ReadyPlanet.com
dot
ร้านธงฟ้า ประชารัฐในพื้นที่จังหวัดชลบุรี (คลิกที่รูป)
ขอเชิญร่วมลงทะเบียน (คลิกที่รูป)
จำนวนผู้ชมเว็ปไซต์ขณะนี้
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 9 คน
dot
bulletค้นหาข่าวย้อนหลัง
dot
กรมประชาสัมพันธ์
dot
bulletสำนักข่าว กปส.
bulletข่าวภูมิภาค
bulletข่าวกรมประชาสัมพันธ์
dot
ชลบุรี
dot
bulletภูมิประเทศ
bulletแหล่งท่องเที่ยว
bulletสินค้าotop
bulletเบอร์โทรศัพท์บริการ
bulletสนง.การท่องเที่ยวฯจ.ชลบุรี
dot
ทำเนียบ
dot
bulletวิทยุชุมชน จ.ชลบุรี
bulletทำเนียบสื่อมวลชน
bulletสถานีวิทยุ/เคเบิลทีวี
bulletรายชื่อ อป.มช. ประจำจังหวัดชลบุรี
dot
สำนักประชาสัมพันธ์เขต
dot
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต 1
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต2
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต3
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต4
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต5
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต6
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต7
bulletสำนักประชาสัมพันธ์เขต8
dot
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภาค7
dot
bulletส.ปชส.ระยอง
bulletส.ปชส.จันทบุรี
bulletส.ปชส.ตราด
bulletส.ปชส.สระแก้ว
bulletส.ปชส.ปราจีนบุรี
bulletส.ปชส.ฉะเชิงเทรา
bulletส.ปชส.นครนายก
bulletส.ปชส.สมุทรปราการ
dot
สถานีวิทยุภาคตะวันออก
dot
bulletสวท.ชลบุรี
bulletสวท.จันทบุรี
bulletสวท.ระยอง
bulletสวท.ตราด
bulletสวท.สระแก้ว
dot
NBT
dot
bulletNBT กรุงเทพ ฯ
bulletNBT เชียงใหม่
bulletNBT ภูเก็ต
bulletNBT กาญจนบุรี
bulletNBT สงขลา
bulletNBT จันทบุรี
dot
เว็บไซต์ น่าอ่าน
dot
bulletรัฐบาลไทย
bulletรัฐสภาไทย
bulletชลบุรี
bulletอบจ.จังหวัดชลบุรี
bulletเมืองพัทยา
bulletตำรวจภูธรภาค 2
bulletมณฑลทหารบกที่ 14
bulletกาชาดจังหวัดชลบุรี
bulletไทยตำบล.คอม
bulletOTOP จังหวัดชลบุรี
bulletรับสมัครงาน
dot
ข่าวท้องถิ่น
dot
bulletศรีราชาโพสต์
bulletpattaya mail
bulletchonburinews
bulletบางแสนโพสต์
bulletchonburi108
bulletctvชลบุรี
bulletSrirachanews
bulletชลบุรี ทีวี
bulletบูรพานิวส์
bulletท้องถิ่นชลออนไลน์
bulletInsidechonburi
bulletชลบุรีบูรพา
bulletอธิปบูรพา
bulletข่าวชล.คอม
bulletชลบุรีฮอทนิวส์
bulletสิทธิประชาออนไลน์
bulletสัตหีบบีชดอทคอม
bulletวิทยุชุมชนเมืองชลบุรี
bulletชลบุรีเมลล์
bulletตะวันออกโพสต์
dot
สื่อสิ่งพิมพ์
dot
bulletไทยรัฐ
bulletเดลินิวส์
bulletผู้จัดการ
bulletโพสต์ทูเดย์
bulletไทยโพสต์
bulletมติชน
bulletคม ชัด ลึก
bulletข่าวสด
bulletประชาชาติธุรกิจ
bulletฐานเศรษฐกิจ
bulletแนวหน้า
bulletสยามรัฐ
bulletกรุงเทพธุรกิจ
bulletสยามธุรกิจ
bulletINN
bulletBEC news
bulletnation
bulletip-tv
bulletnol
bulletBBC WORLD
dot
เว็บไซด์หน้าสนใจ
dot
bulletอสมท.
bulletสำนักงาน ก.พ.
bulletสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletการบินไทย
bulletตารางเดินทางรถไฟ
bulletพยากรณ์อากาศ
bulletราคาน้ำมันวันนี้
bulletphotoshop
bulletค้นรหัสไปรษณีย์
bulletธนาคารเพื่อการเกษตร
bulletศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 ชลบุรี
bulletโครงการ “๑๔๗๙ ปลุกพลังคนพิการ จากบูรพาสู่อีสาน
dot
เว็บโทรทัศน์
dot
bulletTV3
bulletTV5
bulletTV7
bulletTV9
bulletTPBS
bulletastv
bulletNation
bulletTv ETV
bulletHit station
dot
โลกกีฬา
dot
bulletฟูตบอลโลก
bulletสโมสรฟุตบอลจังหวัดชลบุรี
bulletซีเกมส์
bulletสปอร์ตพูล
bulletสยามกีฬารายวัน
bulletโอลิมปิค
dot
เข้าสู่ระบบสมาชิก
ชื่อผู้ใช้ :
รหัสผ่าน :
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot


ประมูลเลขรถกะบะ


ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2561

ประชาสัมพันธ์       สำนักงานประสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี

โทรศัพท์/โทรสาร ๐๓๘ – ๒๗๙๔๔๘   www.thailandchonburi.com

ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561

*******************************************************

ชลบุรี ขอเชิญผู้ประกอบการอนุญาตใช้ตราสัญลักษณ์เครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์และบริการ

      นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดชลบุรี ได้ดำเนินโครงการจัดทำตราสัญลักษณ์เครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และบริการจังหวัดชลบุรี (Chonburi Brand) เพื่อใช้การันตีสินค้าและบริการที่มีแหล่งผลิตขั้นสุดท้าย หรือจัดทำขึ้นในจังหวัดชลบุรี ในด้านคุณภาพ มาตรฐาน ความปลอดภัย ความสะอาด และมีราคายุติธรรม เพื่อเป็นความเชื่อมั่นในกับผู้บริโภคและนักท่องเที่ยว สร้างทัศนคติและภาพลักษณ์ที่ดีของสินค้าและบริการ สร้างรายได้แก่ผู้ประกอบการในท้องถิ่น

      จังหวัดชลบุรี โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดชลบุรี ได้เชิญชวนผู้ผลิต ผู้ประกอบการจังหวัดชลบุรี ยื่นคำขออนุญาตให้ตราสัญลักษณ์ CHONBURI PROUD ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน 2560 ถึงวันที่ 29 ธันวาคม 2560  ปรากฏว่ามีผู้ประกอบการมาขอใช้ตราสัญลักษณ์ จำนวน 20 ราย แยกเป็นประเภทผลิตภัณฑ์ จำนวน 57 ผลิตภัณฑ์ และประเภทบริการ จำนวน 2 แห่ง และสำนักงานพาณิชย์จังหวัดชลบุรี ได้จัดประชุมคณะกรรมการส่งเสริมและสนับสนุนการใช้ตราสัญลักษณ์ เครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์ปละบริการ (Chonburi Brand) เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมสำนักงานพาณิชย์จังหวัดชลบุรี เพื่อร่วมกันพิจารณาผลิตภัณฑ์และบริการที่ยื่นขออนุญาตใช้ตราสัญลักษณ์ ปรากฏว่ามีผู้ผ่านการรับรอง ดังนี้ ดอกไม้ประดิษฐ์ทุกชนิด จากห้างหุ่นส่วนจำกัดเรือนภาวดี ขนมทองม้วนไส้หมูหยอง รสหวาน รสน้ำพริกเผา รสสาหร่าย และใสสมุนไพร จากนางวีณา อดิกานต์กุล ท่อเหล็ก มอก.938 – 2535 และท่อเหล็ก มอก. 2253 - 2548 จาก บริษัท ทรัพย์เจริญรุ่งเรืองสติล จำกัด กล้วย มัน ฟักทอง มันม่วง เผือก เบรกแตก ถั่วกลอยทอด ข้าวต้มมัดไส้ต่างๆ ข้าวเหนียวไส้ต่าง ๆ จาก บริษัท ทีอาร์ ไทยฟู้ดส์ จำกัด พวงกุญแจนักมวยไทย พวงกุญแจเด็กไทย พวงกุญแจทหารเรือ จากนางสาวนิดา ชุนอินทร์ทอง Phone Stand แผ่นรองเมาล์ Tablet Stand และนาฬิกา จากบริษัท สตูป้า ศูนย์เก้า จำกัด ครกหิดแกรนิตอ่างศิลาแกะลาย จากนางสาวจินตนา พุ่มอรุณ   

       สำหรับผู้ที่ผ่านการพิจารณา ได้ติดต่อมาที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดชลบุรี เลขที่ 43/16 ถนนโรงพยาบาลเก่า ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หมายเลขโทรศัพท์ 038 – 277217 หรืออีเมล์ cb_ops@moc.go.th เพื่อขอรับใบอนุญาตใช้ตราสัญลักษณ์เครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์และบริการจังหวัดชลบุรี ต่อไป

ปริญญา/ข่าว

******************************

จังหวัดชลบุรี โครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน  

          นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดชลบุรี ได้จัดทำแผนปฏิบัติงานและกำหนดออกหน่วยให้บริการประชาชนตามโครงการหน่วย บำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดชลบุรี เป็นประจำทุกวันพุธที่ ๓ ของเดือน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ห่างไกล ได้รับบริการจากหน่วยราชการ สำหรับในเดือนมิถุนายน 2561 นี้ ได้กำหนดออกหน่วยที่ ในวันพุธที่ 20 มิถุนายน 2561 โครงการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดชลบุรี ณ โรงเรียนชุมชนบ้านคลองพลู ตำบลคลองพลู อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี

          สำหรับกิจกรรมในงานประกอบด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทน แนะนำตัวและกล่าวการให้บริการของหน่วยงานตนเอง คนละประมาณ 2 นาที นายอำเภอกล่าวต้อนรับ และแนะนำหัวหน้าส่วนราชการระดับอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมกล่าวรายงาน จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวปราศรัยและพบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ และมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน 20 ทุนๆละ 1,000 บาท มอบอุปกรณ์การศึกษาและเครื่องใช้ให้นักเรียน จำนวน 10 ราย โดยกองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ จากนั้นเป็นการมอบเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อย จำนวน 10 ทุนๆละ 2,000 บาท มอบเงินสงเคราะห์คนพิการ จำนวน 5 ทุน ๆละ 2,000 บาท และมอบเงินสงเคราะห์คนพิการ จำนวน 5 ราย ๆละ 2,000 บาท และนายกเหล่ากาชาดพร้อมคณะกรรมการกาชาด มอบจักรยาน จำนวน 15 คัน และมอบถุงยังชีพ จำนวน 200 ถุง

ปริญญา/ข่าว

********************************

อบจ.จัดโครงการองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีร่วมใจ ห่วงใยประชาชน

        นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้จัดโครงการองค์การบริหารส่วนจังหวัดร่วมใจ ห่วงใยประชาชน ในวันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 ณ วัดท้ายเชิด ตำบลมาบโป่ง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คณะผู้บริหาร สมาชิกสภา และข้าราชการองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและพบปะพูดคุยกับผู้บริหารและสมาชิกสภาท้องถิ่นรวมทั้งประชาชนในแต่ละพื้นที่ เพื่อรับทราบปัญหาความเดือดร้อนและความต้องการของประชาชนในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และนำมาแก้ไขปัญหาต่อไป

       สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ เป็นการนำมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ผู้ประสบความเดือนร้อน มอบไม้เท้าค้ำยันให้แก่ผู้สูงอายุที่มีปัญหาทางการเคลื่อนไหว มอบแว่นตาให้แก่ผู้มีปัญหาทางสายตา มอบปุ๋ยอินทรีย์ พันธูปลาน้ำจืด พันธ์พืชผักสวนครัวให้แก่ประชาชน และจัดการประชุมกันระหว่างคณะผู้บริหารและสมาชิกสาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี กับคณะผู้บริหารและสมาชิกสภาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้นำท้องที่ในเขตอำเภอเมืองอีกด้วย

ปริญญา/ข่าว

*************************************

เทศตำบลเสม็ด จัดการประกวดเรียงความเรื่อง “ย้อนรอยสี่แยกพลับพลา”

       นายยุทธนา สุภาภรณ์ นายกเทศมนตรีตำบลเสม็ด เปิดเผยว่า เทศบาลตำบลเสม็ด จัดโครงการย้อนรอยวันพลับพลารำลึก ภายไต้หัวข้อการประกวด “ย้อนรอยสี่แยกพลับพลา” เพื่อตามรอยเสด็จและน้อมรำลึกถึงพระราชกรณียกิจในอดีตที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงเสด็จพระราชดำเนินในพื้นที่เทศบาลตำบลเสม็ด ซึ่งได้รวมรวมข้อมูลประวัติสถานที่สำคัญในพื้นที่และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนคนรุ่นหลังได้ทราบประวัติความเป็นมาของสี่แยกพลับพลา  

      เทศบาลตำบลเสม็ด ได้จัดการประกวดเรียงความเรื่อง “ย้อนรอยสี่แยกพลับพลา” ชิงเงินรางวัล 20,000 บาท เพื่อเป็นการตามรอยเสด็จ และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณถึงพระราชกรณียกิจในอดีต ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงเสด็จพระราชดำเนินทอดเนตรในบริเวณที่ดินปรับปรุงสาธารณประโยชน์ ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2511

      เทศบาลตำบลเสม็ด ขอเชิญนักเรียน นักศึกษา พ่อค้าประชาชนทุกหมู่เหล่าที่มีภูมิลำเนาอยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดชลบุรี ร่วมกิจกรรมดังกล่าวโดยแบ่งการประกวดออกเป็น 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นอายุ 10 – 20 ปี และรุ่นอายุ 21 ปีขึ้นไป โดยยื่นใบสมัครพร้อมส่งผลงานเรียงความได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2561 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเทศบาลตำบลเสม็ด กองการศึกษา โทรศัพท์หมายเลข 038 – 398046 ต่อ 603 หรือ ติดต่อคุณระพี 090 – 5489595 หรือ ดาวน์โหลด หลักเกณฑ์การประกวดเรียงความ และใบสมัครได้ที่ เว็บไซต์เทศบาลตำบลเสม็ด ทาง www.samedcity.go.th

ปริญญา/ข่าว/ภาพ

************************************

หนองใหญ่ จัดโครงการลานวัฒนธรรมแห่งการเรียนรู้

       นายพิสิษฐ. สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอหนองใหญ่ เปิดเผยว่า อำเภอหนองใหญ่ ร่วมกับเทศบาลตำบลหนองใหญ่ ได้เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาและส่งเสริมการกิจกรรมนันทนาการ สร้างแหล่งเรียนรู้เพื่อเป็นการกระตุ้น ให้เกิดการประกอบอาชีพ สร้างสรรค์ผลติภัณฑ์ใหม่ๆ โดยเป็นการมุ่งให้เยาวชนและคนในชุมชนใช้เวลาว่าง ให้เกิดประโยชน์ นักเรียนและเยาวชนได้ใช้เวลาว่างสร้างความสามารถ คิดริเริ่มสร้างสรรค์กิจกรรมและนำเสนอต่อสาธารณชน ตอลดจนให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวได้พบปะสังสรรค์ของคนครอบครัว คนในชุมชน หน่วยงานราชการ ซึ่งนำไปสู่ความเป็นชุมชนเข้มเข็ง จึงได้จัดโครงการลานวัฒนธรรมแห่งการเรียนรู้ โดยใช้พื้นที่บริเวณลายวัฒนธรรมเทศบาลตำบลหนองใหญ่ เป็นพื้นที่จัดกิจกรรมโดยกำหนด จัดขึ้นทุกวัน พฤหัสบดี ระหว่างเวลา 15.00 – 20.00 น.

        สำหรับกิจกรรมภายในประกอบด้วย การแสดงของนักเรียนโรงเรียนอนุบาลหนองใหญ่ โรงเรียนหนองใหญ่ศิริวราวาทวิทยา โรงเรียนบ้านหนองผักหนาม และโรงเรียนพิทยรังสี การจำหน่ายสินค้าโอทอป ขนมไทย อาหารไทยพื้นบ้าน ผักผลไม้สดๆ จากชาวสวนโดยตรง และงานฝีมือของนักเรียน กลุ่มสตรี กลุ่มอาชีพ ของเทศบาลตำบลหนองใหญ่

       ขอเชิญเที่ยวชมงานตามวันและเวลาดังกล่าว

ปริญญา/ข่าว/ภาพ

******************************

โรบินสัน พร้อมอวดโฉม 27 มิถุนายน นี้ ใจกลางนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร

       นายบำรุง เนียมนาค ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า จังหวัดชลบุรี เป็นจังหวัดที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจของภาคตะวันออกอย่างมาก ทั้งในด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เนื่องจากจังหวัดชลบุรีมีพื้นที่ติดกับอ่าวไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื้อเสียงหลายแห่ง เช่น ชายหาดบางแสน ชายหาดพัทยา และชายหาดสัตหีบ และยังมีศักยภาพในด้านพาณิชย์และอุตสาหกรรมต่างๆ ของประเทศ การขนส่งสินค้าทางรถไฟ เพื่อรองรับการขนส่งสินค้าจากท่าเรือน้ำลึกต่างๆ อีกทั้งยังเป็นจังหวัดที่มีนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ตั้งอยู่หลายแห่ง โดยเฉพาะอุตสาหกรรมอมตะ ซิตี้ ชลบุรี (อมตะนคร) ที่มีจำนวนผู้ทำงานที่มีรายได้ประจำสูงกว่า 400,000 คน ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพสูงในทั้งด้านทำเล และกำลังซื้อที่สำคัญ จังหวัดชลบุรียังเป็นหนึ่งในจังหวัดที่อยู่ในโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ซึ่งเป็นแผนยุทธศาสตร์ตามนโยบายรัฐบาล ภายใต้ไทยแลนด์ 4.0 ที่มีการลงทุนสร้างโครงการสร้างพื้นฐานต่างๆ เช่น การเชื้อมแอร์พอร์ลิงค์มายังภาคตะวันออก ส่งผลให้เศรษฐกิจจังหวัดชลบุรีเติบโตในระยะยาว และเป็นหนึ่งในจังหวัดพื้นที่ยุทธศาสตร์แห่งภูมิภาคอาเซียน ที่เป็นประตูสู่เอเชียในอนาคต โรบินสัน มั่นใจว่า ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ชลบุรี เข้ามาเสริมความสมบูรณาแบบและเป็น Center of Community หรือศูนย์กลางของชุมชน ที่เป็นเดสติเนชั่นที่ครบทุกไลฟ์สไตล์ที่ใช้ในแบบคุณ ในรูปแบบ กิน ช้อป เที่ยว รวมทั้งช่วยขับเคลื่อนธุรกิจ ผลักดันให้เกิดรายได้คืนสู่ชุมชนในอนาคตต่อไป

        บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) เป็นห้างสรรพสินค้าที่นำเสนอสินค้าและการบริการ ด้วยมาตรฐานระดับสากลมานานกว่า 39 ปี ซึ่งในปัจจุบันธุรกิจของบริษัทได้แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ ได้แก่ รูปแบบห้างสรรพสินค้า จำนวน 26 สาขา และศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ จำนวน 20 สาขา และสาขาที่อมตะนคร เป็นสาขาที่ 21 บนเนื้อที่ 36,000 ตารางเมตร ด้วยงบลงทุนประมาณ 1,000 ล้านบาท ซึ่งจะทำการเปิดในวันที่ 27 มิถุนายน 2561 พบกับมินิคอนเสิร์ตศิลปินชื่อดัง เช่น นักร้องอารมณ์ดี แสตมป์  ส่วนในวันที่ 30 มิ.ย. 61 พบกับนักร้องขาแดนซ์กระแต & กระต่าย อาร์สยาม และที่แฟนคลับพลาดไม่ได้ กับนักร้องห้างแตก เป็ก ผลิตโชต ในวันที่ 8 ก.ค.61 และตามด้วยทอม Room 39 แชมป์ the Mask Singer ในวันที่10 ส.ค. 61

      นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษจากร้านค้าและแบรนด์ชั้นนำ ฉลองเปิดสาขายิ่งใหญ่ ช้อมจุใจ ได้สุดคุ้ม ที่นี้ที่เดียว ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน 2561 ถึงวันที่ 2 กันยายน 2561 สินค้าเคาน์เตอร์ปกติลดทุกชั้น ทุกแผนกสูงสุด 30% พร้อมลุ้นรถยนต์ Toyota Yaris Ativ มูลค่า 635,000 บาท จำนวน 1 คัน เมื่อช้อปครบ 2,000 บาท หรือใช้คะแนน The 1 Card ทุก 20 คะแนน +ใบเสร็จไม่จำกัดมูลค่า และรับของสมนาคุณจากแบรนด์ชั้นนำอีกมากมาย

ปริญญา/ข่าว

************************************

กระทรวงทรัพย์ฯ จัดโครงการประกวดสื่อสร้างสรรค์ เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติฯ

       นายอนันต์ พรหมดนตรี ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ว่าได้จัดโครงการประกวดสื่อสร้างสรรค์ เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด “ความเป็นไทยกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม” ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความตระหนักและจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้แก่เยาวชนและประชาชนผ่านบทประพันธ์หรือการสื่อสารตามรูปแบบของศิลปวัฒนธรรมไทย

       สำหรับการจัดโครงการประกวดสื่อสร้างสรรค์ เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประการประกวดบทร้อยกรอง และการประกวดบทเพลง ภายใต้หัวข้อ “พลังคนรุ่นใหม่ สวมหัวใจไทย ใสใจสิ่งแวดล้อม” โดยการประกวดบทร้อยกรอง ได้แบ่งการประกวดออกเป็น 2 ระดับ ได้แก่ ระดับนักเรียน นิสิต นักศึกษา และระดับประชาชนทั่วไป ส่วนการประกวดบทเพลง ได้แบ่งการประกวดออกเป็น 2 ระดับ ได้แก่ ระดับประชาชนทั่วไปที่สนใจ (สมัครเล่น) และระดับผู้ที่มีประสบการณ์หรือมืออาชีพด้านการประพันธ์เพลง (มืออาชีพ)  โดยส่งผลงานได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2561 สามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่เว็บไซต์กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม หรือ www.deqp.go.th พร้อมส่งผลงานและใบสมัครได้ที่ กองส่งเสริมและเผยแพร่ ชั้น5 กรมส่งเสริมคุณภาพส่งแวดล้อม เลขที่ 49 ถนนพระราม6 ซอย 30 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 พร้อมวงเล็บมุมซองว่า (โครงการประกวดสื่อสร้างสรรค์ฯ) โดยสามารถส่งผลงานได้ทั้งทางไปรษณีย์ ซึ่งจะถือวันประทับตราเป็นสำคัญ และมาส่งผลงานด้วยตนเอง

        ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มสื่อสารสิ่งแวดล้อม กองส่งเสริมและเผยแพร่ กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม หมายเลขโทรศัพท์ 02 – 2985630 หรือ 02 – 2788400 ต่อ 1839

ปริญญา/ข่าว

***********************************

จัดหางานชลบุรี เปิดศูนย์ OSS ระยะที่ 3 เปิดที่ห้างวิคทอรี่ เซ็นเตอร์ ชลบุรี

      นายสุธรรม บัวแก้ว จัดหางานจังหวัดชลบุรี เปิดเผยวา ตามที่คณะรัฐมนตรีเห็นชอบให้เพิ่มระยะเวลาในการตรวจลงตรา (VISA) ประทับตราให้อยู่ในราชอาณาจักร ตรวจสุขภาพ ขออนุญาตทำงานและปรับปรุงทะเบียนประวัติให้กับแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ลาว และกัมพูชา ซึ่งบัตรประจำตัวคนซึ่งไม่มีสัญชาติไทย (บัตรสีชมพู) กลุ่มประมง และกลุ่มประมงแปรรูปสัตว์น้ำ ที่หมดอายุ 1 พฤศจิกายน 2560 กลุ่มบัตรชมพูที่หมดอายุ 31 มีนาคม 2561 และกลุ่มที่ผ่านการคัดกรองความสัมพันธ์นายจ้าง –ลูกจ้าง (ใบจับคู่) แต่ไม่สามารถปรับปรุงทะเบียนประวัติได้ทันวันที่ 31 มีนาคม 2561 และได้ลงทะเบียนกับเจ้าหน้าที่หรือลงทะเลียนในระบบออนไลน์ (Online) เพื่อดำเนินการต่อหลังวันที่ 31 มีนาคม 2561 ไว้แล้วนั้น

      ขณะนี้จังหวัดชลบุรี ได้เปิดศูนย์บริการเบ็ดเสร็จ (One Stop Service : OSS) ในระยะที่ 3 ที่ ชั้น3 ห้องวิคทอรี่ เซ็นเตอร์ ชลบุรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เพื่อดำเนินการปรับปรุงทะเบียนประวัติแรงงานสัญชาติเมียนมา ลาว และกัมพูชา ที่ได้ลงทะเบียนไว้ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2561 ซึ่งผ่านการพิสูจน์สัญชาติและผ่านการตรวจสุขภาพแล้ว โดยเปิดดำเนินการ ตั้งแต่วันที่ 4 – 30 มิถุนายน 2561 เว้นวันหยุดราชการ เสาร์ อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์  

      ขอให้นายจ้างไปนัดคิวที่ศูนย์ OSS หรือที่สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี เพื่อพาแรงงานต่างด้าวปรับปรุงทะเบียนประวัติโดยด่วน ทั้งนี้ แรงงานต่างด้าวทุกคนต้องผ่านการพิสูจน์สัญชาติได้เล่นพาสปอร์ต รวมทั้งให้ตรวจสุขภาพมาก่อนเข้าศูนย์ฯ เนื่องจากไม่มีบริการตรวจโรคในศูนย์ฯ สำหรับแรงงานต่างด้าวที่เคยตรวจสุขภาพที่ศูนย์ฯ ในระยะที่1 หรือ 2 แล้ว สามารถนำไปเสร็จรับเงินที่ออกโดย โรงพยาบาลสัตหีบ กม.10  ไปแสดงได้ ส่วนโรงพยาบาลอื่นๆ ต้องมีผลการตรวจโรคแสดงด้วย

        จัดหางานจังหวัดชลบุรี ขอให้นายจ้างรีบดำเนินการโดยด่วน เนื่องจากหากเลยระยะเวลาที่กำหนด จะไม่สามารถจ้างแรงงานต่างด้าวทำงานอย่างถูกกฎหมายได้ มีโทษปรับ จำคุก ทั้งนายจ้างและลูกจ้าง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดชลบุรี 199 หมู่ที่3 ตำยลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โทรศัพท์หมายเลข 038 – 398057 หรือ 093 – 1343435 หรือ 094 – 6531192 หรือ www.doe.go.th/chonburi

ปริญญา/ข่าว

**********************************

กบข. จัดฝึกอบรมอาชีพ หลังเกษียณอายุราชการ

      นางศรีกัญญา ยาทิพย์ รองเลขาธิการกลุ่มงานสมาชิกสัมพันธ์ เปิดเผยว่า กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) ได้จัดโครงการ “กบข. ฝึกอบรมอาชีพ จังหวัดชลบุรี” เพื่อฝึกอบรมและสนับสนุนสมาชิกด้านการประกองอาชีพเสริมเพื่อช่วยเพิ่มรายได้และลดรายจ่าย ให้สมาชิดมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยงานดังกล่าวจัดในวันที่ 29 มิถุนายน 2561 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น. ณ โรงแรมบางแสน เฮอริเทจ โดยมี 2 รอบ คือ รอบเช้า 09.00 – 12.00 น. รอบบ่าย 13.00 – 16.00 น. มีหลักสูตร ดังนี้ 1.ชา กาแฟสด 2.น้ำสมุนไพร (น้ำข้าวตัง น้ำตะไคร้ และน้ำใบเตย) 3.ชนมสัมปันนี 4.สลัดโรล และ5. วุ้นต่างๆ

        สมาชิก กบข.ท่านใดสนใจเข้าร่วมโครงการสามารถสมัครได้โดยกรอกใบสมัครออนไลน์ที่เว็บไซต์ กบข. www.gpf.or.th เมนู “กบข. ฝึกอบรมอาชีพ” หรือกรอกในสมัครร่วมโครงการ (สิ่งที่ส่งมาด้วย) และส่งเอกสารทางโทรสาร หมายเลข 02 – 6361691 โดยการอบรมทุกหลักสูตรเหมือกันทั้งรอบเข้าและรอบบ่าย

ปริญญา/ข่าว/ภาพ

****************************************

 

 
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างเดือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2563
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพัมธ์ ระหว่างวันท่ี 1 - 15 ตุลาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 30 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันท่ี 15 - 31 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มิถุนายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2562
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 พฤษภาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2561
ข่าวประสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2561
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1- 15 มีนาคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 28 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2560
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 15 มิถุนายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 -31 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มีนาคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 29 กุมภาพันธ์ 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 15 - 31 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง วันที่ 1 - 15 มกราคม 2559
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ธันวาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤศจิกายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 ตุลาคม 2558
ข่าวประชาสัพมันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 กัยยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กันยายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 สิงหาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กรกฎาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 มิถุนายน 2558
ข่าววประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มิถุนายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 พฤษภาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 30 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 เมษายน 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 -15 มีนาคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ระหว่างวันที่ 16 - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 กุมภาพันธ์ 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 15 - 31 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 1 - 15 มกราคม 2558
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหวา
ข่าวประชาสัมพันธ์ ระหว่าง
ห้องข่าว สทท 11ผู้ควบคุมข่าวและระบบสารสนเทศ : นายภานุมาส ปัญญามงคล