ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 10 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561

ประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร ๐๓๘ – ๒๗๙๔๔๘   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ ๑๕ – ๓๑ มีนาคม ๒๕๖๑

***********************************************************

ชลบุรี จัดงานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ ฯ และงานสงกรานต์จังหวัดชลบุรีฉลองครบรอบ ๘๖ ปี อย่างยิ่งใหญ่

           นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดชลบุรีจัดงานประจำปี โดยชื่องานว่า “งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ และงานสงกรานต์ จังหวัดชลบุรี” ขึ้นระหว่างวันที่ ๑๑ – ๑๙ เมษายน ๒๕๖๑ รวม ๙ วัน ๙ คืน ณ บริเวณหอพระพุทธสิหิงค์ฯ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี และบริเวณใกล้เคียง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและรักษาไว้ซึ่งขนบธรรมเนียม ประเพณีอันดีงามของท้องถิ่นสร้างความสุขให้กับประชาชนและเพื่อจัดหารายได้ไปทำนุบำรุงและสร้างสิ่งสาธารณประโยชน์ต่างๆ รวมทั้งเพื่อให้เหล่ากาชาด จังหวัดชลบุรีได้มีรายได้ไปช่วยเหลือสังคมใน จังหวัดชลบุรี นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรี

        สำหรับงานประจำปีของจังหวัดชลบุรี เริ่มจัดครั้งแรกเมื่อปี ๑๔๗๕ ภายหลังจากคณะราษฎร์ได้ยึดอำนาจการเปลี่ยนแปลงการปกครองมาเป็นระบอบประชาธิปไตย ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่างาน "ฉลองสันติภาพ" ซึ่งจัดขึ้นโดยสโมสรคณะราษฎร์ประจำจังหวัดชลบุรีเพื่อร่วมกันชื่นชมยินดีที่บ้านเมืองเข้าสู่ความเป็นปกติสุขภายหลังจากมีการก่อเหตุความวุ่นวายภายในบ้านเมืองอันนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงการปกครอง 

        การจัดงานภายในปีนี้ ได้จัดให้มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ พระคู่บ้านคู่เมืองชลบุรี การทำบุญ-สรงน้ำพระ  การออกร้านของส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ และอำเภอ การจัดแสดงนิทรรศการโบราณวัตถุและศิลปวัฒนธรรมไทย การจัดริ้วขบวนแห่ฉลองสงกรานต์ที่ยิ่งใหญ่ การประกวดนางสงกรานต์ การแข่งขันกีฬาไทยและกีฬาพื้นเมือง ประกอบด้วย การแข่งขันศิลปะมวยไทย การแข่งขันเซปักตระกร้อ และตระกร้อลอดบ่วง การจำหน่ายสินค้าOTOP และสินค้าราคาถูกจากโรงงานอุตสาหกรรม การแสดงทางศิลปวัฒนธรรมรวมทั้งมหรสพไทย-จีน อาทิ ภาพยนตร์จอยักษ์ ลิเก งิ้ว การแสดงคอนเสิร์ตศิลปินดังทุกคืน และที่พลาดไม่ได้นั่นก็คือ การร่วมทำบุญสร้างกุศลภายในร้านมัจฉาการกุศล จังหวัดชลบุรี กับการตักมัจฉาลุ้นรับรางวัลใหญ่ออกทุกคืน อาทิ รถจักรยานยนต์ รถจักรยาน ตู้เย็น โทรทัศน์สี เครื่องซักผ้า หม้อหุงข้าวไฟฟ้า พัดลมตั้งโต๊ะและตั้งพื้น เป็นต้น สำหรับร้านมัจฉากาชาดได้นำของรางวัลมาแบ่งเท่ากันทุกชิ้น และนำลงในอ่างตั้งแต่เวลา ๑๘.๐๐ น. เป็นประจำทุกวัน และภายในงานได้จัดถนนสร้างฝัน สีสันวัฒนธรรม โดยใช้ถนนสายตำหนักน้ำ บริเวณถนนสายหลักศาลากลางจังหวัดชลบุรี ตลอดทั้งเส้นทาง จัดกิจกรรม ดังนี้ การแสดงของนักเรียนนักศึกษา เช่น การแสดงบีบอย ละครใบ้ โชว์การแสดงดนตรี โชว์เปลี่ยนหน้ากาก เป็นต้น การจำหน่ายสินค้า OTOP และผลิตภัณฑ์ต่างๆ การจำหน่ายสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด และการจำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับ

         นอกจากนี้งานประจำปีในปีนี้เวทีกลาง ได้จัดไว้บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี โดยมีการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินดารามากมาย เช่น ในคืนวันที่ ๑๑ เมษายน ๒๕๖๑ เป็นการประกวดเทพีสงกรานต์ การแสดงดนตรีของบัว กมลทิพย์ วันที่ ๑๒ เมษายน ๒๕๖๑ การแสดงดนตรีของวงลาบานูน ส่วนคืนวันที่ ๑๓ เมษายน ๒๕๖๑ การแสดงดนตรีของเนสกาแฟ ศรีนคร ส่วนในวันที่ ๑๔ เมษายน ๒๕๖๑ การแสดงดนตรีของบัว กมลทิพย์ ส่วนในวันที่ ๑๕ เมษายน ๒๕๖๑ การแสดงดนตรีของเจเน็ต เขียว ส่วนในวันที่ ๑๖ เมษายน ๒๕๖๑ การแสดงดนตรีของไผ่ พงศธร ส่วนวันที่ ๑๗ เมษายน ๒๕๖๑ การแสดงดนตรีของเอ มหาหิงค์ ส่วนในวันที่ ๑๘ เมษายน ๒๕๖๑ การแสดงดนตรีของปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ และในวันที่ ๑๙ เมษายน ๒๕๖๑ คืนสุดท้ายเป็นการแสดงดนตรีของวงลำไย ไฟทองคำ

           ขอเชิญชวนประชาชนชาวชลบุรีและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ร่วมงาน นมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ และงานสงกรานต์ จังหวัดชลบุรี" ประจำปี ๒๕๖๑ ครั้งที่ ๘๖ เพื่อความเป็นศิริมงคลและต้อนรับปีใหม่ไทยโดยพร้อมเพรียงกัน

ปริญญา/ข่าว

*****************************************

ชลบุรี จัดการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี ๒๕๖๑

           นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ของทุกปี มีประชาชนออกเดินทางเพื่อการท่องเที่ยว กลับภูมิลำเนาและเล่นน้ำสงกรานต์ มักเกิดอุบัติเหตุทางถนน และมีการบาดเจ็บเสียวชีวิตเป็นจำนวนมากกว่าช่วงเวลาปกติ รัฐบาลมีนโยบายให้ทุกส่วนราชการและหน่วยงานดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ โดยให้ส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมในการดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี ๒๕๖๑ เน้นลดความเร็ว ลดความเสี่ยง ดื่มไม่ขับ กลับบ้านปลอดภัย ภายใต้สโลแกน ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจรซึ่งจะดำเนินการระหว่างวันที่ ๑๑ ๑๗ เมษายน ๒๕๖๑

          สำหรับจังหวัดชลบุรี ได้จัดตั้งศูนย์ป้องกันอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี ๒๕๖๐ โดยใช้ห้องประชุมพระรักษาเทพ เป็นศูนย์อำนวยการฯ และได้มีการตั้งจุดตรวจรวม ๒๗ จุด พร้อมจุดบริการ ๕๒จุด ในพื้นที่ ๑๑ อำเภอ ในการนี้ ได้มีคณะอาจารย์ และนักศึกษาจากอาชีวะศึกษาหลายแห่งร่วมตรวจเช็คซ่อมแซมรถยนต์เพื่อความปลอดภัยอีก ๖ จุด รวมมีผู้ปฏิบัติหน้าที่ จำนวน ๑,๐๐๖ คน เพื่อปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าวจากวันที่ ๑๑ ๑๗  เมษายน ๒๕๖๐ รวม ๗ วัน ในการรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุทางถนน ในช่วงประเพณีสงกรานต์ และ พื้นที่เล่นน้ำปลอดภัยปลอดเหล้าเพื่อลดปัจจัยเสียงและสร้างเสริมสุขภาพที่ดีให้แก่ประชาชน ไม่สนับสนุนให้บริษัทเหล้าเบียร์บุหรี่ ทำการโฆษณาสินค้าหรือทำกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการขายในพื้นที่จัดงานประเพณีสงกรานต์ ร่วมกันบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง โดยเฉพาะพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.๒๕๕๑ และพระราชบัญญัติสุรา พ.ศ. ๒๔๙๓ อย่างจริงจังต่อเนื่อง โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของทั้งตนเองและผู้อื่น อันเป็นการปกป้องกันเยาวชนซึ่งเป็นอนาคตสำคัญของประเทศชาติ และให้อำเภอ สถานีตำรวจภูธรและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นกำหนดโซนนิ่งพื้นที่เล่นน้ำปลอดเหล้า ปี ๒๕๖๐

       นอกจากนี้ ได้กำชับให้ทุกส่วนราชการ หน่วยงาน ประชุมชี้แจ้งพนักงานเจ้าหน้าที่กลุ่มพลังมวลชนในสังกัด ให้รักษาวินัยและปฏิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับประชาชนต่อไป

ปริญญา/ข่าว

***************************************

ภาคบริการโลหิตฯ ภาค ๓ ชลบุรี จัดโครงการบริจาคโลหิต

       นางสาวประภาภรณ์ อุดมวินิจศิลป์ รักษาการหัวหน้าภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ ๓ จังหวัดชลบุรี ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เปิดเผยว่า ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ ๓ จังหวัดชลบุรี รับบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชมายุ ๖๓ พรรษา ๒ เมษายน ๒๕๖๑ ภาคบริหารโลหิตแห่งชาติที่๓ จังหวัดชลบุรี สภากาชาดไทย เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมแสดงความจงรักภักดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย จึงได้จัดทำโครงการ บริจาคโลหิตถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาสภากาชาดไทย เนื่องในโอกาส ทรงเจริญพระชมมายุ ๖๓ พรรษา ๒ เมษายน ๒๕๖๑

       ขอเชิญพสกนิกรทุกหมู่เหล่าร่วมแสดงความจงรักภักดี บริจาคโลหิต พร้อมลงทะเบียนบริจาคดวงตาและอวัยวะ เพื่อน้อมสำนึกพระมหากรุณาธิคุณ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ อาคาร ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐ – ๑๖.๓๐ น. ที่อาคารภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ ๓ จังหวัดชลบุรี เฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ภ-คบริการโลหิตแห่งชาติที่ ๓ ถนนโรงพยาบาลเก่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข ๐๓๘ – ๒๗๘๙๐๕

ปริญญา/ข่าว

*************************************************

ขอเชิญร่วมสรงน้ำพระบรมสารีริกธาตุ และร่วมในขบวนอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ

       นายบำรุง เนียมนาถ ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า เนื่องในวันที่ ๑๓ เมษายน ๒๕๖๑ เป็นวันสงกรานต์ (ปีใหม่ไทย) ปราสาทสัจธรรม ร่วมกับ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี เมืองพัทยา วัด หน่วยภาครัฐ และภาคเอกชน ได้จัดพิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ๙ พระองค์ ซึ่งเปรียบเสมือนตัวแทนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมมาพุทธเจ้า แห่รอบเมืองพัทยาเพื่อให้ชาวพุทธศาสนิกชน ร่วมสรงน้ำ สักการะ เพื่อความเป็นสิริมงคล และร่วมสืบสารวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองพัทยา อีกทั้งยังน้อมนำอานิสงส์ของผลบุญที่ได้รับในครั้งนี้ ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่๙

        สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้กำหนดอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ๙ พระองค์ ในวันที่ ๑๓ เมษายน ๒๕๖๑ ตั้งแต่เวลา ๑๗.๐๐น. เป็นต้นไป โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดความร่วมมือ รวมแรง ร่วมใจ ของทุกภาคส่วน ในการจัดพีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งจะนำมาซึ่งความรัก สามัคคี และเสียสละทำเพื่อส่วนรวม เป็นการส่งเสริมพระพุทธศาสนา เชิดชูวัฒนธรรม รักษาประเพณีอันดีงามของคนไทย และเพื่อให้ประชาชนชาวไทย พร้อมทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติ ได้รับรู้ และตั้งใจเดินทางมาร่วมพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ด้วย

ปริญญา/ข่าว/ภาพ

*************************************

มหาวิทยาลัยมหิดล ขอเชิญชวนผู้สนใจเสนอชื่อแม่สู้ชีวิต เพื่อคัดเลือกเข้ารับรางวัลเกียรติบัตรในงาน มหิดล - วันแม่ ประจำปี๒๕๖๑

    รองศาสตราจารย์นายแพทย์สุริยเดว  ทรีปาตรี ผู้อำนวยการสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล ในฐานะประธานคณะกรรมการตัดสินการประกวดแม่สู้ชีวิต ๔ ภาค เปิดเผยว่า ด้วยมหาวิทยาลัยมหิดล ได้กำหนดจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พรมบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา งาน "มหิดล วันแม่ประจำปี ๒๕๖๑ ในเดือนสินหาคม ๒๕๖๑ ณ สำนักงาน อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา โดยมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ การจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ,นิทรรศการวิชาการ,บริการตรวจสุขภาพ,การประกวดขับร้องเพลงกล่อมลูก ๔ ภาค,การคัดเลือกแม่สู้ชีวิต, การคัดเลือก แม่ดี-บุคลกรเด่น และการคัดเลือกแม่ ๑๐๐ ปี โดยแบ่งการประกวดออกเป็น  ๒ ประเภท ได้แก่ แม่ที่มีลูกปกติ ไม่จำกัดวัยและการศึกษา และแม่ที่มีลูกพิการไม่จำกัดวัยและการศึกษา

     มหาวิทยาลัยมหิดล ขอเชิญชวนผู้สนใจเสนอชื่อแม่สู้ชีวิต เพื่อคัดเลือกเข้ารับรางวัลเกียรติบัตรในงาน มหิดล - วันแม่ ประจำปี 2๒๕๖๑ ได้ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ ๑๕ พฤษภาคม ๒๕๖๑ ที่งานสื่อสารองค์กร กองบริหารงานทั่วไป สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เลขที่ ๙๙๙ ถนนพุทธมณฑลสาย ๔ ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ๗๓๑๗๐ หรือ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.mahidol.ac.th หรือโทรศัพท์หมายเลข ๐๒ – ๘๔๙๖๒๐๘  ในวันและเวลาราชการ

ปริญญา/ข่าว/ภาพ

*******************************

ฝนหลวง เริ่มปฏิบัติการแล้วที่ภาคตะวันออก

        นายอโณทัย จูงใจ เกษตรและสหกรณ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่กรมฝนหลวงและการบินเกษตร ได้อนุมัติหลักการตั้งหน่วยปฏิบัติการฝนหลวง ประจำปี ๒๕๖๑ โดยให้จัดตั้งหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดจันทบุรี ที่สนามบินท่าใหม่ อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี และตั้งฐานเติมสารฝนหลวงจังหวัดระยอง ที่สนามบินอู่ตะเภา อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง เพื่อปฏิบัติการฝนหลวงช่วยเหลือพื้นที่การเกษตร และเพิ่มปริมาณน้ำให้กับแหล่งเก็บกักน้ำต่างๆ ในเขตพื้นที่ภาคตะวันออก โดยมีเครื่องบิน เซสน่าคาราแวน จำนวน ๓ ลำ ซึ่งปฏิบัติตั้งแต่วันที่ ๑ มีนาคม ๒๕๖๑ ถึงวันที่ ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๖๑

        หากพื้นที่การเกษตรในพื้นที่จังหวัดชลบุรี มีความต้องการขอรับการบริการฝนหลวงสามารถติดต่อได้ที่ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคตะวันออก โทรศัพท์ โทรสาร หมายเลข ๐๓๘ – ๐๒๕๘๒๙ Email: eastern_rain@royalrain.go.th และศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคตะวันออก จะรายงานผลการปฏิบัติการฝนหลวงให้ทราบต่อไป

ปริญญา/ข่าว/ภาพ

*********************************

วัฒนธรรมฯ ชลบุรี จัดโครงการบรรพชาอุปสมบทพระภิกษุสามเณรและบวชศิลจาริณีภาคฤดูร้อน เฉลิมพระเกรียติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ ๒ เมษายน ๒๕๖๑

       นายสามารถ เที่ยงพูนวงศ์ วัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ๒ เมษายน ๒๕๖๑ นับเป็นโอกาสมงคลอีกวาระหนึ่งที่พสกนิกรชาวไทย ได้แสดงออกถึงความจงรักภักดีโดยการบำเพ็ญความดีถวายเป็นพระราชกุศล

      กรมการศาสนา ได้กำหนดจัดโครงการบรรพชาอุปสมบทพระภิกษุสามเณร และบวชศีลจาริณีภาคฤดูร้อน เฉลิมพระเกรียติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี ๒๕๖๑ เพื่อให้เด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไป ได้ร่วมบรรพชาอุปสมบทและบวชศีลจาริณี ปฏิบัติธรรมถวายเป็นพระราชกุศลอีกด้วย

      สำหรับจังหวัดชลบุรี โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี ได้จัดโครงการบรรพชาอุปสมบทพระภิกษุสามเณร และบวชศีลจาริณีภาคฤดูร้อน เฉลิมพระเกรียติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี ๒๕๖๑ ขึ้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ ในวันที่ ๒ เมษายน ๒๕๖๑ เป็นการปลูกฝังและพัฒนาคุณธรรมจริยธรรม และศีลธรรม สร้างความเข็มแข็งให้แก่เด็กและเยาวชน และเพื่อสืบสารประเพณีการบรรพชาอุปสมบทต่อไป

       ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่วัดต่างๆในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ที่เข้าร่วมโครงการ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข ๐๓๘ – ๒๗๖๔๐๗ ในวันและเวลาราชการ

ปริญญา/ข่าว

*****************************************

กระทรวงศึกษาธิการ เปิดรับการคัดเลือกเป็นครูภูมิปัญญาไทย รุ่นที่๙

       นายชัยยศ อิ่มสุวรรณ์ รองเลขาธิการสภาการศึกษา เปิดเผยว่า สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ กำลังดำเนินการสรรหาและคัดเลือกบุคคล ผู้ทรงภูมิปัญญาด้านต่างๆ เพื่อยกย่องเป็นครูภูมิปัญญาไทย รุ่นที่ ๙ ได้แก่ ด้านเกษตรกรรม ด้านอุตสาหกรรม ด้านการแพทย์แผนไทย ด้านการจัดทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ด้านกองทุนและธุรกิจชุมชน ด้านศิลปกรรม ด้านภาษาและวรรณกรรม ด้านปรัชญา ศาสนา และประเพณี และด้านโภชนา ซึ่งทำหน้าที่ถ่ายทอดความรู้ภูมิปัญญาไทยสู่การศึกษาในระบบ นอกระบบ และตามอัธยาศัย

        สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา ขอเชิญผู้สนใจร่วมนำเสนอข้อมูลทรงภูมิปัญญา เพื่อรับการคัดเลือกประกาศยกย่องเชิดชูเกียรติเป็น ครูภูมิปัญญาไทยรุ่นที่ ๙ โดยสามารถดาวน์โหลดแบบเสนอชื่อได้ที่ www.onec.go.th และส่งแบบเสนอผู้ทรงภูมิปัญญาไทยเพื่อประกาศยกย่องเชิดชูเกียรติเป็นครูภูมิปัญญาไทยรุ่นที่ ๙ ไปยังสำนักมาตรฐานการศึกษาและพัฒนาการเรียนรู้ สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา เลขที่ ๙๙/๒๐ ถนนสุโขทัย เขตดุสิต กรุงเทพฯ ๑๐๓๐๐ ภายในที่ ๑๖ เมษายน ๒๕๖๑ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นางสาวปิยะมาศ เมิดไธสง โทรศัพท์เคลื่อนที่ ๐๘๑ – ๘๐๘๗๕๗๔ และนายเอกพล ดวงศรี โทรศัพท์เคลื่อนที่ ๐๘๙ – ๔๘๗๕๔๗๙

ปริญญา/ข่าว

****************************************

กรมป่าไม้ จัดการประกวดป่าไม้ชุมชนตามโครงการคนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชน

         นายไพศาล ธนะเพิ่มพูน ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ ๙ ชลบุรี เปิดเผยว่า กรมป่าไม้และบริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ร่วมกันจัดให้มีการประกวดป่าชุมชน ตามโครงการคนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชน ประจำปี ๒๕๖๑ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ชุมชนมีส่วนร่วมในการบริหารจัดการป่าชุมชน ตลอดจนเพื่อเฟ้นหาป่าชุมชนที่มีแผนงาน ระบบและกระบวนการในการอนุรักษ์และพัฒนาป่าอย่างเข้มแข็ง โดยการมีส่วนร่วมของสมาชิกในชุมชน สามารถเป็นชุมชนตัวอย่างและเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ของชุมชนอื่นได้โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ถึงวันที่ ๑๕ เมษายน ๒๕๖๑

       สำหรับคุณสมบัติของป่าชุมชนที่มีสิทธิสมัคร เป็นชุมชนที่สมาชิกมีส่วนร่วมในการดูแลรักษาและฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ในท้องถิ่นโดยการจัดการป่าชุมชน เป็นป่าชุมชนที่ได้รับการอนุมัติ หรือเคยได้รับการอนุมัติโครงการป่าชุมชนจากกรมป่าไม้ หรือป่าชุมชนเตรียมการตามความหมายของกรมป่าไม้  ยังไม่เคยได้รับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศของโครงการคนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชน และป่าชุมชนที่เคยได้รับรางวัลจากโครงการคนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชนแล้ว สามารถสมัครเข้าร่วมประกวดได้ โดยมีสิทธิได้รับการพิจารณาให้ได้รับรางวัลในระดับที่สูงขึ้น เท่านั้น (จะไม่ได้รับรางวัลในระดับเดียวกับที่เคยได้รับหรือในระดับต่ำกว่าที่เคยได้รับ)

         ผู้สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ ๙ ชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข ๐๓๘ – ๐๔๗๕๒๘ โทรสารหมายเลข ๐๓๘ – ๐๔๗๕๓๑

ปริญญา/ข่าว

**************************
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล