุสุมา สุศิริวัฒนนนท์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ มีนโยบายให้เรือนจำ และทัณฑสถานหญิง ดำเนินการจัดงานวันพบญาติ แบบใกล้ชิดตอลดทั้งปี หรือจัดเป็นช่วงๆ ขึ้นภายในเรือจำ หรือทัณฑสถานทั่วประเทศ  เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ต้องขังที่มีความประพฤติดี อยู่ในระเบียบวินัยของเรือนจำ และทัณฑสถาน ได้มีโอกาสได้รับการเยี่ยมอย่างใกล้ชิดจากญาติภายในเรือจำหรือในทัณฑสถานหญิง การเยี่ยมแบบถึงตัว ไม่มีสิ่งกีดขวางการสนทนา และมีโอกาสรับประทานอาหารร่วมกับญาติ อันเป็นการสร้างเข้าใจอันดีในครอบครัว และสร้างความอบอุ่นให้แก่ผู้ต้อขัง รวมทั้งคลายความกังวลใจที่มีต่อกัน และเพื่อให้ผู้ต้องขังมีความรู้สึกที่ดี มีกำลังใจทีจะพัฒนาตนเองให้เป็นคนดีอยู่อยู่ร่วมกับสังคมภายนอกได้อย่างผกติสุขภายหลักพ้นโทษ

      สำหรับจังหวัดชลบุรีได้กำหนดจัดงานวันพบญาติใกล้ชิด ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ ๑๕ – ๑๘ สิหาคม ๒๕๖๐ รวม ๔ วัน โดยทัณฑสถานหญิง ได้จัดสถานที่เยี่ยมญาติใกล้ชิดขึ้นภายในทัณฑสถานหญิง และเปิดโอกาสให้ญาติมาติดต่อขอจองวันพบญาติทัณฑสถานหญิง ตั้งแต่วันที่ ๓ – ๗ กรกฎาคม ๒๕๖๐ ระหว่างเวลา ๐๙.๐๐ – ๑๑.๓๐ น และเวลา ๑๓ – ๑๕ น. เว้นวันหยุดราชการ

      ญาติผู้ต้องขังสนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ทัณฑสถานฯ ส่วนปกครองและทัณฑปฏิบัติ ฝ่ายทัณฑปฏิบัติ งานทะเบียนฯ โทรศัพท์หมายเลข ๐๓๘ – ๒๘๒๐๐๒ ต่อ ๑๐๕

ปริญญา/ข่าว

*************************************

สิทธิมนุษยชนแห่งชาติ จัดการแข่งขันโต้วาทีด้านภาษาอังกฤษระดับอุดมศึกษา

       นายบำรุง เนียมนาค ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ร่วมกับกรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศ และ ผู้แทนไทยในคณะกรรมมาธิการระหว่างรัฐบาลอาเซียนว่าด้วยสิทธิมนุษยชน (AICHR) ได้จัดการแข่งขันโต้วาทีภาษาอังกฤษ ระดับอุดมศึกษา เพื่อให้เยาวชนเกิดความรู้ ความเข้าใจ เห็นคุณค่า และความสำคัญของสิทธิมนุษยชน กระตุ้นให้เยาวชนพัฒนาทักษะด้านการฟัง คิด พูด ภาษาอังกฤษ ในการนำเสนอประเด็นด้านสิทธิมนุษยชนได้เป็นอย่างดี เพื่อคัดเลือกผู้แทนเยาวชนไทย จำนวน ๓ คน ไปแข่งขันโต้วาทีสิทธิมนุษยชนระดับเยาวชน ในประชาคมอาเซียน ประจำปี ๒๕๖๐ ระหว่างวันที่ ๓ ๖ กันยายน ๒๕๖๐ ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

       สำหรับคุณสมบัติของผู้แข่งขัน จะต้องมีอายุระหว่าง ๑๘๒๕ ปี กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี ในสถาบันอุดมศึกษาในประเทศไทย มีความรู้ความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษ มีประสบการณในการเข้าร่วมการแข่งขันโต้วาที/โต้สาระวาทีภาษาอังกฤษระดับประเทศ หรือต่างประเทศ และจะต้องเข้าร่วมทุกกิจกรรมได้ ตลอดระยะเวลาที่กำหนด

        ขอเชิญชวนนิสิต นักศึกษา ที่กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรี สมัครเข้าร่วมแข่งขันโต้วาทีภาษาอังกฤษ เพื่อชิงรางวัลและเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันโต้วาทีสิทธิมนุษยชนระดับเยาวชน ในประชาคมอาเซียน โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ ๒๑ กรกฎาคม ๒๕๖๐ เป็นต้นไป

        ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ หมายเลขโทรศัพท์ ๐๒ – ๑๔๑๓๙๓๐, ๐๒ – ๑๔๑๓๙๒๒ หรือ www.nhrc.or.th หรือที่ กรมอาเซียน กระทรวงต่างประเทศ หมายเลขโทรศัพท์ ๐๒ – ๒๐๓๕๐๐๐ต่อ ๑๔๓๓ หรือ www.mfa.go.th/asean

ปริญญา/ข่าว

******************************

กยศ. นัดรุ่นพี่ชำระหนี้ 5 ก.ค. ส่งต่อโอกาสรุ่นน้อง

         กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) แจ้งเตือนวันครบกำหนดชำระหนี้ กรกฎาคมของทุกปี เพื่อให้ผู้กู้ยืมรุ่นพี่ที่ครบกำหนดชำระหนี้ ร่วมส่งต่อโอกาสทางการศึกษาให้กับนักเรียน นักศึกษา รุ่นน้อง

         นางสาวดวงแข ตันติตยาพงษ์ รองผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้กองทุนฯมีผู้กู้ยืมที่ครบกำหนดชำระหนี้ประมาณ ล้านราย ซึ่งต้องชำระเงินคืนหลังจากสำเร็จการศึกษา เพื่อส่งต่อโอกาสทางการศึกษาให้นักเรียน นักศึกษารุ่นน้องได้กู้ยืมต่อไป โดยผู้กู้ยืมต้องติดต่อชำระเงินคืนตามกำหนดภายในวันที่ กรกฎาคมของทุกปี ซึ่งเป็นวันครบกำหนดชำระเงินคืนกองทุนฯ หากล่าช้าจะทำให้ผู้กู้ยืมต้องเสียเบี้ยปรับกรณีผิดนัดชำระหนี้ในอัตราร้อยละ ๑๒ – ๑๘ ต่อปี และผู้กู้ยืมและผู้ค้ำประกันอาจถูกฟ้องร้องดำเนินคดีตามกฎหมาย

           ปัจจุบัน ผู้กู้สามารถชำระเงินคืนกองทุนได้สะดวกมากขึ้น ผ่านช่องทางที่ให้บริการรับชำระหนี้ทั่วประเทศ ด้วยรหัสการชำระเงิน โดยมีขั้นตอนดังนี้ ๑)ตรวจยอดหนี้ทางเว็บไซด์ กยศ. www.studentloan.or.th ณ วันที่ประสงค์ชำระเงิน ๒)ดูรายละเอียดข้อมูลบัญชีผู้กู้ ๓)ตรวจสอบยอดหนี้ที่ต้องชำระรวมในงวด กรกฎาคม ๒๕๖๐ ๔)พิมพ์รหัสการชำระเงิน (Barcode) ๕)นำเงินไปจ่ายชำระได้ที่ไปรษณีย์ไทย  เคาเตอร์เซอร์วิสและธนาคารที่กองทุนกำหนด ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ธนาคารทหารไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัดและธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร โดยกองทุนกำลังทยอยเพิ่มช่องทางเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้กู้ยืมทั่วประเทศมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีบริการแจ้งเตือนทาง sms และ หรือe-mail สำหรับผู้กู้ยืมที่ครบกำหนดชำระหนี้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งผู้กู้ยืมสามารถลงทะเบียนสมัครใช้บริการได้ทางเว็บไซด์ กยศ.

           กองทุนขอขอบคุณผู้กู้ยืมรุ่นพี่ทุกท่านมี่มีจิสำนึกความรับผิดขอบในการชำระคืนเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา เพื่อเป็นทุนหมุนเวียนส่งต่อโอกาสทางการศึกษาให้แก่รุ่นน้องต่อไป หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.๐๒ – ๐๑๖๔๘๘๘

ปริญญา/ข่าว

******************************

เทศบาลนาป่า จัดกิจกรรมคราดนา – ควายดี

          นายศักดิ์ชาย ยินดีสุข รองนายกเทศมนตรีตำบลนาป่า เปิดเผยว่า เทศบาลตำบลนาป่า ได้กำหนดจักโครงการจัดงานอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น (คราดนา – ควายดี) ประจำปี ๒๕๖๐ ในวันอาทิตย์ที่ ๑๖ กรกฎาคม ๒๕๖๐ ณ สนามบ้านนาขัดแตะ หมู่๓ ตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีของจังหวัดชลบุรี เป็นวัฒนธรรมท้องถิ่นที่สืบทอดกันมายาวนาน และเป็นการอนุรักษ์ไว้ซึ่งควายพันธุ์ดี ที่มีอยู่ในพื้นที่ต่อไป

        สำหรับการแข่งขันได้จัดการแข่งขันออกเป็น 6 รุ่น ได้แก่ รุ่นใหญ่ รุ่นจิ๋วใหญ่ รุ่นจิ๋วเล็ก รุ่นจิ๋วพิเศษ รุ่นซุปเปอร์จิ๋ว และรุ่นป้ายแดง ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเทศบาลตำบลนาป่า ฝ่ายกองการศึกษา งานศาสนา วัฒนาธรรมและประเพณี โทรศัพท์หมายเลข ๐๓๘ – ๐๕๕๖๔๕ – ๖ ต่อ ๑๐๘

ปริญญา/ข่าว

****************************

มูลนิธิพุทธสาวิกาชลบุรี จัดโครงการพระสงฆ์จำพรรษาประเทศอินเดีย

        แม่ชีนลินรัตน์   สุทธิธรรมวิชญ์ ประธานมูลนิธิพุทธสาวิกาชลบุรี เปิดเผยว่า เนื่องจากมูลนิธิพุทธสาวิกาชลบุรี ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรีได้มีการจัดโครงการพระสงฆ์จำพรรษา จำนวน ๑๐๐ รูป  ณ วัดไทยพุทธสาวิกา พุทธคยา รัฐพิหาร ประเทศอินเดีย เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ระหว่างวันที่ ๖ กรกฎาคม ๑๕ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๖๐

       สำหรับพระสงฆ์ที่จะไปจำพรรษาประเทศอินเดีย ได้จัดกิจกรรมเดินบิณฑบาตในวันอาทิตย์ที่ ๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๐  เวลา ๐๗.๓๐ น. เพื่อให้พุทธศาสนิกชนและผู้มีจิตศรัทธา ได้ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระสงฆ์ จำนวน ๑๐๐ รูป ทางมูลนิธิฯขอความอนุเคราะห์ประชาสัมพันธ์ให้ทางเจ้าหน้าที่สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรีและเหล่าพ่อแม่พี่น้องประชาชน ได้ทราบข่าว และร่วมกิจกรรมเดินบิณฑบาต  ณ หน้าที่ว่าการอำเภอบ้านบึงตามวันและเวลาดังกล่าว

ปริญญา/ข่าว

******************************

ชลบุรี จัดโครงการฝึกการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชลบุรี กรณีอุบัติเหตุจากการคมนาคมทางน้ำ

        กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ให้จังหวัดชลบุรีดำเนินการฝึกการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยระดับจังหวัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเครื่องมือในการพัฒนาการจัดการสาธารณภัยที่เกิดขึ้น ทั้งหน่วยงานพลเรือน หน่วยทหาร องค์กรสาธารณกุศล อาสาสมัคร สถาบันการศึกษา ภาคประชาสังคม และภาคส่วนอื่นๆ

       นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดชลบุรี โดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชลบุรี ตระหนักถึงการเตรียมความพร้อมในการบริหารจัดการเหตุสาธารณภัย และสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจจะเกิดขึ้นในพื้นที่ จึงร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดทำโครงการฝึกการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชลบุรี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕60 กรณีอุบัติเหตุจากการคมนาคมทางน้ำ ขึ้น เพื่อซักซ้อมระบบบัญชาการเหตุการณ์ร่วมระหว่างหน่วยงานต่าง ๆ เมื่อเกิดภัย เพื่อทดสอบความพร้อมของเครื่องมือ ยานพาหนะ อุปกรณ์กู้ภัย และทรัพยากรอื่น ๆ ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานได้ทันทีเมื่อเกิดภัย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และการประสานงานระหว่างหน่วยงานต่าง ๆ ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ เพื่อลดความสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวต่อไป

     เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมกับจังหวัดชลบุรี เข้าสู่ EEC และ AEC จึงได้จัดฝึกซ่อมแผนแบบเต็มรูปแบบ ในวันวันที่ ๒๘ มิถุนายน ๒๕๖๐ ณ ศูนย์ควบคุมความปลอดภัยทางทะเล ระบบสารสนเทศ เมืองพัทยา โดยจำลองสถานการณ์ ว่า เรือเฟอร์รี่ ชื่อ รอยัล 3 บรรทุกผู้โดยสาร จำนวน 100 คน เดินทางจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย ไปยังท่าเรือหัวหิน ระหว่างเดินทางออกจากฝั่งได้ประมาณ 3 ไมล์ทะเล ได้เกิดไฟไหม้ในห้องเครื่องยนต์ จนไม่สามารถควบคุมไฟได้ กัปตันเรือประกาศสละเรือ มีผู้โดยสารลงแพรอความช่วยเหลือในทะเล จำนวน 100 คน สูญหาย 5 คน ซึ่งทิศทางกระแสน้ำไหลออกสู่ทะเล และทิศทางลมพัดออกทะเลเช่นเดียวกัน

ปริญญา/ข่าว

*******************************
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล