ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 9 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561

ประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร ๐๓๘ – ๒๗๙๔๔๘   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ ๑ – ๑๕ เมษายน ๒๕๖๑

***********************************************************

ชลบุรี จัดการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี ๒๕๖๑

           นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ของทุกปี มีประชาชนออกเดินทางเพื่อการท่องเที่ยว กลับภูมิลำเนาและเล่นน้ำสงกรานต์ มักเกิดอุบัติเหตุทางถนน และมีการบาดเจ็บเสียวชีวิตเป็นจำนวนมากกว่าช่วงเวลาปกติ รัฐบาลมีนโยบายให้ทุกส่วนราชการและหน่วยงานดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ โดยให้ส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมในการดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี ๒๕๖๑ โดยใช้ชื่อในการรณรงค์ว่า ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจรดำเนินการระหว่างวันที่ ๑๑ ๑๗ เมษายน ๒๕๖๑

          สำหรับจังหวัดชลบุรี ได้จัดตั้งศูนย์ป้องกันอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี ๒๕๖๑ โดยใช้ห้องประชุมพระรักษาเทพ เป็นศูนย์อำนวยการฯ และได้มีการตั้งจุดตรวจรวม ๒๗ จุด พร้อมจุดบริการ ๕๒จุด ในพื้นที่ ๑๑ อำเภอ ในการนี้ ได้มีคณะอาจารย์ และนักศึกษาจากอาชีวะศึกษาหลายแห่งร่วมตรวจเช็คซ่อมแซมรถยนต์เพื่อความปลอดภัยอีก ๖ จุด รวมมีผู้ปฏิบัติหน้าที่ จำนวน ๑,๐๐๖ คน เพื่อปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าวจากวันที่ ๑๑ ๑๗  เมษายน ๒๕๖๑ รวม ๗ วัน ในการรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุทางถนน ในช่วงประเพณีสงกรานต์ และ พื้นที่เล่นน้ำปลอดภัยปลอดเหล้าเพื่อลดปัจจัยเสียงและสร้างเสริมสุขภาพที่ดีให้แก่ประชาชน ไม่สนับสนุนให้บริษัทเหล้าเบียร์บุหรี่ ทำการโฆษณาสินค้าหรือทำกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการขายในพื้นที่จัดงานประเพณีสงกรานต์ ร่วมกันบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง โดยเฉพาะพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.๒๕๕๑ และพระราชบัญญัติสุรา พ.ศ. ๒๔๙๓ อย่างจริงจังต่อเนื่อง โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของทั้งตนเองและผู้อื่น อันเป็นการปกป้องกันเยาวชนซึ่งเป็นอนาคตสำคัญของประเทศชาติ และให้อำเภอ สถานีตำรวจภูธรและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นกำหนดโซนนิ่งพื้นที่เล่นน้ำปลอดเหล้า ปี ๒๕๖๑

       นอกจากนี้ ได้กำชับให้ทุกส่วนราชการ หน่วยงาน ประชุมชี้แจ้งพนักงานเจ้าหน้าที่กลุ่มพลังมวลชนในสังกัด ให้รักษาวินัยและปฏิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับประชาชนต่อไป

ปริญญา/ข่าว

*****************************

กรมเจ้าท่า มีมาตรการเพื่อความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.๒๕๖๑

          นายสุริยา กิตติมณฑล ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาชลบุรี เปิดเผยว่า ในช่วงระหว่างวันที่ ๑๑ – ๑๗ เมษายน ๒๕๖๑ เป็นช่วงที่เทศกาลเดินทางท่องเที่ยวและกบลับภูมิลำเนาเป้ฯจำนนมาก โดยนิยมเดินทางท่องเที่ยวตามชายทะเลหรือเกาะต่างๆ ที่เป็นแหล่ท่องเที่ยวทางน้ำในเขตพื้นที่ต่างๆ ดังนั้น เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย อำนวยความสะดวก เกิดความเดินทางทางเรือ และลดอุบัติเหตุทางน้ำในช่วงเทศกาลวนสงกรานต์

      สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาชลบุรี ได้กำหนดมาตรการเกี่ยวกับการเดินเรือ เช่น การก่อนเรือ ให้ตรวจสอบสภาพภูมิอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการเดินเรือ ตรวจน้ำหนักบรรทุกของเรือ จำนวนลูกเรือ และคนโดยสารมีให้เกิดกว่าที่กรมเจ้าท่ากำหนด ตรวจสอบอุปกรณ์ช่วยชีวิตและสัญญาณแจ้งขอความช่วยเหลือให้อยู่ในสภาพใช้งานได้ตอลดเวลา ตามที่กรมเจ้าท่ากำหนด นายเรือหรือผู้ควบคุมเรือ ต้องเป็นผู้มีประกาศนียบัตร ผู้ควบคุมเรือ นายท้ายเรือ ช่างเครื่องเรือ ตามที่กรมเจ้าท่ากำหนด ห้ามมิให้นายเรือหรือผู้ควบคุมเรือ เสพสุราหรือของมึนเมา ในระหว่างปฏิบัติห้ามที่ อันจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุต่อการนำเรือได้ ส่วนขณะเดินเรือ ให้ผ้าฟังข่าวอากาศทางวิทยุและข่าวอากาศจากสื่ออื่นๆ ที่มีอยู่ในเรือตลอดเวลา เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการเดินเรือ หากเกิดคลื่นลมแรงในขณะเดินเรือ ให้พยายามนำเรือเข้าฝั่งทันที

       หากมีการฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามประกาศสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาชลบุรี ดังกล่าวข้างต้น สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาชลบุรี จักดำเนินการตามกฎหมายต่อผู้กระทำผิดอย่างเคร่งครัดและในกรณีมีปัญหาเกี่ยวกับเรือโดนกัน หรืออุบัติภัยทางทะเล กรุณาแจ้งสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาชลบุรี หมายเลขโทรศัพท์ ๐๓๘ – ๒๗๘๓๔๖ ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ

ปริญญา/ข่าว

*************************

ชลบุรี ขอเชิญข้าราชการแต่งกายตามวันปฏิบัติราชการ

      นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ขอเชิญชวนข้ารากชาร พนักงานรัฐวิสาหกิจ และเจ้าหน้าที่ของรัฐทุกหน่วยงานราชการประจำจังหวดชลบุรี แต่งกายมาปฏิบัติราชการเพื่อเป็นแบบอย่างที่แสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยโดยพร้อมเพรียงกันตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยทุกวันอังคาร แต่งกายในชุดไทย (ย้อนยุค) ส่วนทุกวันศุกร์ ใส่เสื้อสัญลักษณ์จังหวัด “เสื้อสีชมพู ลายดอกประดู่” และแต่งกายในชุดผ้าไทยในวันสำคัญต่างๆ ตามโอกาสที่แต่ละหน่วยงานเห็นสมควร

       ขอเชิญชวนข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ และเจ้าหน้าที่ของรัฐทุกหน่วยงานราชการแต่งกายตามวันดังกล่าว ทั้งนี้ สามารถค้นหาข้อมูลเรื่องผ้าไทยเพื่อเติมได้ที่ http://www.m­-culture.go.th/chonburi   

ปริญญา/ข่าว

**************************

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ทำหน้าที่อย่างไร

      นายณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล เปิดเผยว่า สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy Promotion Agency) เป็นหน่วยงานของรัฐ สังกัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติการพัฒนาดิจิทัล เพื่อเศรษฐกิจและสังคม พ.ศ.๒๕๖๐ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัล พัฒนาและส่งเสริมให้เกิดการนำไปใช้เทคโนโลยีดิจิทัลให้เป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม และความมั่งคงของประเทศ ซึ่งปัจจุบันสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล มีการส่งเสริมและสนับสนุนโครงการที่สำคัญ ได้แก่ การพัฒนาวิสาหกิจเริ่มต้นด้านดิจิทัล (Digital Startup) การยกระดับและปรับเปลี่ยนสู่อุตสาหกรรมดิจิทัล (digital Tranformation Industry) การพัฒนาพื้นที่เขตเศรษฐกิจดิจิทัลและเมืองอัจฉริยะ (Eastern Economic Corridors Digital : EECd and Smart City) มาตรการด้านภาษีสำหรับอุตสาหกรรมดิจิทัล รวมถึงการพัฒนากำลังคนและบุคลากรด้านดิจิทัล (Digital Manpower)

      หากผู้ใดมีความประสงค์เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนดิจิทัล เพื่อเศรษฐกิจและสังคม สามารถติดต่อและขอรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ตั้งอยู่ที่ ๑๒๐ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๐ ชั้น๙ อาคารรัฐประศาสนภักดี ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ๑๐๒๑๐ โทรศัพท์หมายเลข ๐๒ – ๑๔๑๗๑๐๑ โทรสาน ๐๒ – ๑๔๓๘๐๕๙ หรือ www.depa.or.th

ปริญญา/ข่าว/ภาพ

********************************

กกต. ขอเชิญภาคเอกชนร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดชลบุรี

      นายสำราญ ตันพานิช ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า คณะกรรมการการเลือกตั้งมีหน้าที่สำคัญเกี่ยวกับการส่งเสริมสนับสนุนให้หน่วยงานของรัฐ สถาบันการศึกษาและองค์การเอกชนในการสร้างความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องให้แก่ประชาชนเกี่ยวกับการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข การมีส่วนร่วมทางการเมืองของประชาชนหรือให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการตรวจสอบการเลือกตั้ง

      สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดชลบุรี ขอเชิญชวนชมรมหรือกลุ่มบุคคล สมาคม มูลนิธิหรือองค์การอย่างหนึ่งอย่างใดทั้งที่เป็นนิติบุคคลและไม่เป็นนิติบุคคล ซึ่งก่อตั้งและดำเนินการโดยเอกชนซึ่งมีสัญชาติไทยเป็นหลัก เพื่อดำเนินกิจการอันมีลักษณะต่อเนื่องร่วมกันโดยมิใช่เป็นการแสวงหากำไร หรือผลประโยชน์มาแบ่งปันกันและมีความเป็นกลางทางการเมือง หากประสงค์ที่จะช่วยเหลือคณะกรรมการการเลือกตั้งในการปฏิบัติงานเกี่ยวกับการให้การศึกษาแก่ประชาชนเกี่ยวกับการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข การส่งเสริมการมีส่วนร่วมทางการเมืองของประชาชน และการตรวจสอบการเลือกตั้ง สามารถยื่นคำขอรับรองเป็นองค์การเอกชนได้ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดชลบุรี (งานการมีส่วนร่วม) เลขที่ ๓๓๙ ถนนนารถมนตเสวี ๑ ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี ๒๐๐๐๐ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์หมายเลข ๐๓๘ – ๔๖๗๘๙๒

ปริญญา/ข่าว/ภาพ

**********************************

กพ. เปิดรับสมัครคัดเลือกบุคคลเพื่อรับทุนไปศึกษา สาธารณรัฐไอร์แลนด์

      นายบำรุง เนียมนาค ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ว่ามหาวิทยาลัยคอบเอจดับลิน (University College Dublin) สาธารณรัฐไอร์แลนด์ ได้ถวายทุนการศึกษาแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อพระราชทานให้แก่นักเรียนไทยที่มีคุณสมบัตรตามข้อกำหนดของมหาวิทยาลัยไปศึกษาในระดับปริญญาโท มหาวิทยาลัยคอลเลจดับลิน (University College Dublin) ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๑ โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปถึงวันที่ ๑๘ เมษายน ๒๕๖๑ จำนวน ๒ ทุน

       สำหรับผู้มีสิทธิสมัครคัดเลือกเพื่อรับทุน ฯ ต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้ กำลังศึกษาชั้นปีสุดท้ายของหลักสูตรระดับปริญญาตรี หรือสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีทุกสาขาวิชา และมีคะแนนเฉลี่ยสะสมตอลดหลักสูตร ไม่ต่ำกว่า ๓.๐๐ หรือร้อยละ ๗๕ หรือเทียบได้ไม่ต่ำกว่านี้

       ผู้สนใจโปรดดูรายละเอียด เพิ่มเติมในประกาศรับสมัครคัดเลือกได้ในเว็บไซต์ของสำนักงาน ก.พ. http://www.ocsc.go.th หัวข้อ “ทุนศึกษาต่อ ทุนฝึกอบรม” หัวข้อย่อย “ทุนสำหรับบุคคลทั่วไป” หัวข้อย่อย “ทุนการศึกษาแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี”

ปริญญา/ข่าว

****************************************

ชลบุรี จัดการประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

       นางเนตรชนก ต๊ะปินตา ผู้ชำนาญการสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ตามที่ บริษัท เรียวบี ไต คาสติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ได้มอบหมายให้บริษัท ทีม คอนซัลติ้งเอนจีเนียริ่ง แอนท์แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ศึกษาและจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมโครงการขยายกำลังการผลิตโรงหลอมอะลูมิเนียม โดยพื้นที่ศึกษาของโครงการมีรัศมี ๕ กิโลเมตร จากขอบพื้นที่ตั้งโครงการ ครอบคลุมพื้นที่บางส่วนของตำบลเขจ้าไม้แก้ว อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ตำบลปลอกแดง ตำบลมายยางพร อำเภอปลวกแดง และตำบลพนานิคม อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง

      สำหรับโครงการดังกล่าวได้จัดทำรางรายงานการวิเคราะห์ผลกรทบสิ่งแวดล้อม และมาตรการป้องกันและแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อม และมาตรการติดตามตรวจสอบผลกระทบสิ่งแวดล้อมของโครงการขยายกำลังการผลิตโรงหลอมอะลูมิเนียมแล้วเสร็จ ดังนั้น เพื่อให้ข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องและชัดเจนเกี่ยวกับการดำเนินงานของโครงการ ตลอดจนรวบรวมข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะจากทุกภาคส่วน บริษัทฯ ได้กำหนดให้มีการประชุมและรับฟังความคิดเห็นของประชาชนและผู้ที่เกี่ยวข้องต่อผลการศึกษาผลกรทบสิ่งแวดล้อม และมาตรการฯ ของโครงการฯ ในวันอังคารที่ ๒๔ เมษายน ๒๕๖๑ ณ บริษัท เรียวบี ได คาสติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด หากมีข้อสงสัยประการใดสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณขจีวรรณ เจริญภักดี โทรศัพท์หมายเลข ๐๒ – ๕๐๙๙๐๐๐ ต่อ ๑๔๐๑ ถึง ๑๔๐๕ ต่อ ๑๓๗ หรือโทรศัพท์ ๐๘๗ – ๗๐๙๙๐๘๙

ปริญญา/ข่าว

***********************************

ปส.เปิดระบบทดลองคำนวณค่าธรรมเนียมใบอนุญาต อำนวยความสะดวก ทันสมัย เอาใจผู้ประกอบการ

      สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ (ปส.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ชวนผู้ประกอยการทดลองใช้ระบบคำนวณอัตราค่าธรรมเนียมขอรับใบอนุญาตนิวเคลียร์ – รังสี บนเว็บไซต์ www.oap.go.th เร่งอำนวยความสะดวกให้ตรวจสอบค่าธรรมเนียมได้ด้วยตนเอง

       ดร.อัจฉรา วงศ์แสงจันทร์ เลขาธิการสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ เปิดเผยว่า หลักจากมที่มีการบังคับใช้พระราชบัญญัติพลังงานนิวเคลียร์เพื่อสันติ พ.ศ. ๒๕๕๙ ตั้งแต่วันที่ ๑ กุมาพันธ์ ๒๕๖๐ ปส. ในฐานะหน่วยงานบังคับใช้พระราชบัญญัติดังกล่าว ได้เร่งอำนวยความสะดวกในการให้บริการขอรับใบอนุญาตผลิตครอบครอง นำเข้าหรือส่งออก วัสดุนิวเคลียร์พิเศษ วัสดุพลอยได้ วัสดุกำลัง และพลังงานปรมาณูจากเครื่องกำเนิดรังสี รวมถึงการอำนวยความสะดวกในการคำนวณอัตราค่าธรรมเนียมประกอบการขออนุญาตโดยล่าสุดได้พัฒนาโปรแกรมการคำนวณอัตราค่าธรรมเนียมสำหรับผู้ขอรับใบอนุญาต ซึ่งเพียงกรอกรายละเอียดข้อมลูผ่านระบบบนเว็บไซต์ www.oap.go.th โปรแกรมก็คำนวณอัตราค่าธรรมเนียมให้ทราบโดยอัตโนมัติ

     สำหรับโปรแกรมคำนวณอัตราค่าธรรมเนียม ได้เปิดให้ทอลองใช้มาตั้งแต่ต้นปีงบประมาณ ๒๕๖๑ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการรองรับกฎกระทรวงที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้หากโปรแกรมดังกล่าวได้ทดลองใช้แล้วมีความสบบูรณ์ไม่มีปัญหาติดขัดใดๆ ปส จะประกาศให้ผู้ประกอบการและประชาชนได้ใช้อย่างเต็มรูปแบบต่อไป

      ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมทดลองใช้โปรแกรมการคำนวณอัตราค่าธรรมเนียมดังกล่าวผ่านทางเว็บไซต์ http://www.oap.go.th/services/license พร้อมทั้งเสนอแนะข้อคิดเห็นที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับโปรแกรมนี้ได้ในบริเวณด้านล่างของหน้าเว็บไซต์ดังกล่าว สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ กองอนุญาตทางนิวเคลียร์และรังสี สำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ โทรศัพท์หมายเลข ๐๒ – ๕๙๖๗๖๐๐ ต่อ ๓๕๑๒

ปริญญา/ข่าว

 
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล