ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 9 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561

ประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร ๐๓๘ – ๒๗๙๔๔๘   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ ๑๕ – ๓๐ มกราคม  ๒๕๖๑

****************************************************************

ทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ฯ รับสมัครทหารกองหนุนและบุคคลพลเรือนเข้ารับราชการ

         นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า กองบัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ฯ มีความประสงค์รับสมัครทหารกองหนุนจากทุกเหล่าทัพ และบุคคลพลเรือน (ชาย) อายุตั้งแต่ ๒๐ ๒๘ ปี เข้ารับราชการเป็นทหารมหาดเล็กราชวัลลภ รักษาพระองค์ฯ (พลอาสาสมัคร) จำนวนมาก โดยกำหนดเปิดรับสมัคร ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ถึงวันที่ ๒๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑

      สำหรับผู้สนใจสามารถสมัครด้วยตนเอง ที่โรงเรียนทหารมหาดเล็กราชวัลลภ รักษาพระองค์ฯ วังทวีวัฒนา ถนนบรมราชชนนี เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร (ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น) และรายงานตัวในวันที่ ๒๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ พร้อมคัดเลือกตั้งแต่วันที่ ๒๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ ถึงวันที่ ๒ มีนาคม ๒๕๖๑  จากนั้นเข้าอบรมหลักสูตรการฝึก จำนวน ๒๖ สัปดาห์ โดยฝึกระหว่างวันที่ ๓ มีนาคม ๒๕๖๑ จบการฝึกในวันที่ ๑๓ กันยายน ๒๕๖๑

      ผู้สนใจสามารถสมัครด้วยต้นเอง ณ โรงเรียนทหารมหาดเล็กราชวัลลภ รักษาพระองค์ฯ วังทวีวัฒนา ถนนบรมราชชนนี เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร หากมีผู้แอบอ้างว่าจะช่วยเหลือให้สามารถเข้ารับราชการทหารและเรียกร้องรับเงินให้แจ้งมาที่ โรงเรียนทหารมหาดเล็กราชวัลลภ รักษาพระองค์ฯ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์หมายเลข ๐๒ ๔๕๖๙๔๕๒ , ๐๒ ๓๕๖๐๘๙๓

ปริญญา/ข่าว

***********************************

ชลบุรีเตรียมการป้องกันและระงับอัคคีภัยและอุบัติเหตุจากการจราจรในช่วงเทศกาลตรุษจีน

        นายชายชาญ เอี่ยมเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า วันที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ เป็นวันตรุษจีน (วันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ เป็นวันไหว้) ซึ่งตามประเพณีปฏิบัติของชาวไทยเชื้อสายจีน จะมีการสักการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์และบรรพบุรุษ โดยการจุดธูปเทียนบูชาเซ่นไหว้ เผากระดาษเงิน กระดาษทอง เป็นต้น ตลอดจนจุดประทัดตามศาลเจ้า อาคารย่านธุรกิจ บ้านเรือนที่อยู่อาศัย และในบางพื้นที่อาจมีการจัดงานเฉลิมฉลองเนื่องในเทศกาลดังกล่าว โดยการจุดประทัด ดอกไม้ไฟ เป็นต้น หากขาดการกำกับควบคุมที่ดี จะส่งผลให้เกิดอัคคีภัย ตลอดจนอุบัติเหตุขนาดใหญ่ 

        จังหวัดชลบุรี ได้เตรียมการป้องกันและระงับอัคคีภัยและอุบัติเหตุทางการจราจรในช่วงเทศกาลตรุษจีน ที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่จึงขอให้ท่านดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องดังนี้

        ๑.ให้อำเภอแจ้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งสำรวจ ตรวจสอบและจัดทำแผนเผชิญเหตุด้านการป้องกันและระงับอัคคีภัย ในสถานประกอบการณ์ สถานบริการ พื้นที่ในชุมชนที่มีความเสี่ยงต่ออัคคีภัยโดยเน้นการปฏิบัติงานร่วมกันของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของทุกภาคส่วน และซักซ่อมการปฏิบัติตามแผนเผชิญเหตุโดยการป้องกันและระงับอัคคีภัย ร่วมกับหน่วยงานอาสาสมัครและประชาชนในแต่ละชุมชนเพื่อให้พร้อมเผชิญเหตุฉุกเฉินได้ตลอดเวลา

        ๒. กำชับเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐและเอกชนเพิ่มมาตรการในการป้องกันและระงับอัคคีภัยในช่วงเทศกาลดังกล่าว โดยส่งเสริมการให้ความรู้ความเข้าใจ และแนวทางปฏิบัติแก่ประชาชนในการป้องกันและระงับอัคคีภัยเบื้องต้น รวมทั้งประชาสัมพันธ์ ผ่านสื่อทุกประเภท ในประชาชนเพิ่มการระมัดระวังเป็นกรณีพิเศษในการจุดธูปเทียนเส้นไหว้ เผากระดาษเงินกระดาษทองตลอดจนการจุดพลุประทัด ดอกไม้เพลิง ตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งอาจทำให้เกิดอัคคีภัยได้ง่าย

       ๓. ให้ผู้อำนวยการอำเภอ และผู้อำนวยการท่องถิ่น เฝ้าระวังตรวจตราอาคารบ้านเรือนพื้นที่ชุมชน สถานประกอบการและสถานบริการ เตรียมความพร้อมในกรณีที่เกิดเหตุอัคคีภัย ขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานที่ ที่มีการจัดงานเฉลิมฉลอง และการจุดพลุ ประทัด ดอกไม้เพลิง ให้มีการเตรียมการป้องกันและให้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ทั้งนี้ให้ประสานงานกับเจ้าพนักงานผู้กำกับดูแลตามพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ. ศ. ๒๕๒๒ และพระราชบัญญัติอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิงและสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ. ๒๔๙๐ โดยเคร่งครัด

      ๔. ให้ผู้อำนวยการอำเภอและผู้อำนวยการท่องถิ่นที่มีพื้นที่ติดทะเล เข้มงวดตรวจตราอาคารสถานที่ โป๊ะ ท่าเทียบเรือโดยสาร หากมีสภาพไม่มันคงแข็งแรงอาจก่อให้เกิดสาธารณภัยได้งานให้ดำเนินการแก้ไขหรือแจ้งหน่วยงานผู้รับผิดชอบตรวจสอบซ่อมแซมให้มั่นคงแข็งแรงตามอำนาจหน้าที่

      ๕. ให้ผู้อำนวยการท้องถิ่นเตรียมความพร้อม สำรวจ ตรวจสอบ ท่อธารดับเพลิง (ประปาหัวแดง) แหล่งน้ำดับเพลิง และจัดเตรียมเครื่องมือ เครื่องใช้ และอุปกรณ์ในด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจับเจ้าหน้าที่ และวางระบบสื่อสารเตรียมความพร้อมตลอด ๒๔ ชั่วโมง พร้อมทั้งประสานหน่วยบริการแพทย์ฉุกเฉิน เตรียมความพร้อมด้านบุคลากร เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ โรงพยาบาลเพื่อรองรับผู้บาดเจ็บ เส้นทางลำเอียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นไปอย่างรวดเร็วและทันท่วงที

       ๖.ให้ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี  ดำเนินการตามมาตรการความปลดภัยทางถนน และเข้มงวดกวดขันให้ถือปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการป้องกัน อุบัติเหตุจากการจราจรโดยให้บังคับใช้กฎหมายตามมาตรการ ๑ร. ๒ส. ๓ข. ๔ม. (๑๐รสขม) ได้แก่ ๑.ความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ๒.ขับรถย้อนศร ๓.ฝ่าฝืนสัญณาณจร ๔.ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ๕.ไม่มีใบขับขี่ ๖.แซงในที่คับขัน ๗.เมาสุรา ๘.ไม่สวมหมวกนิรภัย ๙.มอเตอร์ไซค์ไม่ปลดภัย ๑๐.ใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ และพระราชบัญญัติจราจรทางบก (ฉบับที่๑๐) พ.ศ.๒๕๕๗ กรณีผู้ขับขี่ไม่ยอมให้ทดสอบความสามารถในอันที่จะขับ หรือเมาสุรา หรือของอย่างอื่นให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่าผู้นั้นเมาสุราหรือเมาของอย่างอื่น และประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี โดยให้เน้นหนักกับรถจักรยานยนต์ รถโดยสาร และรถกระบะที่บรรทุกผู้โดยสารท้ายกระบะในลักษณะที่อาจก่อให้เกิดอันตรายเป็นพิเศษ อย่างเคร่งครัด โดยพิจารณาจัดให้มีจุดตรวจตามจุดที่มีความเสี่ยง ต่อการเกิดอุบัติเหตุตามสภาพพื้นที่ พร้อมทั้งสำรวจตรวจสอบจุดเสี่ยง และแจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินแก้ไขหรือติดป้าย เตือนบริเวณจุดเสี่ยง บริเวณถนนที่ก่อสร้าง/ซ่อมแซม ขอให้ผู้รับจ้างติดตั้งป้ายเตือนหรือไฟสัญญาณ ให้สามารถมองเห็นได้ชัดเจนทั้งเวลากลางวันและกลางคืน

       ๗.ให้ผู้อำนวยการอำเภอ และผู้อำนวยการท้องถิ่นที่มีท่าเทียบเรือประสานการปฏิบัติร่วมกับสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาในพื้นที่ ตำรวจน้ำ อปพร.และมูลนิธิต่างๆ ที่มีอยู่ในพื้นที่เพื่อจัดให้มีศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและแก้ไขปัญหาอุบัติภัยทางน้ำ เพื่อดำเนินการดังนี้

       ๗.๑เฝ้าระวังสถานที่และกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการอัคคีภัย เช่น การจุดประทัด ดอกไม้เพลิง รวมทั้งความเสี่ยงที่อาจทำให้เกิดอุบัติภัยในกรณีอื่นๆได้โดยง่าย

       ๗.๒เฝ้าระวัง ตรวจสอบความปลดภัยบริเวณโป๊ะ ท่าเทียบเรือโดยสาร สถานที่ริมน้ำและเส้นทางคมนาคมทางน้ำ ที่เป็นจุดเสี่ยงต่อให้เกิดอันตราย รวมทั้งความปลดภัยของเรือโดยสาร โดยให้ปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของท่าเทียบเรือ และกฎหมายว่าด้วยการเดินเรือในน่านน้ำไทยโดยเคร่งครัด

       ๗.๓แจ้งผู้ประกอบการเดินเรือโดยสาร ในเรื่องความปลดภัยของผู้โดยสารเรือโดยสารประจำทาง และเรือเหมาลำ โดยเน้นในเรื่องการบังคับใช้มาตรการด้านความปลดภัยระหว่างการโดยสารทางเรือ ทั้งเรื่องการตรวจสอบสภาพความปลดภัยของเรือ สภาพความพร้อมของผู้ควบคุมเรือ ผู้ช่วย โดยผู้ประกอบการเรือโดยสารต้องจัดอุปกรณ์ความปลดภัยเช่น เสื้อชูชีพที่มีมาตรฐานใช้งาน และเพียงพอต่อผู้โดยสารจัดระเบียบการขึ้น-ลงเรือ จัดหน่วยประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวสวมเสื้อชูชีพทุกคนก่อนออกเรือ รวมทั้งควบคุมไม่ให้บรรทุกผู้โดยสาร และน้ำหนักเกินอัตรา  ห้ามนายท้ายเรือและเจ้าหน้าที่ประจำเรือ ดื่มสุราหรือเมาสุรา ขณะปฏิบัติหน้าที่ และหากเห็นว่าคลื่นลมแรงเกินขีดความสามารถของเรือจะรับได้ ให้งดนำเรือออกจากฝั่งและกำหนดมาตรการห้ามเรือท่องเที่ยวออกเดินเรือข้ามฝั่งในช่วงเวลากลางคืน ระหว่างเวลา ๑๘.๐๐-๐๖.๐๐น.โดยเด็ดขาด

      ๗.๔ จัดหน่วยเคลื่อนที่เร็วพร้อมอุปกรณ์ดับเพลิง อุปกรณ์กู้ภัย และไฟส่องสว่าง เตรียมความพร้อมในพื้นที่ หรือชุมชนหนาแน่นที่มีความเสี่ยงภัย เพื่อเฝ้าระวังเหตุ และพร้อมปฏิบัติงานได้ในทันทีที่เกิดภัย พร้อมทั้งจัดให้มีเครื่องดับเพลิงชนิดผงเคมีแห้งติดตั้งในบริเวณชุมชนหนาแน่นอย่างทั่วถึง และแนะนำวิธีการใช้และบำรุงรักษาเครื่องดับเพลิงดังกล่าวแก่ผู้นำชุมชน และประชาชนในชุมชนโดยทั่วกัน

      ๗.๕ จัดระเบียบการจราจรและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร พร้อมทั้งรักษาความสงบเรียบร้อย และเฝ้าระวังความปลดภัยบริเวณที่มีประชาชนหนาแน่น โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีการจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน และสถานที่ท่องเที่ยว

        ๘.หากเกิดอัคคีภัยหรืออุบัติภัยในพื้นที่ใด ให้ดำเนินการตามแผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตท้องที่ และรายงานให้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชลบุรี ทราบทันที ทางโทรศัพท์/โทรสาร หมายเลข๐-๓๘๒๗-๘๐๓๑-๒ หรือข่ายสื่อสารสำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย หมายเลข ๓๐๕๓๑

ปริญญา/ข่าว

*****************************************

ขอเชิญเที่ยวชมงาน วันประดิษฐ์ ประจำปี ๒๕๖๑

       นางสาววิภารัตน์ ดีอ่อน รองเลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่ชาติ (วช.) ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน จัดงาน “วันนักประดิษฐ์” ตามมติคณะรัฐมนตรี เพื่อระลึกถึงวันประวัติศาสตร์ของการจดทะเบียนและทูลเกล้าฯ ถวายสิทธิบัตรการประดิษฐ์ “เครื่องกลเติมอากาศที่ผิวน้ำหมุนช้าแบบทุ่นลอย” หรือ “กังหันน้ำชัยพัฒนา” แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาคบพิตร ซึ่งเป็นสิทธิบัตรในพระปรมาภิไธยพระมหากษัตริย์พระองค์แรกของไทยและเป็นครั้งแรกของโลก อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี

       สำหรับในปี ๒๕๖๑ นี้ ได้กำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 2 – 6 กุมภาพันธ์ 2561 ณ EH 98 – 99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร เพื่อนำเสนอความก้าวหน้าของสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมที่เกิดจากการวิจัยของแต่ละหน่วยงาน ให้เกิดการสร้างมูลค่าเพิ่มเชิงเศรษฐกิจ และการพัฒนาต่อยอดสู่การใช้ประโยชน์ในมิติต่างๆ ตลอดจนเพื่อเป็นเวทีในการพัฒนาทักษะและสร้างแรงจูใจให้กับเยาวชน และบุคคลทั่วไปในการสร้างสรรค์ผลงานประดิษฐ์คิดค้นต่อไป

     ผู้สนใจสามารถเที่ยวชมตามวันและเวลาดังกล่าว หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายส่งเสริมและสร้างคุณค่างานวิจัย (สค.) กองประเมินผลและจัดการความรู้การวิจัย (กปจ.) สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) โทรศัพท์หมายเลข 02 – 5792288 หรือ 02 – 5612445 ต่อ 507 และ 509 โทรสาร 02 – 25792288 หรือ 02 – 5790455 หรือ E – mail: inventorday.rekm@nrct.go.th หรือทางเว็บไซต์ http://inventorday.nrct.go.th

ปริญญา/ข่าว

*****************************************

ขอเชิญคุณแม่มาลงทะเบียนขอรับสิทธิเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด ประจำปี 2561

       นายวิทัศน์ เตชุบุญ อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2558 เห็นชอบให้ดำเนินงานโครงการเงินอุดหนุเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิดโดยให้เงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูตั้งแต่แรกเกิด ถึง 1 ปี ซึ่งจากเดิมที่กำหนดให้จ่ายเงินตั้งแต่เด็กแรกเกิด จนอายุครบ 1 ปี ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.2558 ถึงวันที่ 30 ก.ย.59 หัวละ 400 บาทต่อเดือน ขยายเป็นตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 3 ปี พร้อมทั้งเพิ่มวงเงินเป็น 600 บาทต่อเดือน

      ต่อมาคณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 เห็นชอบการยกเลิกเงื่อนไขที่กำหนดผู้มีสิทธิ์ไดรับเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิดต้องไม่เป็นผู้อยู่ในระบบประกันสังคม และให้เชื่อมโยงข้อมูลจากฐานข้อมูลผู้เข้าร่วมโครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด รวมทั้งปรับปรุงกระบวนการตรวจสอบและรับรองสิทธ์ผู้ร่วมโครงการ โดยเริ่มดำเนินการไปปีงบประมาณ 2561 ทั้งนี้ เด็กต้องมีสัญชาติไทย โดยบิดาและมารดา หรือโดยบิดาหรือมารดาเป็นผู้มีสัญชาติไทย ซึ่งอยู่ในครัวเรือนยากจนหรือครัวเรือนที่เสี่ยต่อความยากจน และอาจเป็นผู้ได้รับเงินสงเคราะห์เป็นครั้งคราวหรือเบี้ยความพิการ หรือเงินสงเคราะห์บุตรจากกองทุนประกันสังคม ทั้งนี้ ต้องไม่เป็นผู้ได้รับเงินช่วยเหลือในการเลี้ยงดูบุตรจากหน่วยงานของรัฐ หรือรัฐวิสาหกิจ หรืออยู่ในความอุปการะของหน่วยงานรัฐ

       สำหรับผู้ที่ไปลงทะเบียนต้องมีคุณสมบัติที่มีภูมิลำเนาในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ให้ยื่นลงทะเบียนขอรับสิทธิได้ที่สำนักงานเขตตามภูมิลำเนา ส่วนผู้มีคุณสมบัติที่มีภูมิลำเนาในพื้นที่ต่างจังหวัด ให้ยื่นลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ได้ที่ เทศบาล เมืองพัทยา หรือองค์การบริหารส่วนตำบลที่มีภูมิลำเนา กรณีที่ผู้มีคุณสมบัติไปทำงานหรืออาศัยในต่างภูมิลำเนา อนุโลมให้ลงทะเบียน ณ สำนักงานเขต เมืองพัทยา เทศบาล หรือองค์การบริหารส่วนตำบล ในพื้นที่ที่อาศัยอยู่จริง

      ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ปฏิบัติการโครงการเงินอุดหนุเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด โทรศัพท์หมายเลข 02 – 3068694 หรือ 02 – 3068697 สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดทุกจังหวัด บ้านพักเด็กและครอบครัวทุกจังหวัด และสำนักงานเขตในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

ปริญญา/ข่าว

***********************************************

ปศุสัตว์ชลบุรี เตือน ประชาชนเลือกซื้อสัตว์ปีกช่วงเทศกาลตรุษจีน

       นายพจน์ สิชฌนุกฤษฏ์ ปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีนของทุกปี เป็นเทศกาลที่สำคัญ เทศกาลหนึ่งของชาวจีน ซึ่งมีชาวไทยเชื้อสายจีน ประกอบพิธีไหว้สิ่งศักดิ์และบรรพบุรุษ โดยในช่วงเวลาดังกล่าว จะมีปริมาณความต้องการเนื้อสัตว์ปีกเป็นจำนวนมาก ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภค สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชลบุรี ได้ส่งเจ้าหน้าที่ ไป เก็บตัวอย่าง ของสัตว์ปีก สุ่มตรวจว่าปลอดภัยจากโรคไข้หวัดนกแล้ว

       สำหรับการบริโภคเนื้อสัตว์ปีกในช่วงฉลองตรุษจีนปีนี้ ให้เลือกซื้อเนื้อสัตว์ปีก ที่มีลักษณะเนื้อแน่น ผิวตึง ไม่มีเมือก เนื้อมีสีสด ไม่มีจุดเลือดออก หรือแผลตามตัว ไม่มีกลิ่นเหม็น ลูกตาไม่บุ๋มลึก ขอให้ประชาชนงดซื้อสัตว์ปีกจากสถานที่จำหน่ายเชื่อถือได้ หรือเขียงสะอาด หากพบสัตว์ป่วยตายผิดปกติ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์โดยด่วน ที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชลบุรีหมายเลข 038 – 274047 ต่อ 16

ปริญญา/ข่าว

********************************

แรงงานลาวที่ถือบัตรชมพู ติดต่อรีบตรวจพิสูจน์สัญชาติ ด่วน

      นายสุธรรม บัวแก้ว จัดหางานจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีการเปิดศูนย์ปรับสถานภาพแรงงานสัญชาติลาว กลุ่มที่ถือบัตรประจำตัวคนไม่มีสัญชาติไทย (บัตรชมพู) ซึ่งจะหมดอายุในวันที่ 31 มีนาคม 2561 ณ ศูนย์ไอที สแควร์ หลักสี่ กรุงเทพมหานคร แต่ในขณะนี้ยังมีนายจ้างพาแรงงานต่างด้าวเข้ารับการพิสูจน์สัญชาติจำนวนน้อย

      สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี ขอให้นายจ้างที่จ้างแรงานลาวและระยะเวลาการอยู่ในราชอาณาจักรจะสิ้นสุดในวันที่ 31 มีนาคม 2561 ซึ่งยังไม่ได้เข้าพิสูจน์สัญชาติ ติดต่อสำนักงานจัดหางาน เพื่อขอรับหนังสืออกนอกเขตพื้นที่และขอรับคิวเข้ารับการพิสูจน์สัญชาติ โดยนายจ้างต้องเตรียมเอกสารดังนี้

     กรณีนาจางเป็นบุคคลธรรมดา ต้องนำสำเนาบัตรประชาชน 1 ฉบับ หนังสือมอบอำนาจติดอากรแสตมป์ 10 บาท 1 ฉบับ และสำเนาบัตรประชาชนผู้รับมอบอำนาจ จำนวน 1 ฉบับ (กรณีไม่มายืนด้วยตนเอง) ส่วนเอกสารแรงงานต่างดาว ต้องมีสำเนาบัตรประจำตัวคนไม่มีสัญชาติไทย (บัตรชมพู) 1 ฉบับ เอกสารส่วนตัวของแรงงานที่ออกโดยทางการลาว เช่น ใบขับขี่ บัตรประชาชนหรือสำเนาทะเบียนบ้าน ทั้งนี้ ศูนย์พิสูจน์สัญชาติลาวหยุดทากรในวนอาทิตย์และวันหยุดราชการทางการไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 038 – 398057 ในวันและเวลาราชการ

       สำหรับแรงงานสัญชาติกัมพูชาและเมียนมา หากนายจ้างได้คิวนัดหมายแล้วขอให้พาแรงงานเดินทางไปพิสูจน์สัญชาติตามกำหนดด้วย ส่วนแรงงานกับพูชาที่ยังไม่ได้คิวนัดหมาย หากทางการกับพูชาเพิ่มจำนวนการพิสูจน์สัญชาติ สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี จะได้ประชาสัมพันธ์ให้ทราบในลำดับต่อไป

ปริญญา/ข่าว

******************************************

วัฒนธรรม จัดโครงการส่งเสริมยกย่องเชิดชูเกียรติศิลปินร่วมสมัยดีเด่น รางวัล “ศิลปาธร” ประจำปี ๒๕๖๑

        นายสามารถ เที่ยงพูนวงศ์ วัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า กระทรวงวัฒนธรรม โดยสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ได้ดำเนินโครงการส่งเสริมยกย่องเชิดชูเกียรติศิลปินร่วมสมัยดีเด่น รางวัล “ศิลปาธร” ประจำปี ๒๕๖๑ โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปถึงวันที่ ๑๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ เพื่อการคัดสรรศิลปินและมอบรางวัลแก่ศิลปินร่วมสมัย ๗ สาขา ได้แก่ ทัศนศิลป์ สถาปัตยกรรม วรรณศิลป์ ดนตรี ศิลปะการออกแบบ ศิลปะการแสดง และภาพยนตร์และสื่อเคลื่อนไหว เพื่อส่งเสริม สนับสนุน และเชิดชูเกียรติศิลปินร่วมสมัน อันเป้ฯการสร้างขวัญและกำลังใจแก่ศิลปินให้เกิดการพัฒนาศักยภาพในการสร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณค่าออกสู่สังคมอย่างต่อเนื่องทั้งในระดับประเทศ และในระดับสากลต่อไป

       ขอเชิญ บุคคล องค์กร หรือหน่วยที่มีความประสงค์เสนอชื่อศิลปินเพื่อประกาศยกย่องเชิญชูเกียรติศิลปินร่วมสมัคคดีเด่นรางวัล “ศิลปาธร” ประจำปี ๒๕๖๑ กรอบแบบเสนอประวัติและผลงานตามแบบฟอร์มที่กำหนด และส่งถึง ผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม เลขที่ ๑๐ ถนนเทียมร่วมมิตร เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ ๑๐๓๑๐ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ocac.go.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์หมายเลข ๐๒ – ๒๐๙๓๗๕๗ โทรสาร ๐๒ – ๒๐๒๙๖๓๘

ปริญญา/ข่าว

**********************************

จังหวัดชลบุรีเตรียมการป้องกันอุบัติภัยช่วงเทศกาลนมัสการเจ้าพ่อเขาใหญ่ ปี๒๕๖๑

         นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีน เป็นช่วงเทศกาลนมัสการเจ้าพ่อเขาใหญ่ อำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ - ๑๐ มีนาคม ๒๕๖๑ ซึ่งจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและโดยสารเรือข้ามฟากไปนมัสการเจ้าพ่อเขาใหญ่ที่เป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการเตรียมการป้องกันและกำหนดมาตรการ แนวทางปฏิบัติในการป้องกันอุบัติภัยที่อาจเกิดขึ้น จึงขอให้ท่านพิจารณาดังนี้

          ๑.ให้สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี และสถานีตำรวจภูธรศรีราชา ตรวจสอบ ปรับปรุงแผนปฏิบัติการแก้ไขปัญหาการจราจรในภาพรวม และวางระบบการจราจรในเขตพื้นที่อำเภอเมืองชลบุรีไปจนถึงอำเภอศรีราชาโดนเฉพาะเส้นทางถนนสุขุมวิท พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบถึงข้อมูลเส้นทาง การเดินทางในช่วงเทศกาลดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

          ๒. ให้อำเภอศรีราชา และอำเภอเกาะสีชัง ตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและแก้ไขอุบัติภัยทางน้ำช่วงเทศกาลนมันการเข้าพ่อเขาใหญ่ โดยบูรณาการกำลังจากสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาชลบุรี ตำรวจภูธรในพื้นที่ตำรวจน้ำ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ หน่วยบริการทางการแพทย์ฉุกเฉิน อปพร. ผู้ประกอบการเดินเรือโดยสาร องค์กรมูลนิธิ และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นศูนย์ประสานงาน ประชาสัมพันธ์การให้ความช่วยเหลือกรณีเกิดอุบัติเหตุการน้ำ และให้บริการนักท่องเที่ยว ตั้งแต่เริ่มงานจนถึงสิ้นสุดเทศกาลดังกล่าว

          ๒.๑ เฝ้าระวัง ตรวจสอบความปลอดภัยบริเวณโป๊ะ ท่าเทียบเรือโดยสาร สถานที่ริมน้ำและเส้นทางคมนาคมทางน้ำ ที่เป็นจุดเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย สภาพไม่มั่นคงแข็งแรงอาจก่อให้เกิดสาธารณภัยได้ง่ายให้รวมทั้งความปลอดภัยของเรือโดยสาร โดยให้กำหนดการแก้ไข หรือแจ้งหน่วยงานผู้รับผิดชอบตรวจสอบซ่อมแซมให้มั่นคงแข็งแรงตามอำนาจหน้าที่ โดยปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของท่าเทียบเรือกฎหมายว่าด้วยการเดินเรือในน่านน้ำไทย และคำสั่งกรมเจ้าท่า ที่ ๕๙๔/๒๕๕๖ ลงวันที่ ๑๖ กรกฎาคม ๒๕๕๖ เรื่องมอบอำนาจ เจ้าท่าตามกฎหมายการเดินเรือในน่านน้ำไทยโดยเคร่งครัด

          ๒.๒ กำชับผู้ประกอบการเรือโดยสาร ในเรืองความปลอดภัยของผู้โดยสารเรือโดยสารประจำทางและเรือเหมาลำ โดยเน้นในเรืองการบังคับใช้มาตรการด้านความปลอดภัยระหว่างการโดยสารทางเรือ ทั้งเรื่องการตรวจสอบความปลอดภัยของเรือ สภาพความพร้อมของผู้ควบคุมเรือ ผู้ช่วย โดยผู้ประกอบการเรือโดยสารต้องจัดอุปกรณ์ความปลอดภัย  เช่น เสื้อชูชีพที่มีมาตรฐานพร้อมใช้งาน และเพียงพอต่อผู้โดยสาร การจัดระเบียบการขึ้น-ลงเรือจัดหน่วยประชาสัมพันธ์ให้ผู้โดยสารสวมใส่เสื้อชูชีพทุกคนก่อนออกเรือ รวมทั้งควบคุมไม่ให้บรรทุกผู้โดยสาร และน้ำหนักเกินอัตราที่ขออนุญาต และห้ามผู้ควบคุมเรือและเจ้าหน้าที่ประจำเรือ ดื่มสุราหรือเมาสุราขณะปฏิบัติหน้าที่หากเห็นว่าคลื่นลมแรงเกินขีดความสามารถของเรือจะรับได้ ให้งดนำเรือออกจากฝั่ง

          ๒.๓ ประสานศูนย์ควบคุมการจราจรและความปลอดภัยทางทะเล ( VTS ศรีราชา ) กำหนดเส้นทางการเดินเรือให้ชัดเจน และประสานขอความร่วมมือบริษัทเดินเรือสินค้าที่เกี่ยวข้องให้เพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ และใช้เส้นทางเดินเรืออ้อมเกาะสีชังในช่วงเทศกาล

          ๒.๔ กำหนดมาตรการห้ามเรือท่องเที่ยวออกเดินเรือข้ามฝั่งในช่วงเวลากลางคืน ระหว่างเวลา ๑๘.๐๐ ๐๖.๐๐ น. โดยเด็ดขาด

          ๒.๕ ให้ผู้ประกอบการเดินเรือโดยสาร จัดให้มีเครื่องมือสื่อสารที่สามารถติดต่อกับศูนย์ปฏิบัติการร่วมฯ บนฝั่งได้ตลอดเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ

          ๓. ให้กองกำกับการ ๕ กองบังคับการตำรวจน้ำ และสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาชลบุรี จัดทำแผนปฏิบัติการ ดูแลความปลอดภัยทางน้ำร่วมกับหน่วยอื่นๆ ตามอำนาจหน้าที่ และจัดเรือตรวจการณพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจตรารักษาความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว จัดระเบียบการจอดเรือใหญ่เรือโป๊ะที่ทอดสมออยู่ในน่านน้ำทุกลำ ให้ติดสัญญาณไฟให้สว่างตามกฎหมาย และเตรียมการประสานช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ เมื่อเกิดอุบัติภัยในทะเล

          ๔. ให้โรงพยาบาลในเขตพื้นที่อำเภอศรีราชา และอำเภอเกาะสีชัง เตรียมความพร้อมในด้านการบริการทางการแพทย์ฉุกเฉิน ตลอดเวลาทั้งในช่วงปกติและเทศกาล

ปริญญา/ข่าว

*************************************

งานมหกรรมการเงินพัทยา ครั้งที่ ๘ Money Expo Pattaya ๒๐๑๘

       นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า งานมหกรรมการเงินพัทยา ครั้งที่ ๘ Money Expo Pattaya ๒๐๑๘ ที่ วารสารการเงินธนาคาร จะจัดขึ้นในวันที่ ๙ -๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ ที่ ศูนย์ประชุมพีช รอยัลคลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป เป็นงานแรกที่จะใช้แนวคิดการจัดงานประจำปี ๒๕๖๑ คือ “Wealth Transformation มิติใหม่แห่งความมั่งคั่งเพื่อสอดรับกับเทคโนโลยีการเงินและการลงทุนที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว

      "จากการจัดงานมหกรรมการเงินพัทยา ทั้ง ๗ ครั้ง ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากลูกค้าประชาชนในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี และจังหวัดในภาคตะวันออกเป็นอย่างดี โดยมียอดผู้เข้าชมงานรวมกว่า ๓๕๐,๐๐๐ คน และมียอดธุรกรรม ๑๑๕,๗๐๐ ล้านบาท ซึ่งมีส่วนช่วยสนับสนุนให้เศรษฐกิจในภูมิภาคนี้เติบโตยิ่งขึ้น"

       นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo กล่าวต่อไปอีกว่า ประชาชนที่เข้าชมงานสามารถเลือกบริการทางการเงินการลงทุนอย่างครบวงจร ทั้งสินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถยนต์ สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อเพื่อการศึกษา สินเชื่อเอสเอ็มอี บัตรเครดิต บัตรเงินสด เงินฝากทุกประเภท รวมทั้งประกันชีวิต/ประกันภัย/ประกันสุขภาพ รวมไปถึงบริการทางการลงทุนที่มีให้เลือกลงทุนหลากหลายช่องทาง ทั้งหุ้น อนุพันธ์ กองทุนรวม และทองคำ พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญที่จะมาให้คำแนะนำการลงทุนอย่างเหมาะสม

      สำหรับธนาคารและสถาบันการเงิน รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เข้าร่วมงานมหกรรมการเงินพัทยา ครั้งที่ ๘ พร้อมนำเสนอบริการทางการเงินและการลงทุนให้กับประชาชน นักธุรกิจในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี และจังหวัดในภาคตะวันออกทั้งหมด เพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจในภาคตะวันออกให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยโครงการพัฒนาเขตเศรษฐกิจการลงทุนพิเศษในกลุ่มพื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก ๓ จังหวัดคือ ระยอง ชลบุรี และฉะเชิงเทรา ที่เรียกว่า ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออกหรือ EEC หลังจากมีกฎหมายออกมารองรับแล้วการลงทุนจะขยายตัวได้ต่อเนื่อง ซึ่งภายในช่วงไตรมาสที่ ๑ ปีนี้ การลงทุนในทุกโครงการจะเริ่มเดินหน้าประมูลได้ และภายในไตรมาสที่ ๒ จะเริ่มลงทุนได้

        นอกจากนี้ ธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงานยังได้เตรียมแคมเปญโปรโมชั่นพิเศษมาให้กับลูกค้าประชาชนในภาคตะวันออกกันอย่างเต็มที่ ทั้ง อัตราดอกเบี้ยพิเศษ ฟรีค่าธรรมเนียมต่างๆ รวมถึงการลุ้นรางวัลชิงโชค และของแจกของแถมมากมาย ภายในงานยังจัดให้มีการสัมมนาด้านการลงทุนฟรี! ณ เวทีกิจกรรมกลาง พร้อมกับความบันเทิงจากกองทัพศิลปินดารา ที่จะมาร่วมสนุกและเปิดการแสดงมินิคอนเสิร์ตให้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ติดตามรายละเอียดงานและโปรโมชั่นภายในงานได้ทาง www.moneyexpo.net

ปริญญา/ข่าว

 
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล