ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 9 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560

ประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร ๐๓๘ – ๒๗๙๔๔๘   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ ๑ – ๑๕ ธันวาคม  ๒๕๖๐

*****************************************************************

จังหวัดชลบุรี โครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน  

          นายชายชาญ เอี่ยมเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดชลบุรี ได้จัดทำแผนปฏิบัติงานและกำหนดออกหน่วยให้บริการประชาชนตามโครงการหน่วย บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดชลบุรี เป็นประจำทุกวันพุธที่ ๓ ของเดือน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ห่างไกล ได้รับบริการจากหน่วยราชการ สำหรับในเดือนธันวาคมนี้ ได้กำหนดออกหน่วยที่ ในวันพุธที่ ๒๐ ธันวาคม ๒๕๖๐ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๐๐ – ๑๒.๐๐น. ณ อาคารองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี องค์การบริหารส่วนตำบลเกษตรสุวรรณ ตำบลเกษตรสุวรรณ อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี

          สำหรับกิจกรรมในงานประกอบด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทน แนะนำตัวและกล่าวการให้บริการของหน่วยงานตนเอง คนละประมาณ ๒ นาที นายอำเภอกล่าวต้อนรับ และแนะนำหัวหน้าส่วนราชการระดับอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมกล่าวรายงาน จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวปราศรัยและพบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ และมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน ๒๐ทุนๆละ ๑,๐๐๐ บาท มอบอุปกรณ์การศึกษาและเครื่องใช้ให้นักเรียน จำนวน ๑๐ ราย โดยกองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ จากนั้นเป็นการมอบเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อย จำนวน ๑๐ ทุนๆละ ๒,๐๐๐ บาท มอบเงินสงเคราะห์คนพิการ จำนวน ๕ ทุน ๆละ ๒,๐๐๐ บาท และมอบเงินสงเคราะห์คนพิการ จำนวน ๕ ราย ๆละ ๒,๐๐๐ บาท และนายกเหล่ากาชาดพร้อมคณะกรรมการกาชาด มอบจักรยาน จำนวน ๑๕ คัน และมอบถุงยังชีพ จำนวน ๒๐๐ ถุง

ปริญญา/ข่าว

********************************

ชลบุรี เตรียมพร้อมการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ ๒๕๖๑

          นายชเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดชลบุรี ได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ขึ้น โดยมีศูนย์ปฏิบัติการอยู่ที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี และมีอำเภอทุกอำเภอเป็นศูนย์ปฏิบัติการย่อย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน พร้อมทั้งได้ตั้งจุดบริการประชาชน จำนวน ๒๗ จุด 

         จังหวัดชลบุรี ได้เตรียมการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ ๒๕๖๑ ของจังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ ๒๘ ธันวาคม ๒๕๖๐ ถึงวันที่ ๓ มกราคม ๒๕๖๑ เนื่องจากจังหวัดชลบุรีมีโอกาสเสี่ยงการเกิดอุบัติภัยสูงกว่าจังหวัดอื่นๆ เพราะเป็นเส้นทางสัญจรผ่านไปยังจังหวัดอื่นๆ ภาคตะวันออก และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ ทำให้ช่วงเทศกาลปีใหม่ได้มีประชาชน ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้แรงงานหรือนักท่องเที่ยว มีการใช้รถใช้ถนนกันเป็นจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องดำเนินมาตรการความปลอดภัยทางถนน ให้เข้มข้นกว่าจังหวัดอื่นๆ และยังมีมาตรการอื่นที่จะดำเนินการควบคู่กันไปคือ บังคับใช้มาตรการ ๑ร. ๒ส. ๓ข. ๔ม. หรือ ๑๐ รสขม ได้แก่ ๑.ความเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ๒.ขับรถย้อนศร ๓.ฝ่าฝืนสัญญาณจราจร ๔.ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ๕.ไม่มีใบขับขี่ ๖.แซงในที่คับขัน ๗.เมาสุรา ๘.ไม่สวมหมวกนิรภัย ๙.มอเตอร์ไซค์ไม่ปลอดภัย และ๑๐.ใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ  

       นอกจากนี้ จังหวัดชลบุรีได้จัดให้มีการตรวจสอบสภาพและรถยนต์และแก้ไขให้อยู่ในสภาพปลอดภัย มาตรการกู้ชีพกู้ภัย ให้มีการเตรียมทีมกู้ชีพกู้ภัยที่มากพอสามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้โดยเร็วและเตรียมพร้อมตลอด ๒๔ ชั่วโมง มาตรการด้านการจราจรและอำนวยความสะดวก จัดให้มีการแนะนำเส้นทาง และตั้งจุดอำนวยความสะดวก จุดบริการอย่างทั่วถึง มาตรการด้านสังคมและชุมชน ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นร่วมกับกำนันผู้ใหญ่บ้านและชุมชนตั้งจุดตรวจ สกัดกั้นผู้มีพฤติกรรมเสี่ยงไม่ให้ใช้ยานพาหนุตามถนนสายสำคัญ และการประชาสัมพันธ์ ซึ่งให้ส่วนราชการต่างๆ ช่วยกันรณรงค์ในทุกรูปแบบ และใคร่ขอความร่วมมือจากสื่อมวลชนได้ช่วยประชาสัมพันธ์สร้างความตระหนัก หรือสร้างจิตสำนึกความปลอดภัยให้เกิดแก่ประชาชนด้วย เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ปีนี้ต่อไป

ปริญญา/ข่าว

*******************************

 โครงการสวดมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในโอกาสปีใหม่  ๒๕๖๑

          นายชายชาญ เอี่ยมเจริญ รองผู้ว่าราชการจัดหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดชลบุรี ร่วมกับ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดชลบุรี กำหนดการจัดโครงการสวดมนต์ข้ามปี เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ ๒๕๖๑ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เป็นมงคล แทนการละเล่นหรือกิจกรรมรื่นเริงอย่างอื่น โดยร่วมกับคณะสงฆ์ทั่วประเทศและหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสวันขึ้นปีใหม่และเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ครอบครัว และสังคม

          จังหวัดชลบุรี ได้จัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี จึงขอเชิญชวนชาวพุทธศาสนิกชน พร้อมทั้งครอบครัว ลด ละ เลิก อบายมุข สิ่งเสพติด และร่วมทำกิจกรรมเป็นสิริมงคลดังกล่าว ณ วัดใหญ่อินทาราม(พระอารามหลวง) ในวันที่ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๖๐ เวลา ๒๒.๐๐ น. ถึงวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๖๑ เวลา ๐๒.๐๐ น. นอกจากนี้ในวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๖๑ ตั้งแต่เวลา๐๖.๓๐ น. เป็นต้นไป จังหวัดชลบุรี ได้จัดกิจกรรมตักรบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ณ บริเวณหอพระพุทธสิหิงค์ฯ เพื่อเป็นสิริมงคลอีกด้วย

         สำหรับกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีของจังหวัดชลบุรีได้จัดสวดมนต์ตามวัดต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ดังนี้ อำเภอเมืองชลบุรี ที่วัดเขาบางทราย วัดใหญ่อินทาราม และหอพระพุทธสิงค์ฯ อำเภอพนัสนิคม วัดนามะตูม อำเภอศรีราชา วัดศรีมหาราชา (วัดใน) อำเภอบางละมุง วัดญาณสังสรารามวรมหาวิหาร ชัยมงคล อำเภอพานทอง วัดโป่งตามุข อำเภอสัตหีบ วัดสัตหีบ (หลวงพ่ออี้) อำเภอหนองใหญ่ วัดหนองใหญ่ศิริธรรม อำเภอบ่อทอง วัดบ่อทองราษฎร์อำรุง อำเภอเกาะจันทร์ วัดเกาะโพธาราวาส และอำเภอเกาะสีชัง หน้าศูนย์ราชการเทศบาลตำบลเกาะสีชัง

         ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดชลบุรี เข้าร่วมกิจกรรมสวดมนต์และเจริญจิตภาวนาข้ามปี เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ ๒๕๖๑ เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่และเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ครอบครัว และสังคม ตามวัดต่างๆใกล้บ้านท่าน

ปริญญา/ข่าว

****************************

กางเต้นท์..นอนชมดาว ปาร์ตี้กับไอหนาว ท่ามกลางหุบเขาและทะเลสาบ ในค่ำคืนสุดพิเศษที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เขาเขียว เคาท์ดาวน์ 2018

            สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี ขอเชิญร่วมกันส่งความสุข สนุกส่งท้ายปี ท่ามกลางทะเลสาบและหุบเขาธรรมชาติที่อบอวลไปด้วยความเย็นฉ่ำของอากาศในฤดูหนาว ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติอันบริสุทธิ์ พร้อมบรรยากาศสบายๆกับครอบครัวหรือคนรัก เป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในวันสำคัญเช่นนี้ สวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้จัดเตรียมกิจกรรมพิเศษ ในคืนพิเศษ สำหรับคนพิเศษ ใน กิจกรรม เขาเขียว เคาท์ดาวน์ 2018กางเต้นท์..นอนชมดาว ปาร์ตี้กับไอหนาว ท่ามกลางหุบเขาและทะเลสาบ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ในวันที่ 31 ธ.ค.2560 - 1 ม.ค. 2561 นี้ โดยเปิดให้จองเต็นท์ พักนอนได้ 4 ท่าน ในราคาสุดพิเศษ เพียง 2,500 บาท ถือว่าเป็นราคาที่ถูกสุดๆ เมื่อได้เห็นสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่สวนสัตว์ฯ ได้จัดเตรียมไว้ให้ เช่น เต็นท์ที่พัก พร้อมถุงนอน ดนตรีสดหลากสไตล์ และอิ่มอร่อยกับอาหารหลากหลายเมนูที่จัดจำหน่ายให้คุณได้เลือกลิ้ม ชิมรส นานาชนิด

          พร้อมด้วยกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นเร้าใจ คือ เที่ยวชมสวนสัตว์กลางคืนนำชมมิติใหม่ของการชมชีวิตและพฤติกรรมสัตว์ป่าในเวลากลางคืน ตื่นตาตื่นใจกับสัตว์ป่านานาชนิด เช่น ฝูงกวางดาว กวางป่า เนื้อทราย ที่ออกหากินตามธรรมชาติ สัมผัสชีวิตสัตว์ที่หากินเวลากลางคืนเช่น นกแสก กระทิงป่า วัวแดง เลียงผา ยีราฟ ม้าลาย แรดขาว และอีกมากมาย นอกจากนี้แล้วท่านยังได้รับชมสัตว์ป่า สัมผัสใกล้ชิดสัตว์เหล่าน้อยใหญ่ อีกหลากหลายชนิด อีกทั้งยังพลาดไม่ได้กับกิจกรรมสุดฮอต ช้างเล่นน้ำและ เพนกวินพาเหรดทั้งนี้ทางสวนสัตว์ฯ ต้องการให้บรรยากาศของงานเต็มไปด้วยความสุขและสามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง จึงจำกัดจำนวนของคนพิเศษ เปิดรับจองเต็นท์เพียง 50 หลัง เท่านั้น ดังนั้น หากท่านใดสนใจ สามารถจองได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  092-7306261, 038-318444 ต่อ 212 หรือ www.kkopenzoo.com

ปริญญา/ข่าว

*********************************

สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี เตือนให้ประชาชนเลือกใช้บริการแท็กซี่ที่ถูกต้องตามกฎหมาย

          นายมาโนท ชาญวัฒนาศิลป์ ผู้ตรวจราชการกรมการขนส่งทางบก รักษาราชการแทน ขนส่งจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏว่ามีผู้มีให้บริการรับส่งผู้โดยสารในลักษณะแท็กซี่ผ่าน Application ด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล (ป้ายดำ) เช่น Uber, Grab Car ล่าสุดกรมการขนส่งทางบกได้มีการชี้แจงไปยังผู้ประกอบการโดยตรง และผ่านสื่อสาธารณะว่า Application ในการเรียกใช้บริการแท็กซี่ นั้น สามารถกระทำได้โดยไม่ผิดกฎหมาย แต่ประเด็นที่ผิดกฎหมายคือการนำรถยนต์ส่วนบุคคล (ป้ายดำ) ไปใช้รับจ้างขนส่งผู้โดยสารซึ่งถือว่าเป็นการกระทำความผิดตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ. 2522 ฐานใช้รถยนต์ผิดประเภทจากที่จดทะเบียนไว้ ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 2000 บาท นอกจากนี้ผู้ใช้บริการอาจถูกเอารัดเอาเปรียบเนื่องจากไม่มีการใช้มาตรค่าโดยสารตามที่ราชการได้กำหนด ผู้ขับรถไม่มีใบอนุญาตขับรถสาธารณะ ไม่เคยผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม ไม่เข้าสู่ระบบทะเบียนของศูนย์ประวัติผู้ขับรถสาธารณะของกรมการขนส่งทางบก  อาจก่อให้เกิดความไม่ปลอดภัยในชีวิต ร่างกายและทรัพย์สินของผู้โดยสารขึ้นได้ และหากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นประชาชนอาจไม่ได้รับการคุ้มครองจากกฎหมาย รวมถึงกรณีเกิดเหตุไม่พึงประสงค์เป็นอันตรายต่อความปลอดภัย ภาครัฐจะไม่สามารถติดตามรถหรือคนขับรถมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้

          นายมาโนท กล่าวเพิ่มเติมว่า กรมการขนส่งทางบกได้ดำเนินการตรวจสอบการให้บริการที่ผิดกฎหมายมาโดยตลอด ที่ผ่านมาหากตรวจพบจะดำเนินการเปรียบเทียบปรับสูงสุดทุกราย อีกทั้งจะทำการสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับรถเป็นเวลาอย่างน้อย 3 เดือน ในอันดับต่อไป ฉะนั้น ขอแจ้งเตือนผู้ใช้รถโดยมิชอบดังกล่าว ให้ยกเว้นหรือยกเลิกการกระทำอันเป็นความผิดเสีย และใคร่ขอให้ประชาชนเลือกใช้บริการรถแท็กซี่ที่ถูกต้องตามกฎหมายเพื่อความปลอดภัยในการใช้บริการและอย่าหลงเชื่อการสร้างแรงจูงใจด้วยเหตุผลต่างๆ เนื่องจากหากคำนวณค่าโดยสารแล้วจะพบวามีการแฝงค่าใช้จ่ายต่อระยะทางและเวลา รวมทั้งมีการประกันค่าโดยสารขั้นต่ำ ซึ่งเมื่อเทียบกับอัตราค่าโดยสารรถแท็กซี่มิเตอร์ในปัจจุบันแล้วพบว่า Taxi Uber จะมีราคาที่สูงกว่าและข้อสำคัญผู้โดยสารอาจไม่ได้รับความปลอดภัย เนื่องรถดังกล่าวไม่เข้าสู่ระบบฐานข้อมูลในการตรวจสอบรถสาธารณะของกรมการขนส่งทางบก รวมทั้งต้องการจ่ายผ่านบัตรเครดิตอาจมีมาตรฐานความปลอดภัยไม่เพียงพอ ประชาชนที่สงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารรถสาธารณะ 1584 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

           ทั้งนี้ ในทางคู่ขนาน กรมการขนส่งทางบกได้พัฒนายกระดับมาตรฐานรถแท็กซี่เพื่อสร้างความเชื่อมั่น มั่นใจ ความปลอดภัย โดยดำเนินโครงการ TAXI OK ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นการยกระดับการให้บริการแท็กซี่ในปัจจุบัน มีการติดตั้ง GPS Tracking พร้อมอุปกรณ์แสดงตัวผู้ขับ, กล้อง CCTV, ปุ่มฉุกเฉิน(ส่งข้อมูล Online มาที่ศูนย์ GPS ทันที), มีระบบแจ้งเตือนการใช้ความเร็ว รวมถึงจัดทำระบบเรียกใช้บริการผ่าน Application ทางโทรศัพท์มือถือ เพื่อตอบโจทย์การเข้าถึงการให้บริการ เพิ่มความสะดวกป้องกันปัญหาการปฏิเสธผู้โดยสาร การไม่เปิดมิเตอร์ ติดตามพฤติกรรมตลอดการให้บริการเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร ซึ่งเป็นมาตรการหนึ่งในการยกระดับมาตรฐานการให้บริการและความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นในการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะเพิ่มขึ้น

ปริญญา/ข่าว

*********************************

มูลนิธิตับแต่งประเทศไทย จัดโครงการ คนภาคกลาง ใต้ เหนือ อีสาน ตะวันออก รักตับ ครั้งที่๒

        นายบำรุง เนียมนาค ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่าโรคตับเป็นปัญหาสุขภาพที่สำคัญของคนไทย มีสถิติว่าชายไทยเสียชีวิตด้วยมะเร็งตับเป็นอันดับ ๑ ในบรรดามะเร็งทั้งหมด และหญิงไทยเสียชีวิตเป็นอันดับ ๓ รองจากมะเร็งปากมดลูกและมะเร็งเต้านม มูลนิธิตับแห่งประเทศไทย ได้ทำการรณรงค์ให้คนไทยมีความรู้ความเข้าใจและรู้จักป้องกันโรคมรตั้งแต่ปี ๒๕๔๖ จนถึงปัจจุบัน โดยที่ผ่านมาได้ทำการรณรงค์เฉพาะในรูปแบบการตรวจสุขภาพตับมาแล้วกว่า ๑๑๐,๐๐๐ คน

      เพื่อรณรงค์ให้คนไทยตื่นตัว ที่จะดูแลสุขภาพอย่างต่อเนื่อง มูลนิธิตับแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ๙๙ โรงพยาบาลทั่วประเทศ (สำหรับจังหวัดชลบุรี ได้แก่ โรงพยาบาลชลบุรี และโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา) จัดโครงการตรวจคัดกองโรคไวรัสตับอักเสบบี สาเหตุสำคัญของตับแข็งและมะเร็งตับแก่ประชาชนฟรีโรงพยาบาลละ ๑๐๐ คน ระหว่างวันที่ ๒๐ – ๒๒ ธันวาคม ๒๕๖๐ ในโครงการ คนภาคกลางรักตับ คนใต้รักตับ คนเหนือรักตับ คนอีสานรักตับ คนภาคตะวันออกรักตับ ครั้งที่๒ เพื่อร่วมกันจัดกิจกรรมเป็นของขวัญปีใหม่ ๒๕๖๑ แก่ประชาชนพร้อมกันด้วย

       โรคไวรัสตับอักเสบปี เป็นสาเหตุสำคัญอันดับหนึ่งของมะเร็วตับในประเทศไทย โดยมีคนไทยป่วยเป็นโรคนี้ประมาณร้อยละ 5 ของประชากร หรือประมาณ ๓-๔ ล้านคน ซึ่งอยากเชิญชวนผู้มีเกิดก่อนปี พ.ศ. ๒๕๓๕ และยังไม่เคยตรวจไวรัสตับอักเสบหีมาก่อน เข้ารับการตรวจ (ก่อนปี ๒๕๓๕ ประเทศไทยยังไม่มีการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไวรัสตับอักเสบบีแก่เด็กแรกเกิด)

      สำหรับการป้องกันโรคไวรัสตับอักเสบบี มีข้อแนะนำ ๓ ประการ ดังนี้ ๑.ตรวจดูว่าคนเอง มีเชื้อ หรือ มีภูมิต้านทาน ไวรัสตับอักเสบบีหรือไม่ ๒.ฉีด ถ้าไม่มีภูมิคุ้มกันไวรัสตับอักเสบบี ครวฉีดวัคซีนป้องกัน และ๓.ป้องกันการติดต่อจากปัจจัยเสี่ยงต่างๆ เช่น การติดต่อทางเลือดหรือน้ำคัดหลั่ง มีการใช้ถุงยาอนามัย หรือไม่ใช้อุปกรณ์ของมีคม สัก เจาะ ขลิบร่วมกัน    

     ผู้ใดสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ มูลนิธิตับแห่งประเทศไทย โทรศัพท์ ๐๒ – ๒๕๕๓๐๕๑0 หรือทางเว็บไซต์ www.thailiverfoundetion.org

ปริญญา/ข่าว

****************************

ชลบุรี เตรียมมาตรการในการป้องกันอุบัติภัยทางน้ำ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ๒๕๖๑

        นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดที่มีเศรษฐกิจทั้งด้านการอุตสาหกรรม การเกษตร และการท่องเที่ยว ในแต่ปีมีนักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นจำนวนมาก จังหวัดชลบุรีได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมในการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุทางน้ำ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ๒๕๖๑ระหว่างวันที่ ๒๘ ธันวาคม ๒๕๖๐ถึงวันที่ ๓ มกราคม ๒๕๖๑ เพื่อให้ประชาชนที่เข้ามาท่องเที่ยวเกิดความอุ่นใจ 

        จังหวัดชลบุรี ได้มอบหมายให้สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 ชลบุรี ประสารศูนย์ควบคุมการจราจรและความปลอดภัยทางทะเล เขตท่าเรือศรีราชา กำหนดเส้นทางการเดินเรือให้ชัดเจน และประสานขอความร่วมมือกับบริษัทเดินเรือสินค้าให้เพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ และใช้เส้นทางเดินเรืออ้อมเกาะสีชังในช่วงเทศกาลดังกล่าว

      ให้กองกับการ 5 กองกับการตำรวจน้ำ สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 จัดทำแผนปฏิบัติการดูแลความปลอดภัยทางน้ำร่วมกับหน่วยอื่นๆ ตามอำนาจหน้าที่ และจัดเรือตรวจการณ์พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจตรารักษาความสงบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ตรวจตราและจัดระเบียบการจอดเรือใหญ่ที่ทอดสมออยู่ในน่านน้ำทุกลำให้ติดสัญญาไฟให้สว่างตามกฎหมาย และเตรียมการประสานการช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ เมื่อเกิดอุบัติภัยในทะเล

     ให้ผู้ประกอบการเดินเรือจัดให้มีเครื่องมือสื่อสารที่สามารถติดต่อกับศูนย์อำนวยการฯ บนฝั่งได้ตลอดเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ

      ให้ผู้ประกอบการเดินเรือโดยสาร จัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก แก่ประชาชนที่เดินทางบริเวณท่าเทียบเรือทั้ง 2 ฝั่ง ในเรื่องการขึ้น ลงท่าเรือ การบรรทุกผู้โดยสารตามจำนวนที่กำหนด การจัดเสื้อชูชีพให้เพียงพอกับจำนวนผู้โดยสาร ไม่ให้บรรทุกน้ำหนักเกิน และห้ามนายท้ายเรือและเจ้าหน้าที่ประจำเรือ ดื่มสุราขณะปฏิบัติหน้าที่ และหากเห็นว่าคลื่นลมแรงเกินขีดความสามารถของเรือจะรับได้ ให้งดนำเรือออกจากฝั่ง

       ให้โรงพยาบาลในเขตพื้นที่อำเภอศรีราชา และอำเภอเกาะสีชัง เตรียมความพร้อมในเรื่องการแพทย์ฉุกเฉิน ตลอดเวลาทั้งในช่วงปกติและเทศกาลต่อไป

ปริญญา/ข่าว 

***************************

 
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล