ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 9 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561

ประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร ๐๓๘ – ๒๗๙๔๔๘   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ ๑ – ๑๕ พฤษภาคม ๒๕๖๑

*************************************************

จังหวัดชลบุรี โครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน  

          นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดชลบุรี ได้จัดทำแผนปฏิบัติงานและกำหนดออกหน่วยให้บริการประชาชนตามโครงการหน่วย บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดชลบุรี เป็นประจำทุกวันพุธที่ ๓ ของเดือน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ห่างไกล ได้รับบริการจากหน่วยราชการ สำหรับในเดือนมีนาคมนี้ ได้กำหนดออกหน่วยที่ ในวันพุธที่ ๑๖ พฤษภาคม ๒๕๖๑ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๐๐ – ๑๒.๐๐น. ณ โรงเรียนวัดหลวงพรหมมาวาส ตำบลวัดหลวง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี

          สำหรับกิจกรรมในงานประกอบด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทน แนะนำตัวและกล่าวการให้บริการของหน่วยงานตนเอง คนละประมาณ ๒ นาที นายอำเภอกล่าวต้อนรับ และแนะนำหัวหน้าส่วนราชการระดับอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมกล่าวรายงาน จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวปราศรัยและพบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ และมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน ๒๐ทุนๆละ ๑,๐๐๐ บาท มอบอุปกรณ์การศึกษาและเครื่องใช้ให้นักเรียน จำนวน ๑๐ ราย โดยกองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ จากนั้นเป็นการมอบเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อย จำนวน ๑๐ ทุนๆละ ๒,๐๐๐ บาท มอบเงินสงเคราะห์คนพิการ จำนวน ๕ ทุน ๆละ ๒,๐๐๐ บาท และมอบเงินสงเคราะห์คนพิการ จำนวน ๕ ราย ๆละ ๒,๐๐๐ บาท และนายกเหล่ากาชาดพร้อมคณะกรรมการกาชาด มอบจักรยาน จำนวน ๑๕ คัน และมอบถุงยังชีพ จำนวน ๒๐๐ ถุง

ปริญญา/ข่าว

********************************

อบจ.จัดโครงการองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีร่วมใจ ห่วงใยประชาชน

        นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้จัดโครงการองค์การบริหารส่วนจังหวัดร่วมใจ ห่วงใยประชาชน ในวันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561 ณ สำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อกวางทอง ตำบลบ่อกวางทอง อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คณะผู้บริหาร สมาชิกสภา และข้าราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและพบปะพูดคุยกับผู้บริหารและสมาชิกสภาท้องถิ่นรวมทั้งประชาชนในแต่ละพื้นที่ เพื่อรับทราบปัญหาความเดือดร้อนและความต้องการของประชาชนในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และนำมาแก้ไขปัญหาต่อไป

       สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ เป็นการนำมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ผู้ประสบความเดือนร้อน มอบไม้เท้าค้ำยันให้แก่ผู้สูงอายุที่มีปัญหาทางการเคลื่อนไหว มอบแว่นตาให้แก่ผู้มีปัญหาทางสายตา มอบปุ๋ยอินทรีย์ พันธูปลาน้ำจืด พันธ์พืชผักสวนครัวให้แก่ประชาชน และจัดการประชุมกันระหว่างคณะผู้บริหารและสมาชิกสาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี กับคณะผู้บริหารและสมาชิกสภาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้นำท้องที่ในเขตอำเภอเมืองอีกด้วย

ปริญญา/ข่าว

*********************************

ขนส่งชลบุรี จัดการประมูลเลขทะเบียนรถบรรทุกส่วนบุคคล ในหมวด ผห และ ผอ

       นายกนิษฐฐ์  เจียมรุจีกุล ขนส่งจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่กรมขนส่งทางบก ได้นำหมายเลขทะเบียนรถ ซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยมของประชาชน สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลเกินเจ็ดคนแต่ไม่เกินสิบสองคน และรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคลออกประมูลเป็นการทั่วไป ดังนั้นเพื่อให้การเตรียมความจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เหมาะสมและสอดคล้องในการดำเนินการของแต่ละส่วน อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เห็นสมควรออกประกาศกำหนดแผนการประมูลหมายเลขทะเบียนรถซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยมของประชาชน

          สำหรับขนส่งจังหวัดชลบุรี ได้จัดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถรถยนต์นั่งส่วนบุคคลเกินเจ็ดคนแต่ไม่เกินสิบสองคน และรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล จำนวน 301 หมายเลข ในหมวดอักษร ผห และ ผอ โดยผ่านระบบอินเตอร์เน็ต (www.tabienrod.com) ซึ่งในหมวด ผห ดำเนินการประมูลในวันที่ 15 พฤษภาคม 2561 ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2561 และในหมวด ผอ ดำเนินการประมวลในวันที่ 15 พฤษภาคม 2561 ถึงนที่ 3 มิถุนายน 2561 โดยเปิดการประมูลตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป

        ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักขนส่งจังหวัดชลบุรี หมายเลขโทรศัพท์  095 – 4843131 หรือ 1584 ส่วนสาขาอำเภอหนองใหญ่ หมายเลขโทรศัพท์ 038 – 218849 สาขาอำเภอบางละมุง 038 – 069054 และ 038 – 069055 และสาขาอำเภอศรีราชา 038 – 493234

ปริญญา/ข่าว

*****************************************

บริษัท อนันดาฯ จัดสัมมนาเพื่อส่งเสริมการลงทุน

        นางสาว นาถริณ ปรมาเวศ ผู้อำนวยการฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ เปิดเผยว่า จังหวัดชลบุรี เป็นจังหวัดที่มีนิคมอุตสาหกรรมจำนวนมากและมีประชาชนจากต่างจังหวัดเข้ามาทำงานอยู่เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงรัฐบาลได้ให้จังหวัดชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา เป็นจังหวัดระเบียงเศรษฐกิจพิเศษ (EEC) เพื่อพัฒนาประเทศ ทำให้นักลงทุนด้านอสังหาฯ มีความสนใจและต้องการมาลงทุน แต่บางรายยังขาดประสบการณ์ในการลงทุน บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จํากัด(มหาชน) จึงได้จัดสัมมนาเพื่อส่งเสริมการลงทุน ในวันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ณ ห้องแสนสุข 3 โรงแรม บางแสน เฮอริเทจ อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี

      สำหรับกิจกรรมภายในงานเป็นการเสวนาโดยนายอัณณพ วงศ์ชุมพิศ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิเอเจ้นท์ (พรอพเพอร์ตี้ เอ็กซ์เพิร์ท) จำกัด และนางสาวอัญพัชร์ ทรัพย์ยืนยง เจ้าของเพจ Yui Get Rich และนักเขียนเจ้าของหนังสือ ไม่ต้องไฮโซก็ลงทุนคอนโดได้ในหัวข้ออัพเดตเทรนด์ตลาดอสังหาฯไทย, ลงทุนแบบไหนได้กำไรดีสุด, วิธีการบริหารเงินให้เกิดรายได้ต่อเดือนสูงสุด, ทำความรู้จักกับบริษัท ดิเอเจ้นท์ (พรอพเพอร์ตี้ เอ็กซ์เพิร์ท) จำกัด และการสร้างรายได้เสริม แบบไม่ต้องใช้เงินสักบาท ทั้งนี้ผู้มาร่วมงานยังสามารถลงทะเบียนเพื่อไป Property tour เยี่ยมชมโครงการทำเลศักยภาพได้ฟรีและลุ้นรับของรางวัล รวมมูลค่ากว่า 20,000 บาท พร้อมรับของทีระลึกหลังจบการสัมมนาได้ฟรี!

      ผู้สนใจสามารถติดสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จํากัด(มหาชน) โทรศัพท์หมายเลข 023162222 หรือสำรองที่นั่งฟรี! โทรศัพท์หมายเลข 0953904114 หรือลงทะเบียนได้ที่ เว็บไซต์ www.ananda.co.th

ปริญญา/ข่าว

***************************************

ศูนย์บริการเบ็ดเสร็จจังหวัดชลบุรี เปิดแล้ว นายจ้างจองคิวนัดหมายด่วน

       นายสุธรรม บัวแก้ว จัดหางานจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2561 เห็นชอบให้เพิ่มระยะเวลาในการดำเนินการตรวจลงตรา (VISA) ประทับตราให้อยู่ในราชอาณาจักร ตรวจสุขภาพ ขออนุญาตทำงาน และปรับปรุงทะเบียนประวัติให้กับแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ลาว กัมพูชา ซึ่งบัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย (บัตรสีชมพู) กลุ่มแปรรูปสัตว์น้ำ และประมงทะเล ที่หมดอายุในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 กลุ่มที่ถือบัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย (บัตรสีชมพู) หมดอายุวันที่ 31 มีนาคม 2561 และกลุ่มทีผ่านการตรวจสอบคัดกรองความสัมพันธ์นายจ้าง – ลูกจ้าง (ใบจับคู่) แต่ไม่สามารถปรับปรุงทะเบียนประวัติที่ศูนย์บริการเบ็ดเสร็จ (One stop Service : OSS) ได้ทันภายในวันที่ 31 มีนาคม 2561 และได้ลงทะเบียนกับเจ้าหน้าที่ หรือลงทะเบียนในระบบออนไลน์ (online) เพื่อดำเนินการหลังวันที่ 31 มีนาคม 2561 ไว้แล้ว

     สำหรับจังหวัดชลบุรี ได้กำหนดเปิดศูนย์บริการเบ็ดเสร็จ (One stop Service : OSS) ระหว่างวันที่ 23 เมษายน 2561 ถึงวันที่ 24 พฤษภาคม 2561 (ยกเว้นวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์) ณ ศาลาประชาคมเทศบาลนครแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เพื่อดำเนินการปรับปรุงทะเบียนประวัติแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ลาว กัมพูชา ที่ได้ลงทะเบียนไว้ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2561 โดยสำนักงานจัดหางานจังหวดชลบุรี ดำเนินการนัดคิวนายจ้างผ่านทางโทรศัพท์ และส่งข้อความทาง SMS แจ้งให้นายจ้างทราบถึงวันนัดหมายเพื่อเข้าดำเนินการที่ศูนย์ OSS หากนายจ้างมีข้อขัดข้องที่ไม่สามารถไปตามนักหมายได้ หรือไม่ได้รับการติดต่อจากสำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี ขอให้ไปติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อทำการนัดหมายล่วงหน้า ณ สำนักงานจัดหารงานจังหวัดชลบุรี หรือที่ศูนย์ OSS

       ทั้งนี้ นายจ้างที่ลงทะเบียนไว้กับเจ้าหน้าที่ให้นำเอกสารชุดเดิมที่ได้รับคืนตอนลงทะเบียนไปด้วยส่วนนายจ้างที่ลงทะเบียนในระบบออนไลน์ (online) สามารถดูรายละเอียดการเตรียมเอกสารได้ที่ WWW.doe.go.th/chonburi หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข 038 - 398057 หรือ 093 – 1343435 หรือ 094 – 6531192

ปริญญา/ข่าว

*************************************

รัฐบาล ตั้งคณะอนุกรรมการตรวจประเมินมาตรฐานศูนย์ราชการสะดวก จำนวน 15 คณะ

       นายสมพา นิลพันธ์ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่นายกรัฐมนตรีมีนโยบายในการประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2558 ให้ทุกกระทรวง กรม จังหวัด และรัฐวิสาหกิจ ดำเนินการจัดให้มีศูนย์ราชการสะดวก หรือ Government Easy Contact Center ชื่อย่อว่า “GECC” เพื่อทำหน้าที่ให้คำแนะนำและอำนวยคามสะดวกแก่ประชาชนที่มาขอรับบริการอย่างมีประสิทธิภาพและสร้างความเชื่อมั่นแก่ประชาชนต่อการให้บริหารจากหน่วยงานของรัฐ และต่อมานายกรัฐมนตรีได้มีคำสั่งแต่ตั้งคณะกรรมการอำนวยการศูนย์ราชการสะดวกขึ้น โดยเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2559 ในวันข้าราชการพลเรือน นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นปรานในพิธีเปิดตัวตราสัญลักษณ์ศูนย์ราชการสะดวก และประกาศมาตรฐานการให้บริการประชาชนตามที่คณะกรรมการอำนวยการศูนย์ราชการสะดวกกำหนดให้หน่วยงานของรัฐได้นำไปปฏิบัติ และให้ประชาชนทั่วไปได้รับรู้รับทราบโดยทั่วกัน ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

        สำหรับศูนย์อำนวยความสะดวก รัฐบาลได้แต่งตั้งคณะอนุกรรมการตรวยประเมินมาตรฐานศูนย์ราชการสะดวก จำนวน 15 คณะ โดยให้มีอำนาจหน้าที่สำคัญในการตรวจประเมินมาตรฐานหน่วยงานที่สมัครขอรับการรับรองมาตรฐานการให้บริการศูนย์ราชการสะดวก และตรวจประเมินการรักษามาตรฐานของหน่วยงานที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการให้บริหารศูนย์ราชการสะดวก ตามหลักเกณฑ์และวิธีการประเมินที่คณะกรรมการอำนวยการศูนย์ราชการสะกวดกำหนด เพื่อนำเสนอคณะกรรมการอำนวยการศูนย์ราชการสะกวดพิจารณารับรองมาตรฐานต่อไป

ปริญญา/ข่าว

*******************************

อก. เร่งขัยเคลื่อนแผนแม่บทการบริหารจัดการแร่ เพ่อให้ปาระพิจารณาอนุญาตเป็นไปตามกฎหมายแร่ฉบับใหม่

         กรทะรวงอุตสาหกรรม โดยกรมอุตสาหกรรมพื้นที่ฐานและการเหมืองแร่ เร่งหารือ สศช. ขับเคลื่อนแผนแม่บทการบริการจัดการแร่  เพื่อให้การพิจารณาอนุญาตดำเนินการได้ตามกฎหมายแร่ฉบับใหม่

        นายวิษณุ ทับเที่ยงอธิบดีกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ เปิดเผยว่ากระทรวงอุตสาหกรรม (อก.) โดยกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมทรัพยากรธรณี ได้ดำเนินการร่วมกันภายใต้คณะกรรมการนโยบายบริหารจัดการแร่แห่งชาติ (คนร.) จัดทำแผนแม่บทการบริหารจัดการแร่ พ.ศ. 2560 - 2564 ตามลำดับขั้นตอนและกรอบระยะเวลาที่ได้ประกาศไว้ ซึ่งได้ดำเนินการจัดทำแผนแม่บทการบริหารจัดการและเสร็จเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2560 ปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายในการนำเสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาให้ความเห็นชอบ โดยล่าสุดคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ได้มีความเห็นให้ปรับปรุงรายละเอียดบางประการในแผนแม่บทบริหารจัดการแร่

         "กรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ มิได้นิ่งนอนใจ จะร่วมกับกรมทรัพยากรธรณี และผู้ประกอบการเหมืองแร่ เร่งดำเนินการหารือทำความเข้าใจกับสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สศช.) ในการนำแผนแม่บทการบริหารจัดการแร่ เสนอคณะรัฐมนตรีให้ความเห็นชอบโดยเร็วเพื่อให้การพิจารณาอนุญาต หรือต่ออายุประทานบัตรสามารถดำเนินการได้ตามบทบัญญัติของพระราชบัญญัติแร่ พ.ศ.2560 ไม่เป็นอุปสรรคต่อการประกอบการของเอกชน และพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศในช่วงระยะเวลาเปลี่ยนผ่านขณะนี้"

ปริญญา/ข่าว

************************************

พม ประกาศสืบหาญาติ ของนายสุนทร ชูชาติ

     นางดวงสุดา เมืองวงษ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี ได้รับการประสานจากโรงพยาบาลชลบุรี ขอให้ช่วยเหลือนายสุนทร ชูชาติ อายุ 65 ปี เข้ารับการอุปการะในสถานสงเคราะห์ เนื่องจากนายสุนทร ชูชาติ เร่รอนอาศัยนอนตามสถานที่ต่างๆ ไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นหลักแหล่ง ป่วยด้วยโรคร่างกายอ่อนแรงจากการขาดสารอาหาร มีชื่อยู่ในทะเบียนบ้านเลขที่ 298ค. ซอยคูกำพล ตำบลบางปลาร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี แจ้งว่าอาศัยลงชื่อในทะเบียนบ้านของคนรู้จัก มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ตำบลบางทราย อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี เคยประกอบอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวหลอด แจ้งว่ามีพี่น้อง ชื่อสุนทรี สุชาดา รุ่งธิวา (จำนามสกุลไม่ได้) นายสุนทร มีบุตร จำนวน 2 คน เพศชาย และเพศหญิง ซึ่งขณะนี้ไม่สามารถติดต่อได้

      สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี ไม่สามารถติดตามครอบครัวของนายสุนทร ชูชาติ ได้ ประกอบกับมีความเจ็บป่วยและประสบปัญหาความเดือนร้อนด้านที่อยู่อาศัย ไม่มีญาติให้การดูแล มีความจำเป็นต้องส่งเข้ารับการอุปการะในสถานสงเคราะห์ ดังนั้น ก่อนนายสุนทร ชูชาติ จะเข้ารับการอุปการะในสาถนสงเคราะห์ หาดผู้ใดรู้จัก หรือเป็นบุตร หรือญาติของผู้ป่วย โปรดนำหลักฐาน บัตรประจำตัวประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้าน ไปติดต่อที่ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหัดชลบุรี อยู่ที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ชั้น1 โทรศัพท์หมายเลข 038 – 277877 ต่อ 23 – 26 ในวันเวลาราชการด่วน

ปริญญา/ข่าว

************************************

 
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล