ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 10 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560

ประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร ๐๓๘ – ๒๗๙๔๔๘   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ ๑ – ๑๕  พฤศจิกายน  ๒๕๖๐

**************************************************************

จังหวัดชลบุรี โครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน  

          นายชายชาญ เอี่ยมเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดชลบุรี ได้จัดทำแผนปฏิบัติงานและกำหนดออกหน่วยให้บริการประชาชนตามโครงการหน่วย บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดชลบุรี เป็นประจำทุกวันพุธที่ ๓ ของเดือน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ห่างไกล ได้รับบริการจากหน่วยราชการ สำหรับในเดือนพฤศจิกายน ๒๕๖๐นี้ ได้กำหนดออกหน่วยที่ ในวันพุธที่ ๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๐๐ – ๑๒.๐๐น. ณ ศาลาประชาคม อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี

          สำหรับกิจกรรมในงานประกอบด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทน แนะนำตัวและกล่าวการให้บริการของหน่วยงานตนเอง คนละประมาณ ๒ นาที นายอำเภอกล่าวต้อนรับ และแนะนำหัวหน้าส่วนราชการระดับอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมกล่าวรายงาน จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวปราศรัยและพบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ และมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน ๒๐ทุนๆละ ๑,๐๐๐ บาท มอบอุปกรณ์การศึกษาและเครื่องใช้ให้นักเรียน จำนวน ๑๐ ราย โดยกองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ จากนั้นเป็นการมอบเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อย จำนวน ๑๐ ทุนๆละ ๒,๐๐๐ บาท มอบเงินสงเคราะห์คนพิการ จำนวน ๕ ทุน ๆละ ๒,๐๐๐ บาท และมอบเงินสงเคราะห์คนพิการ จำนวน ๕ ราย ๆละ ๒,๐๐๐ บาท และนายกเหล่ากาชาดพร้อมคณะกรรมการกาชาด มอบจักรยาน จำนวน ๑๕ คัน และมอบถุงยังชีพ จำนวน ๒๐๐ ถุง

ปริญญา/ข่าว

********************************

ชลบุรี พร้อมเปิดตลาดประชารัฐ 9 ประเภท

       นายชายชาญ เอี่ยมเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า รัฐบาลได้กำหนดวิสัยทัศน์ในกรอบยุทธศาสตร์ชาติ ๒๐ปี ให้ประเทศไทยมีความมั่นคง มั่นคั่ง ยั่งยืน เป็นประเทศพัฒนาแล้ว ด้วยการพัฒนาตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงและได้กำหนดยุทธศาสตร์การสร้างความเป็นธรรม ลดความเหลื่อล้ำในสังคม สร้างโอกาสให้ทุกคนในสังคมสามารถเข้าถึงทรัพยากร แหล่งทุนในการประกอบอาชีพ เพื่อยกระดับรายได้และขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากและยุทธศาสตร์การสร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจและแข่งขันได้อย่างยั่งยืน และเป็นการวางรากฐานไทยแลนด์ ๔.๐

     คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ ๑๗ ตุลาคม ๒๕๖๐ เห็นชอบในหลักการให้ดำเนินโครงการตลาดประชารัฐ ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง กระทรวงมหาดไทย กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงการคลัง กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงคมนาคม กระทรวงสาธารณสุข กรทะรวงวัฒนธรรม ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร บริษัท ประชารัฐรักสามัคคีวิสาหกกิจเพื่อสังคม (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ประชารัฐรักสามัคคีจังหวัด (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด โดยบูรณาการตลาดประชารัฐทั้ง ๙ ประเภท ประกอบด้วย ๑.ตลาดประชารัฐ Green Marker ๒.ตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ ๓.ตลาดประชารัฐท้องถิ่นสุขใจ ๔.ตลาดประชารัฐ กทม.คืนความสุข ๕.ตลาดประชารัฐของดีจังหวัด ๖.ตลาดประชารัฐModern Trade ๗.ตลาดประชารัฐของดีวิถีชุมชน ธ.ก.ส. ๘.ตลาดประชารัฐต้องชม และ๙.ตลาดประชารัฐตลาดวัฒนธรรม ถนนสายวัฒนธรรม

      สำหรับโครงการดังกล่าวเป็นการส่งเสริมให้มีพื้นที่ตลาดใหม่ ขยายพื้นที่ตลาดเดิมประชาชนมีพื้นที่ค้าขายมากขึ้นโดยขยายผลพื้นที่เดิม ส่งเสริมผู้ประกอบการทุกกลุ่มประเภทสินค้า ทุกระดับ (สินค้าเกษตร OTOP SMEs วิสาหกิจชุมชน ร้านอาหาร หาบเร่ แผงลอย) ช่วยเหลือผู้ประกอบการที่เดือดร้อนจากากรมีมีสถานที่ค้าขายบูรณราการทุกหน่วยงานในรูปแบบประชารัฐ ดำเนินการครอบคลุมพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และภูมิภาค

        ผู้ประกอบการที่สนใจสามรถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่ วันที่ ๑๐ – ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ โดยในส่วนกรุงเทพมหานคร สามารถลงทะเบียนได้ที่ สำนักงานเขต ทุกเขต ส่วนภูมิภาค สามารถลงทะเบียนได้ที่ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดทุกจังหวัด และศูนย์ดำรงธรรมอำเภอทุกอำเภอ ทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.market.moi.go.th

ปริญญา/ข่าว   

*****************************

ชลบุรี ดำเนินโครงการ ๙๑๐๑ ตามรอยเท้าพ่อ ภายใต้ร่มพระบารมี เพื่อการพัฒนาการเกษตรอย่างยังยื่น

       นายพงษ์ศักดิ์ เอมดวง เกษตรจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ ๔ กรกฎาคม ๒๕๖๐ อนุมัติให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ดำเนินโครงการ ๙๑๐๑ ตามรอยเท้าพ่อ ภายใต้ร่มพระบารมี เพื่อการพัฒนาการเกษตรอย่างยั่งยืน มีหลักในการดำเนินงาน คือ ชุมชนคิด ชุมชนทำ ชุมชนรับผลประโยชน์ โดยมีหน่วยงานรัฐเป็นพี่เลี้ยงคอยให้คำปรึกษา

       สำหรับจังหวัดชลบุรี มีชุมชนที่อยู่ภายใต้ศูนย์เรียนรู้และเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร (ศพก.) และเครือข่ายใน ๑๑ อำเภอ รวม ๑๑๕ ชุมชน โดยโครงการที่กลุ่มเสนอมานั้นเป็นโครงการหรือกิจกรรมในลักษณ์ของการลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต และยกระดับมาตรฐานสินค้า มีโครงการที่ผ่านการอนุมัติ ๒๙๑โครงการ รวมงบประมารทั้งสิ้น ๑๙๒,๙๔๖,๑๒๕ ล้านบาท แบ่งออกเป็น ด้านการผลผลิตพืชและพันธุ์พืช ๖๔ โครงการ งบประมาณ ๓๓,๔๐๔,๓๕๘ บาท ด้านการผลิตปุ๋ยอินทรีย์ ๑๐๖ โครงการ งบประมาณ ๑๑๗,๐๗๗,๑๘๒ บาท ด้านการจัดการศัตรูพืช ๒ โครงการ งบประมาณ ๓๖๘,๒๗๘ บาท ด้านฟาร์มชุมชน ๑๑ โครงการ งบประมาณ ๔,๗๙๙,๑๐๑ บาท ด้านการผลิตอาหารและแปรรูป ๓๔ โครงการ งบประมาณ ๑๒,๙๒๙,๐๓๕ บาท ด้านปศุสัตว์ ๒๕ โครงการ งบประมาณ ๑๐,๑๗๖,๙๒๓ บาท ด้านประมง ๓๒ โครงการ งบประมาณ ๑๐,๓๐๕,๑๘๒ บาท และด้านการปรับปรุงบำรุงดิน ๗ โครงการ งบประมาณ ๓,๘๘๖,๐๖๖ บาท ซึ่งมีสมาชิกกลุ่มเกษตรกรเข้าร่วมโครงการ ๓,๖๐๖ ราย จำนวนเกษตรกรที่ได้รับประโยชน์ประมาณ ๕๘,๐๒๕ ราย มีแรงงานคิดเป็น ๒๙๘,๑๔๔ แรง สำหรับแรงงานที่เข้าร่วม ได้รับค่าตอบแทนตามมาตรฐานค่าแรงขั้นต่ำของจังหวัดชลบุรี คือ ๓๐๘ บาทต่อวัน

       ผลการดำเนินงานโครงการ ใช้งบประมาณไปทั้งสิ้น ๙๙.๘๖% งบประมาณคงเหลือ ๐.๑๔ % งบประมาณเหลือจ่ายเนื่องจาก สามารถซื้อวัสดุได้ในราคาที่ต่ำกว่าราคาที่ตั้งไว้ และจากการดำเนินโครงการกว่าสองเดือนที่ผ่านมา ทำให้เกษตรกรมีรายได้ มีทักษะอาชีพ ตลอดจนองค์ความรู้ต่างๆ ที่ได้จาการลงมือปฏิบัติจริง ปัจจุบัน แม้ว่าโครงการ ๙๑๐๑ ตามรอยเท้าพ่อฯ จะดำเนินการเสร็จสิ้นไปแล้ว หากแต่กลุ่มเกษตรกรของจังหวัดชลบุรี ยังคงเดินหน้าสานต่อโครงการตามปณิธานของพ่อ เพื่อให้คนในชุมชนมีอาชีพ มีรายได้ อันก่อให้เกิดความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานราก และยังเป็นศูนย์กลางในการถ่ายทอดความรู้ของชุมชน ซึ่งเป็นต้นทุนสำคัญที่ทำให้เกษตรกรเกิดความเข้มแข็ง สามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้ ให้กับตนเองและครอบครัว อันจะนำไปสู่ความมั่งคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ของชุมชนสืบไป

ปริญญา/ข่าว/ภาพ    

*********************************

ยุติธรรม เปิดรับสมัครทนายความเพื่อขึ้นบัญชีเป็นทนายความกองทุนยุติธรรม

        นายไพโรจน์  ติณชาติอารักษ์ ยุติธรรมจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรม เปิดรับสมัครทนายความเพื่อขึ้นบัญชีเป็นทนายความกองทุนยุติธรรม พ.ศ.๒๕๖๐ มีความประสงค์รับสมัครทนายความเพื่อขึ้นบัญชีเป็นทนายความกองทุนยุติธรรม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ทนายความกองทุนยุติธรรมให้ความช่วยเหลือในทางคดีอาญา คดีแพ่ง คดีปกครอง คดีเยาวชนและครอบครัว คดีศาลชำนัญพิเศษ และคดีอื่นๆ รวมถึงการบังคับคดี โดยกำหนดเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ ๑ – ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๐  

        สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานกองทุนยุติธรรม สำนักงานปลัดกรทะรวงยุติธรรม อาคารซอฟต์แวร์ปาร์ค ชั้น ๒๒ ถนนแจ้งวัฒนะ ตำบลคลองเกลือ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี หรือ สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ชั้น๑ เลขที่ ๑๗๘/๑๘ ถนนพระยาสัจจา ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข ๐๓๘ – ๔๖๗๗๙๓ – ๔ ต่อ ๑๐๑,๑๐๒ ในวันเวลาราชการ

ปริญญา/ข่าว

******************************

กาชาดชลบุรี เปิดรับสมัครแม่บ้านประจำสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี

        นางสุภาพร เทียนไชย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี มีความประสงค์เปิดรับสมัครบุคลากร เพื่อจัดจ้างเป็นแม่บ้านประจำสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี โดยรับผิดชอบงานทำความสะอาด ดูแลความเรียบร้อย บริเวณสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี และงานอื่นๆที่ได้รับมอบหมาย ในอัตราเงินเดือนๆละ ๗,๐๐๐ บาท

       สำหรับผู้สนใจต้องมีคุณสมบัติดังนี้ เป็นเพศหญิง อายุไม่เกิน ๖๐ ปี ไม่จำกัดวุฒิการศึกษา มีความคล่องตัว มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี สามารถอุทิศตน และเสียสละเวลาให้กับงานได้ดี และถ้ามีประสบการณ์จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ

       ผู้สนใจสมัครและยื่นใบสมัครได้ด้วยต้นเอง ได้ที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี ตั้งแต่วันที่ บัดนี้เป็นต้นไปถึงวันที่ ๒๗ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข ๐๓๘ – ๒๗๑๙๗๐

ปริญญา/ข่าว

*******************************

สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี เตือนให้ประชาชนเลือกใช้บริการรถแท็กซี่ที่ถูกต้องตามกฎหมาย

        นายมโนท  ชาญวัฒนศิลป์ ผู้ตรวจราชการกรมการขนส่งทางบก รักษาราชการแทน ขนส่งจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏว่ามีผู้ให้บริการรถรับส่งผู้โดยสารในลักษณะรถแท็กซี่ผ่าน Application ด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล (ป้ายดำ) เช่น Uber, Grap Car ล่าสุดกรมการขนส่งทางบกได้มีการชี้แจงไปยังผู้ประกอบการโดยตรง และผ่านสื่อสาธารณะว่า Application ในการเรียกใช้บริการแท็กซี่ นั้นสามมารถกระทำได้โดยไม่ผิดกฎหมาย แต่ประเด็นที่ผิดกฎหมายคือการนำรถยนต์ส่วนบุคคล (ป้ายดำ) ไปใช้รับจ้างขนส่งผู้โดยสารซึ่งถือว่าเป็นการกระทำความผิดตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.๒๕๒๒ ฐานใช้รถยนต์ผิดประเภทจากที่จดทะเบียนไว้ ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน ๒,๐๐๐  บาท นอกจากนี้ผู้บริการอาจถูกเอารัดเอาเปรียบเนื่องจากไม่มีการใช้มาตรค่าโดยสารตามที่ทางราชการกำหนด ผู้ขับรถไม่มีใบอนุญาตขับรถสาธารณะ ไม่เคยผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม ไม่เข้าสู่ระบบทะเบียนของศูนย์ประวัติผู้ขับรถสาธารณะของกรมการขนส่งทางบก อาจเกิดความไม่ปลอดภัยในชีวิตร่างกายและทรัพย์สินของผู้โดยสารขึ้นได้ และหากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นประชาชนอาจไม่ได้รับการคุ้มครองจากกฎหมาย รวมถึงกรณีเกิดเหตุไม่พึ่งประสงค์เป็นอันตรายต่อความปลอดภัย ภาครัฐจะไม่สามารถติดตามรถหรือคนขับมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้

         นายมโนท กล่าวเพิ่มเติมว่า กรมการขนส่งทางบกได้ดำเนินการตรวจสอบการให้บริการที่ผิดกฎหมายมาตลอด ที่ผ่านมาหากตรวจพบจะดำเนินการเปรียบเทียบปรับสูงสุดทุกราย อีกทั้งจะทำการสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับรถเป็นเวลาอย่างน้อย เดือน ในอันดับต่อไป ฉะนั้น ขอแจ้งเตือนผู้ใช้รถโดยมิชอบดังกล่าว ให้ยกเว้นหรือเลิกการกระทำอันเป็นความผิดเสีย และใคร่ขอให้ประชาชนเลือกใช้บริการแท็กซี่ที่ถูกต้องตามกฎหมายเพื่อความปลอดภัยในการใช้บริการและอย่าหลงเชื่อการสร้างแรงจูงใจด้วยเหตุผลต่างๆ เนื่องจากหากคำนวณค่าโดยสารแล้วจะพบว่ามีการแฝงค่าใช้จ่ายต่อระยะทางและเวลา รวมทั้งมีการประกันค่าโดยสารขั้นต่ำ ซึ่งเมื่อเทียบกับอัตราค่าโดยสารแท็กซี่มิเตอร์ในปัจจุบันแล้วพบว่า Taxi Uber จะมีราคาที่สูงกว่าและข้อสำคัญผู้โดยสารอาจไม่ได้รับความปลอดภัย เนื่องจากรถดังกล่าวไม่เข้าสู่ระบบฐานข้อมูลในการตรวจสอบรถสาธารณะของกรมการขนส่งทางบก รวมทั้งการต้องจ่ายผ่านบัตรเครดิตอาจมีมาตรฐานความปลอดภัยไม่เพียงพอ ประชาชนที่สงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารรถสาธารณะ ๑๕๘๔ ได้ตลอด ๒๔ ชั่วโมง

            ทั้งนี้ ในทางคู่ขนาน กรมการขนส่งทางบกได้พัฒนายกระดับมาตรฐานรถแท็กซี่เพื่อความเชื่อมั่น มั่นใจ ความปลอดภัย โดยดำเนินโครงการ TAXI OK ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นการยกระดับการให้บริการแท็กซี่ในปัจจุบัน มีการติดตั้ง GPS Tracking พร้อมอุปกรณ์แสดงตัวผู้ขับรถ, กล้อง CCTV, ปุ่มฉุกเฉิน (ส่งข้อมูล Online มาที่ศูนย์ GPS ทันที), มีระบบแจ้งเตือนการใช้ความเร็ว รวมถึงจัดทำระบบเรียกใช้บริการผ่าน Application ทางโทรศัพท์มือถือ เพื่อตอบโจทย์การเข้าถึงการให้บริการ เพิ่มความสะดวกป้องกันปัญหาปฏิเสธผู้โดยสาร การไม่เปิดมิเตอร์ ติดตามพฤติกรรมตลอดการให้บริการ เพื่อความปลอดภัยขอผู้โดยสาร ซึ่งเป็นมาตรการหนึ่งในการยกระดับมาตรฐานการให้บริการและความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นในการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะเพิ่มขึ้น

ปริญญา/ข่าว

******************************

 พม. ประกาศสืบหาบิดา มารดาหรือญาติของนางสาวใบ้ฯ

       นางสาวมนิดา ลิ่มนิจสรกุล พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี ได้รับการประสานจากพลเมืองดี ขอให้ช่วยเหลือ นางสาวใบ้ ไม่ทราบนามสกุล เข้ารับการอุปการะในสถานสงเคราะห์ ได้รับข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า คนในชุมชนเรียกว่า นางสาวใบ้ฯ ไม่มีเอกสารหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชน หรือทะเบียนราษฎรติดตัวมา ไม่สามารถบอกชื่อนามกุลได้ เคยอาศัยอยู่บริเวณวัดนอก ตำบลมะขามหย่ง อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี ลักษณะรูปพรรณ คือ รูปร่างเล็ก ส่วนสูงประมาณ ๑๖๐ เซนติเมตร ผิวดำแดง ผมตรง ตาลึก ใช้ภาษากายแสดงท่าทางในการสื่อสารออกเสียงได้บ้างเล็กน้อย เคยมีสามีและบุตรชายด้วยกันจำนวน ๑ คน อาศัยอยู่บริเวณศาลเจ้าพ่อลิง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี แต่ต่อมาสามีเสียชีวิต และบิดามารดาของนางสาวใบ้ฯ ได้นำตัวบุตรชายย้ายถิ่นฐานไปด้วย ขณะนี้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี ไม่สามารถสืบหาข้อมูลประวัติครอบครัวของนางสาวใบ้ฯ ได้ ประกอบกับนางสาวใบ้ฯ มีความเจ็บป่วยและประสบปัญหาความเดือดร้อนด้านที่อยู่อาศัย ไม่มีญาติให้การดูแล มีความจำเป็นส่งเข้ารับการอุปการะในสถานสงเคราะห์

      ดังนั้น ก่อนนางสาวใบ้ฯ จะเข้ารับการอุปการะในสถานสงเคราะห์ หากผู้ใดรู้จักหรือเป็นบุตร หรือญาติของผู้ป่วย โปรดนำหลักฐานโปรดนำหลักฐาน บัตรประจำตัวประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้าน ไปติดต่อที่สำนักงานพัฒนาสังคมความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ชั้น๑ หมายเลขโทรศัพท์ ๐๓๘ – ๒๗๗๘๗๗ ต่อ ๒๕ในวันเวลาราชการ ในวันเวลาราชการด่วน

ปริญญา/ข่าว

*****************************

 
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล