ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 9 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560

ประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร ๐๓๘ – ๒๗๙๔๔๘   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ ๑ – ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๖๐

**************************************************************

ชลบุรี จัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ  บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๖๕ พรรษา ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๐

         นายภัครธรณ์ เทียนไชย  ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ด้วยในคราวประชุมหารือการจัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๖๕ พรรษา ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๐ ที่มีปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เมื่อวันที่ ๑๗ พฤษภาคม ๒๕๖๐ ที่ประชุมมีความเห็นว่า เนื่องจากขณะนี้ยังอยู่ระหว่างเตรียมการจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงเห็นสมควรงดจัดพิธีเครื่องราชสักการะ และจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล โดยให้ดำเนินการจัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่มีลักษณะเป็นพิธีหรือกิจกรรมการถวายพระพรชัยมงคลและถวายเป็นพระราชกุศล รวมทั้งกิจกรรมอันเป็นสาธารณประโยชน์

          สำหรับจังหวัดชลบุรี ได้กำหนดจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในรูปแบบ การจัดงานสัปดาห์เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๖๕ พรรษา ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๐ ดังนี้

       วันจันทร์ที่ ๒๔ – ๒๘ กรกฎาคม  ๒๕๖๐ เป็นการจัดกิจกรรมการรับบริจาคโลหิต ณ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่๓ จังหวัดชลบุรี สภากาชาดไทย

        วันอังคารที่ ๒๕ กรกฎาคม ๒๕๖๐ เป็นการจัดกิจกรรมการจัดทำดอกไม้จันทน์ ณ ห้องประชุมชลบุรี ชั้น๓ ศาลากลางจังหวัดชลบุรี

       วันพุธที่ ๒๖ กรกฎาคม ๒๕๖๐ การจัดกิจกรรมจังหวัดเคลื่อนที่ อำเภอเคลื่อนที่ และการออกหน่วยแพทย์พระราชทานการดูและผู้ป่วย ในพระบรมราชานุเคราะห์ ณ เทศบาลตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

       วันพฤหัสบดีที่ ๒๗ กรกฎาคม ๒๕๖๐ เป็นการจัดกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ (กุ้งก้ามกราม) ณ บริเวณอ่างเก็บน้ำบางพระ อำเภอศรีราชา จากนั้นเป็นพิธีเปิดโครงการเกษตรเคลื่อนที่ ณ อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี และในเวลา ๑๗.๐๐ น. การจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ฯ ณ วัดใหญ่อินทราราม

       วันศุกร์ที่ ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๐ ได้จัดพิธีทำบุญตักบาตร ณ หอพระพุทธสิหิงค์ จากนั้นเป็นการจัดพิธีทางศาสนา ๕ ศาสนา การถวายพระพรชัยมงคลและถวายพระราชกุศล ณ ศาลาเฉลิมพระเกียรติ ณ ศาลาเฉลิมพระเกียรติฯ ณ บริเวณโดยรอบศาลากลางจังหวัดชลบุรี

       วันเสาร์ที่ ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๖๐ การจัดกิจกรรมการพัฒนาแหล่งน้ำหรือจัดเก็บผักตบชวา ณ ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา พร้อมมอบให้อำเภอทุกอำเภอ จัดทำความสะอาดตามสถานที่ราชการ หรือสถานที่สาธารณะ และทำความสะอาดตามสถานที่ราชการในส่วนราชการต่างๆ         

       วันอาทิตย์ที่ ๓๐ กรกฎาคม ๒๕๖๐ เป็นการจัดกิจกรรมเดิน วิ่ง การกุศล เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๖๕ พรรษา ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๐ เพื่อช่วยเหลือโรงเรียน หรือผู้ป่วย ICU ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรีและการปลูกดอกดาวเรือง

      นอกจากนี้จังหวัดชลบุรี ได้จัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ระหว่างวันที่ ๒๕ – ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๖๐ ณ ศาลาเฉลิมพระเกรียติฯ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงขอเชิญข้าราชการ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รัฐวิสาหกิจ นักเรียน นักศึกษา และพ่อค้าประชาชนชาวจังหวัดชลบุรี ร่วมกิจกรรมตามวันและเวลาดังกล่าว

ปริญญา/ข่าว

**********************************************

 

ขอเชิญ ร่วมกิจกรรม เดิน – วิ่ง เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรากูร

          นายภัครธรณ์ เทียนไชย  ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดชลบุรี ได้จัดกิจกรรมเดิน – วิ่ง เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๖๕ พรรษา ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๐ ในวันที่ ๓๐ กรกฎาคม ๒๕๖๐ ตั้งแต่เวลา ๐๔๐๐ น. เป็นต้นไป ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี โดยกิจกรรมดังกล่าวแบ่งออกเป็น ๒ กิจกรรม ได้แก่ กิจกรรมเดินระยะทาง ๓ กิโลเมตร (ไม่จำกัดเพศและอายุ) และกิจกรรมวิ่งระยะทาง 10 กิโลเมตร แบ่งเป็น 5 รุ่น ได้แก่ รุ่นอายุ ๑๘ - ๒๙ ปี รุ่นอายุ ๓๐ – ๓๙ ปี รุ่นอายุ ๔๐ – ๔๙ ปี  รุ่นอายุ ๕๐ – ๕๙ ปี และรุ่นอายุ ๖๐ ปีขึ้นไป ซึ่งเปิดรับสมัครระหว่างวันที่ ๑๒ – ๒๔ กรกฎาคม ๒๕๖๐ ณ ศาลากลางจังหวัดชลบุรี หรือทางเว็บไซต์ www.chonburi.go.th โดยไม่ค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับเสื้อสำหรับสวมใส่เข้าร่วมกิจกรรมฟรี จำนวน ๕,๐๐๐ คนแรก และจะเปิดลงทะเบียนโดยนำบัตรประจำตัวประชาชนไปรับเสื้อพร้อมป้ายติดหน้าอก ในวันที่ ๒๖ – ๒๗ กรกฎาคม ๒๕๖๐ ในการนี้ ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งระยะทาง ๑๐ กิโลเมตร จะได้รับรางวัลและของที่ลึก ดังนี้

       ผู้ที่วิ่งเข้าเส้นชัยในอันดับ ๑ -๓ (over all) แยกประเภทชาย – หญิง ได้รับโล่รางวัลและเหรียญที่ระลึกจากผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ผู้ที่วิ่งเข้าเส้นชัยในอันดับ ๑ – ๓ ของแต่ละรุ่นอายุ แยกประเภทชาย – หญิง ได้รับโล่รางวัลและเหรียญที่ระลึกจากผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี และผู้ที่เข้าเส้นชัยได้รับเหรียญที่ระลึก ณ จุด FINISH                 

        ขอเชิญประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมกิจกรรมเดิน – วิ่ง เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๖๕ พรรษา ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๐ สอบถามละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานจังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข ๐๓๘ – ๒๗๕๐๓๔

ปริญญา/ข่าว

****************************************

จังหวัดชลบุรี โครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน  

          นายภัครธรณ์ เทียนไชย  ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดชลบุรี ได้จัดทำแผนปฏิบัติงานและกำหนดออกหน่วยให้บริการประชาชนตามโครงการหน่วย บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดชลบุรี เป็นประจำทุกวันพุธที่ ๓ ของเดือน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ห่างไกล ได้รับบริการจากหน่วยราชการ สำหรับในเดือนสิงหาคมนี้ ได้กำหนดออกหน่วยที่ ในวันพุธที่ ๒๖ กรกฎาคม ๒๕๖๐ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๐๐ – ๑๒.๐๐น. ณ เทศบาลตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

          สำหรับกิจกรรมในงานประกอบด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทน แนะนำตัวและกล่าวการให้บริการของหน่วยงานตนเอง คนละประมาณ ๒ นาที นายอำเภอกล่าวต้อนรับ และแนะนำหัวหน้าส่วนราชการระดับอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมกล่าวรายงาน จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวปราศรัยและพบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ และมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน ๒๐ทุนๆละ ๑,๐๐๐ บาท มอบอุปกรณ์การศึกษาและเครื่องใช้ให้นักเรียน จำนวน ๑๐ ราย โดยกองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ จากนั้นเป็นการมอบเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อย จำนวน ๑๐ ทุนๆละ ๒,๐๐๐ บาท มอบเงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุ จำนวน ๑๐ ทุน ๆละ ๒,๐๐๐ บาท และมอบเงินสงเคราะห์คนพิการ จำนวน ๕ ราย ๆละ ๒,๐๐๐ บาท และนายกเหล่ากาชาดพร้อมคณะกรรมการกาชาด มอบจักรยาน จำนวน ๑๕ คัน และมอบถุงยังชีพ จำนวน ๒๐๐ ถุง

ปริญญา/ข่าว

******************************

ชลบุรี ดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน

          นายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ในคราวประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ ๑๖ พฤษภาคม ๒๕๖๐ มีมติรับทราบสรุปผลการดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.๒๕๖๐ และข้อเสนอเพื่อขับเคลื่อนงานด้านความปลอดภัยทางถนน ตามที่ฝ่ายเลขานุการคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนเสนอ จากผลการดำเนินงานในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.๒๕๖๐ พบว่าการดื่มสุราแล้วขับเป็นมูลเหตุสันนิษฐานในการเกิดอุบัติเหตุสูงสุด พฤติกรรมของผู้ขับขี่ในการใช้รถใช้ถนนยังคงเป็นปัญหาที่สำคัญ เช่น ขับรถเร็วเกิดกว่าที่กฎหมายกำหนด เป็นต้น ดังนั้น ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน

        สำหรับจังหวัดชลบุรี ได้กำหนดแนวทางการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน เพื่อให้เกิดความตื่นตัวในการรับรู้และปฏิบัติตามกฎหมายอย่างถูกต้อง โดยมอบหมายให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง ช่วยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนต้องมีใบอนุญาตขับรถ ซึ่งถือเป็นความรับผิดชอบอันดับแรก ของการใช้รถใช้ถนนที่ปลอดภัย โดยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนสวมหมวกนิรภัย มีใบอนุญาตขับรถ และทำประกันภัยตามกฎหมาย ร่วมรณรงค์ประชาสัมพันธ์การควบคุมเครื่องดื่มแอบกอฮอล์  และการประชาสัมพันธ์การขับขี่ปลอดภัย สาเหตุของอุบัติเหตุ มาตรการทางกฎหมายต่างๆ เช่น ห้ามนั่งท้ายรถกระบะ เมาแล้วขับ ขับรถเร็วเกิดกว่ากฎหมายกำหนด ไม่มีใบอนุญาตและไม่สวมหมวดนิรภัย เป็นต้น

ปริญญา/ข่าว

*************************

ชลบุรี จัดงานคาราวานธงฟ้า ช่วยลดค่าครองชีพแก่ประชาชน

        นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดชลบุรี ร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดชลบุรี และบริษัท เจริญโภคภัณฑ์ (มหาชน) กำหนดจักงานโครงการคาราวานธงฟ้า ช่วยลดค่าครองชีพแก่ประชาชน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ และแบ่งเบาภาระค่าครองชีพของประชาชน โดยมีกิจกรรมประกอบด้วยการจำหน่ายสินค้าธงป้าราคาประหยัด สินค้าคุณภาพมาตรฐานจากบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) และบริษัทพันธมิตรมาจำหน่ายให้กับประชาชนในจังหวัดชลบุรี และพื้นที่ใกล้เคียงในราคาพิเศษ ตลอดจนมีการจัดกิจกรรมสนับสนุนการแข่งขันมวยสากล และกิจกรรมการแสดงดนตรีเพื่อรำลึกถึง พระอัจฉริยภาพด้านดนตรีของประบาทสมเด็จปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ระหว่างวันที่ 13 – 18 กรกฎาคม 2560 ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี

       สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การนำสินค้าราคาพิเศษมากกว่า ๒๐๐ รายการ การจัดบูธสินค้าของดีประจำจังหวัด อาทิ สินค้าOTOP ร้านค้าชุมชน ผลิตภัณฑ์สินค้าอุปโภค บริโภค จากเครือสหพัฒน์ มาจำหน่าย เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนด้านค่าครองชีพแก่พี่น้องประชาชน และการแสดงดนตรี บทเพลงพระราชนิพนธ์ในสมเด็จประปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช   

         นอกจากนี้ ซีพีเอฟขอเชิญชมการแข่งขันมวยสากลชิงแชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวต 105 ปอนด์ (WBA)  สมาคมมวยโลก ไฟต์บังคับ ระหว่าง"ปาเกียวน้อย" น็อคเอาท์ แชมป์โลกชาวไทย กับ เรย์ โลริโต้ รองอันดับ 1 จากประเทศฟิลิปปินส์ ในวันที่ ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๖๐ ณ เวทีชั่วคราวหน้าสนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี โดยถ่ายทอดสดทางช่อง ๗ HD ตั้งแต่เวลา ๑๖.๐๐ น ชมฟรีตลอดงาน

ปริญญา/ข่าว

**************************************

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประกาศห้ามใช้เครื่องมือทำการประมงบางชนิดในพื้นที่บางส่วน ๘ จังหวัด

        นายบัญชา สุขแก้ว ประมงจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ออกประกาศเรื่อง ห้ามใช้เครื่องมือทำการประมงบางชนิดในที่จับสัตว์น้ำบางส่วนของจังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ ฉะเชิงเทรา และชลบุรี ในระยะเวลาที่กำหนด

       สำหรับเครื่องมือทำการประมงที่ห้ามใช้ตามประกาศฉบับนี้ ได้แก่ เครื่องมืออวนล้อมจับที่ใช้ประกอบกับเรือกล เครื่องมืออวนลากที่ใช้ประกอบกับเรือกล เครื่องมืออวนรุนที่ใช้ประกอบกับเรือกล เครื่องมืออวนครอบ อวนช้อนหรืออวนยก ที่ใช้ประกอบกับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าทำการประมงปลากะตัก เครื่องมืออวนติดตาที่ใช้ประกอบเรือกทำการประมงด้วยวิธีล้อมติดปลาทู และเครื่องมืออวนติดตาปลาทูที่ใช้ประกอบกับเรือกลทำการประมง ยกเว้นการใช้เครื่องมืออวดติดตาจับปลาที่มีช่องตาอวดตั้งแต่ ๕ เซนติเมตรขึ้นไป ความยาวอวนไม่เกิน ๒,๐๐๐ เมตรที่ใช้ปรกอบเรือกลที่มีขนาดต่ำกว่าสิบตันกรอสทำการประมง

        กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้กำหนดระยะเวลาใช้บังคับระหว่างวันที่ ๑๕ มิถุนายน ถึงวันที่ ๑๕ สิงหาคมของทุกปี ในที่จับสัตว์น้ำอ่าวไทยตอนในฝั่งตะวันตกบางส่วนของจังหวัดประจวบคิรีขันธ์ เพชรบุรี สมุทรสงคราม และอำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร ส่วนระหว่างวันที่ ๑ สิงหารคม ถึงวันที่ ๓๐ กันยายนของทุกปี ในที่จับสัตว์น้ำอ่าวไทยตอนในด้านเหนือบางส่วนของจังหวัดสมุทรสาคร กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ ฉะเชิงเทรา และบริเวณตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

ปริญญา/ข่าว

*********************************

 
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล